Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 76: Trò Chơi Câu Đố

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Lúc này, theo tiếng giới thiệu của MC. Từ trong cánh gà bước ra hai cô gái ăn mặc lộng lẫy. Vừa nhìn thấy hai người này, Zeus không khỏi toát lên vẻ kinh diễm. Bị vẻ đẹp của hai nàng làm cho trấn kinh.

Một cô gái xinh đẹp tuyệt mỹ với độ tuổi mười tám. Khuôn mặt khuynh quốc khuynh thành, tuyệt sắc. Khí chất thùy mị, nhu thuận, là một cô gái rất thích hợp làm vợ. Một khi lấy được nàng thì đó là phúc mấy đời của người chồng đó. Chỉ cần nhìn nàng, hắn liền biết nàng là ai: Thúy Kiều. Không thể không nói vẻ đẹp của nàng quả thực xứng với hai câu nói trong " truyện kiều" miêu tả nàng:

" Làn thu thủy, nét xuân sơn

Hoa ghen đua thăm, liễn hờn kém xanh"​.

Người ta thường nói, Hồng nhan bạc mệnh. Mỹ nhân càng đẹp thì càng có số phận hẩm hiu đã được chứng minh trong lịch sử. Thúy Kiều rất đẹp, đẹp đến nõi gần như hoàn mỹ. Trong những người vợ của Zeus, cũng chỉ có Miya, Rin là cùng một đẳng cấp với Thúy Kiều. Cũng có lẽ câu nói trên ứng với nàng, nàng có số phận thật sự khiến người khác đau lòng, thầm than cho một bóng hồng xinh đẹp, tài hoa nhưng có cuộc đời nhiều gian truân, vất vả.

"Vân xem trang trọng khác vời,

Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang.

Hoa cười ngọc thốt đoan trang,

Mây thua nước tóc tuyết nhường màu da."​.

Bốn câu thơ tả Thúy Vân. Vân tuy rằng không đẹp như người chị, thế nhưng điều này khiến nàng có cuộc sống tốt đẹp hơn người chị, có gia đình, chồng con, không phải lo âu, u sầu như Thúy Vân.

Bốn câu thơ tả Thúy Vân. Vân tuy rằng không đẹp như người chị, thế nhưng điều này khiến nàng có cuộc sống tốt đẹp hơn người chị, có gia đình, chồng con, không phải lo âu, u sầu như Thúy Vân.

Lại nói nếu như Thúy Kiều mang theo vẻ thành thục của người trưởng thành, ôn nhu của người vợ thì bên cạnh nàng, cô em gái Thúy Vân lại mang một vẻ đẹp khác. Thúy Vân cũng rất đẹp. Đẹp theo kiểu một cô gái học sinh hiện đại, nhí nhảnh, đáng yêu và cũng rất tinh nghịch. Dù hiện tại Thúy Vân đã trở lên nổi tiếng thế nhưng vẻ đáng yêu, hoạt bạt, ngây thơ vẫn không biến mất mà điều này còn khiến nàng trở lên vô cùng đặc biệt. Zeus không khỏi nhìn nàng nhiều lần.

" Thúy Kiêu. I love you".

" Thúy Vân, I love you".

.....

Tuyệt Đại Song Kiều vừa ra sân khấu, lập tức phía dưới trở lên vô cùng nóng bỏng. Vô số tiếng kêu vang lên hướng về phía các nàng hô hào. Nhìn một đám fan hâm mộ điên cuồng như vậy. Có thể thấy danh khí của hai nàng cường đại cỡ nào.

Tiếng nhạc vang lên. Tuyệt Đại Song Kiều bắt đầu hát. Các nàng vừa cất tiếng hát, phía dưới liền trở lên im lặng. Ai nấy đều lặng người nghe các nàng ca. Dù là Zeus, hắn cũng nhắm mắt lại, thưởng thức tiếng ca của Tuyệt Đại Song Kiều. Càng nghe, Zeus càng cảm thấy kinh ngạc. Tiếng ca của Tuyệt Đại Song Kiều rất hay, hay một cái dã man luôn ý. Dù là những ca sĩ nổi tiếng như MTP, Hồ Ngọc Hà... cũng không đủ xách dép cho hai nàng

Tiếng ca của các nàng giống nhau, đều ngọt ngào mang theo âm hưởng tự nhiên, âm thanh của trời đất. Mỗi bài hát đều được các nàng biểu diễn bằng cái tâm của mình khiến cho người nghe trong đầu mường tượng ra toàn bộ hàm ý mà bài hát đề xuất. Ví dụ như bài " Anh hùng ca", hai nàng khi cất tiếng hát lên, trước mặt người nghe sẽ xuất hiện một vị tướng quân quanh năm chinh chiến xa trường. Được nhìn thấy hắn khí thế hào hùng dẫn một đội quân thiện chiến đánh đâu thắng đó, được nhìn thấy vị tướng quân anh dũng vô song, được nhìn thấy cuộc chiến tranh hào hùng với xương và máu khiến bọn họ chỉ muốn hóa thân thành những vị chiến binh đó. Ý cảnh của bài hát, được các nàng hát ra một cách triệt để, khiến người nghe như là được sống trong ý cảnh của bài hát vậy.

Buổi hòa nhạc kéo dài ba tiếng với hơn chục bài hát từ nhạc chiến trường, tình ca,... tới nhạc thiếu nhi... Từ tiếng anh, tiếng trung, ý,... tới tiếng Hàn, tiếng Việt, tiếng người ngoài hành tinh,... đủ loại thứ tiếng. Thúy Kiều cùng Thúy Vẫn đều hát được. Phía dưới người nghe như si mê vào trong tiếng ca của các nàng. Dù là Zeus, ánh mắt hắn cũng lim dim, đầu lắc lư theo điệu nhạc. Không thể không nói, hắn bị tiếng ca của Tuyệt Đại Song Kiều chinh phục.

Tiếng ca cuối cùng cất lên. Thế nhưng cả hội trường vẫn im phăng phắc. Mãi đến khi Zeus tỉnh lại, vỗ tay thì mới thức tỉnh cả căn phòng. Lập tức vô số tiếng vỗ tay vang lên. Tiếng vỗ tay thật lớn vang vọng khắp căn phòng như một lời cảm ơn của khán giả tới hai vị tài nữ đã cho bọn họ thưởng thức những giai điệu tuyệt với như vậy.

Tiếng ca cuối cùng cất lên. Thế nhưng cả hội trường vẫn im phăng phắc. Mãi đến khi Zeus tỉnh lại, vỗ tay thì mới thức tỉnh cả căn phòng. Lập tức vô số tiếng vỗ tay vang lên. Tiếng vỗ tay thật lớn vang vọng khắp căn phòng như một lời cảm ơn của khán giả tới hai vị tài nữ đã cho bọn họ thưởng thức những giai điệu tuyệt với như vậy.

Đợi cho tiếng vỗ tay thưa dần. Thúy Kiều cầm lên micro, ôn nhu nói:

" Thưa các vị khách quý. Thay mặt cho Tuyệt Đại Song Kiều, Thúy Kiều tôi cảm ơn tình yêu của các vị tới cho chúng tôi. Hôm nay là một ngày vô cùng trọng đại, là ngày mà ba thành trì lớn nhất Đông Hồn Giới câu thông với nhau. Những người từ Phàm Thành, Thiên Thành có thể tới Diêm Vương Thành và ngược lại. Để chào mừng ngày đặc biệt này. Chị em Kiều chúng tôi có trò chơi nho nhỏ cho các vị".

Thấy mọi người vẫn đang chăm chú nghe, Thúy Kiều nói tiếp:

" Như các vị biết đây. Thúy Kiều tôi là một tài nữ. Tôi sẽ đưa ra ba câu hỏi. Nếu như có ai có thể trả lời được hai trong ba câu hỏi đó thì sẽ được một chuyến du lịch thăm quan Diêm Vương Thành cùng hai chị em chúng tôi. Ngoài ra, tôi sẽ hát một bài hát theo yêu cầu mà người đoạt giải yêu cầu. Quý vị thấy thế nào ạ?".

Nghe Thúy Kiều nói xong, phía dưới ai nấy đều trở lên vô cùng kích động. Một chuyến du lịch cùng với chị em nhà Kiều . Đây quả thực là mơ ước đối với các fan. Một việc khiến mọi người điên cuồng. Vì thế đám khán giả tràn đầy cuồng nhiệt, nóng bỏng. Trong lòng cầu khẩn ông trời cho mình trở thành người chiến thắng.

" Câu đố sao, thật thú vị"

Zeus ánh mắt hứng thú nhìn lên trên sân khấu. Hắn với trí thông minh khủng bố rất tự tin bất kì câu đố nào không thể làm khó được hắn, hắn tin tưởng mình có thể trở thành người thắng cuộc cuối cùng. Một chuyến du lịch cùng hai người đẹp, Zeus cũng vô cùng chờ mong đấy.

" Ngài Zeus. Nếu như ngài chiến thắng, ngài có thể..."

Bên cạnh Cerberus thấy Zeus tràn đầy tự tin như vậy. Trong lòng không khỏi hưng phấn, Zeus là khách quý của tập đoàn dù là Diêm Vương gặp hắn cũng cung kính vô cùng. Cho thấy đối phương lai lịch cực kì khủng bố hoặc thực lực cực kì cường đại. Nếu Zeus lộ ra ánh mắt tự tin như vậy cho thấy Zeus đã có nắm chắc. Điều này khiến hắn vui vẻ không thôi, nếu như Zeus thắng, bằng vào quan hệ của mình với Zeus, không biết Zeus có cho hắn đi ké không? vì thế hắn liền dở giọng nịnh nọt.

Thấy ánh mắt tràn đầy cầu xin, tràn đầy " thân thương " của Cerberus, Zeus trong lòng ác hàn. Hắn cũng không có hứng thú "đặc biệt". Vội vàng cách xa Cerberus một đoạn trừng mắt nói:

Thấy ánh mắt tràn đầy cầu xin, tràn đầy " thân thương " của Cerberus, Zeus trong lòng ác hàn. Hắn cũng không có hứng thú "đặc biệt". Vội vàng cách xa Cerberus một đoạn trừng mắt nói:

" Ta biết ngươi có ý định gì. Chờ ta thắng đã rồi nói".

" Tốt...Tốt, Ngài Zeus phong lưu tiêu sai, người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, ngọc thụ lâm quang... ( bỏ qua 2000 chữ)... Ta tin tưởng chỉ có ngài mới xứng đáng với Tuyệt Đại Song Kiều. Vì thế ngày chắc chắn sẽ thắng. Đến lúc đó không biết..." Cerberus vẫn không ngừng nịnh hót. Mà Zeus thì trực tiếp bỏ qua hắn, ánh mắt chăm chú nhìn lên sân khấu.

Lúc này trên sân khấu. Thúy Kiều cùng Thúy Vân đã lùi về sau cánh gà nhường lại sân khấu cho MC Lan Lan. Lan Lan nở một nụ cười thân thiện nói :

" Các vị có thấy hào hứng không ạ?".

" Có" Tiếng hô vang vọng cả căn phòng khiến cho căn phòng có chút rung chuyển.

" Như vậy, không để quý vị chờ lâu nữa. Ba câu hỏi của Tuyệt Đại Song Kiều xin phép được mở ra. Ban tổ chức chúng tôi xin đảm bảo 100% ba câu hỏi này là tuyệt mật và cũng vô cùng khó, do chính tay Thúy Kiều biên soạn vì thế sẽ không có gian lận trong trò chơi này. Nào, mọi người chúng ta cùng bắt đầu".

Theo tiếng hô lớn của nàng. Cả căn phòng tối lại, sau đó ba tia sáng màu tím bắn lên không hình thành một dòng chữ khổng lồ lơ lững giữa không trung.

" Câu hỏi đầu tiên: Có một loài sinh vật. Sáng đi bằng bốn chân, chiều đi bằng hai chân, tối đi bằng ba chân. Hỏi sinh vật đó là gì?"

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị Siêu Cấp Thiên Đế