Saved Font

Trước/81Sau

Phong Lưu Thành Thần

Chương 80: Endless Love (Xong)​

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Từng đoạn hình ảnh xuất hiện trong đầu Zeus. Một đoạn quá khứ mà hắn đã tận lực quên đi cứ như vậy tái hiện lại trong đầu hắn. Nhớ đên Tiên, nhớ tới cái chết của nàng. Zeus ánh mắt không khỏi đỏ lên.

Hắn khóc. Đây là lần thứ hai hắn khóc, hắn là một tên sát thủ máu lạnh, bình tĩnh, rất khó chảy nước mắt. Trên thế gian này chỉ có hai người có thể để hắn khóc: sư phụ hắn và Tiên à không còn một người nữa đó là Ahri. Sau Tiên, Ahri là cô gái mà Zeus yêu sâm đậm nhất, thứ tình cảm xuất phát từ sự yêu thích của hắn đối với nàng khi chơi LoL.

“ Thần Thoại” tuy rằng không diễn tả được hết toàn bộ tâm trạng của Zeus. Thế nhưng nó cũng diễn tả được cảm xúc của hắn và nàng khi hai người còn sống. Bọn họ đều yêu nhau, nhưng không ai dám mở lời trước. Tuy rằng yêu nhau đấy, thế nhưng quan hệ của họ vẫn chỉ giới hạn ở tình bạn mà thôi.

Âm thanh như tiếng nói của thần kết hợp với tâm trạng của hắn khiến cho tiếng ca của hắn càng trở lên có ma lực, khiến cho khán giả ở dưới mê say. Nếu như Tuyệt Đại Song Kiều tiếng ca cho bọn họ xem ý cảnh của bài hát thì tiếng ca của Zero khiến bọ họ trở thành nhân vật chính trong bài hát. Tự cảm nhận được cái cảm giác của nhân vật trong đó. Không ít người đã giọt lệ tuôn trào.

Trên sân khấu, Thúy Kiều cùng Thúy Vân đôi mặt đẹp cũng trở lên hồng hồng. Thế nhưng các nàng vẫn bào trì một tia lý trí, không bị tiếng ca của Zeus khiến cho mê dại. Thúy Kiều cắn chặt rằng cho chính mình tỉnh lại. Đồng thời phát hiện Zeus đã hát xong đoạn đầu liền vội vàng hát tiếp, múc đích chính là dùng tiếng ca của mình làm cho mình tỉnh táo lại.

Người ơi anh có biết em đang chờ lời yêu em giấu kín.

Mà sao em vẫn thấy anh âm thầm,mình anh với tương tư.

Giờ ta đây đã đến bên nhau rồi,mà sao anh chẳng nói.

Thời gian trôi em vẫn luôn mong chờ mình sẽ mãi bên nhau.

Này người yêu hỡi anh mong chờ...Sẽ không bao giờ cách xa.

Hai người song ca diễn tả toàn cảnh một đôi nam nữ thầm mến nhau, nỗi đau khổ, nỗi thương nhớ của hai người hoàn toàn bị tiếng ca của Zeus cùng Thúy Kiều bộc lộ ra hết. Có thể nói bài hát này là bài hát hay nhất mà những người ở đây được nghe trong suốt cuộc đời của họ. Tuy rằng tiếng ca đã hết, thế nhưng phía dưới chưa có ai từ trong tiếng ca tỉnh lại.

- Bộp…Bộp.

Một tiếng vỗ tay vang lên, sau đó như một dây dẫn. Tất cả khán giả đều đồng loạt đứng lên vỗ tay ào ào. Thậm chí có người còn hô lớn:

" Zeus...Zeus".

Đã có người thứ nhất liền có người thứ hai, chỉ trong chốc lát. Toàn bộ khán đài vang lên tiếng hô hào. Tin tưởng, sau ngày hôm nay, Diêm Vương Thành không còn ai là không biết đến Zeus. Một vị có tiếng ca của thần.

Đã có người thứ nhất liền có người thứ hai, chỉ trong chốc lát. Toàn bộ khán đài vang lên tiếng hô hào. Tin tưởng, sau ngày hôm nay, Diêm Vương Thành không còn ai là không biết đến Zeus. Một vị có tiếng ca của thần.

“ Cảm ơn quý vị” Z

eus nhìn về phía đám Fans ánh mắt nóng bỏng nhìn mình, khẽ mỉm cười khom người thi lễ. Sau đó quay sang nhìn Thúy Kiều cười :

“ Cảm ơn Thúy Kiều tiểu thư đã hoàn thành tâm nguyện của ta. Cùng cô song ca, ta có cảm giác trở lại thời điểm đó.”

Nói xong, hắn cúi khẽ cúi người. Thấy vậy, Thúy Kiều vội vàng đỡ Zeus dậy, ánh mắt tràn đầy sùng bái, hiếu kì,.. nhìn Zeus. Nàng cảm thấy vô cùng may mắn gặp được hắn. Bởi vì gặp được hắn, nàng mới có thể được nghe âm thanh của thần. Cùng hắn song ca hát ra bài hát có thể nói là hay nhất trong sự nghiệp ca hát của nàng. Nàng mỉm cười nói:

“ Câu này phải để tiểu nữ nói mới đúng. Hiện tại ta mới hiểu rõ thế nào là thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân. Tiếng ca của ngài, tiểu nữ ngã mũ bái phục. Cảm ơn ngài đã cho tiểu nữ một trải nghiệm khó quên trên con đường ca hát của mình. Thưa công tử, Ta có một yêu cầu không biết công tử có thể đáp ứng hay không?”

" Tiểu thư cứ nói" Zeus gật đầu

" Cô gái đó là ai vậy?" Thúy Kiều hiếu kì lên tiếng. Nàng là một thiên tài ca nhạc, có thể cảm nhận được sự đau khổ, ưu thương, nhớ nhung da diết của Zeus dành cho cô gái đó. Nàng rất muốn biết cô gái đó là ai mà để Zeus yêu sâu đậm như vậy.

" Cô ấy tên là Tiên. Một cô gái vô cùng quan trọng đối với ta" Zeus mỉm cười, nụ cười đầy vẻ yêu thương cùng với ưu sầu. Hắn nói điều này đồng thời cũng nghĩ tới cô gái đó. Chỉ có cô ấy mới khiến hắn không thể nào bình tĩnh mỗi khi nhớ về.

Hít một hơi thật sâu, Zeus liền bình thường trở lại. Quá khứ thì để nó qua đi, Tiên đã mất là sự thật không thể chối cãi. Thế nhưng, hắn không còn cô độc như xưa nữa, hắn có sức mạnh, có sư phụ, có những người vợ. Thế giới này có rất nhiều người quan tâm tới hắn, hắn sẽ không quên đi Tiên, mà chôn dấu cô ấy ở sâu trong trái tim mình.

Nhìn Thúy Kiều ánh mắt suy nghĩ nhìn mình, Zeus mỉm cười nói:

" Tôi rất mong buổi đi chơi ngày mai đó. Thúy Kiều Tiểu Thư".

Nói xong, hắn xoay người đi xuống khán đài để lại Thúy Kiều khuôn mặt khẽ đỏ nhìn theo.

**************

Buổi tối ở Diêm Vương Thành vẫn như ban ngày chẳng qua gọi là buổi tối bởi vì hiện tại đã là 22:00, không tối là gì. Tuy vậy, Diêm Vương Thành vận nhộn nhịp người ra người vào, khách du lịch từ Phàm Thành và Thiên Thành tới đây vẫn cứ đông như chảy hội.

Buổi tối ở Diêm Vương Thành vẫn như ban ngày chẳng qua gọi là buổi tối bởi vì hiện tại đã là 22:00, không tối là gì. Tuy vậy, Diêm Vương Thành vận nhộn nhịp người ra người vào, khách du lịch từ Phàm Thành và Thiên Thành tới đây vẫn cứ đông như chảy hội.

Trở lại nhà khách công ty. Zeus nằm trên giường không khỏi thở phào. Nghĩ tới độ nhiệt tình thái quá của Cerberus, Zeus không khỏi ác hàn. Biết Zeus là kẻ chiến thắng, được một chuyến du lịch một ngày với chị em Thúy Kiều. Cerberus quấn quýt Zeus mãi không thôi. Một bộ không cho hắn theo thì không xong. Bất đắc dĩ, Zeus đành phải đáp ứng.

Nghĩ tới ngày mai đi hẹn hò mà có cái bòng đèn quanh mình. Zeus không khỏi khó chịu, thế nhưng hắn đã hứa cũng không thể nuốt lời chứ. Bỗng nhiên linh cơ khẽ động, hắn nghĩ ra một cánh. Càng nghĩ càng thấy cách này thực hiện được lập tức hắn nở một nụ cười âm hiểm. Mặc quần áo vào sau đó rời khỏi phòng.

**************

Phòng làm việc của Diêm Vương, tuy rằng đã tối thế nhưng Diêm Vương vẫn chăm chỉ làm việc. Hiện tại tập đoàn đang đi vào giờ cao điểm, công ty du lịch xuyên khu vực Con Bìm Bịp thành lập dẫn tới lượng người từ hai thành còn lại đổ vào khiến cho công việc tăng lên. Rất nhiều việc cần hắn sử lý vì thế cả ngày hôm nay hắn chưa từng nghỉ ngơi. Dù là buổi liveshow của Tuyệt Đại Song Kiều, thần tượng số một của hắn mà hắn còn không đi được cho thấy tên này bận như thế nào.

" Thưa ngài, Zeus tiên sinh muốn gặp mặt ngài" Cửa phòng bị đẩy ra, thư kí bước vào khon người nói.

" Vậy à. Cho hắn vào đi" Diêm Vương vươn vai một cai gật đầu. Sau đó đứng dậy đi ra chỗ tiếp khách.

Zeus đi vào phòng, khuôn mặt tươi cười nhìn Diêm Vương nói:

" Diêm Vương. Xin lỗi đã muộn thế này làm phiên ông".

" Không có gì. Không biết cậu tìm ta có việc gì?" Diêm Vương lắc đầu mời Zeus ngồi xuống. Hai người vừa an tọa, Diêm Vương nghi hoặc hỏi.

" Là về chuyện của Cerberus. Hôm nay ông có nghe được tin gì không?" Zeus mỉm cười thần bí.

Nghe vậy, Diêm Vương giật mình, sau đó cười ha hả nói:

" Nhắc mới nhớ. Hiện tại cậu nổi tiếng khắp Diêm Vương Thành rồi đấy. Trí tuệ tuyệt luân dù là Diêm Vương Thành nhà thông thái cũng phải nhận không bằng, có thể trả lời được ba câu đố được coi là thiên cổ của Diêm Vương Thành, giọng ca còn vượt xa cả Tuyệt Đại Song Kiều, được mọi người gọi là Ca Thần. Không hổ danh là đệ tử Chí Thần. Ta thật tiếc khi không đi dự buổi live show hôm nay".

Không thể không nói, Zeus biểu hiện ở liveshow đã lan tỏa ra khắp ngõ ngách của Diêm Vương Thành. Dù rằng có kẻ tin, người ngờ thế nhưng chỉ nửa ngày, Zeus đã hoàn toàn nổi tiếng khắp Diêm Vương Thành. Diêm Vương không nghe tới mới là chuyện lạ.

" Ha...ha, ngài quá khen rồi. Ta hôm nay tới đây là muốn ngài này mai cho Cerberus một công việc. Ngài biết đây, Cerberus là fan cuồng của Tuyệt Đại Song Kiều, ngày mai ta cùng với Tuyệt Đại Song Kiều hẹn hò. Hắn cứ đòi theo, vì thế..." Zeus xoa tay, cười âm hiểm.

Mà Diêm Vương vô cùng thông minh, hắn còn không biết Zeus có ý định gì. Chính là để Cerberus bận bù đầu không thể đi được. Việc này đối với Diêm Vương là vô cùng đơn giản. Chỉ thấy hắn cười hèn mọn nói:

Mà Diêm Vương vô cùng thông minh, hắn còn không biết Zeus có ý định gì. Chính là để Cerberus bận bù đầu không thể đi được. Việc này đối với Diêm Vương là vô cùng đơn giản. Chỉ thấy hắn cười hèn mọn nói:

" Zeus, cậu cứ yên tâm. Ta đảm bảo ngày mai Cerberus sẽ không có thời gian nghĩ ngơi"

" Vậy đa tạ Diêm Vương rồi" Zeus cười ha hả, chỉ tội cho Cerberus. Không biết rằng mình bị hai thằng bỉ ổi này tính kế.

" Mà nè Zeus, ta biết cậu còn trẻ. Phong lưu đa tình là chuyện bình thường nhưng mà Tuyệt Đại Song Kiều là linh hồn người chết. Hiện nay đã là nhân viên của Diêm Vương Thành, đã là một á thần. Mà cậu là người sống. Như vậy có tốt không?" Diêm Vương nghiêm mặt, có chút lo lắng nói.

" Ta cũng đang định thương lượng với ngài về chuyện này. Ta muốn phục sinh Tuyệt Đại Song Kiều. Mong ngài đồng ý" Zeus thành khẩn nói. Nghe thế Diêm Vương giật mình, có chút khó khăn nói.

" Việc này có chút khó khăn. Tuyệt Đại Song Kiều đã nổi tiếng khắp Đông Hồn Giới, nếu như hai nàng rời khỏi Đông Hồn Giới như vậy sẽ tạo thành làn sóng phẫn nộ trong dân chúng".

Hắn nói là thật. Tuyệt Đại Song Kiều hiện nay là thần tượng số một của Đông Hồn Giới, danh tiếng của các nàng còn hơn cả Diêm Vương. Nói không ngoa chứ Đông Hồn Giới một ngày không có Tuyệt Đại Song Kiều liền sẽ đại loạn. Dù là Diêm Vương cũng phải khó khăn để dẹp loạn. Mà kể cả không vì dân chúng thì Diêm Vương là fan ruột của Tuyệt Đại Song Kiều, hắn cũng không muốn để hai nàng phục sinh.

" Ngài yên tâm. Ta sẽ sử dụng " Linh Hồn song song" chế tạo hai linh hồn Tuyệt Đại Song Kiều ở lại Đông Hồn Giới" Zeus cũng biết điều Diêm Vương lo nghĩ vì thế mỉm cười nói ra một câu kinh người.

Nghe thế, Diêm Vương giật mình, khó có thể tin. Mãi sau mới thở dài :

" Đến cả " linh hồn song song" mà cậu cũng vận dụng. Ta không còn cách nào từ chối. Được rồi, ta cho phép Tuyệt Đại Song Kiều phục sinh".

" Linh hồn song song" là một chiếc gương thần kì. Cấp A vũ khí. Nó có thể nhân bản linh hồn bất kì sinh linh nào trong vũ trụ. Linh hồn nhân bản kế thừa tất cả tính cánh, trí nhớ,... của chính chủ. Nhược điểm của chiếc gương này là linh hồn nhân bản cùng chính chủ không được gặp mặt. Nếu không thì linh hồn nhân bản sẽ vở vụn.

Nếu Zeus sử dụng " linh hồn song song" nhân bản Thúy Kiều cùng Thúy Vân thì hai linh hồn này sẽ ở lại Đông Hồn Giới tiếp tục công việc của một Tuyệt Đại Song Kiều. Còn chính chủ sẽ theo Zeus trở lại dương gian với điều kiện là hai chị em kiều vĩnh viễn không được trở lại Đông Hồn Giới.

Mặc dù Diêm Vương có chút không muốn, thế nhưng đến cả cấp A vũ khí " Linh hồn song song" mà Zeus còn sử dụng đã cho thấy quyết tâm của Zeus. Vì thế hắn đành tác thành cho họ. Mà dù sao, Diêm Vương yêu thích là tiếng ca của hai người chứ không phải bản thân họ, vì thế bọn họ rời khỏi Đông Hồn Giới chỉ màng cho hắn hơi chút tiếc nuối mà thôi.

" Đa ta Diêm Vương" Zeus mỉm cười hài lòng, khom người chân thành lên tiếng

Trước/81Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Sư Phụ Ta Là Thần Tiên