Chương Trước/890Chương Sau

Quang Minh Giáo Đình tại Tu Chân Thế Giới (Quang Minh Thánh Thổ)

Chương 887: Bất Ngờ, Tồn Tại Đáng Sợ

“Nghịch Chuyển”, năng lực tiến hóa mạnh nhất của Dark Venger Vương Giả, thứ giúp nó phản lại năng lực “Thống Trị” của Ambrose Lambert từ đó điều khiển cơ thể của Ambrose, khống chế cả một quốc gia loài người.

“Nghịch Chuyển” còn là năng lực bí ẩn nhất của Dark Venger Vương Giả, nó chỉ dùng đến “Nghịch Chuyển” trong tình huống cần thiết, biến nó trở thành một vũ khí bất ngờ đối phó kẻ địch.

Giờ đây, tất cả điều kiện để sử dụng “Nghịch Chuyển” đề đã đáp ứng đủ, kẻ thù của Dark Venger Vương Giả là Thanh Vũ đã tung ra một đòn tấn công vượt qua khả năng phòng thủ của nó.

Nếu sử dụng “Nghịch Chuyển” thì Dark Venger Vương Giả sẽ trả lại toàn bộ lực sát thương từ đòn đánh kia cho chính kẻ thù, không ai có thể ngờ rằng chính sức mạnh của bản thân họ lại bỗng nhiên trở thành con dao găm vào trái tim của chính họ.

“Ta cũng đang chờ đợi khoảnh khắc này!”

Bỗng dưng, giọng nói hời hợt của Thanh Vũ vọng vào tai của Dark Venger Vương Giả khiến nó mở to mắt với một vẻ mặt hoảng sợ khó hiểu.

“Không thể nào?” Dark Venger Vương Giả rít gào.

Năng lực “Nghịch Chuyển” của nó không thể sử dụng, giống như có một cơn gió mạnh thổi tắt ngọn nến vào lúc nó vừa được mồi lửa, không thể đốt cháy, không thể làm gì, một cảm giác bất lực tràn ngập trong tâm trí và thể xác của Dark Venger Vương Giả.

“Tại sao lại như thế này?”

Dark Venger Vương Giả lẩm bẩm với một đôi mắt có đồng tử đang tan rã, đòn tấn công của Thanh Vũ không hề ngừng lại hay chậm nhịp, nó lao đến đánh trúng vào Dark Venger Vương Giả, cơ thể của nó từ từ phân tán cho đến khi không còn sót lại một chút gì trên cõi đời này ngoài tinh thể tiến hóa hắc ám.

Dark Venger Vương Giả, kẻ trị vì Đế Quốc Dark Venger hùng mạnh đã chết!

“Chúc mừng Giáo Hoàng, Trần Thanh Vũ tiêu diệt một sinh vật cực kỳ nguy hiểm là Dark Venger Vương Giả, phần thưởng một Thất Dương Thánh Quả, 240 tỷ điểm tín ngưỡng, một Thiên Phú Chi Tinh, bản vẽ Hắc Y Thánh Trang.”

“Chúc mừng Quang Minh Thánh Giả, Nguyễn Ngọc Trang tiêu diệt một sinh vật cực kỳ nguy hiểm là Dark Venger Vương Giả, phần thưởng 5 tỷ điểm tín ngưỡng.”

“Chúc mừng Thánh Sứ, Celena Elizabeth tiêu diệt một sinh vật cực kỳ nguy hiểm là Dark Venger Vương Giả, phần thưởng 1 tỷ điểm tín ngưỡng.”

“Chúc mừng…”

“Chúc mừng…”

Hàng loạt tin nhắn từ Hệ Thống thông báo đến từng người một có tham gia chiến dịch lần này, họ cũng góp một phần sức lực vào trận chiến tiêu diệt Dark Venger Vương Giả, điển hình là các đòn đánh phá hủy kết giới của Dark Venger Vương Giả cũng được tính, tùy theo mức độ sát thương cũng như các yếu tố khác, phần thưởng cho mỗi người là khác nhau.

Ầm! Ầm!

Kết giới Địa Ngục Không Lối Thoát và Địa Ngục Dung Nham đang tan vỡ, dung nham dần dần nguội lạnh rồi vỡ ra thành từng mảnh đất đá lớn rơi xuống phía dưới, dòng chảy dung nham ngừng hẳn, nhiệt độ nhanh chóng giảm xuống, không còn nóng bức khó chịu nữa.

Mọi người đều nhận ra nguyên dân dẫn đến sự thay đổi của môi trường chiến đấu, ngay cả bầy Dark Venger cũng tỏ ra hoảng loạn không biết nên làm gì tiếp theo, bọn chúng cứ như rắn mất đầu, không còn sợi xích trói chặt chúng vào mệnh lệnh của cá thể đứng đầu nữa, mỗi một Dark Venger thu lấy được tự do của riêng chúng.

Thanh Vũ đứng lên từ giữa đống đất đá, với một cơ thể không còn lành lặn, máu tươi chảy từ trên xuống dưới, dù cho kẻ địch mạnh mẽ đã bị đánh bại hoàn toàn, thế nhưng Thanh Vũ vẫn chưa mất cảnh giác, toàn thân của hắn đang dùng sức mạnh, một ánh mắt đưa thẳng về một phương xa xôi.

Nơi đó là vị trí của đám người Souza Volterrra thuộc Hội Khải Huyền, bọn chúng vẫn âm thầm theo dõi diễn biến trận chiến từ đầu cho đến cuối.

Souza Volterra hơi cúi đầu xuống, giọng nói lạnh nhạt: “Chúng ta không có lý do gì để tàn sát lẫn nhau! Ta sẽ dành tặng cho người một lời khuyên chân thành, Giáo Hoàng của Quang Minh Giáo Đình. Ngươi và Giáo Đình hãy trở về nơi thuộc về các ngươi đi, Hành Tinh Gaia hay cả thế giới vũ trụ rộng lớn này không thích hợp dành cho các ngươi, không phải là nơi các ngươi ban phát lòng nhân từ.”

“Thế giới này rất tàn khốc! Dark Venger Vương Giả cũng chỉ là một hạt cát bé nhỏ không đáng kể! Nếu như vẫn còn ở lại đây thì một ngày nào đó, chúng ta sẽ tàn sát lẫn nhau cho đến một người cuối cùng, hoặc cũng có thể, chúng ta đều sẽ chết vì một kẻ địch nào đó.”

“Hội Khải Huyền, tất cả bọn ta đã sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để dành chiến thắng, kể cả vứt bỏ đi cả loài người!”

“Các ngươi có làm được không?” Ánh mắt sắc lạnh của Souza tập trung thẳng vào Thanh Vũ.

Thanh Vũ lạnh lùng đáp lời: “Hội Khải Huyền, các ngươi đừng nên cản đường Quang Minh Giáo Đình, nếu không thì kết cuộc của các ngươi tuyệt đối sẽ giống như Dark Venger Vương Giả này!”

“Vừa ngu xuẩn, vừa ngoan cố!” Souza Volterra bỏ ngoài tai, hắn vứt lại vài lời rồi biến mất.

Trận chiến cuối cùng đã khép lại, kết quả không cần đoán cũng biết rằng loài người chiến thắng. Bầy Dark Venger không còn hành động theo tập thể nữa, hầu hết bọn chúng đều chọn cách chạy trốn khỏi chiến trường, loài người truy sát, đuổi theo tiêu diệt rất nhiều Dark Venger có cấp độ tiến hóa cao, còn lại là đám Dark Venger nhỏ yếu không gây ra chuyện gì quá lớn nữa, chúng sẽ trở thành đối tượng bị săn bắn bởi loài người, dùng để luyện binh cũng là một ý tưởng hay.

Trong giây phút cuối cùng, khi Dark Venger Vương Giả sử dụng “Nghịch Chuyển” thì Thanh Vũ đã chiến thắng nó bằng một năng lực khác là “Gián Đoạn”, món quà của Paul dành tặng cho Thanh Vũ.

Paul là người vượt qua Phong Dạ Thần Ngục, cậu ta có một món quà tặng từ Phong Ngục Dạ Thần, Paul đã không nhận món quà quý giá đó cho riêng mình, cậu đã đề nghị Phong Ngục Dạ Thần chuyển sức mạnh trong người của cậu sang cho Thanh Vũ.

Tất nhiên rằng, Phong Ngục Dạ Thần không keo kiệt đến mức chuyển giao sức mạnh nguyên bản của “Gián Đoạn” mà Paul được kế thừa từ Rory Green cho Thanh Vũ, Phong Ngục Dạ Thần đã thay đổi hoàn toàn năng lực đó theo một chiều hướng khiến nó xứng đáng với danh nghĩa phần quà của một trong các Vị Thần của Thất Dạ Thần Ngục.

Năng lực “Gián Đoạn” đã vô hiệu hóa “Nghịch Chuyển” của Dark Venger Vương Giả, khiến cho nó không kịp trở tay, cuối cùng nhận lấy thất bại cay đắng, tia hi vọng bỗng nhiên lóe sáng lại bị dập tắt một cách vô tình.

Giống như Dark Venger Vương Giả lựa chọn thời cơ thích hợp để sử dụng năng lực tiến hóa “Nghịch Chuyển, Thanh Vũ cũng chờ đợi khoảnh khắc để dùng đến “Gián Đoạn”, nó đã rút đi hầu hết năng lượng lẫn thể lực và tinh thần của Thanh Vũ để chắc chắn rằng “Gián Đoạn” sẽ vô hiệu hóa “Nghịch Chuyển”.

“Giáo Hoàng, hầu như toàn bộ Dark Venger cấp bốn trở lên đã bị tiêu diệt, không còn mối nguy hiểm nào đáng lo ngại nữa.” Nguyễn Vu đi đến gần Thanh Vũ, giọng nói thể hiện cảm xúc sảng khoái vì ông ấy vừa được đánh một trận ra hồn với Dark Venger Vệ Vương “Hắc Lôi Thần Ngưu”.

Đó là một đối thủ vừa kiên cường lại vừa mạnh mẽ, tuy vậy, dù nó mạnh tới cỡ nào cũng không thể chống lại Nguyễn Vu trong hình thái nguyên sơ, Vô Thượng Thần Phủ.

Đám Dark Venger Vệ Vương khác là mục tiêu hàng đầu trong trận chiến, dù chúng có cố gắng chạy trốn bằng cách nào đi chăng nữa thì chúng vẫn không thể thoát khỏi một người cô gái được mệnh danh là Thanh Kiếm Của Nữ Thần Quang Minh, Đệ Tam Thần Nhật, Quang Thần Kiếm, Helen Leroy, chỉ cần sự hiện diện của cô ấy vẫn trong chiến trường thì kết cục của đám Dark Venger đã được xác định là diệt vong!

“Chúng ta đã chiến thắng, thế nhưng rất nhiều người đã ngã xuống vĩnh viễn.”

Một người bước đến một cách nhẹ nhàng, cô ấy là Tổng Thống của Liên Bang Gaia, Fiona, cô ấy không được vui vẻ cho lắm.

“Giáo Hoàng, tôi thay mặt toàn thể người dân cảm ơn ngài vì số dược phẩm quý giá đó.” Fiona khom người thể hiện sự kính trọng về phía Thanh Vũ.

Quang Minh Giáo Đình đã bỏ ra rất nhiều dược phẩm như đan dược, thuốc men dành tặng cho những người bị thương hay bị bệnh, kể cả họ có tham gia vào trận chiến hay không. Thân là Tổng Thống đương nhiệm, Fiona có trách nhiệm phải gửi lời cảm ơn đến người đã giúp đỡ người dân.

“Fiona, dược phẩm chỉ có giá trị khi chúng cứu được mạng sống của con người đang kề cận cái chết, với lại, người cô nên gửi lời cảm ơn không phải là tôi, mà là Nguyễn Thanh và Mira, hai người đó đã rất cố gắng để cải tiến dược phẩm chữa trị đấy!” Thanh Vũ cười nhẹ một tiếng.

“Tất nhiên rồi, tôi cũng sẽ cảm ơn hai người họ nữa, và còn những người đã dùng cả mạng sống để chiến đấu chống lại quái vật, tất cả mọi người đều đáng được tôn trọng.” Fiona điềm đạm nói.

Một vài người bất chợt tiếp cận, người dẫn đầu là Ngọc Trang, cô ấy bình tĩnh nói ra trong khi ngước nhìn lên bầu trời phía xa xa:

“Tôi cảm thấy rất yên tâm khi người giữ vị trí Tổng Thống là cô, Fiona, nhưng lúc này cô nên lùi lại phía sau chúng tôi, bởi vì có một tồn tại rất đáng sợ đang nhìn về phía này.”

×

— QUẢNG CÁO —

Fiona nghe Ngọc Trang nói xong, cô còn chưa hiểu rõ chuyện gì thì cô nhận tất cả thành viên cấp cao của Quang Minh Giáo Đình, kể cả Quân Đoàn Trưởng của Vệ Quốc Quân là Akina cũng đang giữ chặt lấy khẩu súng ngắm hạng nặng và đưa nòng súng về hướng đó, vẻ mặt của người nào cũng tỏ ra nghiêm trọng, thậm chí là căng thẳng.

Fiona cẩn trọng lùi ra phía sau, cô không phải là một người tự cao đến mức cho rằng bản thân có thể đương đầu hết với mọi nguy hiểm, sau đó Fiona ngẩng đầu nhìn, rốt cuộc thì cô cũng đã nhìn thấy sự tồn tại mà mọi người đang đề phòng cao độ.

Một sinh vật kỳ lạ vừa trong suốt nhưng lại vừa giống như thực thể, một bộ áo choàng màu đen bao phủ từ đầu cho đến chân, không ai có thể nhìn thấy hình dạng thật sự của sinh vật đó, ngoại trừ một đôi mắt sâu thẳm phát sáng như thể có thể nhìn thấy rõ bản chất, nhìn thấy mọi thứ của vạn vật.

Một thực thể cấp độ cực cao!

Một thực thể huyền bí khó lý giải!

Một thực thể không rõ là thù địch hay bạn!

Ngay cả với sự kiên cường của mình, Fiona cũng cảm thấy choáng ngợp và căng thẳng khi đói diện với đôi mắt sâu lắng của thực thể, cứ như thể, đó là một sinh vật đứng trên tất cả!

“Souza Volterra đã lẩn tránh sinh vật đáng sợ đó!” Thanh Vũ lặng lẽ lẩm bẩm một tiếng.

Souza Volterra đã rời khỏi rất nhanh, chắc chắn rằng kẻ này cũng không muốn gặp gỡ sinh vật bí ẩn này.

Celena bỗng nhiên nhắm mắt lại, cô bé ôm đầu trông rất đau khổ, chỉ một ánh nhìn của sinh vật kia cũng có thể phá hủy toàn bộ năng lực của Celena, cô bé không thể nhìn thấy tương lai lẫn bản chất của sinh vật đó.

“Celena, em không sao chứ?” Rinka lo lắng hỏi han.

“Em không sao, mọi người hãy cẩn thận!” Celena cố gắng kiên trì, cô không muốn làm mọi người phân tâm trong một cuộc gặp gỡ định mệnh đầy rẫy sự nguy hiểm khó tưởng.

Sau cùng, qua vài giây ngắn ngủi để đánh giá thực lực của đối phương, sinh vật bên trong lớp áo choàng đen đã lên tiếng nói, không, đây không phải là tiếng nói, mà là một âm thanh vang đến linh hồn của mọi người, vượt qua rào cản ngôn ngữ, đánh thẳng vào nhận thức.

“Ta là King Of Zero, Người Bảo Vệ Của Hành Tinh Gaia.”

“Cái chết của của chúng sẽ đẩy nhanh sự diệt vong của nhân loại trên khắp hành tinh này, đừng đánh thức chúng cho đến khi chúng tự mình thức tỉnh. Khi đó, các ngươi sẽ nhìn thấy bộ mặt thật của thế giới tiến hóa này.”

“Hãy chuẩn bị sẵn sàng đi, kẻ địch của các ngươi không chỉ là quái vật, Venger hay những con người mục nát đang thực hiện kế hoạch tàn bạo kia, mà còn có cả đám sinh vật đến từ bên ngoài. Trận chiến sẽ không bao giờ kết thúc cho đến khi chỉ còn một bên tồn tại!”

“Cuối cùng, hãy gửi lời thăm hỏi của ta đến Lilith, đứa con gái đang ở tuổi nổi loạn đang nương nhờ ở chỗ của các ngươi, một ngày nào đó không xa con bé sẽ tự mình quay trở lại với tổ chức.”

“Một lời cuối cùng, Giáo Hoàng của Quang Minh Giáo Đình, quay trở lại thế giới của các ngươi, đừng bao giờ đến hành tinh này nữa, đó đúng là một lời khuyên không tệ!”

King Of Zero để lại những âm thanh vọng vang trong khi các phần của cơ thể đang tan biến như các hạt ánh sáng màu đen kỳ dị, cứ như vừa rồi là một giấc mơ vậy.

“King Of Zero, Vua của tổ chức Zero!” Thanh Vũ khẽ lẩm bẩm vài tiếng với ánh mắt nhìn xa xăm.

Mọi người còn lại vẫn chưa tỉnh hồn vì King Of Zero lại xuất hiện đột ngột ở đây. Và King Of Zero không phải là một con người bình thường, sự tồn tại của King Of Zero mang theo vết tích tích tụ bởi thời gian, kéo dài không biết bao nhiêu năm tháng.

Truyện convert hay : Nữ Tổng Tài Toàn Năng Binh Vương
Chương Trước/890Chương Sau

Theo Dõi