Chương Trước/59Chương Sau

Thiên Tài Thần Thú Sư

Chương 8: Đấu giá

Đi ra lần này còn có một lão già theo sau người trưởng quầy hồi nãy. Người này thoạt nhìn rất trang nhã lịch sự.

"Xin hỏi, ngiài là người muốn bán đan dược sao?"

"Đúng vậy."

"Được vậy mời ngài vào trong, chúng ta cùng thương lượng."

"Ừm..."

"Xin giới thiệu, tổi là Minh Trấn, là chủ ở đẩy, ngài có thể gọi tổi là lão phong cũng được. Xin hỏi đan dược mà ngài bán là loại đan dược gì ạ"

"À cái ta muốn bán là..." Trấn Thiên liếc qua tên trưởng quầy đang đứng cạnh.

"À ngươi ra ngoài trước đi." Lão Trấn bảo tên trưởng quầy ra ngoài rồi hướng ta mà hỏi "Tiên sinh, xin hỏi ngài muốn bán gì ạ?"

"Ta muốn bán một ít hồi phục đan." Tùy tiện vung tay, 5 bình hồi phục đan ngũ phẩm sơ cấp bày ra trên mặt bàn.

"Ồ là ngũ phẩm sơ cấp hồi phục đan!" Ở thế giới cường giả vi tôn này, đan dược rất quan trọng bởi vì nó quyết định sự sống còn khi đang chiến đấu mà hết sức. "Ở đây có 5 bình đan dược, mỗi bình có 10 viên. Tổng cộng có50 viên, chúng tôi mua với giá 50000 tất cả."

"Ừm, được rồi." Lão già này cũng biết điều đấy. Nhìn ra ta là một luyện dược sư nên không trả giá thấp. Chắc là muốn lấy lòng ta đây mà. "À phải, ta còn muốn bán một thứ còn trân quý hơn."

"Xin hỏi tiên sinh còn muốn bán gì nữa ạ?"

"À, cái ta muốn bán là tẩy tủy đan." Giọng Trấn Thiên bình thản như không rồi tiện tay lấy ra một bình ngọc từ tróng Bát Quái đặt lên bàn. Đây là đan dược sơ cấp mà Trấn Thiên luyện ra.

"Cái gì tẩy tủy đan?" Giọng lão trấn có vẻ kích động nói. Tẩy tủy đan là đan dược có khả năng tẩy kinh phạt tủy, có thể khiến một người không thể tu luyện thành có thể tu luyện, nó cũng đã thất truyền hàng trăm năm nay do khó luyện chế. Hơn nữa còn tùy vào vài yếu tố khác để người sử dụng đạt được kết quả tốt nhất như sức khỏe hoặc là kinh mạch càng khó tu luyện thì khi dùng lại càng đạt được kết quả tốt.."Tẩy tủy đan, đương nhiên là hai mươi viên tẩy tủy đan ngũ phẩm sơ cấp." Trên đời này tẩy tủy đan đã cực hiếm rồi vậy mà đây lại là tẩy tủy đan ngũ phẩm sơ cấp lại càng thêm trân quý. Đời này của ta có chết ta cũng mãn nguyện.

"Ta cũng không vội nên ông cứ ra giá đi. Khi nào bán đấu giá thì ta sẽ đến."

"Vâng, mức giá là 50000 kim tệ, hai ngày sau sẽ đấu giá. Chúng tôi muốn 10% số tiền bán đấu giá được. Ngài xem thế nào?" Lão nhìn Trấn Thiền đầy vẻ cung kính và cũng tò mò về người đàn ông khảng 45 tuổi chùm kín mặt mũi từ đầu đến chân trước mắt này (lưu ý là Trấn Thiên nhà ta đã cải trang rồi nhé.)

"Ừm được rồi, hai ngày sau ta sẽ quay lại."

Thật cổ quái, cho dù có hiếm đến đâu cũng không cần phát cuồng như vậy chứ (anh không biết mức độ trân quý của nó chứ anh biết thì cũng như vậy thôi.). Thôi, tìm một quán trọ để ngủ lại trước đã. Ra khỏi đó, Trấn Thiên liền mua một bộ quần áo và tìm một nhà trọ để qua đêm.

_______________________________

tiền được chia ra thành

Tử kim tệ (thường được lưu trong thẻ giống thẻ ngân hàng ấy.) là lớn nhất.

Kim tệ (từ 80000 trở lên là được cho vào thẻ). 100 kim tệ = 1 tử kim tệ

Thấp nhất là kim tiền. 100 kim tiền =1 kim tệ

________________________________

Hai ngày sau tai buổi đấu giá, Trấn Thiên được dẫn đến căn phòng dành cho khách quý. Căn phòng này tuy không phải là phòng tốt nhất nhưng cũng là một trong mười căn phòng sang trọng nhất. Ngồi đây có thể thấy được toàn cảnh bên dưới rất rõ ràng.

"Mòi người, hoan nghênh mọi người đến với buổi đấu giá của chúng tôi. Hôm nay ta......" Tiếng người chủ trì mà ở hiện đại mọi người hay gọi là người dẫn chương trình vang lên. Sau một thôi một hồi hò hét mua bán cuối cùng cũng đến phần đan dược của ta. Ở đây cũng có nhiều thứ đẹp mắt, bất quá chả có tí tác dụng gì với mình cả, mà mình cũng chả có tiền mua.

"Sau đây, chúng tôi xin ra mắt thứ đã thất truyền từ bao lâu nay, cũng là thứ mà mọi người mong muốn nhất: Tẩy Tủy đan." Nói xong, người đó hướng tấm vải đỏ trên kệ bỏ ra. Bên trong là 5 bình đan dược ghi `Tẩy Tủy đan´. Xong tiếp tục nói

"Như mọi người đã biết đây là tẩy tủy đan mà đã thất truyền từ lâu, về phần công dụng chắc mọi người cũng đã biết nên tôi không nhắc lại nữa. Giá khởi điểm là 50000 kim tệ, mỗi lần ra giá không dưới 50000 kim tệ."

________________________________

Hôm nay mình mệt nên nghỉ sớm. Hôm nào khỏe thì đăng bù.

Truyện convert hay : Tiên Ma Đồng Tu
Chương Trước/59Chương Sau

Theo Dõi