Saved Font

Trước/427Sau

Pokemon Dị Điểm

Chương 416: Những Rắc Rối Tồn Đọng

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Tại phòng ăn vào lúc này đang có rất nhiều người bắt đầu tụ tập lại xung quanh nhóm của Big Deal, rõ ràng bọn họ đều đang rất tò mò về chuyện gì đã xảy ra trong khoảng thời gian mà Sinu cùng Tiểu Long biến mất nhưng đương nhiên đâu dễ hỏi dò đến vậy.

Jake không để chuyện đó xảy ra vì như đã nói trước đó, bài tẩy chỉ thực sự là bài tẩy nếu như chỉ có bản thân ta biết về nó, đây là 1 bí mật có giá trị cực cao, là đòn bẫy để giúp cả Sinu cùng Tiểu Long đi xa hơn trong buổi khai giảng sắp tới, nó nên được bảo mật.

Nếu xét về tình nghĩa thì tất cả đều là Red Falcon nên đều xứng đáng được biết khi đây là nguồn sức mạnh có thể ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả tại kỳ 1 nhưng sống ở dưới vực sâu đủ lâu, bị đám Goo cùng Gun kia chèn ép liên tục cũng đã quá đủ để bản thân Jake nói riêng cùng toàn thể Big Deal nói chung tự nhận thức ra được vấn đề hiện tại.

Không có bạn bè nào là mãi mãi, chỉ có lợi ích là mãi mãi trường tồn, có thể hiện tại bọn họ đều là Red Falcon nhưng sắp tới, khi các nhà khác xuất hiện thì trong nội tâm của 1 số kẻ sẽ bắt đầu lục đục, chúng sẽ lén buôn bán 1 số thông tin trọng yếu để đổi lấy sự đảm bảo lợi ích cho chính bản thân bọn chúng.

Đây cũng chỉ là 1 trong những nguyên tắc sinh tồn căn bản mà thôi, dù sao không 1 ai ở đây ngu ngốc đến mức độ bám chặt lấy 1 con thuyền có thể chìm bất cứ lúc nào cả, có tới tận 5 cận champion cũng vẫn sẽ tương tự như vậy mà thôi, bởi vì ở đây thì học sinh ai cũng như nhau cả.

Bởi vì mặt bằng chung không đồng đều, tất cả đều là học sinh nên không có chuyện những cá nhân vượt bậc sẽ gánh tốt được toàn bộ cả nhà mà nó liên quan trực tiếp đến vấn đề tập thể, mà đã cái gì liên quan đến tập thể thì nó lại là 1 vấn đề cực kỳ khó để quản lý.

Nhất là khi Red Falcon ngay từ đầu đã được dự đoán là yếu nhất nữa, tập thể rất khó để có thể duy trì 1 ý kiến chung duy nhất khi gặp được mặt bằng chung của các nhà khác, theo như Jake dự đoán thì những kẻ không đủ khả năng kiếm được điểm ban đầu sẽ thông qua việc mua bán thông tin sơ cấp như về phòng chịu đựng và tháp thử thách cho các nhà khác để kiếm 1 chút.

Nhưng có gì cũng có rủi ro của nó, những kẻ không có khả năng kiếm được điểm đương nhiên là những kẻ yếu và cũng chẳng có luật nào ép các nhà phải trả điểm cho chúng cả, bởi vì thứ nhất, đây là dạng thông tin có thể khai thác đại trà chứ không phải độc quyền nên giá trị cực thấp.

Thứ 2 là các nhà ban đầu chỉ có thể thông qua 2 công trình là phòng chịu đựng cùng tháp thử thách để kiếm ra điểm tức là khi họ mua thông tin này thì họ không có 1 điểm dính túi, lúc có rồi thì thứ gì đảm bảo bọn họ sẽ trả điểm cho những kẻ đã bán thông tin cho bọn họ?

Mà nếu được trả điểm thật đi nữa thì cũng tức là các nhà khác không đơn giản, như Mumei đã nói, giá trị là thứ quan trọng nhất tại hội Brotherhood, lý do mà các nhà khác trả điểm cho đám này vì 1 thông tin không chút giá trị như vậy là vì bọn họ muốn tiếp tục hợp tác, hay nói đúng hơn là muốn biết thêm thông tin về nội bộ Red Falcon.

Jake tin rằng những người được tuyển đều đủ khôn để nghĩ ra các này và từ đó bọn họ có thể kiếm được thông tin về Red Falcon với cái giá rẻ bèo, còn về những tên bán thông tin ban đầu thì dần trở thành những con cờ mà chúng gài vào bản thân Red Falcon nhằm khai thác thêm thông tin.

Tất cả những điều trên được đảm bảo bởi điều luật cấm giết, tức là dù biết đi chăng nữa thì Red Falcon cũng chẳng thể nào đưa ra các hành động thực sự thiết thực để răn đe và quan trọng nhất là bởi vì bản thân Red Falcon là nhà yếu nhất trong tất cả.

Điều này khiến các nhà khác có thể dễ dàng thực hiện các yêu sách của mình mà gần như không gặp phải bất cứ vướng bận nào cả, cũng chính vì biết rõ điều đó nên bản thân Jake lại càng chẳng thể làm gì cả, bởi vì cậu ta cũng tự nhận thức được rằng bản thân yếu đến nhường nào.

Các duy nhất để có thể ổn định được cả Red Falcon và khai thác các nhà khác chính là thực lực vượt trội, khai thác ở đây không chỉ dừng lại ở mức độ thông tin đơn thuần mà còn là các tấm phiếu ở giai đoạn đầu, vật dụng hàng ngày tới điểm cá nhân thông qua việc cướp hay xa hơn nữa đó chính là dàn xếp cuộc thi vào buổi khai giảng sắp tới.

Đúng vậy, bởi vì quá ít luật lệ được Mumei đề ra vào trước khi chính thức nhập học nên trước khi buổi khai giảng tới thì chỉ cần xuất hiện 1 nhà đủ mạnh thì chúng có thể thông qua nắm đấm để dàn xếp các kết quả trong buổi khai giảng, tức là bên trên cho phép điều này diễn ra.

Nếu điều đó thực sự xảy ra thì sắp tới đúng thật là 1 ác mộng trần gian, Jake chỉ có thể mong chờ vào việc mặt bằng chung của các nhà khác khá ngang bằng nhau nên tự kiềm hãm lẫn nhau cũng như việc bọn chúng vì 5 cận champion mà không vươn tay quá xa vào Red Falcon.

Cũng có nghĩa là bản thân Jake hoàn toàn không thể làm bất cứ thứ gì cả, giống hệt như hoàn cảnh 3 năm trước vậy, Goo tới và lấy đi tất cả mọi thứ được cho là cốt lõi của Big Deal, vì để bảo vệ lấy lý do mà Big Deal được sinh ra, Sinu đã bán mình cho Workers.

Giờ lại càng như vậy, bản thân Big Deal quá yếu, tuy họp thì có vẻ oai nhưng quyền quyết định chủ đạo vẫn vào tay 5 vị trên, hơn cả lịch sử lại 1 lần nữa lặp lại, Sinu lại 1 lần nữa vượt trội hơn so với tất cả và trở thành kẻ có giá trị nhất, tức là nếu mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát thì cậu ta sẽ phải hy sinh thêm 1 lần nữa cho không chỉ Big Deal mà còn là cả Red Falcon.

Đây chính là điều mà Jake lo sợ từ khi nghe tin Sinu nhận được 1 thứ sức mạnh vượt trội, thà rằng nếu cậu ta cũng chỉ bình thường, bình ổn so với mặt bằng chung thì ít ra bản thân Jake cũng ít lo lắng hơn để có thể từ từ tính kế lâu dài cho Big Deal nhưng giờ mọi việc lại về như ban đầu.

(Sinu gốc hoàn toàn không yếu, thật ra thì cậu ta rất mạnh với khả năng ra đòn cực nhanh cùng kinh nghiệm chiến đấu thượng thừa của mình, nhưng đó là mặt bằng chung tại Lookism, đây là hội Brotherhood, nơi tới cận champion cũng chỉ là học sinh.

Tức là cách biệt trong nội bộ học sinh là rất lớn và đương nhiên là hầu hết thành viên của Red Falcon là nằm dưới đáy, Sinu trước khi nhận truyền thừa từ Loki cũng được gộp chung vào nhóm này vì cậu ta chỉ thực sự mạnh khi đụng độ với tầng dưới này thôi.)

"Anh biết mày đang nghĩ gì Jake nên anh mày cũng đã tính trước chuyện này rồi, mày không cần phải quá lo lắng đâu, cứ tỏ ra bình thường là được, nếu các nhà muốn thu thập thông tin về chúng ta thì chúng ta cũng khó lòng mà có thể ngăn lại nên cứ cho chúng thăm dò đi."

"Ý anh là sao?"

"Không phải có nhiều người bên trong Red Falcon chúng ta sẵn sàng buôn bán thông tin trong nội bộ cho những nhà khác hay sao? Cứ để bọn chúng bán, tuy bên phía khoa hậu cần có vẻ hơi toang nhưng thằng Nobita kia cũng chỉ mới nói ra ý tưởng ban đầu thôi.

Kế hoạch thực sự vẫn nằm trong tay thân cận của nó là thằng mập *** kia, chúng ta chỉ cần bảo vệ nó cũng như thông qua 1 số người đủ tin cậy để tiến hành kế hoạch là được, đương nhiên trong khoa chiến đấu của chúng ta cũng sẽ bị rò rỉ thông tin nhưng không phải chúng ta hiện tại đang là yếu nhất hay sao?

Đây là chuyện không sớm thì muộn các nhà khác sẽ biết, nên thay vì vò đầu, vắt óc nghĩ ra cách để tránh thông tin bị rò rĩ thì chúng ta nên tìm ra phương pháp để tránh bị cướp đi những thứ như điểm hay phiếu thì hơn, đó mới là vấn đề quan trọng nhất hiện tại.

Hơn cả nếu muốn duy trì vận hành mấy con 'chuột' buôn bán thông tin cho chúng thì bản thân bọn chúng cũng sẽ phải bỏ ra 1 số thứ nhất định, dù sao bọn chúng cũng chẳng thể giết người được, chơi ám chiêu cũng phải cẩn thận mặt của chủ từng nhà, nhất là khi chủ nhà của Red Falcon còn là bác sĩ duy nhất của hội Brotherhood nữa.

Chủ nhà không thể ra tay nhưng không có nghĩa là không có quyền từ chối chữa cho bọn chúng có đúng không? Đến lúc đó thì tuy ít nhưng bản thân Red Falcon chúng ta vẫn bòn rút được 1 lượng điểm nhất định từ chúng, trong lúc đó thì bọn chúng chỉ đạt được những thông tin gần như chẳng có giá trị nào cả.

Mà thật ra việc chúng ta yếu chẳng ảnh hưởng đến cuộc thi vào buổi khai giảng sắp tới vì thứ mà bọn chúng bận tâm vẫn là những kẻ ngang tầm với chúng, còn những kẻ yếu như chúng ta thì chúng chẳng thèm quan tâm tới đâu, chúng ta chỉ cần đảm bảo thông tin trọng yếu không bị rò rỉ là được.

Còn những thứ mà hiển nhiên, nhìn vào là thấy như vậy thì đổi lấy 1 ít điểm đã là quá lời rồi, à, còn phải xác định được nhóm thành viên trọng yếu, có thể tin được nữa, dù sao giá trị của 5 cận champion kia vẫn còn đó, tại sao không cố gắng bò rút để gia tăng sức mạnh cho chính mình nhỉ?"

"Anh nói đúng nhưng chung quy lại thì vấn đề còn đang tồn đọng lại ở đây và cũng là quan trọng nhất là phân biệt được kẻ nào sẽ có khả năng trở thành chuột, rồi sớm loại chúng ra khỏi vòng tròn chúng ta nhằm tránh lộ những thông tin thiết yếu khác trong tương lai."

"Ừm, đây cũng là 1 vấn đề anh đang cực kỳ đau đầu đây, rõ ràng là chúng ta gần như không có cách nào để thực hiện việc rò chuột 1 cách chủ động được và chỉ có thể bị động tóm lấy thôi, hơn cả là sau đó chúng ta cũng chẳng có phương án nào thực sự tốt để cấm đoán chuyện này cả.

Quả đúng là 1 vấn đề nhức nhối, hèn gì người xưa bảo là chiến tranh thông tin vẫn luôn là loại chiến tranh đau đầu nhất, thông tin luôn đi hàng đầu trong tất cả, việc thu thập thông tin của địch đã khó, chống bị rò rỉ thông tin cơ mật còn khó hơn rất nhiều.

Bản thân những kẻ xuất thân từ tứ đại băng phái như chúng ta hoàn toàn mù tịt về chủ đề này, 5 người kia cũng tương tự như vậy khi bọn họ cũng chỉ biết đánh đấm với lao vào tả xung hữu đột chứ não thì vứt rồi, ước gì chúng ta có 1 chuyên gia về mảng này thì hay biết mấy."

"Vậy giờ ăn uống xong xuôi rồi thì anh tính đi đâu?"

"Không phải phòng tập có 1 nơi tên phòng mô phỏng sao? Tới đó kiểm tra 1 chút cũng được, cũng như chờ tiêu thức ăn luôn, lúc đó ra tập tành mấy cái máy móc địa ngục mà mày nhắc tới cũng chưa muộn, dù sao phiếu này cũng chỉ là phiếu tháng thôi, chúng ta nên dùng triệt để nhất có thể."

"Vậy thì theo ý của anh đi, đợi em đi gọi các anh em đi 1 lần luôn cho tiện thể, dù sao hiện tại tháp thử thách chúng ta cũng chẳng thể làm được gì mà vào phòng chịu đựng cũng bó tay nên chỉ còn lại phòng tập là được nhất vào lúc này thôi, mà còn cái thư viện thì anh tính như thế nào?"

"Đương nhiên là phải đi rồi, dù sao ông chú Mutube kia cũng đã giới thiệu về tầm quan trọng của nó rồi, hơn cả là nó còn ngốn tận 20 điểm mỗi tháng, phiếu phòng tập và phòng ăn cộng lại cũng chưa được cái giá này đâu nên chỉ có ngu mới không cố gắng tận dụng triệt để nó."

"Ừm, 5 người kia cũng đã đi tới thư viện trước rồi, thậm chí họ còn không ghé qua phòng tập, có thể nói ở cái tầm của họ thì việc bổ sung thêm sức mạnh không còn phải là 1 vấn đề quá lớn lao nữa, tri thức mới thực sự là thứ mà bọn họ thiếu sót nhất hiện tại."

"Hừm, bọn họ tận dụng rất tốt đấy, dù sao xuất phát điểm của bọn họ cũng đã quá cao rồi, đương nhiên họ sẽ không quan tâm đến giải đấu tại buổi khai giảng sắp tới vì bản thân họ họ kiểu gì cũng có thứ hạng cao trong top 10 nên việc cố gắng bổ sung thứ mà bản thân đang khiếm khuyết là chuyện quá bình thường.

Nhất là khi bọn họ nói riêng và toàn thể chúng ta nói chung chỉ mới tới đây được chưa tới 1 ngày đâu, việc thiếu sót thông tin là 1 trong những vấn đề quan trọng nhất hiện tại nên ngoại trừ những quyển sách giáo khoa được chính hội Brotherhood phát ra thì sách trong thư viện cũng là 1 nguồn cung thông tin quan trọng.

Đáng tiếc là chúng ta quá yếu, nếu chúng ta có khởi điểm cao như bọn họ thì cũng chẳng phải lao lực như thế này, đúng là đã yếu rồi mà thời gian còn bo hẹp, tuy có lợi thế nhưng thực sự thì chúng ta gặp phải quá nhiều vấn đề bấp cập khi đang cố gắng chuẩn bị cho những tương lai kế tiếp."

...

"Đây chính là phòng mô phỏng sao? Cảm giác giống như ý thức của mình bị kéo vào 1 chiều không gian nào đó khác vậy, thật kỳ lạ nhưng ít ra ở đây 2 chân của mình cũng đã lành lặn lại rồi chứ không còn phải ngồi trên xe lăn nữa, tức là mình có thể luyện tập ở đây.

Mà cũng không nên tốn thời gian vào chuyện bất ngờ nữa, thời gian không còn quá nhiều nữa, mình cần phải tranh thủ làm quen với truyền thừa của Hades cũng như tiến vào thư viện để tìm kiếm nhiều thông tin giá trị hơn nhằm chuẩn bị cho học kỳ đầu tiên sắp tới."

Cơ thể số của Tiểu Long hiện tại đang đứng trên 1 võ đài, nơi này có rất nhiều bù nhìn rơm trước mặt nhằm khởi động, làm nóng người, còn ở bên trái là chế độ luyện tập với quái vật tức PvE còn bên phải chính là đối chiến với người thật tức PvP, đằng sau lưng của cậu ta chính là nơi đặt vũ khí.

Tại các hàng vũ khí này về căn bản đã tụ tập tất cả mọi loại vũ khí đã từng tồn tại rồi nhưng chung quy lại thì chúng cũng chủ là dạng vũ khí phổ thông nhất dùng cho luyện tập, còn muốn thực sự "mang" vũ khí đặc thù vào thì phải tới hàng custom chung dụng.

Đương nhiên đây là cấp độ mà phiếu hạng thấp nhất như của Tiểu Long không thể tiếp cận được nên cậu ta đành phải từ bỏ chuyện thử mô phỏng lại thanh Bident kia của Hades và chọn những loại vũ khí hạng phổ thông khác đang nằm trên các hàng khác.

Với 1 người như Tiểu Long thì hiện tại cậu ta đang có 1 chút phân vân giữa Guandao (Quan đao) cùng với 1 thanh Bident, dù sao Guandao cũng đã đi với cậu ta từ lúc mới gặp Vivi tới tận bây giờ rồi, cậu ta đã bỏ hàng chục năm trời để thành thục được nó đến cấp độ này, giờ nói bỏ nó đi cũng khó.

Nhưng đáng tiếc là trong truyền thừa của Hades lại không có Guandao, thay vào đó nó chỉ bao hàm 2 loại vũ khí duy nhất là Bident, 1 nông cụ trong việc làm nông và Claws, 1 thứ vũ khí nhìn không khác gì lưỡi liềm ngoại trừ lưỡi liềm thường có lưỡi cong để thuận tiện trong việc gặt lúa còn Claws của Hades là nghiêng 1 góc 45 độ gấp xuống.

Tuy không có nghĩa là Tiểu Long không thể áp dụng Guandao vào được nhưng nó sẽ tốn rất nhiều thời gian, bởi vì đường này cậu ta phải tự đi còn trong truyền thừa đã có sẵn đường để cậu ta đi tới được độ cao của Hades trong việc vận dụng 2 loại vũ khí trên rồi.

Mà thật ra thì Bident cũng là 1 biến dạng của trường thương như Guandao nên không phải là không hợp với Tiểu Long, khác ở chỗ là Bident cũng như thương vậy, thích hợp với các đòn đâm thẳng tới hơn, nhất là đi kèm với 2 mũi nhọn của nó còn Guandao phần lớn là liên quan đến đòn chém.

Điểm khác biệt lớn nhất ở đây chính là phần lưỡi chứ tay cầm thì điểm có những điểm chung như nhau cả nên phần kiến thức của Guandao thực sự không quá phù hợp nếu áp dụng vào việc học các loại trường thương còn lại, thậm chí là gây khó khăn rất nhiều.

Mũi thương thực sự không quá phù hợp với việc chém, nếu không cẩn thận có khi còn bị đối thủ lợi dụng điểm yếu này để khai thác ngược lại Tiểu Long là đằng khác nên việc khắc chế thói quen trong cách dùng Guandao cũng là 1 vấn đề nan giản đối với cậu ta.

Thật ra nếu áp dụng được thì Tiểu Long có thể hướng tới các đòn quét ở tầm cực đại tức là mũi thương vừa chạm tới da thịt, việc này sẽ gây hiệu ứng như là 1 đòn chém nhưng Guandao là 1 loại thương cực nặng ở phần đầu, tức là cậu ta thường phải nắm 1 tay ở phần sau còn tay còn lại sẽ đặt ở giữa hoặc gần đầu thương.

Việc này sẽ hạn chế đi tầm của đòn quét rất nhiều bởi vị trí đặt tay của nó, chính vì vậy nên Tiểu Long cũng phải luyện tập lại vị trí cầm nắm sao cho cả 2 tay đều có thể linh động ở mọi vị trí hơn là cố định tại 1 số vị trí như trước đây, nói chung tuy cùng là thuộc nhóm thương nhưng việc đổi qua 1 loại thương khác lại cực kỳ khó, nhất là khi bắt đầu với 1 loại thương độc nhất vô nhị như Guandao nữa.

P/s: Vị trí đặt tay ảnh hưởng rất nhiều đến tầm khi dùng thương, tuy bước chân cùng khoảng cách giữa chân trước và chân sau có thể khắc phục 1 chút điểm yếu về tầm nhưng việc đó cũng ảnh hưởng đến trọng tâm cơ thể rồi cũng sẽ gián tiếp dẫn đến nhiều sơ hở khác.

Chính vì thế nên cách khắc phục lý tưởng nhất đó chính là linh động trong vị trí đặt tay giống như dùng côn vậy, mà nói dễ thì dễ mà khó thì lại rất khó, dù sao Guandao cũng là 1 dạng thương nặng phần đầu nên trọng tâm là 1 vấn đề rất quan trọng, 1 tay ở cuối còn 1 tay trượt từ giữa lên trên tùy theo sải tay của người thì mới có thể cân bằng được và sử dụng Guandao để tung ra các đòn chém cực kỳ nặng.

Còn với các dạng thương khác thì phần mũi thường rất nhẹ để tiện linh động trên chiến trường nên vị trí đặt tay cũng thông thoáng hơn nhiều, đó là chưa nói đến Guandao toàn các đòn chém là nhiều còn thương thì toàn tập trung vào các đòn đâm đấy.

Trước/427Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị Tiên Tôn Lạc Trần