Chương Trước/190Chương Sau

Quân Hôn: Ông Xã, Không Có Việc Gì Đừng Giả Bộ Đáng Yêu

Chương 187: Thiếu

Mục Vũ Phi vừa nhìn thấy, lại không thể bình tĩnh được nữa rồi. Dựa vào cái gì mà con thú của Mộ Trầm đang cưỡi kia lại chính là con Chu Tước (*), con thú đẹp duy nhất trong hệ thống, được hệ thống đưa tặng để anh ta cưỡi như vậy. Còn chính mình lại chỉ là một con tiểu Bạch Mã thiếu dinh dưỡng như vậy chứ!

(*) Chu Tước: Chu Tước thời cổ còn gọi là Chu Điểu (朱鳥 - con chim màu đỏ) là linh vật thiêng liêng có hình tượng là một con chim sẻ (tước - 雀), có màu đỏ (chu - 朱) là màu của hành Hỏa. Chu Tước đại diện cho yếu tố Hỏa, hướng Nam và mùa hạ.

Bách tư bất đắc kỵ tỷ: Ngươi là một nam nhân, lại cưỡi con chim như vậy, quả nhiên là độc lĩnh phong tao (*)!

(*) Độc lĩnh phong tao: từ cổ. Dịch nghĩa: Một mình đứng đầu.

Mộ Trầm không nói năng gì, chỉ thu hồi lại con thú cưỡi, lại triệu hồi ra một con thú cực phẩm khác, ác thú Thao Thiết (*)!

(*)Thao Thiết: Thao Thiết là sinh vật được xếp vào Tứ Đại Hung Thú – những quái thú xấu xa nhất trần gian. Theo thần thoại Trung Hoa như sách Sơn Hải Kinh và Tả Truyện, trong đó có ghi rõ Tứ Đại Hung Thú bao gồm: Đào Ngột, Hỗn Độn, Thao Thiết và Cùng Kỳ. Đây đều là hoá thân của bốn vị thần sau khi bị đày xuống nhân gian vì làm nhiều điều ác Có giả thiết cho rằng Thao Thiết là một trong chín đứa con của thần thú Thanh Long. Nhưng trái ngược với người cha thần thú luôn mang điềm lành, Thao Thiết là một quái thú báo điềm dữ. Bởi nó là một mãnh thú độc ác, tham ăn và thích cướp bóc. Thao Thiết được miêu tả là một con thú có đầu dữ tợn, mũi lồi ra

quan-hon-ong-xa-khong-co-viec-gi-dung-gia-bo-dang-yeu-187-0

Truyện convert hay : Vân Gia Tiểu Chín Siêu Da Đát
Chương Trước/190Chương Sau

Theo Dõi