Saved Font

Trước/130Sau

Sống Lại, Độc Đế Đuổi Thê

Chương 7

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Cửu Châu đại lục bốn phía giáp biển, bình nguyên đông nam bộ con sông đông đảo đất đai phì nhiêu, bắc bộ quanh năm tuyết đọng, tây bộ địa hình cao bao gồm núi sa mạc cùng sa mạc, nam bộ dãy núi rộng rãi rừng rậm giăng đầy. Trên đại lục có sáu thế tục quốc gia, chia ra làm Vĩnh Thái, Bắc Linh, Cảnh Long, Nam Tường, Khôn Nguyên, Thiên Nguyên. Vĩnh Thái đế quốc ở vào Cửu Châu đông nam bình nguyên, quốc thổ thế lực lớn mạnh nhất dân số nhiều nhất; Cảnh Long quốc quốc thổ bao gồm trong đại lục nam bình nguyên, đất vàng cao nguyên, quốc thế xếp dưới Vĩnh Thái; đại lục đông bắc bộ Bắc Linh quốc quốc thổ nhỏ nhất, so với tỉnh lớn nhất của Vĩnh Thái đế quốc lớn hơn một chút; Nam Tường quốc ở vào đại lục nam bộ, dân tộc nhiều nhất, triều đình thế yếu, thế lực địa phương cùng trung ương quanh năm tranh quyền; Khôn Nguyên quốc ở phía đông Nam Tường quốc, cùng tiếp giáp Vĩnh Thái, là trong sáu quốc gia duy nhất một quốc gia là nữ chủ đang nắm quyền, bởi vì địa hình đặc biệt, Vĩnh Thái đế quốc không cách nào đối với Khôn Nguyên quốc quanh năm động binh, chỉ có thể nhìn nam tử đành phải ở dưới nữ nhân.

Độc lập với thế tục quốc gia môn phái tu chân thế lực tương đối lớn có hai ba mươi, lớn nhất Thăng Tiên môn có đệ tử chính thức gần hai vạn, đệ tử ký danh gần mười vạn. Vạn Vân sơn Thiên Thành Cung ở vào trước mười môn phái Tu Chân Giới, bởi vì bên ngoài không lạm thu đệ tử, dạy đệ tử căn bản cũng có thể trở thành hợp cách Đạo Nhân( tức nhất phẩm tu sĩ, trụ cột tu luyện đánh xuống sau cũng có thể vượt qua xa “ người ” tuổi thọtự nhiên).

Vạn Vân sơn chỗ Nam Tường quốc cùng Khôn Nguyên quốc có đường ranh giới từ thiên nhiên tạo thành, Thiên Thành Cung tọa lạc tại Vạn Vân sơn phía nam, nếu như không nên đem thế ngoại tu sĩ phân ra quốc tịch, Thiên Thành Cung người hẳn coi như là người Nam Tường quốc. Tô thị tỷ muội dựa theo sư môn thói quen, từ tây nam sơn khẩu đi ra ngoài, đầu tiên đến Nam Tường quốc Thanh Dương thành.

Tô Y Nhân đem búi tóc kéo tung, cố ý bóp loạn cào cào, ở trên mặt lau một tầng hương trothật mỏng, lại dùng nồng nặc nước thuốc đem bên trái cánh mũi nho nhỏ hạt mụn tô thành đoàn màu sâu hạt sắc. Mặc vào một bộ màu xám tro thô áo vải thường, trên lưng một bao bố cũ, nàng đem mình trang phục thành tên khất cái nữ lưu lạc. Tô Khả Nhi mặc nửa cũ không mới nhưng giặt phải sạch sẽ quần áo đi theo phía sau nàng, trong tay giơ lên một bọc quần áo màu lam đậm, trên vai đứng một con chim nhỏmàu đỏ.

Một nữ tên khất cái một xấu xí nữ, hai người kết bạn đồng hành, thật đúng là không ai nguyện ý đi tới gần các nàng.

“ Muội muội, tên khất cái không có tiền, ngươi như thế này thế nào đi mua đồ. ” Thấy Tô Y Nhân hướngmột quán cơm trong Thanh Dương thành đi tới, Tô Khả Nhi nở nụ cười. Muội muội một mực không muốn nói lại cuộc sống nghèo khókhi còn nhỏ, không nghĩ tới lần này nàng nhớ khổ bỏ ngọt, chủ động giả trang làm tên khất cái, giống như năm đó các nàng cùng mẫu thân ba người xấu xí hóa dung mạo ngoài đường phố ăn xin như vậy.

“ Đương nhiên là ngươi mua đồ ăn uống đi. Tỷ tỷ, muội muội ta không có tiền. ” Tô Y Nhân đương nhiên nói. Trong Càn Khôn túi da màu đen của nàng có chút vàng bạc tài bảo, nhưng năm được mùa đề phòng năm tai ương, nàng quyết định tiêu phí trên đường toàn bộ để cho đã có cơm phiếu lâu dài Tô Khả Nhi gánh nổi. Tô Khả Nhi không phải là nữ chủ sao? Nàng vận khí cực kỳ tốt, sẽ có oan đại đầu nam nhân vì nàng tài trợ.

“ Ta đem tiền rương của sư phụ mở ra, từ bên trong lấy không ít ngân lượng, hẳn đủ chúng ta dùng tới một trận. ” Tô Khả Nhi hoàn toàn thất vọng. Các tu sĩ trừ vì mình luyện chế linh đanphụ trợ tu luyện, còn thường thường luyện chế một ít đan dược có kéo dài tuổi thọ đến thế tục đi mua, đổi lấy vật liệu cuộc sống. Thiên Thành Cung đan dược là Thiên Thành Cung nguồn gốc thu vàochủ yếu, hơn nữa Thiên Thành Cung tu sĩ thay đám quyền quý chữa bệnh quanh năm, Thiên Thành Cung không thiếu tiền xài.

“ Sư phụ đem tài vật giao cho ngươi trông coi nha. ” Tô Y Nhân cười hì hì trêu, “ Hắn đơn giản đem ngươi khi người bên trong. ”

Tô Khả Nhi một xấu hổ, lướt qua Tô Y Nhân đi trước tiến vào quán cơm. Nàng hoài nghi muội muội đã biết tư tình của nàng cùng sư phụ, nhưng chỉ cần muội muội một ngày không nói rõ, nàng liền một ngày làm hồ đồ.

Tô thị tỷ muội mang theo đem đẹp vũ quan cùng đuôi linh cũng thu đích tiểu Phượng Hoàng ở Thanh Dương thành ăn ăn vui đùa một chút đi dạo hơn nửa ngày, mua một ít cuộc sống nhu phẩm cần thiết sau, hướng bọn xa phu đi đường dài hỏi thăm đường đi Long Hồn sơn của Cảnh Long quốc.

“ Cảnh Long quốc Long Hồn sơn, khoảng cách nơi này thật là xa, các ngươi nhất định phải đi? ” Một ngườiphu xe trung niên la hoảng lên, “ Cách nơi này có bảy tám trăm dặm đường, trên đường còn phải ngồi thuyền vượt núi, không có hai tháng là không đến được. ”

“ Vị đại gia này, ta muốn hỏi là, từ Thanh Dương thành lên đường, hướng phương hướng nào có thể đi đến Cảnh Long quốc Long Hồn sơn. ” Tô Khả Nhi hỏi.

Nàng cùng Tô Khả Nhi làm sao có thể ngồi xe ngồi thuyền vượt núi băng đèo đây? Các nàng sẽ ngự kiếm phi hành thuật, mặc dù xa không có chân quân sư phụ bay cao nhanh hơn, nhưng cũng so bình thường xe ngựa mau hơn. Bay thẳng tắp, đoán chừng ba năm ngày liền có thể đến. Chẳng qua là thì ra là Tô Y Nhân hòa Tô Khả Nhi đều không có thế nào ra khỏi cửa, nàng chuyển kiếp tới trước ra cửa du lịch cũng là trường học tổ chức, nàng đi theo lão sư lĩnh đội chạy là được. Nói trắng ra là, nàng cùng Tô Khả Nhi phương hướng cảm đều không mạnh, rời đi hoàn cảnh quen thuộc sau liền phân không rõ phương hướng.

“ Cảnh Long quốc ở phía bắc Nam Tường quốc của chúng ta, các ngươi ra khỏi Thanh Dương thành bắc môn, dọc theo quan đạo đi thẳng, đường tắt Lư Dương huyền, Tỉnh Thai huyền, Phong Bắc huyền, bay qua Lĩnh Nam sơn sơn đạo Dương Tràng, hướng tây chuyển tới Hạ Quận, Đông Phong huyền, ở sông Đông Phong hoa đào độ bến tàu đi thuyền xuống đến Bích Thủy Loan, nữa ……”

Tô Y Nhân nghe cặp mắt cũng mau xuất hiện vòng tròn, nàng vội vàng ngăn cản nói, “ Chậm chậm, các ngươi có bản đồ sao? Tỷ muội chúng ta có chút bạc vụn, muốn mua tấm bản đồ. ” Các nàng ngụy trang chỉ là vì che giấu dung mạo của mình, không có giấu giếm thân phận cùng hành tung ý tứ.

Có tiền mua đất đồ? Quả nhiên không phải là tên khất cái bình thường!

Cùng các nàng nói chuyện trung niên phu xe lần nữa quan sát các nàng một lần, mặt nghiêm túc nói, “ Người bình thường người nào sẽ có bản đồ? Bản đồ là đồ quan phủ, người bình thường chế tạo bản đồ quốc gia sẽ bị coi như ngoại quốc gian tế bắt lại chém đầu!”Quanh năm nghênh đón đưa hướng luyện thành một đôi hỏa nhãn kim tinh, hắn đã nhìn ra thiếu nữ tên khất cái cùng xấu xí nữ trên người cũng không có khí chất ti vi đê tiện, rất có thể là rời nhà ra đi tiểu thư thiên kim.

Hắn nhiệt tình giới thiệu:“ Các ngươi có tiền còn không bằng đi xe ngựa. Hai mươi lượng bạc, chúng ta Thuận An xa hành có thể đem các ngươi một mực đưa đến Lĩnh Nam chân núi huyện thành Phong Bắc. Các ngươi bay qua Lĩnh Nam dãy núi sơn đạo Dương Tràng cùng sạn đạo sau, nữa hướng dân bản xứ hỏi thăm có hay không xa hành có thể đem các ngươi đưa đến Đông Phong huyền, sau này dựa theo cái biện pháp này, các ngươi có thể bình an tới chân núi Long Hồn của Cảnh Long quốc. ”

Thế nào phiền toái như vậy a ……

Tô Khả Nhi lắc đầu một cái, sau khi hướng trung niên phu xe nói cám ơn, lôi kéo Tô Y Nhân đi ra xa hành.

“ Muội muội, chúng ta ra khỏi thành đếnđịa phương không có ai, phân biệt hướng bắc liền ngự kiếm phi hành, đợi đến địa phương có người nữa hỏi thămphương hướng đi Long Hồn sơn. ” Nàng nói. Lần trước sư phụ mang nàng ra cửa tìm kiếm Tô Y Nhân, chính là áp dụng loại biện pháp này. Tìm đúng phương hướng bay thẳng, chờ phát hiện có thôn trang tập thị liền đi vào dừng chân nghỉ ngơi, sau đó hỏi thăm dân bản xứ địa phương mình muốn đi ở phương hướng nào.

Tô Y Nhân cảm thấy ngự kiếm phi hành so ngồi xe ngồi thuyền mau hơn, chỉ cần phương hướng không sai, tuyệt đối có thể tốc độ nhanh nhất đạt tới mục đích, vì vậy lập tức đồng ý. Ban đêm, các nàng đi ra bắc môn Thanh Dương thành, lúc này trên quan đạo chỉ có đuổi kịp vào thành thương nhân mã đội cùng nông phu ra khỏi thành trở về nhà. Mọi người đi rồi một đoạn thời gian, nông phu từ từ đi ra quan đạo, dọc theo con đường nhỏ trở về thôn, hai tỷ muội thấy quan đạo đã không ai, lập tức từtrong không gian trữ vật lấy ra pháp kiếm của các nàng, đọc ngâm Ngự Kiếm Quyết. Pháp kiếm tự động lơ lửng ở giữa không trung, mũi chân các nàng nhẹ một chút, nhẹ nhàng đứng ởtrên thân pháp kiếm, thúc giục pháp kiếm cất cánh.

“ Ta bay so các ngươi mau hơn !” Cảm thấy khắp nơi cũng so Tô thị tỷ muội mạnh tiểu Phượng Hoàng kiêu ngạo nói. Nó không có đổi trở về nguyên thân, chỉ vỗ hai cái nho nhỏ cánh, thân thể liền bay đến trước mặt các nàng.

“ Ngươi có cánh chúng ta không có; ngươi hơn bốn trăm tuổi, chúng ta mới mười sáu tuổi, ngươi nếu là bay so với chúng ta chậm, ngươi chính là một con chim sẻ thoạt nhìn rất giống Phượng Hoàng!” Tô Y Nhân lớn thanh cười nhạo nói, lập tức đem tiểu Phượng Hoàng giận đến hướng nàng phun lửa( dĩ nhiên, là hù dọa dùng tiểu lửa).

“ Muội muội, ngươi trước kia đều không yêu để ý tới tiểu Phượng, bây giờ thế nào rất thích trêu chọc nàng? ” Tô Khả Nhi cười tủm tỉm hỏi.

“ Chơi thật khá. ” Tô Y Nhân cười nói, “ Đem nó chọc cho oa oa quỷ kêu, ta đã cảm thấy rất vui vẻ. ” Đáng tiếc tiểu Phượng Hoàng chỉ cùng Tô Khả Nhi thân cận, chưa từng đứng ở trên bả vai của nàng.

Ghê tởm, nếu tìm được biện pháp cùng liên lạc với biểu tỷ, cho nàng lấy cái siêu cấp đáng yêu siêu cấp cường đại linh sủng đi ra!

Tô Y Nhân trong lòng thầm nghĩ, khóe mắt liếc thấy Thanh Vân pháp kiếm lóe lên ánh sángdưới chân Tô Khả Nhi, trong miệng lại không nhịn được phát lầu bầu đứng lên, “ Tỷ tỷ, ta muốn lấy một so ‘ Thanh Vân ’ pháp kiếm tốt hơn. ”

Rõ ràng là tỷ muội song sinh, cùng một ngày bị sư phụ thu làm đệ tử, tỷ tỷ có thể đạt được rất nhiều cao cấp pháp khí, muội muội dùng căn bản là Thiên Thành Cung đệ tử thông dụng cấp thấp pháp khí, muội muội có thể không tật hận tỷ tỷ sao? Một sư phụ hơn ngàn tuổi lục tục thu quá mười mấy đệ tử, như thế nào thiên ái một đệ tử đi nữa, cũng không có thể làm như vậy! Xem ra biểu tỷ vì biểu hiện Thanh Nguyên tiên quân đối với Tô Khả Nhi chuyên sủng, hoàn toàn quên đây là một thiết định dường nào không hợp với lẽ thường.

“ Muội muội, ta nhất định sẽ giúp ngươi tìm tốt pháp khí. ” Tô Khả Nhi áy náy nói.

“ Ân, nếu là cần rất nhiều tiền, tỷ tỷ ngươi muốn chịu phá tài nga. ” Tô Y Nhân cười ngâm ngâm đạo. Nàng sao chép không gian có thể sao chép phần lớn không có sinh mạng đồ, nhưng liền một viên Cố bổn bồi nguyên kim đan cần hao tổn năm ngày tình huống đến xem, sao chép một cao cấp pháp khí có lẽ cần thật là mấy năm thời gian( Ai, sao chép không gian không có thăng cấp chính là một rác rưới ngón tay vàng!). Mỗi một món cao cấp pháp khí đều là duy nhất, nếu như nàng sử dụng vật phẩm tất cả đều là sao chép phẩm pháp khí của Tô Khả Nhi, không phải là đưa tới người khác chú ý không thể.

“ Đó là tự nhiên. ” Tô Khả Nhi bảo đảm hồi đáp. Trợ giúp muội muội là chuyện đương nhiên. Mà phương diện kim tiền, sư phụ nói qua, người tu chân từ không thiếu tiền, thiếu chính là thiên địa sinh thành kỳ trân dị bảo.

Hai người vừa trò chuyện vừa phi hànhhướng phương bắc, có lúc vẫn cùng tiểu Phượng Hoàng ở giữa không trung chơi đùa. Bất tri bất giác bay rất lâu, các nàng cảm giác mệt mỏi, linh lực tiêu hao nhiều, liền đáp xuống cánh đồng hoang vu bên bờ sông nhỏ, bố trí một mô hình phòng ngự kết giới nhỏ, ăn một chút gì ngồi xếp bằng xuống nghỉ ngơi cùng hấp thu thiên địa linh khí bổ sung tự thân.

Trời tờ mờ sáng, hai người một chim đứng dậy tiếp tục hướng bắc bay, chờ thấy được khói bếp mới giống như người bình thường một dạng đi lại ở trong đất hoang.

Chuyển qua mảng lớn cánh đồng sau, các nàng gặp gỡ sáng sớm lao làm nông dân, ngăn lại một hỏi thăm một cái địa danh cùng phương vị hiện giờ.

“ Nơi này là Đinh gia thôn. ” Mái tóc hoa râm nhưng tinh thần quắc thước lão nông phu nói, “ Các ngươi từ phía bắc Thanh Dương Huyền đi đêm đi ngang qua tới? Chúng ta nơi này là Phụng Thiên huyền Đinh gia thành. ”

Tô Y Nhân nhất thời sửng sốt. Lư Dương huyền, Tỉnh Thai huyền, Phong Bắc huyền, Lĩnh Nam dương tràng sơn đạo, Hạ Quận, Đông Phong huyền, Đông Phong sông hoa đào độ bến tàu, Bích Thủy Loan, xa hành phu xe duy chỉ có không có nói tới Phụng Thiên huyền.

“ Lão đại gia, tỷ muội chúng ta muốn đi Cảnh Long quốc Long Hồn sơn. ” Nàng khẩn trương nói, chẳng lẽ bôi đen phi hành, bay lỗi phương hướng đi?

“ Nga, như vậy các ngươi đi nhầm phương hướng rồi. ” Lão nông phu chỉ một cái hướng khác nói, “ Các ngươi hẳn hướng bắc vừa đi, mà không phải hướng đông đi. Phụng Thiên huyền ở bên đông bắc Thanh Dương huyền, Thanh Dương huyền phía bắc là Lư Dương huyền. ”

Bay nửa đêm, bất tri bất giác bay méo sẹo!

Tô Y Nhân cùng Tô Khả Nhi hai mặt nhìn nhau, hai miệng đồng thanh rên rỉ đứng lên. Tỷ muội song sinh, phương hướng cảm cũng không tốt!

Trước/130Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị: Tu Tiên Mười Năm, Xuống Núi Tức Vô Địch