Chương Trước/30Chương Sau

Tàn Nguyệt Tình Thương

Chương 9

Chương này có nhiều đoạn Triển Vân Dực làm cho ta muốn khóc quá!!!

Một ngày, lại là một ngày quá khứ!

Tìm hai ngày, nơi có thể tìm đều tìm khắp, còn kém đào xuống ba thước mà thôi! Người cũng tuyệt vọng một chút!

“Hồi Hoàng Thượng, có tin tức điện hạ!” Lưu công công bằng tốc độ nhanh nhất chạy vào bẩm báo

“Nói mau!”

“Hồi Hoàng Thượng, vừa mới có một tiểu đầu bếp trường thái học viện bẩm báo,hôm kia khi canh ba đi ra đổ rác, chứng kiến điện hạ, xiêm y không chỉnh tề, tóc tai hỗn độn, cước bộ tập tễnh ra trường thái học viện, giống như bị thương rất nặng! Cái tiểu đầu bếp kia nói, lúc ấy hắn tưởng người nào đó là thư đồng hoàng tử, cũng không bẩm báo, chính là hai ngày này xem trong cung xảy chuyện lớn như vậy, mới cảm thấy được sự tình có biến, sau lại nghĩ đến nhi đồng trọng thương kia có thể chính là thập tứ điện hạ!”

“Bị thương nặng? Như thế nào mà bị thương nặng? Người hảo hảo đi vào, tại sao có thể như vậy? Điều tra cho trẫm, điều tra rõ ràng cho trẫm!” Triệt nhi không sợ, là ai làm thương ngươi, phụ hoàng làm cho hắn nghìn lần vạn lần khổ sở, Triệt nhi bị trọng thương vì cái gì không trở lại? Phụ hoàng tâm đau a! Là lỗi phụ hoàng, không có bảo vệ tốt Triệt nhi, cho nên Triệt nhi giận phụ hoàng mới trốn đi, không chịu trở về sao? Triệt nhi, phụ hoàng cầu ngươi, ngươi mau trở lại, mặc kệ ngươi hận phụ hoàng bao nhiêu,chán ghét phụ hoàng bao nhiêu, ngươi mau trở lại, làm cho phụ hoàng trị thương thế của ngươi, không cần một người trốn đi hô đau a!

“Khởi bẩm Hoàng Thượng, Bát hoàng tử cầu kiến!”

“Không gặp!”

“Hoàng Thượng, Bát hoàng tử nói có chuyện quan trọng bẩm báo, liên quan thập tứ hoàng tử!”

“Tuyên!”

“Nhi thần tham kiến phụ hoàng!”

“Hoàng nhi có chuyện gì bẩm báo?”

“Bẩm phụ hoàng là chuyện thập tứ hoàng đệ!”

“Nói!”

“Bẩm phụ hoàng là như vậy…………” Bát hoàng tử Điện Mạc đem chuyện hôm kia đã phát sinh nhất nhất nói ra.

Triển Vân Dực càng nghe càng đại hỏa, càng nghe càng muốn giết người!“Hoàng hậu, Trương lão sư, Nhị hoàng tử Triển Phong, trẫm muốn cho các ngươi trả giá thảm thống đại giới, trẫm muốn cho các ngươi sống không bằng chết!

Màn ảnh tái chuyển tới tiểu Triệt chúng ta nơi này!

Chứng kiến hết thảy Triển Triệt đã muốn rơi lệ đầy mặt, không cần, không cần phụ hoàng, không cần vì Triệt nhi mở ra sát giới, phụ hoàng là thiên sứ, không thể nhiễm huyết tinh! Ta muốn trở về, ta muốn ngăn cản phụ hoàng, ta không thể để cho phụ hoàng đi xuống như thế, phụ hoàng sẽ hỏng mất!

“Lão thần tiên, lão thần tiên, ngươi mau ra đây! Ngươi mau ra đây! Ta muốn trở về, nhanh lên đem ta trở về!”

“Ha ha, tiểu oa nhi, lựa chọn trở về sao?”

“Lão thần tiên, ta lựa chọn, ta muốn trở về, ta muốn bồi ở bên người phụ hoàng!”

“Hảo!” Lão thần tiên vung tay lên, Triển Triệt đã bị một trận gió cấp thổi đi rồi!

Nói hoàng cung bên này

Khi Triển Vân Dực đang chuẩn bị hạ chỉ tróc nã đám người hoàng hậu, thống lĩnh Ngự lâm quân bên ngoài lại báo.

Báo! Khởi bẩm Hoàng Thượng, tìm được Thập tứ hoàng tử.

“Khoái, nhanh dẫn đường cho trẫm!”.

“Hoàng…… Thượng…… Ô…… Ô” Thống lĩnh Ngự lâm quân đột nhiên quỳ xuống

“Ái khanh vì sao lại quỳ, còn không mau mang trẫm đi gặp hoàng nhi!”

Khi thống lĩnh Ngự lâm quân mang Triển Vân Dực tới cửa u viện, chỉ thấy toàn thể Ngự lâm quân quỳ trên mặt đất, khóc không thành tiếng!

Đại nội tổng quản Lưu công công từ trong u trong viện đi ra, một tiếng vang lên quỳ gối tại cửa u viện.

“Các ngươi làm cái gì vậy? Tìm được hoàng nhi là sự tình vui vẻ a? Có phải hay không hoàng nhi bướng bỉnh, không chịu cùng các ngươi hồi cung? Không sao, trẫm đến tự mình đón tiểu bảo bối này hồi cung. Ha ha a……”

“Hoàng…… Thượng…… Thỉnh…… Ngài…… Chớ……Bi… Ai……, ở u viện này tìm được rồi, thập tứ hoàng tử …… Thi…… Thể!”Thống lĩnh ngự lâm quân dùng hết khí lực toàn thân nói ra hai chữ cuối cùng.

“Triệt …… Nhi…… Không…… Các ngươi lừa trẫm, không, sẽ không …… Triệt …… Nhi…… A……”

Thời điểm Triển Vân Dực nhìn thấy Triển Triệt, chỉ thấy góc tường là một thân ảnh nho nhỏ, tóc tai hỗn độn, y phục trên người toàn phá, trên tay, trên mặt, trên người, toàn thân trên dưới tất cả đều là thương, vết máu ở khóe miệng!

“Không, không cần a!” Triển Vân Dực điên cuồng vọt tới góc tường, đem kia thân thể bé bị tàn phá kia ôm vào trong lòng chính mình.

“Triệt nhi, Triệt nhi, vì cái gì, vì cái gì không đợi phụ hoàng? Triệt nhi, không sợ, phụ hoàng đến đây, phụ hoàng đến bảo hộ Triệt nhi, Triệt nhi nhanh lên tỉnh lại, phụ hoàng đáp ứng Triệt nhi không bao giờ … nữa để Triệt nhi chịu một chút thương, tiểu bảo bối của phụ hoàng, vì cái gì mà như vậy? Ông trời, ngươi vì cái gì? Vì cái gì đem hắn đưa đến trước mặt ta, vừa hận tâm dẫn hắn đi? Triệt nhi, cùng phụ hoàng hồi cung, nơi này lạnh quá mà! Phụ hoàng ôm Triệt nhi hồi cung.”

Triển Vân Dực đem Triển Triệt nhẹ nhàng đặt ở trên long giường, sờ vào khuôn mặt tái nhợt:

“Triệt nhi ngoan, trước tiên ở nơi này chờ phụ hoàng được không? Phụ hoàng đi báo thù cho ngươi, sau sẽ đi cùng ngươi được không? Triệt nhi, ở bên kia rất lạnh, đợi lát nữa phụ hoàng phải đi nơi đó cùng ngươi! Không phải sợ nga! Ngoan”

Nói xong xoay người bước đi, chính là giống như có đồ vật gì đó lôi kéo hắn, nhìn góc áo mình bị một cái tay nhỏ nắm ở trong tay,“Triệt nhi……” Triển Vân Dực vừa mừng vừa sợ, Triển Vân Dực dùng ngón tay run rẩy đưa vào dưới mũi bé. Không sai, là thở, là thở, tuy rằng rất yếu, chỉ dựa vào thân thể hắn luyện võ,mới có thể cảm giác ra, đó là Triệt nhi thở!

“Triệt …… Nhi…… Triệt nhi, cám ơn trời đất, người tới, mau tới, truyền thái y ”

Trải qua thái y của thái y viện chẩn bệnh, tiểu hoàng tử bọn hắn còn sống, làm cho người ta rất là cảm động!

“Thái y viện nghe chỉ, trẫm yêu cầu các ngươi toàn lực cứu sống thập tứ hoàng tử, cứu không được, trẫm đem thái y viện các ngươi chôn cùng!”

Ô…… Nơi này là chỗ nào a? Như thế nào tối đen a? Ta vừa mới không phải ở chổ lão thần tiên sao? Lão nhân kia đem ta vào nơi nào vậy?

Như thế nào tối đen? Phía trước có một tia ánh sáng rất yếu, đi qua đi, càng ngày càng sáng, càng ngày càng sáng……

Khi Triển Triệt mở to mắt nhìn đến chính là nơi mình ở, trong phòng còn có trùng điệp vị thuốc đông y! Chuyển động hai mắt tìm kiếm người quen!

Cạch…… Làm……

Thanh âm chén thuốc vỡ thu hút ánh mắt mọi người, theo đầu cung nữ nhìn đến,ánh mắt mọi người đều di động trên long giường, hơn mười ánh mắt cùng đối diện. Thời gian cứ như vậy yên lặng!

Không biết qua bao lâu, một tiếng “Điện hạ tỉnh”, nhất thời lại náo nhiệt lên.

“Điện hạ tỉnh”

“Nhanh đi thông tri Hoàng Thượng”

“Thái y, nhanh đi tuyên thái y”

“Khoái, nhanh đi ngao dược”

“……”

“……”

Tiểu Văn Tử một hơi vọt vào phòng nghỉ, cũng không quản cái gì quy củ,lễ nghĩa, hắn chỉ biết là hắn hiện tại rất hưng phấn, hắn phải đem tin tức này nói cho Hoàng Thượng trước nhất!

“Hoàng Thượng, điện hạ tỉnh, điện hạ thật sự tỉnh!”

Triển Vân Dực nghe cái tin tức, không để ý chính mình hiện tại vào triều, nhắc khinh công liền xông ra ngoài.

Khi Triển Vân Dực đuổi tới Vân Long cung, liền thấy bé trên giường, ánh mắt chợt lóe lên, là thật, bảo bối của hắn đã trở lại, bảo bối của hắn thực đối với hắn cười!

“Phụ……” Yết hầu đau quá, giống như lửa đốt, muốn gọi phụ hoàng chính là kêu không được, thật là khó chịu.

Triển Vân Dực tiếp nhận nước cung nữ đưa đến, tự mình uy tiểu bảo bối uống xong, thật tốt quá……

Uy thủy, yết hầu tốt hơn nhiều.“Phụ hoàng, ô ô……” Trong lòng phụ hoàng vẫn là ấm áp như vậy.

“Tiểu bảo bối, từ từ sẽ đến, không nóng nảy, phụ hoàng ở chỗ này mà!”

Sau khi cho thái y xem chẩn, đều xác nhận thập tứ hoàng tử đã không có việc gì, chỉ cần điều chỉnh là tốt rồi, tảng đá lớn trong lòng mọi người đều thả xuống dưới!

“Phụ hoàng, Triệt nhi rất nhớ ngươi.”

“Tiểu bảo bối, phụ hoàng cũng rất nhớ ngươi, về sau đừng dọa phụ hoàng, được không? Phụ hoàng rốt cuộc không dậy nổi nếu ngươi chết đi. Phụ hoàng thiếu chút nữa sẽ đi theo ngươi!”

“Phụ hoàng, thực xin lỗi, là Triệt nhi không tốt, làm cho phụ hoàng khóc, Triệt nhi về sau đều nghe lời, không làm cho phụ hoàng thương tâm!” Nói xong dùng đầu lưỡi chính mình liếm lên trên mắt Triển Vân Dực!(sặc)

“Ân, tiểu bảo bối, đừng như vậy!” Triển Vân Dực liền cảm thấy được một trận sóng nhiệt thẳng xuyên đến bụng.

Thật vất vả đẩy Triển Triệt ra, thật sự là thiên nhân giao trạm a! Triển Vân Dực lớn tiếng hấp khí! Triệt nhi còn quá nhỏ, không thể làm hắn sợ!

“Phụ hoàng, đáp ứng Triệt nhi, mặc kệ về sau Triệt nhi có chuyện gì, cũng không được thương tâm, hết thảy lấy đại cục làm trọng, được không?”

“Phụ hoàng, sẽ không làm cho Triệt nhi lại có nguy hiểm, phụ hoàng sẽ bảo hộ Triệt nhi.” Nhìn thấy Triển Triệt trên người lớn nhỏ vết thương, trong lòng Triển Vân Dực giống như hỏa thiêu. Những người đó, muốn cho bọn hắn sống không bằng chết!

“Phụ hoàng, Triệt nhi nói cho ngươi nga! Lần này Triệt nhi thật là đã chết, chính là gặp được một cái lão thần tiên, hắn làm cho Triệt nhi trở lại, hắn nói với Triệt nhi, Triệt nhi mệnh cùng phụ hoàng là tương liên, chỉ cần Triệt nhi không có việc gì, phụ hoàng sẽ không sao, chỉ cần Triệt nhi có việc, phụ hoàng cũng sẽ có việc. Cho nên, phụ hoàng đáp ứng Triệt nhi, mặc kệ về sau phát sinh chuyện gì, chỉ cần phụ hoàng còn sống, phải tin tưởng Triệt nhi nhất định sẽ trở về.”

“Hảo, phụ hoàng đáp ứng ngươi!”

Trải qua chuyện này, Triển Vân Dực đối Triển Triệt lại càng thêm sủng, mặc kệ đến chỗ nào đều phải mang theo Triển Triệt, ngay cả vào triều đều mang theo, không nghĩ qua là chỉ sợ Triển Triệt ở trước mắt tiêu thất.

Bởi vì Triển Triệt kiên trì, không cần giết người, cho nên Trương lão sư bị cách chức, tịch thu toàn bộ gia tài, cả nhà đi sung quân; Nhị hoàng tử Triển Phong, bị biển thứ dân, sung quân đến biên cương làm nô dịch, vĩnh viễn làm nô; Hoàng hậu bị phế, hàng vì cung nữ.

Hắn nói qua, muốn cho bọn hắn sống không bằng chết, giết bọn hắn rất tiện nghi bọn hắn, muốn bọn hắn mỗi ngày bị người nô dịch, bị mùi vị người khi dễ. Về phần thấy chết mà không cứu hoàng tử,ở nhà tự kiểm điểm một năm, bản thân trong vòng một năm không được ra khỏi cửa điện, mỗi ngày sao chép mười lần Đạo Đức Kinh.

Đương nhiên chuyện này cuối cùng cao hứng nhất là Triển Triệt, bởi vì hắn rốt cuộc không cần đi trường thái học viện đọc sách, ha ha…… Chỉ nghe tới phụ hoàng sẽ phái một vị lão sư tới giảng bài cho một mình, ngay cả hoa quế tô thơm ngon nhất đều biến khổ!

Triển Triệt vì thế căn bệnh không dứt, về sau cũng không thể mạnh khỏe quá,Hoàng Thượng đau tử của chúng ta tất nhiên đem ám vệ chính mình phái cho Triển Triệt,bảo vệ an toàn.

Truyện convert hay : Long Thần Chí Tôn
Chương Trước/30Chương Sau

Theo Dõi