Saved Font

Trước/100Sau

Quân Hôn Khó Cầu: Gả Cho Đô Đốc Thực Vật

Chương 16: Từ Chối Tránh Mặt Kẻ Xấu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Sáng hôm sau, Tâm Dao lờ mờ tỉnh dậy. Cô chớp mắt vài cái, từ từ mới thấy rõ tâm điểm. Đưa tay lên xoa trán, đầu đúng là có chút nhức, có lẽ do đêm qua cô cứ chập chờn và mấy lần tỉnh giấc giữa đêm. Những kí ức tồi tệ ở kiếp trước lần nữa lặp lại trong mơ, khiến cô không biết việc mình sống lại là sự thật hay không.

Tâm Dao sửa soạn xong, không khỏi giật mình khi thấy bản thân trong gương. Những ngày qua ngủ quá yên giấc nên trạng thái minh mẫn và hồng hào không ít, nhưng chỉ một đêm ác mộng thôi mà nó lại khắc rõ quầng thâm trên mắt. Cô thở dài, bất lực trước hình tượng này. Chưa kịp đợi cô định thần, tiếng gõ cửa liên hồi lấn át mọi suy nghĩ.

Nhanh chóng sửa sang lại chỉnh tề, Tâm Dao bước ra mở cửa, rồi chỉ thấy một khoảng không vô định.

“Chị Tâm Dao.” Giọng nói non nớt phát ra bên dưới khiến cô giật mình. Cô quên mất nhà đã có thêm một cậu bé Vĩ Quang đáng yêu.

Tâm Dao ngồi thấp xuống, mắt đối mắt với cậu rồi nở nụ cười ngọt ngào: “Chào buổi sáng, bé Quang. Chị có thể giúp gì cho em?”

“Chị, chị mau ra đây đi. Có chuyện không hay rồi.” Vĩ Quang cầm tay Tâm Dao lôi lôi kéo kéo, khiến cô đành bất lực mà thuận theo.

Cẩn thận đóng cửa phòng, Tâm Dao bật cười với thân hình nhỏ bé trước mặt đang dùng hết sức lực nghiêng người về trước. Cô xoay Vĩ Quang lại, dụ ngọt hỏi: “Có chuyện gì mà em lại hấp tấp thế?”

“Lát có bà dì xấu xa qua nhà chúng ta.” Vĩ Quang thẳng thắng trả lời: “Bà ngoại kêu em dẫn chị ra ngoài để tránh mặt.”

Tránh mặt? Tâm Dao thoáng sững sờ. Bà Triệu làm như thế chắc chắn người đến cũng không hề có quyền uy kém chút nào. Nhưng cô có thể ở trong phòng cho tới khi khách ra về, vì sao lại bắt cô phải ra ngoài cơ chứ?

Tâm Dao không hề nghĩ đến việc bà Triệu lo sợ thân phận của cô làm bà mất mặt. Vĩ Quang được phó thác dẫn cô đi, mà không phải là ai khác hay thậm chí là chỉ riêng cô, đồng nghĩa bà để ý đến một chuyện khác sâu xa hơn.

“Em nói ai là bà dì xấu xa?” Tâm Dao dừng lại vài giây để suy nghĩ thấu đáo rồi lập tức hỏi ngược lại Vĩ Quang.

Cậu bé phụng phịu, bây giờ chỉ muốn kéo chị gái dịu dàng này ra khỏi nhà nhưng vẫn không nỡ làm cô buồn: “Lúc trước, bà ấy thường xuyên dẫn thêm một dì khác qua đây. Dì ấy hay bắt em ra chỗ khác chơi để nói chuyện riêng với cha.”

Tâm Dao thật sự muốn thốt lên ồ quao, nhưng vẫn là nên mím chặt môi không nói. Đô đốc Vĩ Thành thật là vang danh tứ phương, thân đã có vị hôn thê nhưng luôn là miếng mồi ngon cho những nhà quý tộc khác. Nhưng dường như chưa bao giờ cô thấy những tiêu đề giật gân về các mối tình yêu đương của anh. Đa số chính là những công lao hiển hách.

Tâm Dao thầm xin lỗi Vĩ Thành, cô thật sự muốn nhiều chuyện một lát nên mở to đôi mắt tinh nghịch của mình và tiếp tục trò chuyện với Vĩ Quang: “Không cần phải sợ, có khi lần này họ đến đây vì mục đích khác. Chúng ta cũng không thể tuỳ tiện rời đi khi nhà sắp có khách được.”

“Nhưng mà…” Vĩ Quang cúi mặt, trông có chút tủi thân khiến cô mủi lòng: “Em sợ.”

“Em sợ dì ấy lại đuổi em ra xa cha mình à?” Tâm Dao vuốt nhẹ mái tóc mềm mại của cậu bé, không nỡ có nửa lời trách cứ hay la mắng với cậu dù xảy ra chuyện gì. Chưa kể Vĩ Quang khá hiểu chuyện từ sớm, vẫn mang tính cách thích vui đùa của tuổi nhỏ nhưng luôn biết kiềm chế nó lại.

“Vâng.” Vĩ Quang gật đầu, ánh mắt có chút đỏ lên: “Dì ấy còn nói rằng khi nào cưới cha em thì sẽ cho em ở bên nước ngoài cùng bà nội luôn. Bên này, chỉ cần mỗi đứa con dì ấy sinh ra là được, em sẽ trở thành đồ dư thừa.”

Bàn tay của Tâm Dao nhất thời khựng lại, sau đó lập tức đổi thành ôm Vĩ Quang vào lòng mình. Ánh mắt cô nào còn điểm ngọt ngào, thay vào đó là sự chua xót cùng căm phẫn. Vì cớ gì lại nói như thế với một đứa trẻ, chưa kể là cậu còn mất đi cả cha và mẹ khi còn quá nhỏ? Cô dự tính sẽ rời đi cùng Vĩ Quang nếu cậu bé thật sự không thích, nhưng lần này cô quyết định, cô muốn xem thử người dám dùng những lời lẽ ác độc đó là ai.

“Không sao, đã có chị ở đây. Chị sẽ bảo vệ em.” Tâm Dao vỗ nhẹ vào lưng Vĩ Quang, nhẹ giọng an ủi tâm hồn bị tổn thương của cậu. Chỉ cần chị ở đây, chị hứa sẽ không để em phải chịu những điều như thế nữa.

Có lẽ là sự đồng cảm, hoặc nhìn thấy chính bản thân mình trong hình dáng của Vĩ Quang, nên Tâm Dao mong muốn che chở cậu, để gạt bỏ đi bớt một phần tuổi thơ chịu đủ mọi tủi nhục của cô. Đằng sau một đứa trẻ hiểu chuyện chính là một quá khứ chạnh lòng. Chúng giấu đi những đòi hỏi mà những người bạn cùng trang lứa luôn có, chỉ để cố gắng làm hài lòng và nhận lấy thứ tình cảm vô hình ấm áp.

Vì thế, Tâm Dao càng phải ở lại đây, đánh bại kẻ xấu.

Tâm Dao nhấc bổng Vĩ Quang lên, bắt đầu giở những mẹo nhỏ trêu chọc để cậu bật cười khanh khách trên suốt đoạn đường đi. Không bao lâu sau, họ đã bắt gặp bà Triệu đang dặn dò người hầu chuẩn bị trà và trái cây.

Bà Triệu thấy Tâm Dao vẫn còn ở nhà nên hơi ngạc nhiên: “Cô vẫn chưa đi à?”

“Dạ không, cháu chăm sóc đô đốc xong sẽ về phòng chơi với bé Quang ạ. Bác có cần cháu phụ gì không?” Tâm Dao thành thật đáp, chớp chớp mắt to tròn với bà Triệu.

Bà định mở lời, nhưng đối diện với sự lấy lòng của một lớn một nhỏ trước mặt, bà đành giơ tay đầu hàng. Vẫn có chút lo lắng, nên bà khẽ dặn dò Tâm Dao: “ Không cần đâu. Nhưng nếu có gì thấy khó chịu thì cứ việc về phòng, rồi nhờ người hầu mang đồ lên cho.”

“Cháu biết rồi ạ. Thế cháu xin phép vào phòng đô đốc trước.” Tâm Dao lần nữa nở nụ cười ngọt ngào khi biết bà Triệu chính là đang suy nghĩ cho cảm xúc của mình. Lòng tràn ngập cánh hoa, ngân nga vài câu hát thiếu nhi với Vĩ Quang rồi cả hai khuất bóng sau cánh cửa.

Trước/100Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị Cực Phẩm Y Thần