Saved Font

Trước/9Sau

Ta Có Sáu Cái Hack

Chương 3: Thổ Địa

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
hương 3: Thổ địa

Trên cửa miếu hoành phi viết ba chữ cẩm tú lớn: Bá Công miếu.

Nói cách khác. Đây là một tòa thổ địa miếu cung phụng Thổ Địa Thần.

Hai bên cửa đại điện dán câu đối:

Đất có thể sinh vạn vật, Đất có thể tạo ngàn tường.

Trong đại điện, có thể thấy một lớp tro bụi cổ xưa, bủn xỉn, thật dày khắp nơi, chỉ có một cái bàn thờ rách rưới, cảm giác như một trận gió là có thể thổi ngã. Trước bàn thờ trưng bày ba bồ đoàn, có vẻ là dùng cành liễu bện mà thành.

Bên trên bàn thờ có bày biện mấy đĩa, bát sứ trắng, lư hương, không có nến, hơn phân nửa tế phẩm trưng bày trên đĩa là bánh bao, đã nấm mốc từ lâu mà biến thành màu đen. Còn tế phẩm trưng bày trong chén hẳn là quả đào, cũng đã hư thối bốc mùi từ lâu.

Đằng sau nàn thờ là một tượng bùn dựa vào tường, đứng chắp tay, đầu ngưỡng vọng bầu trời bốn mươi độ, trên thân bị bao trùm bởi rất nhiều mạng nhện.

Trước ngực tượng bùn có hai hàng chữ nhỏ vẽ xấu, cũng là câu đối:

Miếu không có tăng, gió quét rác; Thơm mát nhiều nến ít nguyệt đốt đèn.

Miếu nhỏ như thế, rách nát như thế. Nhưng Điển Vi đưa ánh mắt qua, lại giật mình đến rợn da gà. Hắn thấy, bên trên bồ đoàn trước bàn thờ, một con quái vật đang ngồi, toàn thân nó màu sâm bạch như xương, thân cao chỉ có một mét, đầu lớn đến khoa trương, còn lớn hơn thân thể.

Cái đầu to lớn đặt trên cái cổ nhỏ gầy, vặn vẹo cùng quái dị không gì sánh được. Trên đầu còn có một khuôn mặt người, đầy là nếp uốn, hai mắt âm trầm, không có lông mày, miệng méo. Trên đầu còn mọc đầy mụn ghẻ, lít nha lít nhít, nhìn mà kinh hãi. Bộ dạng này đã phi thường dọa người, nhưng dọa người hơn chính là, thân thể của nó rõ ràng còn hơi mờ mờ.

Nếu nhất định phải so sánh, con quái vật này tựa như là Gollum trong Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn.

"Quỷ? !" Điển Vi thầm thốt lên trong lòng, con mẹ nó, đây mà là cơ duyên à, rõ ràng là ban ngày thấy ma.

Hắn không chút nghĩ ngợi, quay đầu liền chạy.

"Thiếu niên lang, ngươi đến gặp ta?" Bỗng nhiên, một thanh âm già nua chán nản truyền đến.

Điển Vi xiết chặt toàn thân, xoay một nửa đầu lại. Quái vật kia đang nhìn về phía hắn, nhìn thấy Điển Vi quay đầu, con ngươi liền tập trung nhìn về phía nó, nó bỗng nhiên kích động lên, mở miệng nói: "Ngươi có thể nghe được ta sao?"

Cổ họng Điển Vi run run một cái, cố gắng bảo trì trấn định. Con quỷ này miệng nói tiếng người, hẳn là có thể trò truyện thêm được. Mà lại, giờ đang là giữa ban ngày, quỷ là không thể chạy đến dưới ánh mặt trời, phải không?

Điển Vi lui ra phía sau một bước, đứng dưới ánh mặt trời, lấy lá gan cường tráng nói: "Ngươi là thần thánh phương nào?"

Nghe vậy, con quái vật kia càng thêm kích động nói: "Thần thánh thì không dám nhận, tiểu thần chỉ là Thổ Địa Công bản địa, họ Trương tên Văn Đức."

"Thổ Địa Công, ngươi?" Điển Vi trừng mắt nói, vẻ kinh ngạc viết toàn bộ trên mặt.

Hóa ra con quỷ này là chủ nhân thổ địa miếu nơi đây!

"Thế giới này thật sự là kỳ diệu." Điển Vi sợ hãi thán phục trong lòng, chợt nghĩ, nếu như nơi đây có Thổ Địa Thần, vậy chư thiên thần phật phải chăng. . .

Đúng lúc này, Thổ Địa Công đi về phía trước mấy bước, dùng hai mắt trống rỗng quan sát tỉ mỉ Điển Vi, da mặt run run nói: "Quái lạ, ngươi rõ ràng chỉ là một kẻ phàm nhân, sao có thể nhìn thấy 'Âm Thần'?"

Điển Vi nào biết rõ đã xảy ra chuyện gì. Còn nữa, Âm Thần lại là cái gì?

Hắn hơi chút trầm ngâm, rồi nói: "Thổ Địa Công, ngày hôm qua có một con quái vật ăn hết người của toàn thôn."

Nói tới đây, hắn nhìn chằm chằm Thổ Địa Công, xem hắn có phản ứng gì.

Ngươi đã là thổ địa một phương, có quái vật chạy đến địa bàn của ngươi giương oai, tàn sát người dân, ngươi sẽ không thờ ơ chứ.

Thổ Địa Công nghe vậy, liền than thở: "Đó là một tôn 'Bồ Tát', aizz, Bồ Tát muốn ăn thịt người, tiểu thần không có lực lượng ngăn cản a!"

"Ngươi nói cái gì, Bồ Tát?" Điển Vi giật mình, cho là mình nghe lầm, bèn hỏi lại: "Bồ Tát, ăn người?"

"Bồ Tát không ăn thịt người thì ăn cái gì?" Thổ Địa Công nhăn mày hỏi ngược lại lại, "Đúng rồi, ngươi chỉ là một phàm nhân, sao có thể biết được Bồ Tát là cái gì đây?"

Điển Vi bó tay rồi, đành hỏi "Vậy, Bồ Tát đó liệu có còn trở về không?"

"Sẽ không, hắn chỉ đi ngang qua nơi đây, lúc này đang cách nơi đây mười vạn dặm." Thổ Địa Công lắc đầu, chậm rãi ngồi xuống.

"Thiếu niên, ngươi tên gì?" Thổ Địa Công hỏi.

Điển Vi thấy kỳ quái trong lòng, thân là thổ địa một phương, sao lại không hiểu rõ trên địa bàn mình có cư dân nào như vậy?

Có điều. . . vị Thổ Địa Công này dường như thật không biết hắn.

"Ta tên là Điển Vi." Điển Vi đáp.

"Ừm, Điển thiếu niên, ngươi xuất hiện rất đúng lúc." Thổ Địa Công gật gật đầu, "Tiểu thần bị tiếng rống của tôn Bồ tát này làm chấn động đến Âm Thần tán loạn, chẳng mấy chốc sẽ tiêu vong."

Nói xong thì lại thở dài một tiếng. Điển Vi nhắm hai mắt lại, hóa ra Thổ Địa Công này sắp chết.

"Trương Văn Đức ta thiên Sinh Thần đồng, tám tuổi bắt đầu tập võ, mười tuổi chính thức bước vào võ đạo, bốn mươi bảy tuổi đứng hàng 'Giáo đầu', chín mươi lăm tuổi trở thành 'Hành giả', tung hoành nhân gian hơn trăm năm, hai trăm lẻ chín tuổi chết dưới tay cừu gia."

"Sau khi chết nhận được ân đức của sư phụ, chẳng những bảo trụ được Âm Thần không tiêu tan, mà còn giúp ta trở thành Thổ Địa Công, có được một thành trấn, được hơn mười vạn bách tính hương hỏa cầu nguyện, hưởng phúc phận vô biên."

"Nào nghĩ tới, hảo vận không dài, sư phụ cũng chết dưới tay tặc nhân, hình thần câu diệt. Ta đã mất đi phù hộ, bị ác nhân hủy đi miếu thờ, bị trục xuất khỏi thành, phiêu bạt lang thang bốn phía, trằn trọc nhiều nơi, cuối cùng đi đến toà miếu đổ nát này kéo dài hơi tàn."

"Tuyệt đối số nhọ như vậy, một tôn Bồ Tát lại đi ngang qua nơi đây, một hống chi uy, ta bị chấn động đến trọng thương."

Nói đến đây, Thổ Địa Công nhìn Điển Vi nói, "Ngươi nhất định cũng cảm nhận được sự kinh khủng của Bồ tát, chỉ là tiếng hít thở của hắn thôi cũng chấn động khiến thất khiếu ngươi chảy máu."

Điển Vi vểnh tai nghe Thổ Địa Công lải nhải. Cứ việc rất nhiều nội dung nghe được kiến thức nửa vời, nhưng hắn cũng không hỏi nhiều. Có trời mới biết Thổ Địa Công sắp chết này liệu có vì bảo đảm cái mạng mà có thi triển tà pháp gì hay không, tỉ như đoạt xá các loại.

"Điển Vi, tiểu thần không còn sống lâu được nữa." Thổ Địa Công thổn thức thở dài, "Ngươi ta hữu duyên, tiểu thần muốn đưa ngươi một trận đại tạo hóa."

Điển Vi lập tức cảnh giác lên. Lời thoại này hình như phát triển đúng hướng rồi, đúng hướng như trong mấy bộ phim rồi. Đừng nói giỡn. Ngươi ta không quen không biết, đại tạo hóa gì đó, ngươi đừng có đưa loạn, ta còn chưa muốn chết nhanh như vậy.

Thổ Địa Công hé miệng, nôn ra bên ngoài. Thổ Địa Công phun ra một đoàn dịch nhờn. Hắn đưa tay vào dịch nhờn, rồi lấy ra một tỉ ấn hình vuông.

"Điển Vi, ngươi có thể nhìn thấy vật này không?" Thổ Địa Công hỏi.

Điển Vi gật đầu đáp: "Một phương ấn."

Thổ Địa Công gật đầu: "Vật này chính là thần ấn của Thổ Địa Công, người nắm giữ phương tỉ ấn này, chính là Thổ Địa Thần một phương."

Nói rồi, Thổ Địa Công đưa tỉ ấn tới nói, "Điển Vi, tiểu thần muốn ngươi tiếp quản thần ấn, trở thành thổ địa một phương."

Điển Vi nghe thế thì thấy mơ hồ, kinh ngạc nói: "Thổ Địa Thần có thể tùy tiện làm như vậy sao?

"Tất nhiên không phải, nhất định phải nắm giữ tỉ ấn đặc biệt của Thổ Địa Thần, mới có thể trở thành thổ địa một phương." Thổ Địa Công nói.

Điển Vi gật đầu ra vẻ hiểu. Thổ Địa Thần là một thần chức, nhưng chức vị này, chỉ nhận tỉ ấn không nhận người, ai cầm tỉ ấn người đó là thổ địa.

"Muốn trở thành thổ địa một phương, chỉ có hai phương pháp. Thứ nhất, tiếp nhận sắc phong, ta chính là như vậy mà trở thành thổ địa; Thứ hai, kế thừa từ tay Thổ Địa Thần, ta đã lựa chọn ngươi làm người thừa kế."

"Nói chung, chỉ có 'Âm Thần' mới có khả năng nhìn thấy tỉ ấn, cho nên chỉ có 'Âm Thần' mới có tư cách trở thành Thổ Địa Thần, nhưng dường như ngươi trời sinh có dị đồng, cũng có tư cách đó."

Điển Vi không dám nhận, thận trọng nói: "Thổ Địa Công, ta có tài đức gì? Còn nữa, vô công bất thụ lộc."

Thổ Địa Công quả nhiên nói ra một câu tuyệt thế danh ngôn như trong phim mà khiến Điển Vi có xúc động muốn khóc: "Tiểu thần có một chuyện muốn nhờ. . ."

Trước/9Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trùng Sinh Nông Môn Tiểu Phúc Vợ