Chương Trước/703Chương Sau

Tenseigan Trong Thế Giới Naruto

Chương 698: Không Bỏ Được Mặt Mũi

Đối với chuyện Naruto nắm giữ Tiên thuật, Hyuga Kagami cũng không có ngoài ý muốn, nhưng việc Naruto lại học được Tiên thuật từ Long Địa Động, lại làm hắn có chút bất ngờ.

Tam Đại Thánh Địa trong Nhẫn giới, tuy tề danh cùng nhau, nhưng trên thực tế phía dính dáng tới sự vụ trong Nhẫn giới sâu nhất, vẫn luôn là Diệu Mộc Sơn.

Lúc trước, khi hai anh em Hagoromo và Homura phản kháng sự thống trị tàn khốc của mẫu thân Kaguya, kỳ thật chính là do Đại Tiên Nhân Cóc Ōgama Sennin âm thầm dẫn đạo. Có thể nói sự ra đời của Nhẫn giới, thậm chí là khởi nguồn của Ninja, hết thảy đều không thể thoát khỏi liên quan tới Đại Tiên Nhân Cóc Ōgama Sennin của Diệu Mộc Sơn.

Sau ngàn năm, Đại Tiên Nhân Cóc Ōgama Sennin vẫn chưa bao giờ buông lỏng dõi theo Nhẫn giới.

Đặc biệt là ở thời điểm Nhẫn giới sắp nghênh đón biến đổi mấu chốt, nó từ sớm đã hạ xuống một con cờ trong bàn cờ Nhẫn giới này, cố ý tạo ra một sự trùng hợp, đem Jiraiya lòng dạ nghĩa hiệp nghịch hướng thông linh đến Diệu Mộc Sơn, mượn tay Jiraiya để tìm kiếm nhân vật mấu chốt có khả năng thay đổi Nhẫn giới, cũng chính là "Đứa trẻ trong lời tiên tri" trong miệng nó.

Phải biết lúc ấy, "Đứa trẻ trong lời tiên tri" chân chính là Naruto còn chưa ra đời đâu!

Bởi vậy có thể thấy được, Diệu Mộc Sơn vẫn luôn quan sát, thậm chí có thể nói vẫn luôn ảnh hưởng tới Nhẫn giới này.

Bây giờ "Đứa trẻ trong lời tiên tri" Naruto trời xui đất khiến lại bái làm môn hạ của Bạch Xà Tiên Nhân trong Long Địa Động, lấy thói quen thích nhúng tay vào sự vụ Nhẫn giới của Diệu Mộc Sơn, thì dù Ōgama Sennin có xác định được Naruto là "Đứa trẻ trong lời tiên tri" hay chưa, thì đều sẽ vội vàng tìm kiếm một người phát ngôn mới, một người phát ngôn có thể tiếp tục thúc đẩy lực ảnh hưởng của Diệu Mộc Sơn trong Nhẫn giới.

Mà đây có lẽ là cơ hội cho Neji, bởi vì đây là quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Diệu Mộc Sơn lợi dụng người phát ngôn để tạo lực ảnh hưởng khắp Nhẫn giới, đồng thời người được Diệu Mộc Sơn chọn, trên thực tế cũng nhận được sự ủng hộ to lớn từ Diệu Mộc Sơn.

Jiraiya là thế, Naruto trong nguyên thời không cũng là thế.

Sau một hồi động não, Hyuga Kagami mỉm cười nói với Neji: "Con trước tiên trở về chuẩn bị đi, sắp tới ta sẽ tranh thủ cho con một cơ hội tiến vào Diệu Mộc Sơn. Về phần con có thể thông qua khảo nghiệm, được Đại Tiên Nhân Cóc tán thành hay không, vậy thì phải xem chính con rồi."

Neji mắt đỏ lên, cảm động nói: "Sư phụ, cám ơn thầy!"

Hyuga Kagami tùy ý xua tay: "Tiểu tử ngốc, còn khách khí với ta làm gì, ta chỉ hi vọng con có thể hiểu một điều, muốn nắm giữ vận mệnh trong tay mình, thì nhất định phải tự mình đi tranh thủ!"

Neji gật đầu thật mạnh, sau đó hưng phấn rời khỏi văn phòng hiệu trưởng.

Sáng sớm hôm sau, Hyuga Kagami liền bớt chút thì giờ tới tìm Jiraiya, vừa gặp liền nói thẳng ý đồ đến.

Nghe Hyuga Kagami thỉnh cầu, Jiraiya có chút ngoài ý muốn: "Sao ngươi lại muốn nhờ ta mang theo Neji đi Diệu Mộc Sơn?"

Hyuga Kagami cười giải thích nói: "Naruto không những học xong Tiên thuật trong Long Địa Động, mà còn ký kết khế ước thông linh với loại thông linh thú cường đại như Garaga. Điều này kích thích đám nhỏ trong học viện không nhẹ, Neji cũng vì thế mà tìm tới ta, hi vọng có thể có được một thông linh thú tương tự như thế. Nhưng Garaga xuất thân từ Long Địa Động, rất khó gặp trong Nhẫn giới này, cho nên ta liền nghĩ đến Diệu Mộc Sơn tề danh cùng nó."

Jiraiya nhẹ gật đầu.

Đối với Naruto, hắn vẫn luôn lưu tâm, cho nên hắn rất rõ việc Naruto triệu hồi ra Garaga trong lần diễn luyện thực chiến đã gây nên oanh động lớn tới cỡ nào trong thôn.

Thấy Jiraiya trầm ngâm không nói, Hyuga Kagami một mặt bình tĩnh hỏi: "Có thể chứ?"

Sau khi cẩn thận cân nhắc một phen, Jiraiya cuối cùng vẫn đồng ý: "Vậy được rồi, chuyện lần trước thôn còn thiếu ngươi một nhân tình, lần này xem như ta thay lão đầu tử trả lại cho ngươi."

Nếu đổi lại là người bình thường, Jiraiya quyết sẽ không dễ dàng đồng ý.

Ninja Làng Lá có hàng ngàn hàng vạn, mà Jiraiya vẻn vẹn chỉ đem truyền thừa của Diệu Mộc Sơn truyền lại cho thân truyền đệ tử Hokage Đệ Tứ, ngay cả người có thể xem là đồ tôn của hắn như Kakashi, hắn cũng không có truyền thụ.

Có thể thấy ở phương diện lựa chọn truyền nhân cho Diệu Mộc Sơn, Jiraiya cẩn thận tới cỡ nào.

Mà sở dĩ lần này hắn không cách nào mở miệng từ chối Hyuga Kagami, là vì trước đó không lâu Hyuga Kagami đã mạo hiểm tính mạng, một mình một người đi dò xét đám Akatsuki, cũng thành công dọa lui bọn chúng.

Trong mắt Jiraiya, chính vì có sự quyết đoán này của Hyuga Kagami, mới để thôn tránh khỏi bị chiến hỏa tàn phá.

Nhưng chuyện này dính đến tổ chức Kami và Akatsuki, không tiện công khai trong thôn, cho nên trong lúc nhất thời Hokage Đệ Tam không tìm ra lý do gì thích hợp để ban thưởng cho Hyuga Kagami, cho nên sau sự kiện lần này, nhất hệ Hokage xem như thiếu một cái nhân tình với Hyuga Kagami.

Thấy Jiraiya đồng ý, Hyuga Kagami cười nói: "Cám ơn ngài nhiều!"

Jiraiya đổi lại giọng điệu như khi giải quyết việc công: "Ngươi cũng không cần vội nói lời cảm ơn ta, ta chỉ có thể đáp ứng ngươi cho Neji một cơ hội, về phần nó có thể tìm được thông linh thú thích hợp trong Diệu Mộc Sơn hay không, vậy không phải do ta quyết định rồi."

Hyuga Kagami nhẹ gật đầu ra vẻ lý giải.

Jiraiya nói tiếp: "Ta lần này đáp ứng ngươi, cũng chỉ là vì thay mặt thôn ban thưởng cho ngươi vì trước đó đã giải quyết ổn thỏa chuyện Akatsuki lẻn vào thôn, cho nên hiện tại ngươi vẫn có thể đổi ý, bởi vì một khi ta đã mang Neji đi Diệu Mộc Sơn, vậy thì thôn sẽ không còn ban thưởng gì khác cho ngươi nữa đâu."

Hyuga Kagami cười cười: "Neji phải nhờ ngài rồi."

Thấy Hyuga Kagami không có dự định đổi ý, Jiraiya gật đầu nói: "Ừm, vậy ngươi nói Neji chuẩn bị kỹ càng đi, hai ngày tới chờ thông báo của ta."

Đến giữa trưa, Hyuga Kagami nói tin này cho Neji, cũng dặn dò Neji hai ngày tới phải chuẩn bị tinh thần đầy đủ, để ứng phó với khảo nghiệm có thể gặp phải trong Diệu Mộc Sơn.

Mà khi đêm đến, Hizashi đột nhiên đăng môn bái phỏng.

Sau khi nghênh đón Hizashi vào nhà, Hyuga Kagami thuận miệng hỏi một câu: "Sao vậy, có chuyện gì à?"

Hizashi vẻ mặt cảm kích nói với Hyuga Kagami: "Ta đã nghe Neji nói, ngươi tranh thủ cho nó một cơ hội quý giá đi Diệu Mộc Sơn tìm kiếm thông linh thú."

Hyuga Kagami vừa rót cho Hizashi một chén trà, vừa nói: "Ta là sư phụ của Neji, đây cũng là việc ta nên làm."

"Để Neji bái ngươi làm thầy, quả nhiên là quyết định chính xác nhất ta từng làm!" Cảm khái một câu, Hizashi nói tiếp: "Thế nhưng hôm qua lúc ở trên tộc hội, ngươi vẫn là quá lỗ mãng, để mấy vị trưởng lão Tông gia không xuống đài được, sau đó mấy vị trưởng lão kia đều buông lời tàn nhẫn, nói là muốn trừng phạt ngươi thật nặng."

Hyuga Kagami nhếch miệng cười: "Nếu bọn chúng dám làm, thì đã không ngồi đó nói mồm rồi."

Hizashi tự nhiên cũng minh bạch đạo lý này, cười khẽ một tiếng, sau đó chỉ chỉ Ấn chú "Cá chậu chim lồng" trên trán, nói: "Nhưng dù sao chúng ta cũng là Phân gia, vẫn là không nên làm quá căng với Tông gia thì tốt hơn."

Hyuga Kagami liếc nhìn Hizashi: "Ngươi không phải là muốn ta nói lời xin lỗi với mấy tên trưởng lão kia đó chứ?"

"Ngươi mà chịu xin lỗi, thì hôm qua đã không động thủ." Cười khổ lắc lắc đầu, Hizashi nói tiếp: "Là thế này, Tông gia sau khi biết được ngươi đã tranh thủ cho Neji một cơ hội tới Diệu Mộc Sơn, thì họ hi vọng ngươi cũng có thể mang thêm Hinata đi thử thời vận một lần. Nhưng mấy vị trưởng lão Tông gia mới vừa bị ngươi đánh xong, không bỏ được mặt mũi, cho nên..."

Hyuga Kagami cười cười ra vẻ đã hiểu: "Cho nên liền phái ngươi tới làm thuyết khách à?"

Truyện convert hay : Tà Đế Cuồng Phi: Phế Tài Nghịch Thiên Tam Tiểu Thư
Chương Trước/703Chương Sau

Theo Dõi