Saved Font

Trước/188Sau

Thất Sơn Tiên Môn

Chương 10: Bên Trong Không Gian Châu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Đối với người kế thừa toàn bộ gia sản của một vị tôn giả như hắn mà nói, nếu con đường tu luyện gặp phải trắc trở gì thì đó hoàn toàn là do bản lĩnh và tư chất quá kém mà ra. Trần Minh Quân yêu cầu Hư Linh khóa chặt cửa phòng bằng linh khí, sau đó đi vào không gian châu.

Không gian châu phổ thông thì không thể chứa được động vật sống quá lâu. Vì sự sống thì cần trao đổi chất với môi trường liên tục, ví dụ như hít thở. Nhưng không gian châu thì không cung cấp được những thứ đó. Do đó, nếu một người đi vào không gian châu thì không khác nào cắt đứt không khí để thở, một lúc sau sẽ chết ngạt.

Nhưng nếu không gian châu cấp tinh thần và kèm theo điều kiện là có linh thức thì lại khác. Linh thức sẽ điều khiển được đầy đủ công năng của không gian châu, giúp nó có thể tạo ra bất kỳ một loại điều kiện môi trường nào cần thiết cho bất cứ loại sự sống nào. Điều kiện là nó phải từng tiếp xúc với môi trường đó.

Việc một người biến thành linh thức của thần vật phải là hoàn toàn tự nguyện. Không thể bị uy hiếp hay ép buộc. Do đó mà rất khó có được linh thức. Còn đối với không gian châu cấp vũ trụ, nếu không gian đủ lớn thì đã có đủ không gian để chứa được cả mặt trời cỡ nhỏ và cả hành tinh. Cho nên có thể tạo ra điều kiện sinh tồn được mà không cần liên thông với bên ngoài.

Không gian châu có không gian bên trong luôn là hình cầu, tùy loại mà có đường kính lớn nhỏ khác nhau. Hiện tại lưu hành phổ biến chia làm :

Sơ cấp không gian châu có đường kính không gian bên trong dưới 100 mét.

Tiểu không gian châu có đường kính không gian bên trong hơn 100 mét và dưới 1000 mét.

Trung cấp không gian châu có đường kính không gian bên trong hơn 1km và dưới 10km.

Cao cấp không gian châu có đường kính không gian bên trong hơn 10km và dưới 100km. — QUẢNG CÁO —

Siêu cấp không gian châu có đường kính không gian bên trong trên 100km và dưới 1000km.

Tinh thần không gian châu có đường kính không gian bên trong trên 1000km và dưới 100.000km.

Cuối cùng là vũ trụ không gian châu có đường kính không gian bên trong trên 100.000km.

Chỉ có tinh thần không gian châu và vũ trụ không gian châu mới có khả năng có thể dung nạp linh hồn tạo thành linh thức. Lúc đó sẽ gọi là tinh thần không gian linh châu và vũ trụ không gian linh châu.

Hiện tại Trần Minh Quân đang lơ lửng bên trong không gian châu. Cảm giác như ở giữa vũ trụ. Xung quanh hắn bao bọc một lớp không khí như bong bóng giúp hắn thở. Thu vào tầm mắt là một mãnh hư không to lớn được chiếu sáng bởi một mặt trời kích thước không sai biệt lắm với Mặt Trời của Thái Dương hệ.

Xung quanh mặt trời này có tổng cộng 10 hành tinh. Chúng được bố trí cố định và cách đều nhau trên cùng một lộ tuyến xoay quanh mặt trời tạo thành một hàng dài vòng tròn. Nhìn giống một chuỗi hạt châu quay quanh một hạt châu phát sáng vậy. Kích thước các hành tinh này tương đồng với nhau và ước chừng to hơn Địa Cầu gần gấp 1,5 lần.

Các hành tinh này đều là sinh mệnh tinh cầu, môi trường và điều kiện sinh tồn thì hoàn toàn giống nhau và tương tự Địa Cầu. Những hành tinh này đều có 2 chủng tộc trí tuệ là nhân tộc và hầu tộc. Có 7 hành tinh thì nhân loại dẫn đầu, có 2 hành tinh là hầu tộc dẫn đầu.

— QUẢNG CÁO —

Duy nhất có 1 hành tinh không có sinh mệnh trí tuệ nào. Đó là nơi Hư tôn giả chứa gia sản của hắn. Trình độ phát triển văn hóa của nhân tộc lẫn hầu tộc ở những hành tinh này đều tương đương với thời kỳ phong kiến trên Địa Cầu. Tổng dân số mỗi hành tinh hiện tại ở vào khoảng từ 20 tỷ đến 30 tỷ. Còn tu sĩ thì chiếm không quá 1% tổng dân số. Tu sĩ có tu vi cao nhất cũng chỉ là lục tinh linh sĩ. Đó là những thông tin Trần Minh Quân nhớ lại từ ký ức của Hư tôn giả.

Bản thân Hư tôn giả cũng chưa xác định được độ lớn của không gian châu này. Bởi vì thần thức của một vị tôn giả cũng không thể chạm tới biên giới và hắn cũng không có thời gian rảnh để đi đo đạc làm gì.

“Hư Linh, hiện tại ngươi là linh thức của không gian châu này. Vậy ngươi có biết chính xác độ lớn của nó không ?”

Hư Linh vẫn luôn ở bên cạnh Trần Minh Quân, lúc này mới cung kính trả lời :

“Thưa chủ nhân, nói cho dễ tưởng tượng thì đường kính không gian châu này đủ để chứa 246 cái Thái Dương hệ của ngài. Tức là vào khoảng 2 triệu 214 ngàn tỷ km.”

Đây chẳng khác một vũ trụ thu nhỏ. Tuy so với chân chính vũ trụ thì nhỏ bé không đáng kể. Nhưng so với không gian châu khác thì có thể nói là cả sa mạc so với hạt cát. Trần Minh Quân đã hiểu tại sao Hư tôn giả không thể biết chính xác nó bao lớn. Bởi thần thức của một tôn giả cao lắm cũng chỉ có thể bao trùm một nửa Thái Dương hệ mà thôi. Lúc trước Hư tôn giả cứ lấy trung tâm của không gian châu mà đưa vào những hành tinh và ngôi sôi này cho khỏi phải suy tính nhiều.

Dựa vào trí nhớ của Hư tôn giả thì ngôi sao và những hành tinh này là hắn đi tìm và thu vào không gian châu từ bên ngoài vũ trụ. Hư tôn giả cũng chỉ mới có được vũ trụ không gian châu chưa được bao lâu. Hắn dự định sẽ xây dựng thế lực của mình ngay tại bên trong. Nhưng chỉ mới thu thập được chừng đó hành tinh và một ngôi sao có kích thước phù hợp làm mặt trời thì hắn đã bỏ mình. Cũng may mắn cho Trần Minh Quân là toàn bộ tài sản của Hư tôn giả đã được hắn sớm đưa vào tồn trữ bên trong không gian châu.

Ngoài ra, ở giữa khoảng cách các hành tinh và ngôi sao còn có một không gian đặc thù. Đó là hạch tâm của không gian châu. Cũng là nơi điều khiển một số tính năng đặc thù của không gian châu. — QUẢNG CÁO —

Một trong những tính năng đặc thù rất quan trọng của không gian châu là cổng không gian. Hắn có thể thiết lập một số cảnh cổng dùng để từ thế giới bên ngoài đi trực tiếp vào không gian châu. Cũng có thể từ bên trong không gian châu đi ra ngoài. Dĩ nhiên là ý nghĩa của những cánh cổng này là để không cần hắn phải nhúng tay vào.

Một tính năng đặc thù khác là dịch chuyển không gian. Chỉ cần là nơi mà không gian châu đã từng đi qua thì nó có thể dịch chuyển về đó. Tính năng này có tính hạn chế. Một năm chỉ dùng được một lần. Đồng thời không gian châu phải có linh thức và đã nhận chủ hơn một năm. Do đó mà hiện tại Trần Minh Quân cũng không biết sự tồn tại của tính năng này. Vì cơ bản nó chưa kích hoạt.

“Hư Linh, hãy đưa ta đến Dược Cung ở Chủ Tinh”

Chủ Tinh cũng chính là tên hành tinh duy nhất không tồn tại chủng tộc có trí tuệ nào. Là hành tinh Hư tôn giả cất giữ toàn bộ gia sản.

Ngay lập tức, cảnh quang trước mắt Trần Minh Quân lóe lên rồi biến đổi. Khi Trần Minh Quân cảm thấy được trọng lực thì hắn đã đứng trước một tòa cung điện có kiến trúc rất đặc biệt. Nó như là từng khối ô vuông màu tím kết nối với nhau mà thành. Mỗi khối ô vuông có kích thước khoảng 3 mét khối.

Các khối xếp sát vào nhau tạo thành một hình hộp chữ nhật. Dài 30 khối, rộng 20 khối, cao 50 khối. Mỗi một tầng của cung điện này sẽ có 20x30 cũng chính là 600 căn phòng hình khối. Có tổng cộng 4 cửa ra vào, mỗi cửa được tạo thành bởi 2 khối nhô từ mặt bên. Phía trên mỗi cửa ra vào khắc một hàng ký tự xa lạ, nhưng Trần Minh Quân hoàn toàn hiểu ý nghĩa của nó chính là “Tử Tinh Dược Cung”. Hắn động tâm niệm, hàng ký tự lập tức biến đổi thành Tiếng Việt “Minh Quân Dược Cung”. Ở tại bên trong không gian châu này thì hắn chính là chưởng khống giả. Một ý niệm là có thể sáng tạo hay hủy diệt mọi thứ. Nhưng hắn không thể sáng tạo được sự sống hoặc cứu lấy một sinh vật đã chết.

Trước/188Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Thần Đạo Đan Đế