Chương Trước/880Chương Sau

Quang Minh Giáo Đình Tại Tu Chân Thế Giới

Chương 878: Aviv Và Rồng Thức Tỉnh Melvin

Rồng Thức Tỉnh Melvin nằm ngửa bên trong một vùng đất trũng xuống, khói bụi mịt mù, mặt đất bị nứt vỡ ra như mạng nhện lớn, nó đã thật sự bị tổn thương, giữa trán của nó có một vết đâm cháy xém.

Đòn đánh Vô Ám vừa rồi tập trung năng lượng ánh sáng cực đại, không những nhanh hơn cả tia chớp, còn mang theo nhiệt độ cao hơn cả ngàn độ C, đủ để làm tan chảy một số kim loại.

Bành! Bành!

Rồng Thức Tỉnh Melvin khập khiễng đứng dậy, đôi chân của nó làm cho mặt đất chấn động nhẹ, nó mở rộng đôi cánh rồng đồ sộ rồi há miệng gầm thét trong khi hai con ngươi tập trung vào Aviv trên bầu trời: “GÀO!!”

Jason hoang mang lẩm bẩm: “Melvin đã bị ngăn cản không những bởi một người duy nhất, Quang Minh Giáo Đình ẩn dấu sức mạnh rất sâu!”

“Mình đã bị tham lam che mờ đôi mắt, kết cục của những kẻ dám tấn công Quang Minh Giáo Đình vốn đã được chú định là một cái chết thê thảm…”

“Người hầu của Siêu Rồng Thần Cổ Đại? Mình chỉ là một con cờ bị vứt bỏ bởi tổng bộ để thăm dò sức mạnh của Quang Minh Giáo Đình mà thôi!”

“Ngay cả Melvin trong hình dạng quái vật hiện giờ cũng chỉ là một thí nghiệm thực tế nho nhỏ của tổng bộ, bọn họ thật vô tình vô nghĩa, dù gì những thành viên của phân bộ tại Tây Châu đã phục vụ tổ chức rất nhiều năm trời…!”

Jason cười tự giễu với gương mặt thờ thẫn như mất hết ý chí, mấy chuyện bất ngờ cứ xảy ra liên tục giúp Jason nhận ra số phận của bản thân hắn.

Dung Dịch Cường Hóa Cao Cấp là một vật phẩm chưa hoàn thiện, Jason là người quản lý phân bộ tại Tây Châu nhưng hắn chỉ biết đến sự tồn tại của loại dung dịch đó chứ không biết thêm gì khác nữa, và để hoàn thiện nó thì cần những vật thí nghiệm thử thuốc, kể từ trước khi cuộc tấn công này diễn ra thì tổng bộ đã biết đám người Jason một đi không trở lại.

Yanis ngước nhìn Aviv đang tỏa sáng rực rỡ như Mặt Trời treo cao, nét mặt của ông không phải là ngạc nhiên, rung động hay sợ hãi, mà là một vẻ mặt vui vẻ đến chảy cả nước mắt, một tiếng lẩm bẩm phát ra từ miệng ông nhỏ đến mức không ai nghe rõ: “Nhân loại vẫn còn hi vọng!”

Aviv bỏ qua Rồng Thức Tỉnh Melvin, cô nhìn vào Edgar, giọng điệu không kiên nhẫn:

“Edgar, cậu làm tốn nhiều thời gian nhưng vẫn không giải quyết được phiền phức!”

“Không phải cậu đã được nhắc nhở trước rồi sao? Đừng quá dựa dẫm vào thứ sức mạnh mê hoặc kia, nếu không, một ngày nào đó, nó sẽ biến cậu thành một con quái vật vô nhân tính và cậu sẽ tự biến bản thân mình thành một kẻ nhu nhược.”

“Hãy nhớ kỹ lấy, chúng ta điều khiển sức mạnh, không phải sức mạnh điều khiển chúng ta!”

Aviv nói xong thì cô nhìn sang Rồng Thức Tỉnh Melvin, cô giương cao ngọn giáo lên không trung, giọng nói cao vút:

“Thiên Đỉnh Rạng Ngời!”

Aviv vừa dứt lời thì bầu trời đột nhiên sáng bừng lên gấp nhiều lần so với bình thường, cả một vùng trời rộng lớn tràn ngập ánh sáng vàng lộng lẫy, và rồi một cột ánh sáng thần thánh cực lớn giáng xuống bao phủ Rồng Thức Tỉnh Melvin cùng khu vực xung quanh mấy chục mét.

Ầm! Ầm! Ầm!

“GÀO!”

Mọi người không còn nhìn thấy Rồng Thức Tỉnh Melvin nữa, chỉ còn nghe thấy âm thanh gào thét đau đớn của nó cứ vang vọng ra từ giữa cột ánh sáng thần thánh.

Edgar yên lặng theo dõi Aviv: “Nhiệt độ của đòn tấn công này còn vượt qua cả Vô Ám vừa rồi, Melvin đang bị thiêu sống!”

“Mình vẫn còn rất yếu đuối…”

Edgar tự nhủ với lòng, cậu thu hồi trạng thái hình thái nguyên sơ hoàn chỉnh Thần Bảo Vệ Bầu Trời, sau đó Edgar rời khỏi vòng chiến, mặc dù cậu vẫn chưa bộc lộ hết sức mạnh nhưng cậu biết rằng nhiệm vụ của cậu đã chấm dứt, để cho kẻ địch tung hoành ngang dọc giữa tổng bộ của Giáo Đình chính là một thất bại nặng nề của một thành viên cấp cao thuộc Hộ Giáo Thánh Điện.

“Trở lại rồi à?” Chad bước đến gần Edgar với một nụ cười khẽ.

“Tôi cần phải cải thiện bản thân nhiều hơn nữa!” Edgar cười khổ.

Chad thản nhiên nói: “Con người, ai cũng có thiếu sót, đừng cố gắng ép bản thân mình quá.”

“Còn bây giờ, hãy nhường công việc dọn dẹp quái vật kia lại cho Aviv đi.”

Edgar ngẩng đầu nhìn Aviv: “Nếu như Đệ Tam Thần Nhật, Quang Thần Kiếm, Helen Leroy là Thanh Kiếm Của Nữ Thần Quang Minh, vậy thì Aviv chính là Tấm Khiên Của Quang Minh Giáo Đình!!”

Chad lặng lẽ tiếp lời: “Một tấm khiên chưa bao giờ được người đời biết đến nhưng vẫn luôn âm thầm bảo vệ Giáo Đình, bảo vệ ánh sáng vẫn luôn rực rỡ vào mỗi khi bình minh ló dạng!”

Rồng Thức Tỉnh Melvin nhận lấy một pháp thuật trọn vẹn, nó vẫn đứng vững với cơ thể bị thiêu cháy, hơi nước xung quanh nó đều bốc hơi sạch, sức kháng lửa của nó rất cao nhờ vào vảy giáp cùng với khả năng chuyển hóa năng lượng hắc ám thành các năng lượng hắc ám có thêm đặc tính hệ hỏa.

Tuy nhiên, trạng thái Rồng Thức Tỉnh Melvin không tốt chút nào, nó đang chập choạng lung lay vì đôi chân không đứng trụ nổi, nó đã tốn rất nhiều sức lực cho việc phòng thủ.

“Vẫn còn trụ vững?” Aviv hờ hững nói.

Aviv nâng ngọn giáo đang ngưng tụ năng lượng ánh sáng chỉ xuống về phía Rồng Thức Tỉnh Melvin, giọng nói nhỏ nhẹ:

“Quang Cầu Thảm Họa!”

Ầm! Ầm! Ầm! Ầm!

Ngọn giáo bắn ra hàng loạt quả cầu ánh sáng nhỏ nhưng nó vừa lao xuống đánh trúng vào Rồng Thức Tỉnh Melvin thì liền nổ tung, mỗi một quả cầu là một quả bom ánh sáng nhiệt độ cao đủ để làm tan chảy cả sắt thép.

Rồng Thức Tỉnh Melvin bị chôn vùi vào sâu xuống lòng đất khuất khỏi tầm nhìn của mọi người.

“Nó đã chết chưa?” Chad lẩm bẩm nghi vấn.

Edgar nhíu mày: “Có lẽ nó chưa chết nhờ vào sức sống cực mạnh, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ bị thương rất nặng vì năng lượng ánh sáng của Aviv có thể cản trở quá trình tự hồi phục của nó.”

Aviv vẫn chưa buông lỏng, trong quá trình huấn luyện cùng với những người hầu gái khác tại Huyễn Linh Chiến Trường dưới sự chỉ đạo của Mặc Hàn, cô thừa biết rằng bản thân phải làm gì trong những trận chiến mà cô đặt cược mạng sống với kẻ thù.

Bành!

Một tiếng đập mạnh phát ra từ phía dưới hố sâu, Rồng Thức Tỉnh Melvin lao vùn vụt lên bầu trời, nó xuất hiện lại trong tầm nhìn của mọi người với một cơ thể khác hẳn so với tưởng tượng của Edgar.

Bành! Bành!

Lớp vảy giáp bị cháy đang tróc khỏi cơ thể Rồng Thức Tỉnh Melvin, thay vào đó là một lớp vảy giáp màu đen xen lẫn năng lượng hệ hỏa, một lớp vảy giáp hoàn toàn mới, nó đang cháy bừng như giáp lửa.

Rồng Thức Tỉnh Melvin đã tiến hóa để có thể chống lại các đòn pháp thuật của Aviv, nó thể hiện ra phần đáng sợ của tế bào thuộc về sinh vật cấp độ cao.

Vù! Vù!

Rồng Thức Tỉnh Melvin lao đầu hướng về phía Aviv, năng lượng hắc ám chuyển hóa thành năng lượng hắc ám hệ kim cùng hệ hỏa biến nó thành một mũi nhọn nóng rực đủ để xuyên thủng mọi thứ, nó muốn đâm nát Aviv bằng chính cơ thể của nó.

“Dùng năng lực “Làm Chậm” để hạn chế hành động của đối thủ nhằm lợi dụng cơ thể cứng cáp đó thành vũ khí sao?” Aviv điềm tĩnh nói, cô không né tránh dù Rồng Thức Tỉnh Melvin đã tiếp cận trước mắt cô.

Xẹt!

Rồng Thức Tỉnh Melvin đâm xuyên qua Aviv trước những ánh nhìn kinh hãi của mọi người, thế nhưng Aviv vẫn không bị làm sao cả, cứ như Rồng Thức Tỉnh Melvin đã đâm vào một cái ảo ảnh của Aviv.

“Lưu Quang Chuyển Ảnh!” Aviv khẽ nói.

Lưu Quang Chuyển Ảnh, dùng dòng chảy của các hạt ánh sáng giúp Aviv di chuyển với tốc độ còn vượt qua cả âm thanh và sấm sét.

Không chỉ thế, Lưu Quang Chuyển Ảnh còn giúp Aviv tạo ra rất nhiều ảo ảnh Aviv ở khắp mọi nơi, lúc Rồng Thức Tỉnh Melvin chuyển mình quay về thì đã không thể phân biệt được Aviv thật đang ở nơi nào vì khắp cả bầu trời lẫn mặt đất đều có bóng dáng của Aviv đang nhìn về phía nó.

“GÀO!”

Rồng Thức Tỉnh Melvin không hề chần chờ, nó há miệng phun ra một chùm tia năng lượng hắc ám hệ kim quét qua làm rất nhiều ảo ảnh Aviv biến mất.

“Tấn công tất cả kẻ địch trong tầm nhìn, suy nghĩ của một con quái vật thật đơn giản.” Aviv khẽ nói.

Rồng Thức Tỉnh Melvin định tiếp tục dùng cách đó để loại bỏ hết ảo ảnh thì một ngọn giáo sáng chói đã chặn đứng nó bằng cách xuyên thẳng vào phần miệng rồi nổ tung, phần miệng của nó đã bị thương nặng.

“Tốc độ của Ngọn Giáo Ánh Sáng dù bị ảnh hưởng bởi năng lực “Làm Chậm” nhưng tốc độ của nó vẫn thừa sức vượt qua tốc độ phản ứng của ngươi.” Aviv chậm rãi nói.

Bành! Bành!

Rồng Thức Tỉnh Melvin ngậm miệng lại để tập trung chữa trị vết thương, lần này, nó dùng tới đôi cánh khổng lồ vỗ mạnh để tạo ra từng làn sóng nhiệt lan tràn trong không khí, các làn sóng xé nát hết ảo ảnh của Aviv, giống như bao Venger Thức Tỉnh khác, khi vừa thức tỉnh thì sức mạnh của nó vẫn còn tăng lên cho đến khi đạt đến cực đại tùy vào tiềm năng khi còn là một con người.

Aviv nhàn nhạt nói: “Nếu như không nhìn thấy gì thì ngươi sẽ làm gì tiếp theo?”

Rồng Thức Tỉnh Melvin nghe không hiểu lời Aviv nói nhưng ngay sau đó tầm nhìn của nó bỗng nhiên biến mất, nó không thể nhìn thấy cảnh vật xung quanh một cách bình thường được nữa, nó chỉ có thể thấy lờ mờ.

“Ánh Chiều Tà!” Aviv nói khẽ.

Ánh Chiều Tà, một sức mạnh có được từ quyền năng ánh sáng giúp Aviv hạn chế tối đa ánh sáng phản chiếu vào đôi mắt của kẻ địch khiến tầm nhìn của kẻ địch bị hạn chế, không những vậy, nó còn ảnh hưởng đến cả sự cảm nhận quan sát thông qua tinh thần gọi là thần thức của tu sĩ.

“Vô Ám!”

Ngọn mâu đâm xuống từ đỉnh đầu Rồng Thức Tỉnh Melvin, nó không thể dùng đôi cánh để bảo vệ, ngọn mâu đâm xuyên qua lớp vảy lửa, cái đầu của nó bị nhấn xuống mặt đất.

Rồng Thức Tỉnh Melvin bị áp đảo bởi Aviv, nó không thể nhìn thấy kẻ địch được nữa, Aviv đã biến thành một phần của ánh sáng cuối ngày, lờ mờ không rõ, tốc độ lại nhanh, mỗi một đòn tấn công của Aviv khiến Rồng Thức Tỉnh Melvin chịu tổn thương nặng.

Thế nhưng Rồng Thức Tỉnh Melvin vẫn chịu đựng được, tiềm năng của nó đang bị nghiền ép thông qua áp lực từ kẻ địch giúp thực lực của nó tăng lên một cách điên cuồng, thậm chí nó đã đạt đến cảnh giới tu sĩ gọi là nửa bước Bát Dương kỳ, chỉ còn một chút nữa thôi là nó tiến hóa lần thứ tám!

“Bình Minh Hào Nhoáng!”

Aviv hội tụ năng lượng ánh sáng vào cơ thể giúp cô mạnh hơn, cô chuẩn bị tung ra đòn kết liễu Rồng Thức Tỉnh Melvin, như thể một Mặt Trời mọc lên, ánh sáng bình minh xé tan màn đêm u ám.

Bất chợt, giọng nói Behira vang vào tai của Aviv: “Aviv, đủ rồi!”

Aviv tập trung sức mạnh ánh sáng vào đôi mắt giúp cô nhìn thấy sự vật rõ ràng đến từng chi tiết, có thể gọi đôi mắt đó là Ánh Ban Mai.

Aviv nhìn thoáng qua Melvin rồi từ bỏ trong khi con quái vật rồng vẫn đang lòm còm bò dậy với một sức mạnh lớn hơn.

Aviv đã hiểu vì sao Behira lại nói vậy.

Còn Behira thì đột ngột xuất hiện ở trước Rồng Thức Tỉnh Melvin. Nó liền dùng móng xuống đánh xuống định nghiền nát Behira.

Nhưng móng vuốt sắc bén còn chưa chạm vào Behira thì Rồng Thức Tỉnh Melvin bất ngờ biến thành một đống bụi phấn rơi xuống mặt đất.

"Nó chết rồi?" Chad giật mình.

"Tổng Lãnh Thánh Điện đã làm gì nó ư?" Edgar nghi hoặc.

Mọi người đang không hiểu chuyện gì vừa diễn ra thì Yanis đã lên tiếng giải thích:

“Tế bào của sinh vật ngoại lai đã mạnh hơn tế bào gốc của Melvin dẫn đến sự mất cân bằng nghiêm trọng, kết quả là tất cả tế bào trong cơ thể đã sụp đổ!”

“Thí nghiệm thất bại!”

Yanis đưa ra phân tích của mình: “Nguyên dân dẫn đến thất bại là tốc độ tăng trưởng sức mạnh của tế bào ngoại lai vượt khỏi tốc độ thích ứng của cơ thể, nếu như tốc độ tăng trưởng của tế bào ngoại lại được kiểm soát trong một mức độ nhất định thì thí nghiệm này đã thành công.”

“Melvin đã cố gắng làm chậm quá trình sụp đổ đó theo bản năng sinh tồn nhưng Aviv đã khiến Melvin mất tập trung, sau cùng là Behira dùng đến năng lực gia tốc thời gian làm cho Melvin chết nhanh hơn nữa.”

Rồng Thức Tỉnh Melvin đã bị xử lý!

Yanis nhận thấy việc gì, ông đưa mắt nhìn Jason: “Đừng cố gắng vô ích nữa!”

“Hừ!” Jason không nghe lời khuyên, hắn ta lấy ra một vật có nút bấm dùng để chuyển mệnh lệnh cho những người khác đang ẩn nấp trong Thập Linh Hỏa Thành.

Người nhận được mệnh lệnh sẽ lập tức sử dụng Dung Dịch Đau Khổ để biến thành Venger Thức Tỉnh, mục đích là tạo ra hỗn loạn, có ít nhất hai trăm người thuộc tổ chức K.A.K đang có mặt trong thành trì, hai trăm Venger Thức Tỉnh cấp năm, cấp sáu sẽ là một thảm họa lớn, Jason muốn nhờ vào sự hỗn loạn kia để tìm cách thoát thân.

Vài giây trôi qua, Thập Linh Hỏa Thành vẫn yên bình không có vẻ gì là hỗn loạn.

Yanis thở dài nói: “Jason, hãy nhìn về phía bên đó.”

Jason liền xoay người nhìn theo hướng Yanis chỉ, vẻ mặt của hắn liền biến thành khó tin: “Tại sao lại như vậy?”

Jason nhìn thấy tất cả người hắn cài vào Thập Linh Hỏa Thành đã bị bắt giữ, tất cả bọn họ bị trói buộc bởi một nguồn sức mạnh vô hình và họ đang bay về phía này.

Một nhóm người bước qua màn sáng của trận pháp đi vào khu vực trung tâm, người dẫn đầu là Viện Trưởng Mira cùng với Celena.

Viện Trưởng Mira không nhìn Jason, không nhìn những người khác, cô đi thẳng đến trước Yanis trong khi giữ chặt một ống tiêm cô lấy được từ đám người của tổ chức K.A.K.

“Tất cả dung dịch nguy hiểm đều bị thay đổi thành thuốc ngủ, Yanis, có phải việc này có liên quan đến thầy không?” Mira bình tĩnh lên tiếng hỏi.

“Mira…” Yanis lặng người.

Mira thấy thế, cô liền nói: "Hãy lập tức trả lời câu hỏi, thưa thầy!"

Chương Trước/880Chương Sau

Theo Dõi