Saved Font

Trước/50Sau

Thập Niên 60: Câu Chuyện Trùng Sinh (Nữ Biến Nam)

Chương 25:

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Nhìn thấy ánh mắt không tốt của Miêu lão thái thái, vội vàng khắc phục nói: "Mẹ, trong nhà chỉ có chút bột mì trắng kia, con đây không phải là muốn cho hai đứa con trai ăn một chút đồ tốt sao, bọn họ chính là mệnh căn của Giang gia chúng ta, chúng ta làm người lớn ăn ít chút nữa cũng được, nhưng không thể thua thiệt đứa nhỏ chứ, đều trách con và Đại Xuyên không có bản lĩnh, còn phải dựa vào ba mẹ tiếp tế, Đại Xuyên thường ở nhà nói phải làm thêm thêm việc, đến lúc đó để cho ba mẹ sống tốt. ”

Nói xong hung hăng trừng mắt nhìn đứa con trai út một cái, Giang Ái Đảng rất tủi thân, trong nhà làm bánh bao trắng thì ba không phải cũng ăn rất vui vẻ à, sao bây giờ lại mắng cậu.

Đã sống mấy năm nay, ai lại không biết đức hạnh của ai, Miêu lão thái thái cũng khinh thường tranh cãi với cô ta.

"Lúc trước khi chia nhà xong đã nói, tôi và ba cô không cần hai người các người dưỡng lão, cô và Đại Xuyên cũng đừng phí tâm này." Miêu lão thái thái liếc mắt một cái nói.

Phạm Tiểu Quyên giật giật mày, lúc này nhắc tới chuyện chia nhà, chẳng lẽ sau khi nhà anh cả có con trai, hai lão bất tử kia thật sự tính toán mặc kệ sống chết một nhà bọn họ.

"Nói đi, bánh bao này lấy từ đâu ra." Miêu lão thái không để ý tới sắc mặt con dâu thứ hai, nghiêm mặt, lớn tiếng nói, ánh mắt bén nhọn từ trên người mấy chị em di chuyển.

"Oa —— oa ——"

Đang lúc không khí khẩn trương, trong phòng truyền đến một trận tiếng khóc nức nở của đứa nhỏ, Miêu lão thái thái cũng không để ý thẩm vấn mấy đứa cháu gái nữa, vội vàng chạy đến phòng con trai lớn.

"Cháu ngoan à, sao lại khóc được."

Giang Lai Đệ khóc lóc tê tâm liệt phế, mặt cũng đỏ lên, khiến lão thái thái đau lòng.

"Cô là người làm mẹ chăm sóc đứa nhỏ như thế nào, nhìn cháu tôi thế này, nếu cổ họng khàn khàn thì làm sao bây giờ." Miêu lão thái bất mãn nói với con dâu lớn.

“Mấy ngày trước mấy đứa Đại Ny trở về chơi với nó, hiện tại nó vừa tỉnh lại không thấy được người, còn không phải đã khóc sao, thế nào cũng không nhịn được."

Cố Đông Mai từ khi Phạm Tiểu Quyên vừa tới đã chú ý động tĩnh bên ngoài, sau khi nghe được bánh bao tối hôm qua cho mấy cô con gái của Đại Hải bị phát hiện lại càng níu chặt trong lòng, nếu như bị mẹ chồng cô biết, cả nhà bọn họ sẽ bị chửi ngập đầu.

Nhưng bây giờ cô cũng không có cách nào trách cứ mấy cô con gái vì sao lúc không ở trên núi ăn hết bánh bao, cô biết, mấy cô con gái muốn giấu bánh bao, chờ lúc đói bụng sẽ ăn.

Đang lúc cô cho rằng sắp xảy ra chuyện, đứa con trai vốn vẫn rất yên tĩnh lại khóc nháo, còn dẫn mẹ chồng đi vào, ngẫm lại mấy cô con gái có thể bị đánh, dứt khoát cắn răng, bịa ra một lời nói dối như vậy.

Miêu lão thái thái vừa dỗ dành cháu ngoan, có hơi không quá tin lời của cô con dâu cả, đứa cháu trai này mới bao nhiêu tuổi, làm sao có thể nhận biết được người, cho dù biết nhận người, vậy cũng nên nhận bà nội như bà trước chứ.

Nhưng thân thể cháu trai khóc run lên, đầu nhỏ vẫn nhìn về phía rèm cửa, tiếng khóc chấn thiên vang lên.

"Ôi, chị dâu thật sự biết nói đùa, đứa nhỏ khóc đâu phải là chuyện kỳ lạ gì, chuyện này cũng có thể có quan hệ với mấy đứa Đại Ny, không phải là muốn gạt cái gì chứ."

Rèm dệt cỏ chính là điểm này không tốt, bên trong nghe được bên ngoài, bên ngoài cũng nghe được bên trong.

Phạm Tiểu Quyên vén rèm cửa lên, xoay người đi vào, nhìn cháu trai nhỏ trên giường còn chưa đầy tháng, gầy gò, giống như con khỉ, nào có bộ dáng mập mạp như khi con trai cô ta sinh ra, khinh thường bĩu môi, cũng chỉ có hai lão bất tử kia coi thứ này là bảo bối.

Nhưng cô ta cũng không nghĩ tới, lúc cô ta mang thai ăn cái gì, mà lúc Cố Đông Mai mang thai ăn là cái gì, lúc trước Cố Đông Mai mang thai đứa con này, cô ta nhai lưỡi khắp nơi, nói xấu cô lại là sinh con gái, lúc ấy Miêu lão thái thái đã sớm đối với con dâu này mất đi lòng tin, cũng không mở bếp nhỏ cho cô, cho đến một khắc trước khi sinh ra còn làm việc trên mặt đất, dưới loại tình huống này, đứa nhỏ sinh ra có thể béo mập sao.

Cô ta vừa dứt lời, mấy đứa Đại Ny đã đi theo phía sau cô ta đi vào.

Vốn khóc không ngừng, Giang Lai Đệ lập tức ngừng khóc, giơ tay về phía Giang Đại Ny.

Phạm Tiểu Quyên quả thực giống như ăn phải ruồi, cô ta vừa nói xong, thằng nhóc kia đã tát cho cô ta một cái, quả nhiên cũng đáng ghét như cha mẹ nó.

Giang Đại Ny tiến lên ôm lấy em trai, dịu dàng dỗ dành, Tam Ny vốn bị Miêu lão thái dọa sợ tới mức có chút khiếp đảm cũng mạnh dạn, đi lên dỗ dành em trai nhỏ đáng yêu.

Trước/50Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đương Mãn Cấp Đại Lão Lật Xe Về Sau