Chương Trước/30Chương Sau

Tàn Nguyệt Tình Thương

Chương 7

Trường thái học viện, Huyền Quốc cao nhất học phủ.

Hôm nay thời tiết tốt, nắng ráo, nơi chốn phong cảnh, thời tiết có thể mang đến tâm tình tốt. Đáng tiếc có người tâm tình lại buồn bực!

“Chủ nhân, tiểu Văn Tử sẽ đưa ngài đến nơi này,cổng trường thái học viện nô tài không có tư cách đi vào, Chủ nhân hảo chiếu cố chính mình, chờ buổi tối tan học, nô tài tái đến đón Chủ nhân ngài hồi cung.”

“Nga!”

(*Chú giải thích: Có độc giả hỏi, vì cái gì tiểu Văn Tử buổi tối mới đón tiểu Triệt Triệt hồi cung mà không phải giữa trưa sao? Ở trong này minh minh yếu cùng mọi người giải thích một chút, trường thái học viện Huyền Quốc là nơi hoàng tử đọc sách tập võ, trường thái học trong viện trừ bỏ phân hai cái bộ phận văn bộ cùng võ bộ học tập, còn có phòng ăn cùng tẩm cung.Văn bộ chủ yếu học tập thi từ ca phú, võ bộ là nơi cung cấp các hoàng tử luyện tập võ, phòng ăn đương nhiên là ăn cơm, vì sợ nuông chiều các hoàng tử từ bé dưỡng thành kiêng ăn, thói hư tật xấu, cho nên các hoàng tử bữa trưa đều nhất định ở trường thái học trong viện ăn, người cổ đại cũng chú ý tiểu bằng hữu dinh dưỡng cân đối phát triển, về phần tẩm cung là nơi cho các hoàng tử giữa trưa có thể nghỉ ngơi, cho nên mỗi nhóm hoàng tử đều có một tiểu tẩm cung cho chính mình, hơn nữa đều không có nô tài nga!Điều này có thể nuôi các hoàng tử độc lập tự chủ năng lực! Hắc hắc…… Vì cái gì tiểu Văn Tử buổi tối mới đi đón Chủ nhân? Nguyên nhân rất đơn giản a, tiểu Triệt buổi sáng tiến vào trường thái học viện văn bộ tiến hành học tập, giữa trưa ở bên trong ăn cơm, cơm nước xong nghĩ ngơi một hồi, buổi chiều đi võ bộ tập võ a! Nói cách khác tiến vào trường thái học viện, chính là cả ngày học tập nga! Kỳ thật trường thái học viện cũng tương đương với trường học của quý tộc hiện đại.)

Hôm nay trường thái học trong viện chính là nổ tung oa, bởi vì đại đa số học sinh nghe nói thập tứ hoàng tử Hoàng Thượng tối sủng ái sẽ vào trường thái học trong viện học tập. Có ghen tị, có hâm mộ, cũng có thương tiếc ……

Một đạo nho nhỏ thân ảnh xuất hiện ở trước mặt mọi người, Triển Triệt nhìn thấy trước mắt một đám người, vì cái gì hắn phải đi theo nhóm tiểu quỷ này cùng một chỗ đọc sách?

” ách, tiểu Triệt thỉnh chú ý, ngươi hiện tại cũng là sống nhờ ở một cái tiểu quỷ trong thân thể nga?”

Nếu đã đáp ứng phụ hoàng sẽ đi học, muốn làm được thì không để ý tới bất luận kẻ nào, Triển Triệt đi một hơi đến chỗ ngồi cuối cùng, lẳng lặng ngồi ở góc sáng sủa.

‘’Không nên trách Triệt Triệt không để ý tới người khác nga! Triệt Triệt chúng ta chính là hiểu lắm lễ phép tiểu bằng hữu, không để ý tới người khác là bởi vì Triệt Triệt cũng không nhận thức bọn hắn a”

“Xem,người này chính là thập tứ hoàng đệ!”

“Thực đáng yêu nga! Vì cái gì hắn không để ý tới người?”

“……”

“……”

Một đám người nhỏ giọng nói xong. Hừ! Một đám tiểu quỷ, ta mới không bằng các ngươi bình thường so đo mà! Ta là đại nhân, không với các ngươi gây chuyện, ta nhẫn! Triển Triệt lẳng lặng ngồi, không để ý tới ánh mắt mọi người.

“Hừ! Có gì đặc biệt hơn người, không phải là bị phụ hoàng sủng ái sao? Phụ hoàng sủng ái cũng chỉ là cái dã nhi đồng.” Một thanh âm lớn tiếng vang lên giữa mọi người.

Chung quanh nhất thời yên tĩnh trở lại, mọi người thấy người này nói chuyện, không ai dám ra tiếng!

Một tiểu hài tử khoảng 10 tuổi đứng ở trước mặt Triển Triệt trước, chỉ vào Triển Triệt mắng:“Dã nhi đồng, cút đi! Đừng làm dơ chỗ của bản điện hạ”

Tiểu Triệt nhìn tiểu hài tử trước mặt, hỏi:“Ngươi là ai? Vì cái gì nói Triệt nhi là dã nhi đồng?”

“Tại trong cung này, ai chẳng biết,nói nương ngươi cùng một thị vệ trong cung tư thông, làm ra ngươi!”

“Ngươi nói bậy!” Tiểu thú nổi giận, Triển Triệt có hai người mẹ, một là mẹ trước “ mẹ kiếp trước “, một cái là mẹ kế “ mẹ sau sinh ra hắn“. Tuy rằng hắn chưa thấy qua mẫu thân của mình, nhưng Triển Triệt thực yêu mẹ mình, không cho phép bất luận kẻ nào nói bậy về mẹ, người khác có thể khi dễ hắn,không thể khi dễ phụ hoàng cùng mẫu thân hắn.

“Ta nói bậy? Ngươi chính là một cái dã nhi đồng, nương ngươi chính là một kỹ nữ.”

“Ngươi mới là……”

“Khụ khụ…… Im lặng, này còn thể thống gì?”

“Lão sư” Nhóm người trở lại vị trí của mình, chờ giải thích với lão sư.

“Nhị hoàng tử, thập tứ hoàng tử, làm hoàng tử Huyền Quốc, sao có thể làm ra việc như thế này? Quả thực là làm mất mặt mũi Huyền Quốc.” lão sư chính nghĩa nói.

“Lão sư, thập tứ hoàng đệ nhục mạ mẫu hậu đệ tử, đệ tử sao có thể nén giận? Thập tứ hoàng đệ co thể mắng đệ tử, chỉ không thể mắng mẫu hậu của đệ tử!” Ác nhân cáo trạng trước. (Ta chém chết giờ)

“Ta không có! Là ngươi mắng mẹ ta trước, người ác còn muốn cáo trạng trước, lão sư, đệ tử không có mắng mẫu thân Nhị hoàng tử.” Tiểu Triệt ủy khuất nói

“Thập tứ hoàng tử, ngươi cũng biết sai? Nhục mạ Hoàng hậu nương nương chính là tội lớn, bản lão sư niệm tình ngươi còn tuổi nhỏ, sẽ không đem việc này trình báo, ngươi chỉ cần hướng Nhị hoàng tử, nhị hoàng huynh của ngươi nhận cái sai, lại đi đến nơi Hoàng hậu nương nương bồi cái không phải, nhận lỗi. Ngươi có bằng lòng hay không?”

“Ta không muốn, ta đúng, Triệt nhi không có sai, vì cái gì muốn đi nhận sai? Lão sư,lúc Nhị hoàng tử mắng đệ tử, thật nhiều người đều thấy, ngươi không tin hỏi bọn hắn.”

“Các ngươi có ai chứng kiến Nhị hoàng tử mở miệng mắng chửi người trước?” Lão sư hỏi

nhóm người cuối đầu thấp, không người nào ra tiếng. Không phải bọn hắn không muốn ra tiếng, ít nhất bọn hắn cũng hiểu được thập tứ hoàng tử thực ủy khuất, nhưng đối tượng là nhị hoàng huynh, thân tử Hoàng hậu nương nương, tại… hậu cung này ai chẳng biết Hoàng hậu nương nương lớn nhất, ai dám ra tiếng? Nhiều một chuyện, không bằng ít một chuyện, coi như chính mình không có thấy đi!

“Các ngươi…… Các ngươi vì cái gì không ra tiếng, các ngươi rõ ràng thấy, vì cái gì mà khi dễ ta?” Triển Triệt lại khóc ra.

Chưa từng có ai như vậy khi dễ quá hắn a! Thời điểm trước kia là Phùng Cách, ở nhà tuy rằng lão muội luôn khi dễ hắn, nhưng cũng chỉ là cãi nhau ầm ĩ, nếu có người ngoài khi dễ hắn, lão muội nhất định sẽ giúp hắn công đạo! Ở trong trường học, các học sinh đều thực thích hắn, tất cả mọi người giúp hắn, cũng không còn người dám khi dễ hắn, cho dù có dám cũng có lớp trưởng Trương Kiệt trưởng lớp giúp hắn công bằng. Sau lại tới nơi này, ở u viện bốn năm, không tranh sự đời, còn ở Vân Long cung ba năm, phụ hoàng đau hắn, cũng không làm cho hắn chịu một chút ủy khuất. Hôm nay là ngày đầu tiên đi học, vì cái gì tất cả mọi người khi dễ hắn, ô…… Ô……

“Lão sư, ngươi phải tin tưởng đệ tử, đệ tử thật sự không có?”

“Thập tứ hoàng tử, ngươi cho Bổn quan làm như thế nào tin tưởng? Thời diểm ngươi chưa tới trường thái học viện, chưa bao giờ phát sinh qua những việc này? Vì sao ngươi đến, lại ra sự việc này? Thập tứ hoàng tử, Bổn quan khuyên ngươi, không cần ỷ vào Hoàng Thượng sủng ngươi, liền được sủng mà kiêu, Hoàng Thượng tuy sủng ngươi, tại hậu cung cũng là Hoàng hậu nương nương lớn nhất! Còn không mau cùng Nhị hoàng tử cùng Hoàng hậu nương nương giải thích?”

“Xú lão đầu, ngươi biến thái, ta đúng thì vì cái gì mà nhận sai?” Ai ya, tiểu thú rốt cục bạo phát

“Ngươi…… Ngươi…… Ngươi dám nhục mạ lão sư? Chìa tay đến, Bổn quan hảo chỉnh chế ngươi.”

Vỗ một tiếng, thước thật dài đánh vào lòng bàn tay mềm mại. Triển Triệt nhìn lòng bàn tay mình hồng hồng, nước mắt rơi như mưa, trên tay đau đớn,trong lòng càng đau hơn. Vì cái gì không ai tin tưởng ta? Vì cái gì tất cả mọi người khi dễ ta? Ta chán ghét các ngươi! Phụ hoàng ngươi vì cái gì muốn cho Triệt nhi tới chỗ này? Triệt nhi ở chỗ này bị khi dễ thật là tốt sao?

“Hừ! Thập tứ hoàng đệ, phải biết rõ ràng thân phận của mình, bản điện hạ là thân sinh của Hoàng hậu nương nương, cùng bản điện hạ tranh thủ tình cảm ngươi còn chưa đủ phân lượng! Hôm nay chính là cho ngươi điểm giáo huấn, cho ngươi thấy rõ ràng, rốt cuộc ai lớn nhất? Bản điện hạ chính là thái tử tương lai, giết chết ngươi so với giết chết một con kiến còn đơn giản hơn! Hừ, không sợ nói cho ngươi, lão sư là đệ đệ mẫu hậu ta, cũng là cậu ta, ngươi cho là lão sư sẽ giúp ngươi sao? Ngươi đừng nằm mơ ……”

“Các ngươi…… Các ngươi…… Các ngươi tránh ra, ta chán ghét các ngươi, các ngươi là người xấu” Nói xong liền đánh Nhị hoàng tử một cái.

“Ngươi dám đánh bản điện hạ?” Nhị hoàng tử giận dữ hét:“Xem ta đánh chết ngươi!”

Nói xong liền đi lên cùng Triển Triệt đánh, Triển Triệt tuy nói đã muốn hai mươi mấy tuổi,tuy nhiên hiện tại chính là thân thể một đứa tiểu hài tử, một chút đã bị Nhị hoàng tử đặt trên mặt đất quyền đấm cước đá.

Bản năng vây thân mình, che chở chính mình, chính là trốn như thế nào cũng trốn không thoát,quyền cước ở trên người mình, huống chi Nhị hoàng tử này đã tập qua võ?

Có thể đánh mệt mỏi là Nhị hoàng tử đánh mệt mỏi, có lẽ là xả giận, hừ một tiếng rồi cũng đi!

Triển Triệt vây thân mình, lui trên mặt đất, trên người rất đau, chính là đau cũng không có đau bằng trong lòng. Ngẩng đầu nhìn chung quanh những người xem náo nhiệt, Lão sư? Chúng huynh đệ? “không có một người nào, không có một cái nào” ra tiếng giúp hắn! Hắn chính là một người, vẫn cũng chỉ là một người!

Nơi này không có người nhà của hắn, thân nhân của hắn, phụ hoàng cũng đưa hắn tới chỗ này không để ý…… Ha ha……

Cố gắng từ trên mặt đất đứng lên, nhịn xuống đau xót trên người, ngẩng đầu đi ra ngoài,chính mình không có sai cũng sẽ không trước bất kỳ ai cúi đầu nhận sai!

Đi ra trường thái học viện, có thể đi chỗ nào? Tại… hoàng cung này căn bản là không có chỗ cho hắn dung thân, ở cái thế giới này căn bản là không có nhà của hắn!

Không biết đi chỗ nào? Vô mục đích đi tới, không muốn dừng, cũng không còn địa phương dừng lại, thầm nghĩ là vẫn đi!

Không biết đi bao lâu, nhìn xem hoàn cảnh chung quanh, cỏ dại mọc thành bụi, phòng ốc cũ nát, đây là chỗ nào? Vì cái gì mà cảm thấy được quen thuộc như vậy? U viện! Không nghĩ tới chính mình đi tới u viện, cái địa phương hắn ở bốn năm!

Tìm một góc nhỏ, ngồi dưới đất, lui ở góc tường, chung quanh thật yên tỉnh, ở trong này không ai khi dễ hắn, nơi này có thời gian hắn vui sướng nhất, ngày tháng tuy rằng thực khổ, nhưng Thanh Di rất thương hắn, Thanh Di luôn ôm hắn gọi cục cưng,

Từ khi đi Vân Long cung, hết thảy đều thay đổi, Thanh Di không hề ôm hắn, không hề gọi hắn cục cưng, nàng xưng hắn là điện hạ, là Chủ nhân! Ha ha…… Cười khổ một tiếng, kéo theo vết thương ở khóe miệng, nhìn thấy đưa tay lau đi khóe miệng chảy ra huyết, huyết, là cái kia sao mê người, cái kia lạnh như băng……

Giống như hiện tại, lạnh quá, mệt mỏi quá, hảo đau, để cho ta nghỉ ngơi một hồi, để cho ta ngủ một hồi, cũng không muốn tỉnh lại, bóng đen bao trùm, hết thảy đều mất đi trực giác……

Nhìn thấy trước mắt nho nhỏ thân thể ngồi trong góc, đây là ta sao? Chưa từng có cẩn thận như vậy nhìn qua chính mình, thật nhỏ thật đáng yêu, ha ha……

Thân thể như bị sức mạnh gì lôi kéo, giống như muốn đem ta kéo đến địa phương nào, lại nhìn thoáng qua thân thể nho nhỏ ở góc tường kia. Thôi, đến như thế nào, liền như thế ấy mà đi! Đi theo lực lượng lôi kéo ta, thuận gió mà đi……

“Hoàn hảo kịp, bằng không liền thành sai lầm lớn.”

Theo gió, ta bị kéo đến ở trước mặt hắn,“Là ngươi!”

“Tiểu oa nhi, ta đúng lúc cảm động, dùng gió dẫn hồn ngươi đến nới này, bằng không ngươi liền hôi phi yên diệt.”

“Hôi phi yên diệt sao? Như vậy cũng tốt, cũng không cần chịu nhiều luân hồi nổi khổ, lão thần tiên cám ơn ngươi làm hết thảy cho ta, khiến cho ta đi thôi!”

“Tiểu oa nhi, ngươi đừng như vậy, ngươi dương thọ còn chưa hết, hơn nữa ngươi còn có tương lai tốt đẹp a! Làm gì trong lòng trong lòng nghĩ quẩn?” Lão thần tiên khuyên ta

“Dương thọ chưa hết? Ta đây vì sao lại sẽ ở nơi này? Tương lai tốt đẹp tương lai? Kia với ta mà nói chính là người ngốc nói mê thôi!”

“Nhi đồng, như thế nào đều là mạng của ngươi, đây là một kiếp nạn, qua kiếp nạn này, hết thảy sẽ tốt! Ngươi thật sự rời đi phụ hoàng của ngươi? Ngươi thật sự nhẫn tâm nhìn thấy phụ hoàng của ngươi vì ngươi buồn bực mà chết, nhi đồng, mạng của ngươi đã muốn gắn liền với phụ hoàng ngươi,ngay cả ở cùng nhau, ngươi sống hắn sống; Ngươi chết hắn chết.”

“Phụ hoàng?”

“Nhi đồng, ngươi trước tiên ở nơi này hảo hảo ngẫm lại đi! Phải đi hay ở, quyết định ở chỗ ngươi a! Không cần làm ra chuyện để cho mình hối hận, ba ngày sau ngươi cho … ta đáp án đi!”

Ba ngày? Ba ngày làm ra đáp án sao? Lựa chọn như thế nào? Ý nghĩ hảo loạn……

Ba ngày thời gian trôi qua rất nhanh, thời điểm lão thần tiên lại đứng ở trước mặt ta, ta vẫn đang không biết lựa chọn như thế nào?

“Thế nào? Nghĩ kỹ sao?” Lão thần tiên cười híp mắt hỏi ta

Lão nhân này có bệnh a? Không gặp ta thương tâm sao? Còn cười?

“Lão thần tiên, có thể hay không cho ta thêm vài ngày? Ba ngày rất nhanh, ta còn không biết lựa chọn như thế nào?”

“Ha ha, ba ngày còn thiếu sao? Có người là một này như quá ba trăm năm a!”

“Có ý tứ gì?” Ta hỏi

Chính mình xem đi, xem hết về sau, ngươi lại nói cho ta biết đáp án……

Truyện convert hay : Vốn Riêng Nam Bác Sĩ
Chương Trước/30Chương Sau

Theo Dõi