Chương Trước/883Chương Sau

Quang Minh Giáo Đình tại Tu Chân Thế Giới (Quang Minh Thánh Thổ)

Chương 881: Thần Kỵ Sĩ Và Dark Venger Vệ Vương

Ầm! Ầm! Ầm!

Mười mấy Dark Venger dẫn đầu là một Dark Venger Vệ Vương cùng với ba Dark Venger Nguyên Soái xuất hiện từ dưới lòng đất, bọn chúng cách vị trí Fiona khoảng hai mươi mấy mét, chúng phát ra áp lực chết chóc hấp dẫn mọi người chú ý, ai nấy đều kinh ngạc và nhận ra ý đồ của bọn chúng ngay lập tức.

Mục tiêu của bọn chúng là Fiona!

“Công Chúa Fiona, cẩn thận!”

“Công Chúa Fiona, hãy mau rời khỏi đó!”

Một số tiếng kinh hô hoảng loạn phát ra từ những người đang đứng gần đó, bọn họ là những người phụ trách hậu cần hoặc hỗ trợ cho người đang chiến đấu, không một ai trong số họ có đủ năng lực ngăn cản Dark Venger Tướng Quân chứ đừng nói là Dark Venger Nguyên Soái và Dark Venger Vệ Vương.

Trái lại với phản ứng kịch liệt của mọi người, Fiona vẫn giữ thái độ điềm tĩnh giống như đám Dark Venger kia không tồn tại, giọng hát tuyệt vời trong lành của cô vẫn đang vang lên để mang đến phúc lành cho mọi người đang chiến đấu chống lại bầy Dark Venger.

“Cuối cùng đã xuất hiện rồi sao?”

Enoch Carney lẳng lặng nói, ông ta chuyển sang tư thế chuẩn bị chiến đấu, một tay cầm lấy một cây kiếm lớn, tay còn lại giữ chặt tấm khiên lớn, với cơ thể cao hai mét hai cùng một bộ giáp trầm trọng, ông ta như thể một bức tường thành vững chãi không thể nào bị phá đổ.

Đám Dark Venger xác định mục tiêu rất rõ ràng, bọn chúng vừa trồi lên từ mặt đất liền dùng chân giẫm nát cả đất đá bên dưới để tăng tốc, chúng lao đầu về hướng Fiona giống như một đám dã thú khát máu đang truy đuổi con mồi béo bở.

Khoảng cách hơn hai mươi mét đối với chúng chỉ bằng thời gian trong tích tắc, nhưng để có thể chạm đến Fiona, trước tiên bọn chúng cần vượt qua Enoch Carney!

“GÀO!”

Hình dạng Dark Venger Vệ Vương đi đầu giống như một con quỷ dữ xấu xí có một cặp sừng trâu lớn, nó cảo hơn bốn mét, cơ bắp săn chắc cho thấy sức mạnh thể chất của nó cực kỳ đáng sợ, năng lượng hắc ám tuông trào ra từ nó tạo thành một khoảng không gian đen tối giữa kết giới tràn ngập ánh sáng vàng rực rỡ của Ngọc Trang.

Không giống như phần lớn Dark Venger khác, Dark Venger Vệ Vương này sử dụng vũ khí là một thanh kiếm bản rộng màu tím đen cứ như thanh kiếm này là một phần cơ thể của nó.

Dark Venger Vệ Vương vừa lóe lên liền xuất hiện ở đối diện Enoch, nó không hề chần chờ, nó dồn hết sức lực lẫn năng lượng hắc ám vào thanh kiếm bản rộng rồi vung thẳng từ trên xuống, nó muốn chém xuyên qua cả tấm khiên dày cộm để bổ Enoch thành hai nửa, một cú vung kiếm tàn bạo!

Bành!

Âm thanh giòn giã tạo ra bởi sự va chạm giữa kim loại làm cho lòng người tê tái, trái với sự tưởng tượng của Dark Venger Vương Giả, thanh kiếm bản rộng của nó đã bị chặn đứng bởi tấm khiên được Enoch giữ chặt trên tay, Enoch thậm chí còn chưa lùi lại dù chỉ một bước nhỏ.

“HA!”

Enoch phát ra một tiếng hô vang dội, cùng lúc đó một nguồn sức mạnh khổng lồ bùng nổ từ tấm khiên dày đánh ập vào Dark Venger Vệ Vương khiến cho nó bay ngược ra đằng sau mấy trăm mét, nó đâm thẳng vào một tảng đá lớn mới ngừng lại.

Enoch chuyển dời tầm mắt sang đám Dark Venger Tướng Quân cùng ba Dark Venger Nguyên Soái, vì Dark Venger Vệ Vương dẫn đầu bị đánh bay diễn ra chỉ chưa đến nửa giây đồng hồ, bọn chúng vẫn chưa phản ứng kịp, chúng vẫn đang theo đuổi bước chân của Dark Veng Vệ Vương.

Kế hoạch của chúng là để Vệ Vương quấn lấy Enoch, còn bọn chúng sẽ vượt qua Enoch để tiếp cận Fiona, một kế hoạch được lập ra bởi Dark Venger Vương Giả của bọn chúng, không ngờ kế hoạch đã thất bại triệt để ngay từ bước đầu tiên!

Vù!

Tiếng xé gió mãnh liệt, cây kiếm lớn quét ngang theo hình vòng cung tạo ra một làn sóng xung kích vô hình cực kỳ mạnh mẽ, mười mấy Dark Venger Tướng Quân lẫn Nguyên Soái bị đánh bật ra đằng sau với vết thương dữ tợn đang chảy máu.

Một mình Enoch đã chặn đứng kế hoạch của Dark Venger Vương Giả chỉ bằng hai đòn duy nhất.

Phòng Thủ Phản Kích thông qua tấm khiên dày bằng cách mượn lực tấn công của đối thủ cùng sức mạnh của bản thân để đáp trả lại cho đối thủ, và Sóng Xung Kích tạo ra bởi sức mạnh thể chất cùng năng lượng phát ra từ thanh kiếm.

Đám Dark Venger hoàn toàn không hề biết về trình độ, thực lực của Enoch Carney!

Người được cho là đã kiểm soát được sức mạnh không tưởng.

Enoch đang ở trạng thái bán thần, một hình thái nguyên sơ không hoàn chỉnh của Chiến Tranh Thần Kỵ, Trọng Thần Kỵ!

Nói về hình thái nguyên sơ, như Edgar là một người chưa thể kiểm soát được sức mạnh, theo đánh giá, cậu ta chỉ là một người vừa tiếp xúc với loại sức mạnh không tưởng cực kỳ nguy hiểm, một đối tượng cần được quan sát cẩn thận để tránh xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Vậy thì một người được cho là đã kiểm soát sơ bộ vệ sức mạnh biến đổi sang hình thái nguyên sơ khi họ có thể bước vào trạng thái hình thái nguyên sơ không hoàn chỉnh, cũng là trạng thái bán thần, Aviv là một ví dụ điển hình cho sự kiểm soát sơ bộ.

Trên mức độ kiểm soát sơ bộ là kiểm soát tương đối, một người có khả năng duy trì hình thái nguyên sơ không hoàn chỉnh, cũng nghĩa là duy trì trạng thái bán thần trong một khoảng thời gian dài mà không bị sức mạnh ảnh hưởng đến tâm trí.

Phía trên mức độ kiểm soát tương đối là kiểm soát an toàn khi họ có thể chuyển sang trạng thái bán thần mà không bị ảnh hưởng xấu, có thể tiến vào trạng thái hình thái nguyên sơ hoàn chỉnh và có thể giảm nhẹ ảnh hưởng xấu, không bị sức mạnh ăn mòn tâm trí, không làm những người xung quanh bị tổn thương.

Cuối cùng là khả năng kiểm soát hoàn toàn sức mạnh, tùy ý chuyển sang trạng thái hình thái nguyên sơ hoàn chỉnh và hoàn toàn không bị ảnh hưởng xấu.

Tổng thể thì phân loại kiểm soát sức mạnh bao gồm bốn mức độ: mới tiếp xúc, kiểm soát sơ bộ, kiểm soát tương đối, kiểm soát an toàn, kiểm soát hoàn toàn.

Tuy nhiên, bấy nhiêu đó chỉ là kiểm soát chứ chưa phải là nắm giữ sức mạnh, quá trình kiểm soát nghĩa là không thể sức mạnh điều khiển con người, mà là con người điều khiển sức mạnh giống như Aviv đã từng nói.

Enoch Carney, ông ấy đã ở trong trạng thái Trọng Thần Kỵ từ trước khi trận chiến tổng lực giữa loài người và Đế Quốc Dark Venger bắt đầu. Điều này chứng minh khả năng kiểm soát sức mạnh của Enoch thuộc những người đứng đầu trong Quang Minh Giáo Đình!

Ầm! Ầm! Ầm!

Mấy chục tiếng súng nổ phát ra từ phía sau Enoch, Akina vừa sử dụng đôi súng lục được cung cấp năng lượng bởi lõi năng lượng để bắn ra những viên đạn năng lượng tấn công đám Dark Venger vừa bị Enoch đẩy lùi.

Mỗi một viên đạn bắn đi thông qua “Đôi Mắt Tử Thần” đều là những viên đạn có thể giết chết cả Dark Venger Vệ Vương nếu bọn chúng không phản ứng kịp!

Bành! Bành!

Akina nắm bắt thời cơ chớp nhoáng, đám Dark Venger đang ở giữa không trung nên chúng không thể di chuyển để né tránh, các viên đạn năng lượng găm thẳng vào cơ thể chúng khiến cho một số Dark Venger Tướng Quân nổ tung thành đống thịt nát, một số còn lại thì mất đi một tay một chân hoặc là một phần của cơ thể.

Akina “Đôi Mắt Tử Thần”, cô có thể nhìn thấy “điểm chết” của một sinh vật hoặc một vật thể, nhưng điều đó không bảo đảm rằng Akina có thể bắn chuẩn vào “điểm chết” đó, dù sai lầm một ly thôi cũng khiến cho uy lực của viên đạn giảm xuống không phanh.

“GÀO!”

Một vài Dark Venger Tướng Quân chết đi không ảnh hưởng tới tâm trạng của đám Dark Venger còn sống, chúng nhanh chóng phản công quyết liệt.

Dark Venger Vệ Vương đã dùng đến năng lực của nó, thứ năng lực giúp nó trở thành một trong sáu Vệ Vương của Dark Venger Vương Giả!

Năng lực biến hình cấp độ thần thoại “Quỷ Dữ Của Sự Suy Vong”!

Không một ai có thể bảo đảm rằng Dark Venger không thể sở hữu sức mạnh thần thoại, một thứ năng lực tiến hóa bắt nguồn từ niềm tin vào những câu chuyển thần thoại hoặc cổ tích nổi tiếng, suy cho cùng thì Dark Venger cũng từng là một con người hoàn chỉnh.

Vù! Vù!

Dark Venger Vệ Vương mang theo hơi thở của sự ngột ngạt khó chịu tấn công Enoch, lần này, cách nó tấn công rất khác biệt so với lần trước, nó đã biến thành bảy, bảy Dark Venger Vệ Vương “Quỷ Dữ Của Sự Suy Vong” có thực lực giống hệt nhau.

Năng lực thần thoại “Quỷ Dữ Của Sự Suy Vong” là một hiện thân của quỷ dữ có thể phân tách ra thành bảy bản thể.

Mục đích của nó không còn là cầm chân Enoch nữa, nó muốn đưa ít nhất một bản thể vượt qua phòng tuyến của Enoch để chạm đến Fiona!

“Siêu Trọng Lực, Trọng Thần Trảm!”

Enoch không hoang mang hoảng loạn, ông đưa một chân giẫm mạnh về phía trước rồi vung thanh kiếm lớn theo hình vòng cung từ trên xuống dưới.

Ầm!

Một tiếng nổ kinh động trời đất vang lên, âm thanh lớn đến nỗi lấn áp cả âm thanh của chiến trường chính, không người nào không choáng ngợp bởi vì phía trước Enoch, nơi bị thanh kiếm chém vào, cả một vùng đất mấy ngàn mét đã bị san thanh bình địa.

Dark Venger Vệ Vương là hứng chịu đòn Trọng Thần Trảm, sáu trên bảy bản thể của nó bị hủy diệt ngay tại chỗ, chỉ còn một bản thể đang thoi thóp.

Đám Dark Venger Tướng Quân không thể sống sót qua nổi, còn Dark Venger Nguyên Soái thì đã bị đánh cho tàn tạ, chúng thê thảm như Dark Venger Vệ Vương còn sống vậy.

Mới vừa rồi, Enoch đã thay đổi trọng lực của môi trường xung quanh đám Dark Venger thành gấp mấy chục lần khiến cho hành động của chúng chậm lại vì sự thay đổi đột ngột đó.

Enoch còn áp đặt hướng của trọng lực song song với hướng của cú vung kiếm để gia tăng sức mạnh cho một đòn kiếm thuật mà ông gọi là Trọng Thần Trảm.

Đó là một phần năng lực của hình thái nguyên sơ không hoàn chỉnh, Trọng Thần Kỵ!

Nhưng đó chưa phải là hình thái bán thần duy nhất của Enoch Carney!

“Cú chém của mình đã bị suy yếu?” Enoch nhíu mày lẩm bẩm.

Ông đã cảm nhận được một điều gì đó khác thường trước khi sức mạnh của đòn kiếm vừa rồi đánh trúng vào đám Dark Venger, nó đã bị suy yếu rất nhiều so với dự tính của ông.

“GÀO!”

Âm thanh gầm gú phẫn nộ phát ra từ Dark Venger Vệ Vương, vết thương trên người nó đang kép lại, không những thế, từng bản thể trồi ra từ cơ thể nó tạo thêm sáu bản thể giống y như đúc, trận chiến của nó vẫn chưa kết thúc!

“Bảy bản thể bị giết cùng một thời điểm mới khiến ngươi im lặng vĩnh viễn nhỉ?”

“Hơn nữa, năng lực của ngươi là khiến đối thủ bị suy yếu, quả thực là một năng lực khó chịu!”

Enoch thì thào với một vẻ mặt lạnh nhạt.

Bên cạnh việc phân tách thành bảy bản thể chính thì “Quái Vật Của Sự Suy Vong” có một năng lực khác nữa, sự hiện diện của các bản thể sẽ làm đối thủ bị suy yếu, đúng với tên gọi của thần thoại.

Vù! Vù!

Bỗng nhiên một làn khói màu tím đen bao phủ khu vực của Enoch, Akina, và Fiona, mọi người không còn nhìn thấy gì đang diễn ra sau màn khói kỳ quái đó nữa.

Làn khói này giảm tầm nhìn của Enoch, giảm luôn cả tốc độ phản xạ cùng với sự phán đoán, một làn khói tạo ra bởi “Quái Vật Của Sự Suy Vong”, nó đã quyết tâm dùng hết tất cả sức mạnh để chiến đấu với Enoch.

Enoch không thể nghe thấy âm thanh gì, tất cả giác quan đang bị suy yếu trầm trọng, bất chợt, ông lóe lên rồi biến mất, lúc xuất hiện ông không còn mặc một bộ trọng giáp hay dùng một thanh kiếm lớn nữa, ông đang mặc một bộ giáp nhẹ cùng một thanh kiếm mỏng manh hơn.

Bên cạnh, dưới chân của Enoch, đó là những phần cơ thể của Dark Venger Vệ Vương, ít nhất sáu Dark Venger Vệ Vương “Quái Vật Của Sự Suy Vong” đã bị Enoch chém chết khi chúng định vượt qua ông.

Hình thái nguyên sơ không hoàn cảnh, Khinh Thần Kỵ!

Ở trạng thái bán thần, Khinh Thần Kỵ, tất cả giác quan của ông được tăng cường, kiếm thuật của ông đạt được sự chính xác khó tin cùng kỹ thuật kiếm thuật hoàn hảo.

“Mấy trò vặt này của ngươi không thể ảnh hưởng đến ta được đâu.”

Enoch vừa nói vừa chém ra vài đường kiếm đơn giản, đám sương mù khó chịu đã bị thổi tan như chưa bao giờ xuất hiện.

“Trận chiến của ngươi đã kết thúc rồi!”

Enoch hơi ngẩng đầu nhìn về phía trước, Dark Venger Vệ Vương đã giữ lại một bản thể ở sau để đề phòng tình huống xấu nhất, sự cẩn trọng có được từ bản năng của quái vật giúp nó sống sót trước Enoch lần thứ hai.

Dark Venger Vệ Vương đã bị áp đảo tuyệt đối bởi Enoch Carney!

Một người bỗng dưng lẩm bẩm một cách khó tin: “Này… này… Tôi nhớ lại rồi dòng họ của ông ấy là Carney!!”

Những người khác giật mình nhớ lại: “Thật là hậu duệ của Carney sao?”

“Ông ấy mang trong minh dòng máu của những người đã tạo ra thần thoại nổi tiếng nhất Tây Châu này đấy!”

“Carney?! Đó là dòng họ… của những vị kỵ sĩ huyền thoại!!”

“Những kỵ sĩ Carney huyền thoại!”

Một người bần thần nói nhỏ: “Nghe nói rằng, dù cho bị giết chết thì họ vẫn có thể đứng lên từ cái chết để chém giết kẻ thù!”

Phía bên kia chiến trường.

“Có vẻ như kế hoạch của ngươi đã thất bại rồi nhỉ?” Thanh Vũ từ tốn nói.

Thanh Vũ đã biết sự tồn tại của Dark Venger Vệ Vương thứ sáu nhờ vào tin tức của Ngọc Trang, thiết bị cảm nhận sự tồn tại của các sinh vật chế tạo bởi Khoa Học Thánh Viện đã báo hiệu có đến sáu Dark Venger Vệ Vương ngay từ khi Ngọc Trang còn chưa chạm mặt với bầy Dark Venger, nhưng khi chiến đấu thì chỉ có năm Dark Venger Vệ Vương xuất hiện.

Vậy thì dễ đoán thôi, một Dark Venger Vệ Vương đã ẩn nấp nhằm thực hiện một âm mưu gì đó, chính vì vậy Enoch đã chủ động lùi lại bảo vệ bên cạnh Fiona để phòng ngừa chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

Dark Venger Vương Giả âm trầm liếc Enoch Carney rồi chuyển sang nhìn thẳng vào mắt của Thanh Vũ:

“Các ngươi tưởng rằng như vậy là có thể bảo vệ cho Fiona được an toàn sao?”

“Đây là lúc các ngươi nên hiểu rằng lý do vì sao chỉ có sáu Vệ Vương bên cạnh của ta!”

Dark Venger Vương Giả vươn tay lên cao rồi nói lớn:

“Nào, các Vệ Vương, hãy cho đám loài người chiêm ngưỡng sức mạnh thật sự của các ngươi đi!”

“GÀO!”

Năm Dark Venger Vệ Vương đang chiến đấu ở chiến trường chính vừa nghe thấy mệnh lệnh liền gầm gú điên cuồng, chúng tỏa ra năng lượng hắc ám nồng đậm bao phủ cả một khoảng trời.

“Năm năng lực cấp độ thần thoại ư?” Thanh Vũ nhíu mày.

“Ngươi ẩn dấu sâu đấy nhỉ, Dark Venger Vương Giả!”

“Tất cả các Vệ Vương, bắt lấy Fiona về đây cho ta!” Dark Venger Vương Giả gầm gừ lớn tiếng.

Lý do duy nhất để sáu Vệ Vương được đặt ở vị trí ngang hàng là tất cả chúng đều vượt trội hơn Dark Venger khác, bọn chúng sở hữu năng lực tiến hóa cấp độ thần thoại.

Đã đến giờ chúng phô diễn sức mạnh!

Chương Trước/883Chương Sau

Theo Dõi