Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 75: Tuyệt Đại Song Kiều ​

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Ở Linh giới, không có khái niệm ngày và đêm. Chỉ có bóng tối âm u bao trùm thế giới này. Dù sao đây cũng là thế giới của người chết, ánh mắt trời xuất hiện quả thực là một điều nghịch lý.

Ngày hôm nay Diêm Vương Thành đông đúc, nhộn nhịp hơn ngày thường rất nhiều. Bằng vào thủ đoạn của mình, chỉ trong một ngày Hắc Bạch Vô Thường đã sáng lập công ty du lịch xuyên khu vực Con Bìm Bịp. Còn bạn hỏi tại sao tên công ty lại là Con Bìm Bịp thì cái này phải hỏi hai vị Hắc Bạch Vô Thường nhé.

Được sự hậu thuẫn 100% của Diêm Vương, Hắc Bạch Vô Thường rất nhanh thức hiện kế hoạch của mình. Trải qua một ngày, những đợt khác du lịch đầu tiên đã tiến tới Diêm Vương Thành. Đó là lý do tại sao hôm nay Diêm Vương Thành lại đông hơn mọi hôm.

" Ai búm đậu mắm tôm không?".

" Bánh khúc nóng của nhà hàng sản xuất Thanh Hương. Quý khách ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Ai bánh khúc nóng nào?".

" Kem lửa địa ngục thơm ngon bổ rẻ, vừa thổi vừa xơi. Ai kem không?".

.....

Tiếng nói chuyện, tiếng rao hàng, tiếng cười đùa vang lên khắp mọi ngõ ngách trong Diêm Vương Thành. Bất kì ai nhìn thấy cảnh tượng này cũng không thể tin được đây là thế giới của những người chết. Dù là Zeus cũng há hốc mồm, tràn đầy hiếu kì nhìn ngó khắp nơi.

Nhìn thấy Zeus ánh mắt kinh ngạc nhìn đông ngó tây. Bên cạnh hắn là một con chó ba đầu trong mắt toát lên vẻ tự hào nói:

" Ngài Zeus có phải rất kinh ngạc cõi âm lại thay đổi chóng mặt phải không? Đây cũng là nhờ ơn của anh Vương. Nhờ có ngài ấy biết cách sử dụng những nhà khoa học của các thế giới để biến cõi âm thành một thế giới vô cùng hiện đại như thế này".

" Không thể không nói, cách làm của Diêm Vương quả khiến người ta khâm phục. Mà nè, Cerberus. Ta tưởng ngươi làm việc cho Olympus địa ngục, tại sao lại chạy sang đây làm chân bảo vệ vậy"

Zeus nhìn Cerberus nghi hoặc hỏi. Sau khi chia tay Diêm Vương, Zeus được bảo vệ của công ty: Cerberus dẫn đi tham quan thành phố. Điều khiến Zeus ngạc nhiên là Cerberus là con chó ba đầu, kẻ gác cổng địa ngục Hades bên đỉnh Olympus. Vậy mà hắn ta lại xuất hiện ở đây, không những thế còn làm chân bảo vệ công ty thật sự khiến Zeus giật mình.

" Ha..ha, chuyện này.." Cerberus cười khà kh, ánh mắt lẩn tránh không nói lên lời.

" Ha..ha, chuyện này.." Cerberus cười khà kh, ánh mắt lẩn tránh không nói lên lời.

" Mà thôi, ngươi không cần nói cũng được. Ta tự tính ra" Zeus phất tay, sau đó Âm Dương Nhãn mở ra. Mây giây sau, ánh mắt hắn quái dị nhìn Cerberus dơ lên ngón tay cái nói:

" Cerberus. Ngươi trâu. Ta phục rồi".

" ha...ha" Cerberus cười xấu hổ. Hắn biết Zeus là đệ tử của một vị Chí Thần, vì thế việc Zeus biết được quá khứ của hắn không khiến hắn kinh ngạc.

Tại sao Cerberus lại đến đây làm việc. Đơn giản là thằng này dám câu dẫn Hạo Thiên Khuyển, con chó đi theo Nhị Lang Thần Dương Tiễn. Không những thế còn làm nó có thai, thế nhưng thằng này chơi xong phủi đít mà đi. Hạo Thiên Khuyển bị Cerberus bỏ rơi khiến nó đau đớn, tức giân vô cùng. Tố cáo việc này cho Dương Tiễn. Dương Tiễn lại rất yêu quý Hạo Thiên Khiển vì thế khi nghe Cerberus chơi xong rồi bỏ, không chịu trách nhiệm liền nổi trận lôi đình. Đi tới đỉnh Olympus để hỏi cho ra nhẽ.

Nhị Lang Thần Dương Tiễn là chiến thần số một của Thiên Đình, từ khi xuất đạo đến giờ chưa bại một ai, nổ tiếng khắp thần giới. Chúng thần Olympus cũng không muốn vì một con chó mà đắc tội tới vị chiến thần này vì thế Hera liền hạ lệnh trục xuất Cerberus khỏi địa ngục. Lưu đày tới Đông Hồn Giới làm việc một ngàn năm. Cerberus đến Đông Hồn Giới thì được Diêm Vương giao cho cái chân bảo vệ. Đây chính là câu chuyện của Cerberus.

Zeus không thể không bội phục Cerberus gan to bằng trời. Thú cưng của Dương Tiễn cũng dám chịch. Việc này không khác gì Tần Thủy Hoàng đùa giỡn Nữ Oa vậy. Thật sự là không phục không được.

( Hạo Thiên Khuyển là chó cái? đừng hỏi ta. Dù sao đám thần tiên trong này cũng không phải thần tiên trong truyền thuyết. Vì thế Hạo Thiên Khuyển giới tính cái cũng là chuyện bình thường)

Đi trên đường phố, bỗng Zeus phát hiện một hàng dài đám đông đứng trước của một nhà hát có tên Liên Hoa Lâu.

" Cerberus. Nơi này là nơi nào? Tại sao lại đông như vậy?" Zeus nhìn bên cạnh Cerberus nghi hoặc hỏi.

" Ngài mới đến Diêm Vương Thành chắc không biết. Đây là buổi hòa nhạc của Tuyệt Đại Song Kiều chào mừng những khách du lịch đầu tiên tới Diêm Vương Thành".

" Tuyệt Đại Song Kiều?" Zeus kinh ngạc kêu lên.

" Tuyệt Đại Song Kiều là hai chị em nhà Kiều. Người chị là Thúy Kiều, em là Thúy Vân, hai người này đến từ hành tinh trái đất. Hai cô này linh hồn đều là Thượng Phẩm vì thế tuy rằng không phải là Bán Thần Môn thế nhưng lại được tiến vào Thiên Thành.

" Tuyệt Đại Song Kiều là hai chị em nhà Kiều. Người chị là Thúy Kiều, em là Thúy Vân, hai người này đến từ hành tinh trái đất. Hai cô này linh hồn đều là Thượng Phẩm vì thế tuy rằng không phải là Bán Thần Môn thế nhưng lại được tiến vào Thiên Thành.

Ở Thiên Thành bằng vào việc tinh thông cầm kì thư họa, tứ thư ngũ kinh, chân chính là hai nữ tài nữ. Đặc biệt là giọng ca tuyệt vời như ông mặt trời mà dần dần trở lên nổi tiếng. Chỉ trong mấy năm liền nổi tiếng khắp Thiên Thành. Tất cả người dân Thiên Thành đều là fan cuồng của bọn họ.

Được Diêm Vương biết đến liền đưa bọn họ về Diêm Vương Thành làm việc. Ở Diêm Vương Thành làm ca sĩ được hai mươi năm, hiện tại danh tiếng của hai nàng cực kì cao. Cả Diêm Vương Thành này không ai là không biết đến Tuyệt Đại Song Kiều"

Cerberus ánh mắt tràn đầy sao tinh, giọng nói tràn đầy ái mộ giải thích. Nhìn qua có thể thấy được hắn là một fan ruột của chị em nhà kiều.

" Thúy Kiều cùng Thúy Vân. Thật thú vị"

Zeus có chút kinh ngạc lẩm bẩm. Thúy Kiều cùng Thúy Vân là hai nhân vật trong tác phẩm kinh điển " Truyện Kiều" của Nguyễn Du. Tính ra, hai nàng đã mất cũng phải hơn trăm năm rồi, theo hắn nghĩ hai nàng hẳn là đã đầu thai chuyển thế. Thật không ngờ lại tới Diêm Vương Thành làm ca sĩ, không những thế nhân khí còn rất cao.

.

" Ngài Zeus. Nếu không chúng ta vào nghe thử ha. Đảm bảo ngài sẽ yêu thích không thôi?"

Cerberus cười hì hì nịnh nọt, hắn là fan ruột của chị em nhà Kiều. Hắn chưa từng bở lỡ buổi biểu diễn nào của hai người. Lần này cũng vậy, chẳng qua bên cạnh hắn là khách quý do chính Diêm Vương chỉ định hắn làm hướng dẫn viên du lịch. Hắn không được phép lơ là vì thế cũng chỉ có thể hi vọng Zeus đồng ý dẫn hắn vào trong mà thôi.

" Cũng được. Ta cũng muốn gặp hai vị Tuyệt Đại Song Kiều nổi tiếng này. Nhưng mà Cerberus nè. Nhà hát không phải cấm mang động vật vào sao?".

" Ha...ha, việc này ngài yên tâm. Nhà hát mặc dù cấm mang động vật vào thế nhưng ta là ngoại lệ. Nên nhớ ta là một con thần khuyển. Thẳng nào dám đuổi ta ra ngoài" Cerberus cười ha hả, ánh mắt tràn đầy khinh thường nói.

" Vậy thì chúng ta đi thôi" Zeus cười cợt gật đầu.

***********

Liên Hoa Lâu có năm tầng lầu. Nơi chị em kiều tổ chức buổi liveshow là tầng thứ năm. Muốn tiến vào tầng này phải bỏ ra 500.000 tiền âm phủ. Người bình thường thì 500.000 tiền âm phủ để mua một cái ghế trong tầng năm thì là cả một cái giá lớn vì thế chỉ có những dân nhà giàu mới có thể tiến vào tầng năm. Tất nhiên bốn tầng dưới đều có hình chiếu 3D do Edison cùng các nhà khoa học Đông Hồn Giới sáng chế ra , đảm bảo quý khách có thể thỏa mãn theo dõi và thưởng thức âm nhạc.

Liên Hoa Lâu có năm tầng lầu. Nơi chị em kiều tổ chức buổi liveshow là tầng thứ năm. Muốn tiến vào tầng này phải bỏ ra 500.000 tiền âm phủ. Người bình thường thì 500.000 tiền âm phủ để mua một cái ghế trong tầng năm thì là cả một cái giá lớn vì thế chỉ có những dân nhà giàu mới có thể tiến vào tầng năm. Tất nhiên bốn tầng dưới đều có hình chiếu 3D do Edison cùng các nhà khoa học Đông Hồn Giới sáng chế ra , đảm bảo quý khách có thể thỏa mãn theo dõi và thưởng thức âm nhạc.

Tầng năm thật ra là một căn phòng vô cùng rộng lớn với sức chứa năm ngàn người. Hiện tại đã chật ních người rồi. Đều là công tử, tiểu thư còn nhà giàu,... Dù sao có thể bỏ ra 500.000 tiền âm phủ để nghe hát cũng chỉ có đám người này mới làm được.

Trong phòng, Zeus cùng với Cerberus, lúc này đã hóa thành hình người ánh mắt ngước lên sân khấu. Cerberus là cán bộ công ty, vì thế không mất tiền vào cửa. Còn Zeus, đi theo Cerberus cùng với thân phận là khách quý của tập đoàn vì thế cũng không mất đồng nào cả.

Hơn hai mươi phút sau. Ở trên sân khấu. Một cô gái ăn mặt lỗng lậy, có chút xinh đẹp đi ra

“ Xin kính chào các vị khách quý đang có mặt ở trong khán đài ngày hôm nay. Tôi là MC - Lan Lan, thay mặt cho ban tổ chức chương trình. Gửi tới các vị khách quý, đặc biệt là những vị khách đến từ Phàm Thành và Thiên Thành lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho buổi hòa nhạc hôm nay thành công tốt đẹp" Cô gái nói lớn. Lập tức phía dưới khán giả vỗ tay ào ào biểu thị tán đồng.

Chờ cho mọi người vỗ tay xong, cô gái nói tiếp:

“ Thưa quý vị. Chắc mọi người đều biết, buổi hòa nhạc ngày hôm nay là do ai biểu diễn phải không ạ. Vâng , để không làm các vị chờ lâu. Xin các vị nở một chào vỗ tay thật lớn chào đón hai ca sĩ yêu mến của chúng ta : Tuyệt Đại Song Kiều"

" Tuyệt Đại Song Kiều"

" Tuyệt Đại Song Kiều"

" Tuyệt Đại Song Kiều"

......

Tiếng hô hào vang vọng khắp khán đày. Ai nấy ánh mắt tràn đầy nóng bỏng nhìn lên sân khấu. Nhìn một đám khản giả điên cuồng, Zeus không khỏi giật mình. Tuyệt Đại Song Kiều nhân khí thật lớn ah. Thật không biết tiếng ca của các nàng thế nào? Zeus có chút chờ mong nghĩ.

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Phu Nhân Ngươi Áo Choàng Lại Rớt