Chương Trước/184Chương Sau

Sổ Ước Luân Hồi

Chương 184: Chuột Tử Uy Hiếp.

Các bác có thể lướt qua nội dung trong phần này đến mục số 0 để vào nội dung chương truyện

[Vài dòng ất ơ]

Trời đất gần đây không mưa thì nóng nực quá. Não gần như chết hẳn chẳng nghĩ ra được cái gì mới để viết. Chắc quay về kiểu cũ, cho các nàng bị ức hiếp rồi được cứu kịp lúc chăng? Như vậy có vẻ hơi lạm dụng kiểu tình tiết đó quá…

Tên các nhân vật thuộc Bất Nhân Hình có người tên tiếng anh, có người tên tiếng việt là do bọn họ đến từ khắp nơi trên thế giới, đã từng sống qua nhiều năm ở nhiều quốc gia nên thường có nhiều tên khác nhau. Các trưởng lão thường thích mấy cái tên việt ngắn gọn nên hay gọi nhau bằng cái tên đó.

---[0]---

Nhiễm Nam đang vận dụng mệnh lực để điều trị thương thế, cầm máu dần dần. Đến lúc này thì chỉ còn rỉ ra ít máu chứ không còn chảy ào ào như trước nữa. Tuy nhiên cũng chỉ mới trôi qua chưa đến một phút nên vết thương cực nặng ở bụng không nhanh lành lại được như vậy. Hiện tại có thể nói chiến đấu lực của cậu ta đã giảm đến mức rất thấp. Nếu trò hề giả mạo giáp xác mà bị phanh phui sẽ bị mấy tên trưởng lão của Bất Nhân Hình hội đồng cho một trận ngay.

Còn may là bề ngoài hai loại giáp xác từ Ngoạc Xác Pháp Biến 1 và Biến 2 là y hệt nhau nên người ngoài không biết được, vẫn tưởng lúc này cậu ta vẫn tường đồng vách sắt, đánh không thấm như khi trước. Hơn nữa giáp xác xuất hiện cũng che đậy lỗ thủng ở bụng xuyên ra sau lưng lại nên càng giống như cậu nhóc đã khôi phục sức chiến đấu vậy.

Nhằm che giấu, Nhiễm Nam đành ra vẻ bình tĩnh ngồi lên tảng đá uống nước ngọt và ngâm thơ, dùng thần khí Khí Bảy Màu của mình uy hiếp lão người cóc và người báo chiến đấu, làm việc cho mình.

Đúng vậy. Thần khí Khí Bảy Màu sau khi thức tỉnh. Chúng nó nhờ vào điều khiển của hai bé Nũng Nịu mà có thể hóa nhỏ đến mức độ nguyên tử. Thậm chí tương lai chúng còn có thể hóa nhỏ tới cấp độ hạt cơ bản hay thậm chí là loại kích thước nhỏ hơn mà loài người chưa phát hiện ra. Khi ở kích thước như vậy, không còn loại chướng ngại nào mà hai thanh thần khí này không thể đi xuyên qua. Trừ khi bị chặn lại bởi thứ năng lượng tỉ mỉ khác mà lúc này không cần nhắc đến làm gì.

Tuy nhiên hóa nhỏ cũng có lợi và có hại, nhất là khi thực lực Nhiễm Nam vẫn còn rất thấp so với số còn lại của vũ trụ. Thần khí càng nhỏ, Nhiễm Nam càng khó điều khiển, sát thương lẫn sức mạnh có thể sử dụng cũng bị giảm đi rất nhiều. Chuyện này chỉ có thể cải thiện khi hồn lực và mệnh lực lên cấp cao mà thôi. Nhưng nói đi thì nói lại, khi đó nếu vẫn gặp phải kẻ thù mạnh gấp mấy lần bản thân như kiểu chênh lệch với lão khỉ Demon Monkey thì có hóa nhỏ thần khí cũng không làm nên trò trống gì khi bị địch nhân phát hiện ra mánh khóe.

Với khả năng của Nhiễm Nam lúc này, thần khí chỉ cần nhỏ như cọng lông trâu thôi là đã khó điều khiển đàng hoàng. Hơn nữa mệnh lực gia trì lên thất thoát nhiều khiến cho nó khi tiếp cận lão người cóc khi trước liền bị khí thế do năng lượng của năng lực dị năng từ người lão thổi cho bay loạn xạ.

Thế nên sau khi cố gắng vài lần âm thầm điều khiển thần khí hóa nhỏ như lông bò xâm nhập vào người lão người cóc bất thành, Nhiễm Nam cắn răng quyết định nhảy bật dậy từ trạng thái nằm giả chết, lao thẳng đến người lão, trước khi mọi người kịp phản ứng đã cấp tốc dùng tốc biến kéo theo lão ta rời khỏi vòng vây của các trưởng lão. Thần khí lúc này phóng lớn trở lại tầm cây kim may áo, đâm vào ngực lão này.

Tuy nhiên vẫn khó mà đâm xuyên vào được. Khi này Nhiễm Nam đang vận dụng Sinh Sinh Công Phòng Tốc Nhị Biến - Biến hai để gia tăng sức mạnh phạm trù lực bộc phát gây sát thương. Dùng chính hai tay mình đè lên kim thần khí, biến đuôi cây kim thành dạng đĩa tròn, lấy bàn tay tựa lên nó đẩy tới. Dưới sự sắc bén của thần khí và sát lực 9 Tinh điểm lúc này, cậu ta khó khăn lắm mới khiến cây kim này đâm xuyên vào người lão cóc cũng có 9 Tinh điểm phòng ngự. Đuôi thần khí lập tức hóa nhỏ lại theo, dưới sức đẩy cuối cùng, nhanh chóng chui tọt vào người đối phương.

Lão người cóc chỉ cảm nhận thấy có thứ gì bị Nhiễm Nam ghim vào ngực mình nhưng bị tay cậu ta che khuất nên không rõ là gì. Dù là gì thì cũng không thể để yên cho tên nhóc mập này được. Lão liền ra tay đánh xuyên bụng cậu ta. Khi này Sinh Sinh Công Phòng Tốc Nhị Biến Biến 2 thiên về sát thương vẫn đang kích hoạt, phòng ngự cơ thể tụt thấp vô cùng nên dễ dàng bị đấm xuyên bụng, chỉ còn lại lớp áo Ảo Y bao bọc bên ngoài. Nhiễm Nam thấy khá vướng bận với lại cũng chẳng còn tác dụng phòng ngự gì ở đó nữa nên khiến nó biến mất phần vô dụng này, để lộ ra cái lỗ thủng ở bụng làm khủng bố tinh thần người khác khi mà bị thương nặng như vậy nhưng cậu vẫn có thể đứng dậy cười nói như thường.

“Đánh đi. Hì hì” Nhiễm Nam cố nhịn cơn đau quặn ở bụng, dùng linh hồn lực để truyền âm cho hai kẻ bị mình khống chế bằng thần khí đang ở trong người họ.

Lão cóc và lão người báo cảm nhận trong người mình có thứ gì đó di chuyển lung tung, trước đó bị Nhiễm Nam điều khiển thứ này đâm loạn xạ khiến họ đau muốn chết, lại bị hắn dùng thế giới trong Thời Không Giới dụ khị, hứa hẹn tương lai tốt đẹp cho Bất Nhân Hình nên cả hai mới từ từ suy nghĩ lại, đồng ý đổi phe. Hai người đâu biết rằng chỉ vài giây nữa khi Sinh Sinh Công Phòng Tốc Nhị Biến Biến 2 hết 5 giây duy trì, hai cái thần khí trong người họ cũng trở thành đồ vô dụng. 45% mệnh lực còn lại Nhiễm Nam không định dùng tiếp mà là để dự phòng cho các trường hợp bất ngờ.

Thực lực các trưởng lão của Bất Nhân Hình khá tương đồng nhau. Một mình lão người chim ưng nhanh chóng bị lão cóc và lão báo hạ gục, bị lão cóc cường ép phong bế dị năng, trở thành lão già gầy yếu.

“Hai người rất giỏi đó, hi hi, đi, chúng ta đến chiến trường chỗ lão khỉ ốm khốn nạn kia gặp bạn bè nào” Nhiễm Nam ra sức đứng bật dậy, cơn đau từ dưới bụng truyền lên não khiến cậu nhăn hết cả mặt. Chỉ là nhìn từ bên ngoài bị giáp xác che đậy nên không ai biết chuyện này mà thôi. Thấy cậu ta còn nhảy nhót được càng khiến hai lão Bất Nhân Hình trước mặt kiêng kị hơn.

Lão người cóc và báo bất đắc dĩ đi trước, Nhiễm Nam theo phía sau xa xa. Cả ba cùng nhau tiến tới chỗ lão Demon Troller. Chiến trường xả kỹ năng như bắn súng ở phía sáu trưởng lão còn lại của cộng đồng Bất Nhân Hình.

Ngay lúc này, trên trời bổng truyền đến tiếng rống khủng bố làm rung chuyển màng nhĩ mọi người. Không ít cô cậu thanh niên còn khá yếu của nhóm người lưu đày đang lẩn trốn quanh đảo ôm đầu chảy máu tai. Cuộc chiến của hai kẻ mạnh nhất, Lão Chủ và Phó Lão Chủ tới hồi kết thúc.

Nhiễm Nam nghe thấy tiếng rống thì bất chấp thương thế, hét lên trong não hai người kia “Mau, chúng ta đến chiến trường bên kia”

Cậu ta phải tranh thủ, nếu lỡ hai tên trên trời lưỡng bại rồi mà phía kia 6 tên trưởng lão lại thắng thì tình hình sẽ bị nghiêng về phe địch, cần phải giải quyết đám này hoặc ít nhất cũng mài bớt sức chiến đấu của bọn chúng đi mới được.

Cảm nhận thứ gì đó lại bắt đầu loạn động trong bụng, chạy tới chạy lui giữa ngực và bao tử. lão người cóc và người báo tuy phẫn nộ nhưng cũng đành nghe theo, chạy nhanh đến phía lão khỉ ốm. Chiến trường hai bên không xa nhau là mấy, đảo lưu đày cũng rất nhỏ nên cả ba nhanh chóng đến nơi.

Nhiễm Nam không hiện thân mà ẩn núp đi. Hai người bị ép phản bội thì gượng ép đi tới bên cạnh sáu vị trưởng lão người thú vẹt, mèo, chim cánh cụt, cá sấu, cò và sâu lông. Thấy vậy, trưởng lão mèo nghi hoặc lên tiếng hỏi.

“Bốn người kia đâu? thằng nhóc đó thế nào rồi? sao chỉ có hai ngươi quay lại vậy”

Trưởng lão người cóc cọc cằn gỡ cái mắt kính râm trên mặt ra, nói “họ lên trời giúp Hấp Huyết Bức rồi, vừa rồi ngươi cũng nghe thấy tiếng rống của lão Demon Monkey rồi đó, chỉ e Hấp Huyết Bức không chống lại được, họ đi giúp rồi. Hai bọn ta thì về đây giúp các ngươi xử lý tên khó chơi Demon Troller này”

Lúc này hai bên vẫn dùng dị năng bắn nhau loạn xạ. Lão khỉ ốm không chỉ đánh xa mà còn di chuyển nhanh cùng linh hoạt. Một mình lão đọ tài bắn tỉa với cả sáu trưởng lão từ nãy tới giờ mà chưa rơi vào hạ phong, hai bên đều có thương thế nhất định, chơi tiêu hao chiến với nhau.

Một sợi lông khỉ cỡ cây kim may bay vun vút tới thân thể lão cóc, nếu bị nó đâm phải sau đó nổ ra chắc chắn sẽ khiến lão ta trọng thương. Thế nhưng người cá sấu đã xuất hiện bên cạnh, đưa tay lên đỡ lấy mũi kim. Vụ nổ kịch liệt chỉ khiến cả hai lùi lại mấy bước mà thôi.

Ở phía bên kia cánh rừng đã ngã đổ tàn tạ, một con khi ốm lai người, lông dài và mượt, bực bội bặm môi lầm bầm. ‘Thằng nhóc mập chết tiệt làm ăn kiểu gì không biết, chẳng lẽ bị làm thịt rồi, sao lại để hai tên kia đến chi viện cho bọn chúng chứ?’

Tạm không nói đến hai bên, ở cách đó không xa lắm. Chuyện hai lão cóc và báo phản bội bị một kẻ nhìn hết rõ ràng. Kẻ này không ai xa lạ, chính là tên bỉ ổi Chuột Tử đã trốn mất ngay từ đầu trận đại chiến này. Hắn lúc này đang rất phân vân liệu có nên đi ra vạch mặt hai lão không? Hắn rất sợ hai lão thẹn quá hóa giận mần thịt mình thì nguy mất.

Chần chừ lần lữa mấy lần, tên này quyết định trốn khỏi đảo, rời khỏi cộng đồng, trốn vào đất liền. Tuy làm vậy có thể khiến người thần bí tức giận nhưng mà hắn thật rất sợ. Nếu Lão Chủ thắng thì không có gì để nói, nhưng nếu thua, hắn gần như chắc chắn mình sẽ bị phe Niệm bắt lại giết chết. Giấy không thể gói lửa, việc hắn tham gia vào cuộc truy sát và tận tay giết Cố Lão Chủ, cha của Niệm rất nhiều người biết. Sau khi phe cô ả mà thắng, thế nào cũng sẽ thanh trừng nội bộ trả thù cho cha. Mạng hắn sẽ không còn mà có thể bị hành hạ nữa.

Vừa rồi nghe tiếng rống đó trên trời. Chắc hẳn lão dơi Hấp Huyết Bức đó không bại cũng rơi vào hạ phong rồi. Chạy trốn ngay lúc này may ra còn kịp.

Loading...

Quyết định xong chủ ý, tên này liền rời khỏi tảng đá nơi hắn ẩn nấp, bỏ đi về phía ngoài biển. Thế nhưng đi được mấy bước, mũi hắn khịt khịt mấy cái liền trầm tư dừng lại.

“Cái mùi này nghe quen quen, khịt khịt, mùi của ai nhỉ? Trưởng lão Miêu Miêu, không giống, hay là của mấy kẻ lưu đày, khịt khịt, cái mùi này hình như rất quen nhưng không phải gặp qua lâu ngày, hình như mới ghi nhớ được gần đây a, mùi của ai nhỉ?”

Chuột Tử nhỏng cái mũi lên, trầm ngâm lục lọi ký ức. Cơ thể hắn thì lùi trở lại tảng đá, núp kỹ. Cảm giác nói cho hắn biết, kẻ mang cái mùi này là chìa khóa giữ mạng cho hắn nếu phe Lão Chủ thua cuộc. Thật ra hắn cũng không nguyện ý rời đi bởi thân còn mang nhiệm vụ của kẻ thần bí kia giao cho. Hắn mà bỏ trốn chả khác nào chọc giận kẻ đó. Kẻ đó quá kinh khủng, hắn cũng không muốn mạo hiểm như vậy nếu đã có đường lui khác.

Bộ tộc chuột của hắn yếu về thực chiến thế nhưng mất cái này được cái kia, ngoài tộc chó ra, tộc hắn là tộc nhạy cảm với mùi cơ thể nhất. Thậm chí với những mùi đặc trưng, trí não của Chuột Tử còn có thể lưu nhớ rõ ràng. Chỉ là đầu óc giống loài này không thông minh, tuy nhớ mùi nhưng lại khó nhớ thông tin khác. Hắn phải mất rất nhiều thời gian mới nhớ ra được đây là mùi của ai.

Đến khi hắn nhớ ra được thì tình hình phe hắn đã tệ không thể tệ hơn. Tên này cảm thấy mình cũng không còn cơ hội bỏ chạy nữa. Vì vậy dứt khoát xuất hiện đe dọa Phó Lão Chủ Demon Monkey, muốn lão tha cho Hấp Huyết Bức. Chuyện này khi đó đã khiến Nhiễm Nam tức giận muốn hộc máu, không thể tha thứ được liền quyết đoán ra tay đầy dứt khoát.

Nhưng chuyện đó tạm thời nói sau. Trở lại nữa phút trước, trên bầu trời, Demon Monkey quay mặt về phía Hấp Huyết Bức vừa biến thân thành hàng ngàn con dơi con mini, một tiếng rống kinh hồn vang lên.

Trong khoảnh khắc gần như sẽ bị lão dơi giết chết. Demon Monkey tích súc lực lượng đã đủ liền dùng hết sức khiến máu toàn thân đột phá gông xiềng từ dị năng của lão dơi ở phần lớn cơ thể, nhất là đầu, cổ và hai tay và ngực. Máu huyết vừa lưu thông, lão khỉ liền bay lên tránh cú đâm rồi dùng chân dọa cho lão dơi phải tự tản ra thành dơi con. Chớp ngay tích tắc này, lão khỉ há họng rống lớn. Đây là chiêu lão ta khi nhớ lại Nhiễm Nam lúc trước sử dụng sư tử hống mà nghĩ ra. Lân quang đã yếu ớt trên toàn thân dồn hết lên cổ họng, cơ thể lão khỉ nhanh chóng thu nhỏ lại bình thường.

Một luồng âm thanh kèm gió thổi cực kỳ mạnh từ miệng lão phóng ra ngoài. Cái cổ được cường hóa nổi đầy gân lồi hẳn ra khỏi lớp lông khỉ. m thanh lần này khủng bố và mạnh hơn mấy cú vỗ tay không biết bao nhiêu lần, vừa nhanh vừa tàn phá kinh khủng. Lão dơi ngay lập tức bị thổi tan tác, gần như sáu phần số lượng dơi con bị thổi tiêu tán. Bốn phần còn lại là nằm ngoài rìa vùng âm thanh nên mới thoát được một kiếp.

Vài giây sau, Hấp Huyết Bức lần nữa tập hợp lại nhưng nhìn vô cùng thảm hại. Thiếu một tay, một chân không nói, cả đầu và mắt cũng thiếu mất một bên, bụng cũng thiếu mất một phần bên phải. Nội tạng bên trong cũng lòng thòng ra ngoài. Nhìn khá thảm hại nhưng người lão lại không có máu chảy ra.

Cả Hấp Huyết Bức và Demon Monkey cùng suy yếu rơi tự do xuống bên dưới. Lão Chủ gần như muốn hôn mê nhưng dị năng của lão vẫn hoạt động. Thứ dị năng này có vẻ không phụ thuộc vào tình trạng cơ thể để duy trì. Lão khỉ sau khi ra sức thì cũng đành chịu tội, máu huyết toàn thân vón cục trở lại khiến cả người mất sức. Tuy mức độ có nhẹ hơn do Hấp Huyết Bức cũng mệt mỏi suy yếu tinh thần, khó mà điều khiển dị năng thông suốt nữa nhưng như vậy cũng đủ để lão khỉ khó lòng xoay chuyển tiếp rồi.

Hai người cứ thế một trước một sau rơi thẳng xuống dưới. Lão Chủ bị tiếng rống khi nãy thổi bay ra xa, sau khi đáp đất liền nện thẳng cơ thể tàn tạ lên một tòa nhà một cái rầm như trời đánh. Cả thân thể lập tức tứ tán thành dơi nhỏ lần nữa.

Lão khỉ cũng nhờ phản lực từ cú hét khủng bố của mình mà bị dạt ra phía ngoài biển, cuối cùng cả người đập thẳng lên bãi cát trắng, hạt cát bùng lên bay thẳng như có lựu đạn nổ. Demon Monkey hộc máu một búng lớn, nằm im bất động.

Bởi vì hai người bay trên trời cao, lại chiến đấu di chuyển nên vị trí đã không còn ở trên đảo lưu đày nữa nên tình trạng hai người lúc này không ai phát hiện ra. Đa số lực lượng phòng vệ ở các đảo dù không được lão Hấp Huyết Bức triệu tập và thông báo về trận chiến thanh lý nội bộ của lão nhưng dù sao trận chiến cũng khá ồn ào, nhất là cái họng la bài hãi bài hãi của Nhiễm Nam lúc trước thì bọn họ cũng ít nhiều biết được có đánh nhau trên đảo lưu đày.

Không ít người trong bọn họ đã tiến vào đảo lưu đày, bị người dân đã lấy lại được thực lực tấn công ngăn cản. Chính vì vậy mà dù cả hai người trọng thương rơi xuống cả mấy phút vẫn không có ai biết đến hỗ trợ. Nằm đó cố gắng phục hồi.

---[1]---

Lão người cóc đến gần sáu vị trưởng lão chuyên về xa chiến. Sát thương của họ không bằng lão Troller trong khi sát lực từ lão lại khá là đau. Vì thế cả bọn buộc phải tập trung gần nhau để trưởng lão người cá sấu hỗ trợ phòng thủ đỡ đòn cho cả bọn một cách dễ dàng. Điều này vô tình trợ giúp cho màn đánh lén của lão thuận lợi hơn rất nhiều.

“Mọi người hỗ trợ hỏa lực để ta và lão Beo lao lên tấn công tên khỉ ốm nhom đó” Miệng lão cóc thì nói thế nhưng mà người lão lại lướt vào giữa cô mèo và lão vẹt. Hai tay lão giang sang hai bên, một đoàn năng lượng mờ tối vụt bay ra rồi biến mất. Chỉ không đến một phần ngàn giây, hai người này liền xụi lơ trên mặt đất.

Trưởng lão người chim cánh cụt và tên cò có sức tấn công cực nhanh và mạnh quá đỗi sợ hãi quay phắt người nhìn sang. Hai tên sâu lông và cá sấu thì vẫn phải đề phòng phía lão khỉ ốm đen ngòm nên không thể phân tâm. Nhất là lão cá sấu còn lo vấn đề phòng ngự của cả bọn. Mấy sợi lông khỉ có thể phát nổ vẫn liên tục từ đủ các hướng phòng tới khiến lão có khổ mà không rảnh than thở.

“Lão Ếch Ộp, nhà ngươi đang làm gì thế hả?” Trưởng lão chim cánh cụt vừa nói xong liền thấy lão người báo cũng phóng tới tấn công lão sâu lông thì tròn mắt nói không nên lời. Còn may trưởng lão Cò phản ứng rất nhanh. Dưới chân co lại rồi đá ra cực nhanh. Một vệt sáng mờ lóe lên liền thấy người lai báo bị đánh văng sang một hướng, đâm ngã vài cái cây to.

Lão cóc thấy mình không thể đánh lén được nữa đành cười khổ, vận lực chuẩn bị chiến đấu chính diện. Hai cái đùi to của lão nhúng một cái, người như đạn bắn lui ra sau, trong đường tơ kẽ tóc tránh khỏi hai đòn tấn công cực nhanh của trưởng lão Cò và lão chim cánh cụt. Lão Cò thu hồi chân về, nhìn sang gật đầu với lão cánh cụt cũng vừa thu hồi cánh tay đã vứt xong một bãi nhờn vào chỗ lão cóc mới đứng.

“Ngạc Ngư, ngươi lo bảo vệ che chắn không để lão Troller thừa dịp mà vào, Béo Úc, ngươi cố cầm chân lão khỉ đó, để ta và Dáng Lạch Bạch xử lý hai tên phản bội này” Lão Cò có vẻ là loại uy tín lâu năm trong sáu người, liền ngộ biến tùng quyền ra lệnh cho hai đồng bạn còn lại.

Tình hình đột nhiên xoay chuyển. 6 trưởng lão chia thành hai phe. Cò và Dáng Lạch Bạch - chính là người chim cánh cụt phải xoay người lại đối chiến với Ếch Ộp và Báo Đốm. Béo Úc là người sâu lông cùng với Ngạc Ngư là tên cá sấu phải lo đối phó với lão khỉ ở phía xa mà còn phải bảo vệ hai người phía sau không trúng chiêu của lão ta nữa nên nhất thời chỉ có thể dùng hết sức chặn lại đám lông biết nổ của lão.

Nhiễm Nam thì ngồi ở xa xa dùng nhìn trộm quan sát cả bọn, miệng hút hết ly nước ngọt này đến ly trà sữa khác. Vừa cố gắng khôi phục thương thế, thi thoảng còn quan sát hai cái thân thể bất động của Demon Monkey và Hấp Huyết Bức. Hiện tại cậu ta cũng không có sức mà đánh đấm gì nên cứ thế quan sát thế cục mà thôi.

---[2]---

“Trận chiến của mấy trưởng lão rất gay cấn nhưng dù sau cũng là thứ vai phụ không được nhắc đến nhiều nên lão phu cũng không kể rõ ràng làm gì, các quan khách, khán thính giả ở đây nghe tóm tắt kết quả thì cũng được rồi.” Lão kể chuyện húp một hớp trà rồi từ tốn kể.

“Tóm lại là thực lực trưởng lão Cò và Báo Đốm là ngang nhau. Tuy lão Cò đánh nhanh và đau nhưng Báo Đốm cũng không phải tay vừa, da dày thịt chắc, lại còn có móng vuốt bén nhọn. Nói về cận thân lão Cò đã yếu hơn một bậc rồi bởi lão là loại hình đánh xa. đánh nhau dây dưa một hồi thì cũng bị Báo Đốm đè ra đất, không nhúc nhích gì được. Chưa kể là thi thoảng trong mắt lão Cò còn hiện ra đủ loại ảo giác. Mấy cái ảo giác này dù không làm lão mất phương hướng với thực tại nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức chiến đấu trong tốc độ nhanh như đấu với Báo Đốm nên là không có gì ngoài ý muốn, bại trận không sai.”

“Hả? Ảo giác này ở đâu ra hả. Dĩ nhiên là thần chủ Nhiễm Nam lúc đó ngồi không không có chuyện làm nên tạo ra tấn công Cò rồi. Dù sao thì linh hồn vừa thăng lên cấp 70, thần chủ cũng muốn làm quen với cấp độ mới một chút”

“Lão Ếch Ộp đánh với tên chim cánh cụt Dáng Lạch Bạch thì có khó khăn hơn chút bởi dị năng của tên này là tạo một bãi nhờn có thể phóng lên những gai nhọn bất thình lình. Hắn ta trốn vào giữa những bãi nhờn khiến lão Cóc không hẳn quá mạnh về cận chiến cũng bó tay bó chân. Dù lão cóc có bay lên rồi tấn công thì mấy cái gai nhọn với tốc độ tấn công kinh hồn cũng mấy lần khiến lão xém ăn đủ. Đến khi thấy Cò bị bắt, Ếch Ộp liền nhảy qua khiến tên này bị phong bế dị năng rồi mới cùng Báo Đốm chơi hội đồng tên chim cánh cụt. Tới lúc này thì Dáng Lạch Bạch cũng chính thức bị bế trụ.”

“Lại nói tên sâu lông Béo Úc là dị năng về khí độc, tiếc là lão khỉ Troller ở quá xa nên không có tác dụng lớn, ngoại trừ che chắn tầm nhìn khiến lão khỉ phóng ám khí hụt ra thì không còn tác dụng gì nữa. Thế nhưng khi hai lão Ếch Ộp và Báo Đốm đánh nhau. Tên này vậy mà thông minh, dùng khí độc bao trùm cả đám, bắt đầu ăn mòn vào thân thể của hai lão phản bội. Đến cuối cùng dù Cò và Dáng Lạch Bạch điều thua trận nhưng Ếch Ộp và Báo Đốm cũng khụy xuống, không còn lực chiến đấu nữa”

“Đến lúc này, phe địch chỉ còn một tên thả khói xanh và một tên da dày, lão khỉ được Nhiễm Nam truyền hồn thông báo thì đâu còn khách khí nữa. Ào ạt tấn công vào Béo Úc và Ngạc Ngư, vừa phóng lông khỉ ầm ầm vừa chạy đến gần cả hai. Tiếng lông khỉ nổ liên miên bất tận, thổi tán không ít khí độc ra ngoài khiến cả vùng khí xanh lục nhạt đi trông thấy bằng mắt thường. Tới cuối cùng, nhờ vào khoảng cách gần hơn, ám khí lông khỉ bay tới mục tiêu nhanh hơn, cộng với khả năng chạy nhảy cực nhanh của mình, lão khỉ giống như phân thân, từ khắp tám hướng phóng lông tới làm Ngạc Ngư đỡ không xuể, trúng đòn liên tục. Béo Úc cũng chịu chung số phận. Cuộc chiến kéo hơn chín phút cuối cùng cũng kết thúc.”

“Sở dĩ 6 trưởng lão đánh nhau lâu như vậy là vì đã hiểu rõ khả năng của nhau, phòng ngừa rất kỹ nên với tốc độ chiến đấu rất nhanh tính bằng mili giây nhưng vẫn phải kéo dài lê thê. Ví như Cò tuy chủ yếu là đánh xa nhưng lão lại dùng chân đá ra tia năng lượng liên tục, Báo Đốm vừa đến gần là đã bị đánh bật ra xa. Phải tới khi lão báo nộ khí công tâm, bất chấp thương thế cạy mạnh chịu mấy đá mới có cơ hội áp sát đánh bị thương lão Cò được. Thế nhưng cũng chỉ vậy mà thôi, thân thể lão Cò không mạnh nhưng dị năng có thể tạo thành lớp màng trắng mờ bảo vệ cơ thể, phòng ngự cũng gần 8,7 Tinh điểm. Đỡ được một đòn có đủ thời gian để xoay sở là Báo Đốm lại bị đánh bay ra xa ngay và nhận thêm một vệt máu trên người. Cứ vậy, vì hiểu rõ nhau nên đánh nhau cũng công phòng đầy đủ khiến trận chiến kéo đến hơn 9 phút mới hạ màn. Mà đó đã là có trợ giúp Giả Tượng từ xa của Nhiễm Nam gây ảo giác lên phe địch rồi đó nha”

---[3]---

9 phút nói dài không dài, nói ngắn không ngắn. Thời gian đó đủ cho rất nhiều chuyện có thể bắt đầu. Ví như lúc này Demon Monkey đã hồi lại chút sức lực. Cơ thể từ trong ra ngoài bởi cú rơi mà như dập nát nhưng lão vẫn có thể kiên cường đứng dậy được, cả người bay về phía Hấp Huyết Bức trên sân thượng một tòa pháo đài cỡ nhỏ phòng vệ hướng ra biển.

Hấp Huyết Bức cũng lộm cộm bò dậy nhưng tình trạng lão còn thảm hại hơn tưởng tượng. Không thể nhúc nhích nổi. Các bộ phận bị mất lúc này đã mọc trở lại nhưng nó lại teo tóp như là mảnh da khô vậy. Toàn thân trên dưới không đồng điều. Xem ra cần rất nhiều thời gian và máu huyết mới khiến lão trở lại dáng vẻ anh tuấn mà âm trầm khi trước được.

9 phút cũng đủ để Nhiễm Nam lấy lại chút sức lực. Cậu ta lúc này đã chui vào Thời Không Giới sau khi giúp Báo Đốm đánh bại Cò, lợi dụng chênh lệch thời gian để chữa trị cơ thể. Vết thương ở bụng tuy nặng nhưng không quá lớn, chỉ cỡ nắm tay mà thôi nên việc phục hồi cũng không mất quá nhiều thời gian như khi trước chặt bỏ hẳn nửa thân dưới các kiểu. Đo đếm thời gian, thấy đã gần đến lúc Thời Không Giới Lệnh của Niệm hoàn thành việc kích hoạt nên cậu ta cũng từ cánh cổng không gian Thời Không Giới giữa bầu trời đảo lưu đày lú đầu ra.

Trước đó, Demon Monkey đã xách lão dơi trở về đảo lưu đày, muốn thị uy và tuyên bố kết quả trận chiến nội bộ này.

Mọi người cũng tập trung lại, kể cả những người lưu đày khác. Lực lượng phòng vệ đang công lên đảo cũng ngừng tay khi thấy Lão Chủ của mình thua trong tay Phó Lão Chủ. 12 trưởng lão cùng lão khỉ ốm nhom đen đúa Demon Troller cũng có mặt. Tuy là lão thì đứng còn 12 trưởng lão thì đều xiêu xiêu vẹo vẹo ngồi trên đất nghỉ mệt.

“Mọi người nghe đây, từ hôm nay Phó Lão Chủ sẽ bị phong bế dị năng, tất cả chúng ta sẽ rời khỏi hai quần đảo này để tránh xung đột quân sự với chính quyền Việt Nam. Hơn nữa điểm yếu của Bất Nhân Hình chúng ta đã bị lộ vào tay quân đội, không thể đấu lại họ nổi nếu bị lợi dụng điểm yếu này. Cho nên...”

Demon Monkey cố gắng đứng vững, dõng dạc nói với mọi người. Vừa nghe đến điểm yếu đã bị lộ, toàn bộ những Bất Nhân Hình xung quanh đều lo lắng bất an, bắt đầu xì xào bàn tán như ông vỡ tổ.

“Im lặng, tất cả không cần lo lắng, hiện tại ta đã tìm được cách thức an toàn và một môi trường sống khác, vì vậy chúng ta chỉ cần rút lui trước khi quân đội đánh tới là được” Lão khỉ nói, trong lòng thì nghĩ ‘Hy vọng thằng nhóc đó không lừa đảo, dù sau thì nó về phe Niệm, khả năng nói dối chắc không cao’

“Đánh rắm, mọi người đừng nghe lão phản bội đó múa mép. Chúng ta có thể trốn đi đâu được nữa, chạy về đất liền sao? Khác gì muốn chết, ngày tháng di canh di cư khi xưa muốn quay trở lại hay sao? Hay là chạy ra biển, lênh đênh đến muôn đời rồi chết trong bụng cá, chưa kể chúng ta làm gì có tàu thuyền nào chạy thoát nỗi truy đuổi của tàu chiến. Theo ta thấy, chỉ cần Lão Chủ còn đó, còn được sự ủng hộ của người kia, chúng ta nhất định có thể thủ vững. Mọi người nói có đúng không?”

Bất thình lình tên Chuột Tử từ đâu rống lớn khiến toàn trường ngạc nhiên im bặt. Xa xa tại một gốc cây, hắn đang nắm cổ một người con gái, móng chuột bén nhọn bấu vào cổ cô, ánh mắt hung tợn nhìn thẳng về phía mọi người, mở miệng du thuyết.

“Đúng đó, dù ta không ưa tên chuột này nhưng mà hắn nói không sai a”

“Phải rồi, chúng ta chạy sao cho thoát được chứ? Còn không bằng thả Lão Chủ ra, để ông ấy liên hệ nhờ kẻ đó gửi trợ giúp đến, giống như trước giờ vẫn giúp chúng ta về thiết bị hiện đại và xây dựng phòng thủ trên các đảo vậy”

Ngoại trừ vài người biết chuyện lời hứa của Nhiễm Nam và thế giới mà hắn hứa hẹn ra, rất nhiều người bắt đầu lên tiếng. Thậm chí còn có vài người bị lưu đày khi trước ra sức cản đường lực lượng phòng vệ cũng lên tiếng ủng hộ Chuột Tử. Nhất là đám con cháu của họ khi nãy chỉ có thể núp ở xa xa quan chiến thì bây giờ cũng phụ họa theo.

Tiếng ồn nhất thời phát ra. Đa số điều yêu cầu Demon Monkey thả Hấp Huyết Bức ra. Trả lại tình trạng như cũ. Một vài tên quá khích còn mắng chửi lão khỉ thành tên phản bội, bán rẻ mọi người chỉ vì ham mê quyền lực.

Demon Monkey mấy lần định giải thích nhưng không thành, dù sao thì việc đi đến thế giới khác để sinh sống cũng quá khiến người ta khó tin đi. Những người biết chuyện chẳng cách nào nói rõ được. Mà tên bài trò là Nhiễm Nam thì còn chưa từ trong Thời Không Giới chui ra nên cứ thế mà bế tắc.

Tên Chuột Tử bóp chặt cổ họng Niệm không để cô lên tiếng. Thấy khí thế mọi người dâng cao, hắn lên chít chít kêu lớn lên.

“Mọi người không cần sợ lão khỉ đó, tấn công giải cứu Lão Chủ đi. Lão khỉ chắc chắn đã rất suy yếu rồi, chỉ có mấy người lưu đày không thể ngăn nổi mọi người đâu, sẵn tiện ai đó chạy về kêu gọi người ở các đảo khác đến đây luôn đi.”

Hắn rống lớn khiến rất nhiều kẻ máu nóng rục rịch, không ích tên trong lực lượng phòng vệ biến thân xoèn xoẹt, chuẩn bị liều mạng tấn công giải cứu Hấp Huyết Bức. Tuy cái danh chiến thần của lão khỉ Demon Monkey rất có lực chấn nhiếp nhưng đứng trước nguy cơ sinh tử sắp tới họ có thể sẽ bất chấp sự sợ hãi trong lòng mình.

“Đợi cái gì nữa, lên đi, đừng lo cho Lão Chủ, ông ấy có thể hóa thân thành dơi trốn thoát khi cần thiết, chúng ta chỉ cần cầm chân được tên khỉ đó và đám người lưu đày tạo cơ hội cho ông ấy là được, không để chúng ngăn cản Lão Chủ. Tất cả lên cho ta”

Vài tên cách Chuột Tử không xa bĩu môi khinh thường, nghĩ ‘mi nói thì hay quá, sao mi không lao lên đi mà ở đó nắm cổ con gái người ta làm uy hiếp hả’.

Thấy chưa ai hưởng ứng lời mình, tên Chuột Tử liền tung chiêu cuối “Mọi người cứ lên đi, trong tay ta là Niệm, con của cố Lão Chủ, là người mà bọn lưu đày này cùng lão Khỉ kia quan tâm, có con tin này, chúng không dám ra tay ngăn các người cứu Lão Chủ đâu”

Vừa nói, tên này vừa bấm vào cổ Niệm. Cơ thể bán tàng hình, chỉ có đường viền mơ hồ gần như trong suốt của cô run rẩy rõ rệt vì đau đớn. Thấy cảnh như vậy, không chỉ lão đười ươi phẫn nộ trừng mắt như chuông mà mấy lão bá thế hệ đầu của nhóm người lưu đày cũng tức giận nghiến răng nghiến lợi.

Mọi người nhìn nhau, tất cả điều thấy được sự kiêng dè của nhóm người lưu đày. Mấy tên máu nóng liền mừng rỡ xông lên tấn công đầu tiên. Có đến gần hai mươi tên biến hình thành đủ loại người thú, tất cả điều là cận chiến. Từ cách mấy trăm mét lao vun vút về phía Demon Monkey. Mắt thấy một trận chiến nữa sẽ phát sinh.

Lão đười ươi có khổ tự biết, hơn nữa bên cạnh lão thì lão khỉ Troller lúc này cũng bị độc khí của Béo Ức ngấm dần khiến chiến lực giảm xuống. Có thể nói ngoại trừ vài người biết chuyện vẫn kiên định ủng hộ Phó Lão Chủ ra, gần như toàn bộ những người khác hoặc là lao lên tấn công, hoặc là do dự theo dõi sự việc phát triển.

Phe tấn công lại không yếu, phe bị động lại không dám ra tay sợ Niệm - con tin bị giết, họ chỉ có thể đưa mắt trưng cầu ý kiến của lão Troller và Demon Monkey mà thôi. Đợi xem trong lòng hai lão thì Niệm, con của cố Lão Chủ quan trọng hơn hay là việc bắt giữ Lão Chủ hiện tại quan trọng hơn.

Trong lòng của hai con khỉ lai người lúc này cũng rất mâu thuẫn. Niệm là mấu chốt để Nhiễm Nam đồng ý đưa mọi người đến thế giới mới vì vậy không thể để cô có tổn hại gì được, mà Lão Chủ cũng không thể thả, nếu không chỉ có những người lưu đày trốn đến thế giới đó thì còn ý nghĩa gì. Cộng đồng Bất Nhân Hình vốn rất thưa thớt rồi chẳng lẻ còn phải tách làm hai hay sao?

Hơn hai mươi tên Bất Nhân Hình từ lực lượng phòng vệ bị Chuột Tử kích động lao đến, khuôn mặt dữ tợn của chúng nhe răng ra thị uy với hai con khỉ và đám lão bá của nhóm người lưu đày. Máu đổ ngay lập tức sẽ bắt đầu.

Một cái đầu người trong chớp nhoáng đó bay lên rồi xoay vòng tròn trên không trung, tiếp đó phân giải thành muôn mảnh bay la đà...

--- Lời Tác Giả ---

Các Chương sau: Nhiễm Nam Trừ Hoạn. Kẻ Sau Màn Bắt Đầu Chú Ý Nhiễm Nam.

Quyển 1: Khởi Đầu.

Quyển 2: Quách Gia, Biển Lớn.

Quyển 3: Trái Đất Tân Kỳ.

Các tên chương và số chương sau đây có thể thay đổi khi tác thấy không đúng với nội dung chương khi viết tới đó - đây chỉ là gợi ý ý tưởng để về sau còn nhớ mà viết :))

Sổ ước Chương 15x: 10508vinguoiyeu.

Sổ ước Chương 2xx: Trái Đất Lâm Nguy

Sổ ước Chương 2xx: Tận Thế

Sổ ước Chương 2xx: Tam Đại Thế Lực Hậu Thảm Họa Toàn Cầu

Sổ ước Chương 2xx: Liên Hiệp Quốc Hậu Thảm Họa

Sổ ước Chương 2xx: Nhiễm Nam Võ Lâm Minh Chủ

Sổ ước Chương 2xx: Chân Tâm Phản Loài

Sổ ước Chương 2xx: Hiệu Trưởng Khủng Bố

Sổ ước Chương 2xx: Dục Giới Khủng Bố

Sổ ước Chương 2xx: Quốc Chủ Ngu Ngốc. Tiêu Diệt Minh Chủ

[Mệnh Tu]

Tu ra mệnh lực, có đặc tính phục hồi cơ thể cực mạnh. Sau mỗi lần khôi phục có thể giúp gia tăng cấp độ.

Có thể rời khỏi cơ thể gia trì lên vũ khí / trang bị giúp chúng bền bỉ, sắc bén hơn và điều khiển từ xa để chiến đấu.

Không thể hấp thụ năng lượng ngoại lai để giúp tăng cấp mệnh tu nhưng có thể chuyển thành mệnh lực sử dụng tạm thời.

Mệnh lực không thể rời khỏi cơ thể mà không có vật trung gian.

Tầm đánh trung.

Tốc độ xa chiến nhanh.

Phòng ngự cơ thể mạnh.

Bị thương trong chiến đấu nguy hiểm càng nhiều, càng nặng sau khi hồi phục càng nhanh tăng cấp. Tự tàn cũng có tác dụng lên cấp nhanh tương tự nhưng vẫn chậm hơn chiến đấu với địch và tự tàn cần làm liên tục rất nhiều lần.

Di chuyển nhanh.

Cấu tạo hệ thống tu luyện:

Không gian Mệnh Tâm: nằm ở ngực.

Mệnh Cầu: bao trọn không gian Bản Tâm chứa trái tim. Cội nguồn của mệnh lực, làm nhiệm vụ tái tạo, sinh trưởng, hấp thụ thông tin phát triển từ các tế bào, diễn hóa, tăng trưởng và tạo ra mệnh lực nhằm ngày càng tăng cấp mệnh tu sau mỗi chu thiên tu luyện, truyền mệnh lực vào trái tim nằm trong ở Không Gian Bản Tâm ở giữa mệnh cầu để chuyển mệnh lực đi khắp cơ thể giống như bơm máu [đây cũng là lý do cho các kỹ năng như điều hòa hơi thở có tác dụng tăng chiến lực].

[Thể Tu]

Tu ra thể lực hoặc còn gọi là đấu khí. Có đặc tính phục hồi cơ thể mạnh mẽ, chỉ kém Mệnh Tu.

Chiến đấu càng nhiều càng mau lên cấp nhưng không phải thông qua bị thương - phục hồi mà là càng sử dụng thể lực thì càng tích góp khiến nó tiến hóa mạnh lên.

Có thể ngâm thuốc giúp cơ thể hòa hợp hơn với đấu khí nhằm phát huy tối đa chiến lực.

Không thể hấp thu năng lượng để tăng cấp độ thể lực hay tạo ra đấu khí bổ sung sử dụng tạm thời.

Thể lực không thể rời khỏi cơ thể nhưng có thể kéo dài ra khỏi cơ thể trở thành một bộ phận phụ để chiến đấu hoặc gia trì lên trang bị giúp chúng phát huy tính năng.

Cận chiến là chính hoặc tầm gần.

Phòng ngự cơ thể cực mạnh.

Di chuyển cực nhanh.

Cấu tạo hệ thống tu luyện:

Không gian Bản Tâm: nằm ở ngực trái, chứa trái tim.

Cơ thể: Nơi lưu trữ thể lực. Thể lực giống như máu, luôn luôn lưu hành khắp cơ thể nhờ vào trái tim. Được thể lực thấm vào gia tăng độ cứng cáp.

Trái Tim: cội nguồn sản sinh thể lực, rèn luyện tiến hóa thể lực lên cấp độ cao hơn. Là nơi điều phối vận chuyển thể lực luân chuyển đến các nơi cần sử dụng [lý do cho các kỹ năng như điều hòa hơi thở có tác dụng tăng chiến lực].

[Linh Tu]

Tu ra linh lực, theo người trái đất gọi là tiên lực.

Càng thiền để tu luyện thì càng nhanh lên cấp.

Có thể hấp thụ các loại năng lượng chuyển hóa thành linh lực của bản thân giúp tăng tốc tu luyện.

Xa chiến, dùng linh lực hóa phép thuật tấn công từ khoảng cách rất xa. Cũng có thể truyền vào trang bị / vũ khí để sử dụng công dụng của chúng.

Tốc độ tấn công cực nhanh.

Phòng ngự cơ thể yếu ớt.

Di chuyển chậm chạp.

Cấu tạo hệ thống tu luyện:

Không gian Linh Tâm: nằm ở đan điền.

Linh Cầu: Nơi lưu trữ, cội nguồn sản sinh linh lực, rèn luyện tiến hóa linh lực lên cấp độ cao hơn. Là nơi điều phối vận chuyển linh lực luân chuyển đến các nơi cần sử dụng.

[Hồn Tu]

Tu ra hồn lực.

Thăng hoa ý thức tiến hóa thành linh hồn.

Hồn lực gia tăng giúp đầu óc sáng suốt, thông minh hơn. Cảm nhận với mọi vật xung quanh tăng mạnh. Tăng tốc độ phản ứng của thần kinh và cơ thể.

Đến cấp cao thậm chí có thể dùng hồn lực hóa thành chiêu thức tấn công từ xa đến rất xa.

Hồn lực hỗ trợ linh tu và mệnh tu điều khiển phép thuật - trang bị / vũ khí từ xa.

Hồn lực có thể trợ giúp do thám động tĩnh từ xa.

Chiến đấu mọi khoảng cách.

Cấu tạo hệ thống tu luyện:

Không gian Hồn Tâm [còn gọi là Hồn Hải, Thức Hải]: nằm ở một mảnh sọ quan trọng trên thành hộp sọ phía đỉnh sau đầu.

Linh Hồn: Nơi lưu trữ hồn lực. Cội nguồn sản sinh hồn lực, rèn luyện tiến hóa hồn lực lên cấp độ cao hơn.

Truyện convert hay : Một Bào Tam Thai, Tổng Tài Cha Siêu Bá Đạo
Chương Trước/184Chương Sau

Theo Dõi