Chương Trước/1027Chương Sau

Siêu Việt Tài Chính

Chương 74: Trang tin tức

Sau một lúc lâu trò chuyện và dùng cơm với hai ông cháu Hà Vi, Thiếu Kiệt cũng xin phép Hà Thúc ra về. Dù sao cả ngày hôm nay hắn cũng không ở nhà, mà lúc này trời cũng đã tối. Trên đường về Thiếu Kiệt lấy điện thoại ra gọi điện cho Trương Hạo bảo hắn sáng mai qua bên nhà mình có việc cần nói. Hắn trở về nhà mệt mõi nằm ra giường suy nghĩ về những gì Hà Thúc đã nói rồi chìm vào giấc ngũ lúc nào không biết.

Trường Hạo có mặt ở nhà Thiếu Kiệt khá sớm. Sau khi ngủ một giấc lấy lại tinh thần, Thiếu Kiệt bắt đầu tập thể dục xong cũng là lúc Trương Hạo đến găp hắn. Nhìn Thiếu Kiệt vừa tập thể dục xong Trương Hạo nói.

- Mày không sợ lại bị chặn đường lần nữa sao mà lại đi tập thể dục buổi sáng nữa rồi.

- Không có gì đâu tao cẩn thận rồi mà. Mà nè bên công ty mày chuẩn bị một số thứ kể từ bây giờ những ngày họp với mọi người không cần gặp mặt tao cứ nói Chu Tường cài đặt một máy vi tính có skype là được sẽ họp trực tuyến thông qua voice chát của skype mày về nói vế Chu Tường như thế là anh ta sẽ hiểu. Hiện tại bên sản giao dịch cứ thay đổi cứ ba ngày Chu Tường gửi mail báo cáo tình hình một lần còn không thì liên lạc trực tiếp qua internet tám giờ tối hằng ngày. Còn mọi thứ vẫn giữ nguyên không thay đổi. Theo như tao biết có người đang định nhắm vào sàn giao dịch vàng.

Trương Hạo suy tư một lúc rồi trả lời Thiếu Kiệt.

- Chuyện này tao sẽ cho triển khai gấp ngay ngày hôm nay, còn đây là hồ sơ dự thầu của bên Nhã Kỳ đưa cho, Mày xem rồi chọn nhà thầu nào mà mày cho rằng đủ năng lực nhất. Còn phần điều tra quan hệ và tài chính của mấy công ty này có Nhã Kỳ lo rồi.

- Ừ kể từ nay xem như mày là người chủ sự tao sẽ rất ít khi ra mặt đó là điều thứ nhất, còn điều thứ hai là tốt nhất sau này cứ báo cáo hết qua mail hoặc yahoo các file tập tin gì đó cứ gửi qua mail tao sẽ xem và quyết định. Để sau nay mình còn có thể làm được nhiều việc khác nữa.

Thiếu Kiệt cũng biết rằng trước sau gì cũng có người tìm tới hắn đứng sau công ty. Hiện tại chuyển dời ra cho Trương Hạo sau này xem như chỉ có những cao tầng biết hắn còn lại đều thông qua Trương Hạo hoặc mail liên lạc với phần hắn vừa trang bị cho mình điện thoại mới chỉ cần đăng ký 3g thì hắm có thể nhận mail mới bất cứ lúc nào, tin tức cũng được nhanh chóng hơn.

- À mà tao mới mua cái điện thoại cho mày nè đổi đi làm ông chủ gì giờ con sài cục gạch thế kia.

Nói rồi Thiếu Kiệt lôi trong tủ ra cái điện thoại đưa cho Trương Hao. Nhìn cái điện thoại mới, còn trong hộp Trương Hạo xuýt xoa.

- Mắc không mày! tao thấy sài cái cũ cũng được mà. Thôi mày đã mua thì tao sai vậy.giờ anh em mình đi làm ly cà phê tao hẹn Lý Bân rồi chút nó chạy ra đó.

Dù sao hắn cũng biết, Thiếu Kiệt nói có phần đúng. Hiện tại nhân viên bên dưới cũng sử dụng, những dòng điện thoại tính năng cao hơn hắn khá nhiều. Mà thấy điện thoại mới cũng làm ra vẻ đôi chút, nhưng thật sự hắn cũng muốn đổi điện thoại lâu rồi. Giờ Thiếu Kiệt đã đưa cho, thì hắn cũng đỡ tốn tiền mua cái mới. Trương Hạo lôi Thiếu Kiệt đi, kể từ khi bắt đầu kinh doanh đến nay hắn cũng ít khi nào được cùng Thiếu Kiệt ngồi uống ca phê tán dóc này nọ. Sẵng hôm nay hắn dậy sớm mà Thiếu Kiệt cũng không làm gì, hắn lôi Thiếu Kiệt đi luôn dù sao hôm qua khi nhận được điện thoại của Thiếu Kiệt hắn gọi hẹn luôn cho Lý Bân ra ngồi tán dóc đợi tới giờ làm.

Không khó để hắn và Thiếu Kiệt đến quan cá phê thân quen ở những buổi sáng nghĩ làm pBIHAL1 hoặc hai người rảnh là ra đây. Không lộng lẫy trang hoàng chỉ là những cái bàn nhựa, những cái ghế tựa bằng vải được đặt trên vĩa hè, Nơi đây một ngày kinh doanh cũng khá đông đút. Vì địa hình khá tốt mà nằm gần chợ mà nơi đây chợ thường hoạt động cả ngày lẫn đêm nên nhân viên ở đây cũng chia theo ca mà làm, tuy nói quán ven đường nhưng ca phê ở đây pha cũng tương đối tốt.

Trương Hạo và Thiếu Kiệt đã là khách quen ở nơi đây từ rất nhiều năm nên khi thấy hắn và Thiếu Kiệt đến, chỉ cần ngồi vào bàn là nhân viên tự đi làm hai lý ca phê sữa để ngay trước mặt. Bà chủ quán thấy hắn cũng vui vẻ chọc

- Cha hôm nay hai đứa dậy sớm dữ bộ hôm nay rảnh à ra sớm thế.

Thiếu Kiệt cũng chỉ cười cười đáp lại.

- Hôm nay thử một buổi ra sớm xem người đi đường như thế nào. Dạo này ít ra do bận quá hôm nay rảnh phải ghé chứ.

Hắn và Trương Hạo ngồi được một lúc thì Lý Bân ra tới. Nhìn cái mặt phờ phạc của Lý Bân. Thiếu Kiệt và Trương Hạo cũng biết, thằng này là không ngủ đủ giấc nên mặt cứ lờ đờ như người say rượu. Thấy thế Thiếu Kiệt nhìn Lý Bân nói

- Hôm qua thức tới mấy giờ mà mặt mày còn mớ ngủ thế kia.

- Hôm qua em ngồi săn boss quên mất thời gian, đến nhìn lại đồng hồ gần hai giờ sáng, ngủ được một chút mới sực nhớ Trương Hạo nói, hôm nay dậy sớm ra đây nên giờ mắt cứ mở không lên được.

Lý Bân vừa dụi mắt vừa trả lời Thiếu Kiệt còn đem theo một cái ngám dài làm cho Trương Hạo cũng lắc đầu.

- Thức đêm nhiều quá không tốt đâu mày chơi game thì cũng vừa phải thôi.

- Trương Hạo nói đúng đó mày mà thức đêm nhiều quá cũng không tốt đâu. Mà dạo này bên trường học sao rồi?

Trương Hạo và Thiếu Kiệt cũng khuyên Lý Bân dù sao việc thức đêm online game cũng là một phần nổi trội của những năm đầu này, chưa kể đến việc này khá hại sức khỏe người chơi vì hiện tại không có hạn chế thời gian chơi game như sau này. Lý Bân cầm ly cà phê được đem ra uống một hớp để xua tan cơn buồn ngủ nói.

- Bên Trường thì thầy Tiến đi dạy lại rồi, nghe nói là lại được bổ nhiệm về chức vụ hiệu trưởng như trước, vì việc Hồ Hưng làm không liên quan gì đến thầy, học sinh đi học lại đều hết rồi mọi thứ đâu vào đấy chỉ có Anh Kiệt là nghĩ có phép do phải vào viện thôi. Tiểu Vũ hắn thì mấy ngày này ngoài giờ học thì qua bên công ty bắt đầu theo Chu Tường học mấy cái code gì đó. Nói chung là tình hình trong trường bây giờ ổn cả không có gì mới. Bài vỡ của anh bọn trong lớp ghi lại dùm hết rồi. Chiều nay nếu anh đi học thì em mang theo.

- Ừ để thu xếp chiều nay đi học lại cũng nghỉ học cả tuần rồi sắp tới chắc lại kiểm tra giữa kỳ. Không ôn tập chắc điểm sẽ thấp không hay lắm. Mày cũng lo ôn tập từ từ đi, Không lúc đó lại đội sổ tao không chịu trách nhiệm được đâu.

Thiếu Kiệt biết hắn cũng nghỉ khá nhiều, dù sao thành tích học tập không phải chỉ dựa vào những lần kiểm tra trên lớp, còn có những bài kiểm tra giữa kì và cuối kỳ thường một năm sẽ chia ra làm hai lần thi học kỳ chính và hai lần thi giữa kỳ nên một năm học thường là bốn kỳ thi chưa để đến kiểm tra một tiết hoặc mười lăm phút. Đương nhiên hai lần thi học kỳ chính luôn là điểm mấu chốt còn hai lần giữa kỳ là để kiểm tra sức học của học sinh và đưa ra phương án giản dạy tốt hơn khắc phục các điểm yếu kém của học sinh cũng như bổ túc thêm cho học sinh điểm thấp trong những kỳ thi này.

- Thôi ráng cố vậy, không muốn phải thêm giờ học ở trường chắc em cũng phải ôn tập đàng hoàng, không khẻo nguyên một đám nó cười cho. Dạo này thành tích của tụi nó bổng nhiên khá hơn hẳn. Nghe nói bọn nó nhờ Ngọc Nhi kèm thêm mỗi giờ ra chơi hay sao ấy.

- Thế sao mày không tham gia vào nhóm đó luôn. Dù sao thì trong trường giờ này mọi thứ cũng ổn rồi không phải lo lắng điều gì, Học đi mày sau này tao còn có một số thứ giao cho mày, mà không học hành có kiến thức nhân viên nó cười cho đó.

Thiếu Kiệt cũng nói cho Lý Bân có động lực, bởi con người lúc nào cũng cần một thứ gì đó cố gắng mà nếu đánh vào sự ham muốn của người khác, làm ra kích thích cần có thì đó là một biện pháp tốt hơn là cứ lý thuyết xuông sẽ dễ dẫn đến người ta chỉ là cố gắng nhất thời.

- Anh định giao việc gì cho em thế Anh Kiệt?

- Tao đang định suy nghĩ xem có nên mở cho chú mày riêng một trang tin tức không mà chú mày học hành như vầy thì anh mày chắc phải dẹp lại cái này quá.

Trương Hạo cười cười nhìn Thiếu Kiệt nói, Hắn biết Thiếu Kiệt đang đánh tâm lý về sự ham thích của Lý Bân về mô hình báo chí tin tức mạng. Mà Trương Hạo cũng biết nếu mãng tin tức này được đưa vào tay Lý Bân đúng là đưa đúng chổ cho hắn phát huy hết toàn bộ thực lực.

- Đừng chơi vậy chứ. Học mà dù sao giờ cũng đâu có gì nỗi trội, không học cũng không được à.

Lúc này Thiếu Kiệt như nhớ ra điều gì mới nhìn Trương Hạo nói.

- Mày xem hổ trợ bên Xuân Nghĩa Bang một bộ máy vi tính có chat voice luôn, dù sao tao không thể ra mặt thông qua Lý Bân người khác cũng biết tao có dính với Xuân Nghĩa Bang điều này không ổn.

- Ừ Vậy cũng được. Lý Bân mày Liên Hệ bên Xuân Nghĩa Bang làm cái dịch vụ sửa chửa máy tính gì đó hay mua máy gì cũng được. Tao cho Chu Tường qua bên đó cài đặt dể hơn, chứ giờ Lý Bân mà gặp mặt họ trực tiếp đem qua công ty thì khác gì lạy ông tôi ở bụi này. Mà giờ cũng sắp tới giờ làm rồi tao về đây hai đưa bây trả tiền nha.

Nghe tới câu cuối Thiếu Kiệt cũng không nhịn được mắng một câu.

- Cái định mệnh móa nó mời anh em mình đi uống cà phê mà mình trả tiền.

Lý Bân ngồi một bên cười cười không nói gì. Hắn đang ưu tư về một trang tin tức của chính mình.

Truyện convert hay : Vô Thượng Thần Đế
Chương Trước/1027Chương Sau

Theo Dõi