Chương Trước/1027Chương Sau

Siêu Việt Tài Chính

Chương 80: Trung đoàn

Sau Ba Tiếng chợp mắt trên ghế máy bay nghỉ ngơi lấy lại sức mọi người cũng đặt chân lên mặt đất lúc này trước mắt Thiếu Kiệt là một quân khu khá lớn. Dưới chân là một thảm cỏ xanh mượt được chăm sóc kĩ lưỡng hàng ngày. Xung quanh thảm cỏ có những ngôi nhà tường vôi vàng với mái ngói đỏ, Cửa gỗ phía xa bên kia là một dãy núi cao.

Phía xa trong doanh trại là những hào nước rộng. Nơi đó bên phải là một nhà để những xe chuyên dụng của quân đội, không khó để thấy những chiếc xe công binh thiết giáp. bên trái là một hàng những ngôi nhà mới được xây dựng dạng mở. Tuy trời tối nhưng Thiếu Kiệt vẫn thấy rõ được hết những gì được thu lại trong tầm mắt.

Bước ra khỏi thảm cỏ là một số chiếc xe việt dã của quân đội đã được đợi sẵn. phía bên cạnh là hơn hai mươi chiếc xe, đứng trước mỗi chiếc mà một nhóm binh lính gần một trăm người được trang phục chỉnh tề.

Nhóm hơn mười người của Tăng Anh Hùng từng người đứng lại trước hàng ngũ của mình bắt đầu kiểm duyệt quân số. Tăng Anh Hùng vẫn đứng cạnh Hà Thúc. Hà Vi lúc này cũng bước đến một trong những hàng ngũ của mình đang kiểm duyệt những quân số.

Lúc này Hà Thúc mới hướng Thiếu Kiệt nói.

- Cháu đi cùng đội của Hà Vi nên cháu qua bên đó tuy không cần kiểm duyệt đội ngũ như họ nhưng ông muốn cháu hiện giờ xem như mình là một người lính.

Dứt lời một người quân nhân đến trước Thiếu Kiệt đưa ra một bộ trang phục quân đội giống như của Hà Vi đưa cho hắn. Thiếu Kiệt nhận lấy trang phục rồi đi về hướng nhóm binh lính của Hà Vi.

Hắn định bước vào cuối hàng như bao người lính đang xếp hàng ở đây thì Hà Vi nói với Những người trước mặt mình.

- Đây là Đồng Chí Hoàng Thiếu Kiệt. Đồng chí Thiếu Kiệt cấp bậc ngang hàng với tôi. Nên trong chuyến công tác cứu trợ này lời đồng chí Thiếu Kiệt sẽ ngang hàng với tôi nên mọi người trong công tác lần này hết sức hỗ trợ.

Mọi người đứng trong hàng, nghe Hà Vi thông báo như thế đều hô to lên một tiếng

- Rõ Thưa Sếp!

Thiếu Kiệt lúc này không biết làm thế nào nên đứng lại cạnh Hà Vi. Bây Giờ Hà Vi đi tới trước Tăng Anh Hùng làm báo cáo quân số. Thiếu Kiệt Đứng ở đầu hàng của nhóm binh linh Hà Vi không biết làm gì nên cũng nhìn mọi người trước mặt nói.

- Tôi không biết các vị ở đây là ai, cũng chưa từng gặp mọi người. Nên trong công tác mới đầu có thể có nhiều điều chưa hiểu ý nhau nếu việc gì mọi người không hiểu hoặc có việc gì đó tôi làm sai, mọi người ở đây có thể góp ý, bởi lần này là lần đầu tiên tôi cùng mọi người ở đây hợp tác hi vọng mọi người đừng vì những lời vừa rồi của Hà Vi mà quá xem trọng chuyện này. Với tôi chỉ cần mọi người xem tôi như đồng đội cùng với mọi người là được.

Vừa dứt lời Hà Vi cũng đã trở về đứng cạnh Thiếu Kiệt. Nhìn về mọi người trong nhóm binh lính của mình lên tiếng

- Lần này là nhiệm vụ là lập tức di dời nhân dân các vùng có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão đang hình thành và giảm thiểu thiệt hại về người và của cho dân chúng trong phạm vi hoạt động của trung đoàn H-342. Mọi người nghe lệnh xuất phát!

Thiếu Kiệt cùng với mọi người đều cấp tốc lên xe Hà Vi hướng Thiếu Kiệt kéo lên một chiếc xe bộ binh ngồi ở trong vị trí cạnh lái xe nhìn Thiếu Kiệt nói.

- Cảm thấy thế nào? hoành tráng không?

Thiếu Kiệt lúc này cũng nhìn Hà Vi cười bởi khi hắn nghe từ trung đoàn từ Hà Vi hắn hơi có bất ngờ vì nếu là một trung đoàn thì sao trước mặt của Hà Vi và hắn thì tương đối quá ít người chỉ tầm gần trăm người.

- Sao lại tới trung đoàn. mà nếu trung đoàn thì phải rất nhiều người mới đúng, ở đây mình thấy nhóm người của mình chỉ tầm gần trăm người thôi mà.

Nghe Thiếu Kiệt nói thế Hà Vi cũng bật cười nhìn hắn đáp.

- Phải là Trung Đoàn thôi, ở đây hơn trăm người này đại diện các cấp nhỏ nhất trong quân khu rồi.

- Ý bạn là sao mình không hiểu lắm về vấn đề này làm sao chỉ là các cấp nhỏ nhất trong quân khu này?

Thiếu Kiệt cũng không khỏi ngạc nhiên bởi câu nói của Hạ Vi hắn hoàn toàn không hiểu rõ các cấp bậc phân chia quân đội. Hà Vi biết hắn không hiểu rõ về vấn đề quân nhân này nên cũng giải thích cho hắn nghe.

- Chế độ quân đội gồm nhiều cấp bậc đội ngũ như tiểu đội, trung đội, đại đội. Mà cứ ba đại đội thì là một tiểu đoàn. Mà một tiểu đoàn không chỉ có bộ binh mà còn có thêm một đại đội hỏa lực với các trung đội công binh, thông tin, vận tải, quân y. thường một tiểu đoàn là ba trăm đến năm trăm người Trung đoàn cũng vậy là tập hợp ba ta tiểu đoàn với một tiểu đoàn hỏa lực cùng với các tiểu quan quân y, công binh,vận tải. một trung đoàn gồm một ngàn năm trăm đến ba ngàn người. Nếu tập trung hết ở đây thì không đủ hết. thế nên ở đây chỉ là đại diện thôi.

- Vậy nếu chỉ đại diện không thì lúc cứu hộ có ít người quá không còn những người khác thì sao?

Thiếu Kiệt lúc này cũng biết trung đoàn có số lượng bao nhiêu mà nơi đây chỉ chưa tới một phần mười trong số đó cũng lo lắng không đủ người cứu trợ nên hỏi Hà Vi.

- Bạn khờ vậy, mỗi bộ phận trung đoàn đều có một quân khu riêng. giờ xe bắt đầu về quân khu của Trung đoàn. những người ở đây sẽ điều lệnh cho những người lính ở dưới họ. Rồi những người lính kia lại chỉ huy đại đội, trung đội hay tiểu đội họ được giao trọng trách cứ như thế phân cấp cho binh lính bên dưới cùng.

Bây giờ Thiếu Kiệt mới hiểu được phần nào chế độ quân cấp của quốc gia, mà đối với hắn thì đây đã được giản lược một cách tốt nhất mà Hà Vi muốn truyền tải cho hắn hiểu được trong thời gian ngắn.

- Vậy bây giờ bắt đầu về Quân khu Trung đoàn sau đó mới bắt đầu hiệu lệnh làm việc à.

- Đúng rồi! hiện tại xe chạy trong khoảng ba mươi phút nữa thì tới sau đó cũng như lúc nãy kiểm duyệt quân rồi mới xuất phát đến từng bộ phận dân cư trong vùng cần cứu trợ.

Hắn cũng im lặng bởi lúc này hắn hiểu hết được càng là cấp thấp nhất của người lính lại phải cố gắng phấn đấu bởi, những người lính cấp thấp này là người hoạt động chính trong công việc.

Khi đến Quân Khu hắn đứng cạnh Hà Vi khi điểm danh quân số, cũng như quan sát mọi người xung quanh. Sau khi nhận được báo cáo quân số. Hà Vi bắt đầu cho những người này xuất phát vào vị trí đi đến từng bộ phận nơi cần thiết hỗ trợ. Đợi sau khi rời mọi người đã rời đi hết Hà Vi mới quay lại chỗ Thiếu Kiệt nói.

- Còn bốn giờ trước khi trời sáng cậu đi nghỉ ngơi một chút lấy lại tinh thần bắt đầu ngày mai sẽ mệt đấy.

Theo chân Hà Vi đến một phòng dành cho các cấp bậc cao của quân đội trong doanh trại, Thiếu Kiệt để túi xách của mình qua một bên nhìn xung quanh mọi thứ được sắp xếp gọn gàng đến cái gối, cái mền cũng được xếp gọn thành hình vuông đặt sẵn trên giường. Lúc này hắn mới cảm thấy quân đội là một nơi quá nề nếp. không thích hợp với tác phong tự do của mình.

Lúc này tại thành phố Lưu Minh, một căn phòng tối một người đàn ông đang ngồi cạnh cửa sổ hút thuốc. người để trần, còn hạ thân được quấn bằng một chiếc khăn bông. Người này không ai khác đó chính là Cữu Hùng, lão đại của Cửu Hùng Bang.

Tại chiếc giường gần đó trong căn phòng, một người phụ nữ không mặc y phục, được che lại bởi cái chăn bông nở một nụ cười trên môi.

Tiếng chuông điện thoại trên bàn vang lên phá vỡ cái không khí im lặng của nơi này. Người đàn ông kia đưa tay cầm lên cái điện thoại, nhìn vào dãy số hiển thị trên màn hình rồi bấm nhận cuộc gọi.

- Có chuyện gì thế?

- Lão đại thằng nhóc được theo dõi hôm nay có hành động lạ! trời mưa nó chạy qua nhà con bé lần trước được một khoảng thời gian nó theo xe trở về nhà rồi lấy hành lý ra thẳng sân bay. Đi cùng nó có một ông già nào đó, Hiện tại xem như mất dấu nó vì không điều tra được nó lên máy bay đi đâu vì bọn em không theo dõi được trong sân bay với chẳng ai biết ai đã mua vé với làm thủ tục cho nó. Bây giờ sao đại ca.

Trầm ngâm một lúc Cữu Hùng mới nói.

- Chắc là nó sẽ không đi nước ngoài. Vì nếu nó đi nhanh như thế chỉ có trong nước mà như thế thì nó sẽ trở về. Tạm thời đình chỉ việc điều tra thằng nhóc cho đến khi nó xuất hiện, nhưng vẫn cắm chốt cho người theo dõi nhà nó. khi nào nó xuất hiện thì tiếp tục theo dõi. Tìm xem có hồ sơ gì về ông già đi với thằng nhóc không?

- Vâng để em cho người sắp xếp làm ngay.

Thở dài một hơi Cữu Hùng đưa điếu thuốc lên môi kéo một hơi thả ra một làn khói rồi đưa điếu thuốc về cái gạt tàn gần đó dập tắt. Trong đầu hắn suy nghĩ rất nhiều điều một thằng nhóc như Thiếu Kiệt sao khó lòng nắm bắt hành tung như thế.

Cứ tưởng chừng như nó đơn giản nhưng mà giờ lại phát sinh điều không muốn. Nhiệm vụ của hắn bây giờ là đợi trời sáng lúc đó mới hướng Hoàng Chí Kim báo cáo dù sao giờ cũng không còn sớm, mà làm phiền Hoàng Chí Kim bây giờ có thể không hay bởi họ khác với hắn, hắn vì mỗi ngày phải lăn lộn trong xã hội nên những ngày thức thâu đêm với hắn chẳng là gì còn họ thì khác.

Hắn lại tiếp tục hướng về cái giường bắt đầu nằm xuống cạnh người phụ nữ kia chỉ một lúc sau căn phòng lại phát ra những tiếng rên rỉ của người nữ nhân và một số âm thanh lạ ….

Thông tin về các cấp bậc quân đoàn trong truyện:

Về bộ binh, thành phần tổ chức cơ bản nhất của là tổ chiến đấu gồm 3 người, thường được gọi là tổ "tam tam".

Các cấp sau được tổ chức theo nguyên tắc "tam tam chế".

Tiểu đội có 3 cấp cơ bản là 7, 9 và 12 người. Phổ biến nhất là 9 người chia thành 3 tổ chiến đấu. Vũ khí có thể là 1 B-40/41, 1 M-79, 1 trung liên RPD/RPK hoặc đại liên cá nhân PK (hiếm), còn lại là AK.

Trung đội gồm 3 tiểu đội và trung đội bộ, quân số từ 20-36 người.

Đại đội gồm:

- 3 trung đội bộ binh.

- Đại đội bộ gồm chỉ huy đại đội + một số trinh sát, liên lạc, thông tin.

Quân số đại đội khoảng 80-120 người.

Tiểu đoàn gồm:

- Tiểu đoàn bộ, tương đương 1 trung đội gồm chỉ huy tiểu đoàn, bộ phận vệ binh, trinh sát, công binh, thông tin.

- 3 đại đội bộ binh.

- 1 đại đội hoả lực, thường bao gồm các trung đội: B-41, đại liên (K-53/63), cối (60mm và 82mm), chống tăng (ĐKZ 75/82mm), phòng không (DShk 12,7mm).

- Các trung đội công binh, thông tin, vận tải, quân y.

Quân số tiểu đoàn từ 300-500 người.

Trung đoàn gồm:

- Trung đoàn bộ, gồm chỉ huy trung đoàn, bộ phận vệ binh, trinh sát, công binh, thông tin.

- 3 tiểu đoàn bộ binh.

- 3 đại đội hoả lực: cối (82mm), chống tăng (ĐKZ 75/82mm), phòng không (DShk 12,7mm).

- Các đại đội công binh, thông tin, vận tải, quân y.

Quân số trung đoàn từ 1.500-3.000 người.

Lữ đoàn gồm:

- Lữ đoàn bộ.

- 4 tiểu đoàn bộ binh.

- 1 tiểu đoàn pháo binh.

- 1 tiểu đoàn phòng không.

- Các đại đội công binh, thông tin, vận tải, trinh sát...

Quân số lữ đoàn khoảng 3.500 người.

Lữ đoàn có thể coi là sư đoàn rút gọn, được biên chế đầy đủ các thành phần binh chủng để đảm bảo khả năng tác chiến độc lập.

Sư đoàn bộ binh gồm:

- Sư đoàn bộ.

- 3 trung đoàn bộ binh.

- 1 trung đoàn pháo binh và 1 tiểu đoàn phòng không (37mm). Trung đoàn pháo này thường gồm các tiểu đoàn lựu pháo (105 hoặc 122mm), pháo nòng dài (76,2 hoặc 85mm), cối nặng (120 hoặc 160mm).

- Các tiểu đoàn công binh, thông tin, vận tải...

- Các đại đội đặc công, trinh sát, quân y, phòng hoá...

Trong một số trường hợp, sư đoàn còn được biên chế thêm 1 tiểu đoàn xe tăng hoặc pháo tự hành.

Sư đoàn bộ binh cơ giới gồm:

- Sư đoàn bộ.

- 3 trung đoàn bộ binh cơ giới.

- 1 trung đoàn pháo binh và các tiểu đoàn pháo chống tăng, pháo phản lực.

- 1 trung đoàn phòng không.

- 1 tiểu đoàn xe tăng.

- Các tiểu đoàn trinh sát, công binh, quân y, vận tải, sửa chữa.

- Các đại đội vệ binh, phòng hoá.

Quân số sư đoàn nói chung từ 8.000-10.000 người.

Quân đoàn, là cấp lớn nhất trong biên chế, bao gồm:

- Quân đoàn bộ.

- 3-5 sư đoàn bộ binh.

- 1 lữ đoàn xe tăng thiết giáp.

- 1 lữ đoàn pháo binh: pháo tầm xa 122, 130, 155mm, pháo phản lực H-12, BM-13/14/21...

- 1 lữ đoàn phòng không: cao xạ 37mm, 57mm.

- 1 lữ đoàn công binh.

- 1 trung đoàn thông tin.

- Các đơn vị khác như đặc công, trinh sát, phòng hoá, vận tải....

Quân số quân đoàn khoảng từ 30.000-50.000 người.

Truyện convert hay : Hồng Mông Thiên Đế
Chương Trước/1027Chương Sau

Theo Dõi