Saved Font

Trước/33Sau

Thiếu Tướng Nhẹ Một Chút

Chương 1: Thiếu Tướng Đại Hôn

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Năm 1908, con trai độc nhất của quân phiệt thế gia Lãnh gia ở Tùng tây thành Lãnh Phong, cưới thiên kim Kiều Hàm, nhị tiểu thư đại gia tộc Kiều gia chuyên bán tơ lụa.

Lãnh Phong tuổi còn trẻ đã có chiến công hiển hách, tòng quân mấy năm đã ngồi lên vị trí thiếu tướng.

Đầu óc thông minh cơ trí, dáng người cao lớn đĩnh bạt, bề ngoài anh tuấn phi phàm, Lãnh Phong đích thị là mẫu người lý tưởng mà hầu hết thiên kim danh viện, tiểu thư khuê ở Tùng tây thành đều mong muốn là vị hôn phu của mình.

Không ít lão gia của các gia đình giàu có cùng cha Lãnh Phong, Lãnh Sơn tướng quân trong tối ngoài sáng vì hôn sự của nữ nhi nhà mình mà giật dây, nhưng đều không có kết quả.

Nguyên nhân chỉ có một —— Lãnh Phong không muốn cưới vợ.

Thẳng cho đến hai năm trước, Lãnh Sơn tướng quân chết trận nơi sa trường, Lãnh Phong giữ đạo hiếu hai năm.

Kì đạo hiếu đi qua, mẹ Lãnh Phong Lâm Mạn Thu liền khua chiêng gõ trống thay con trai thu xếp hôn sự, nói nguyện vọng lớn nhất của Lãnh Sơn lúc sinh thời ngoại trừ quốc thái dân an, thì chính là nhìn thấy con trai thành gia lập nghiệp.

Kỳ thật trong lúc giữ đạo hiếu hai năm, Lâm Mạn Thu đã muốn cho con trai thành gia, không tiếp tục giữ đạo hiếu nữa. Bởi bà biết rõ tâm tư lão nhân nhà mình, người chết đã qua đời, người còn sống thì không cần phải quá câu nệ hình thức này đó, nếu lão nhân ở trên trời có linh, cũng nhất định không muốn thấy con trai lại trì hoãn hai năm.

Lãnh Phong tuy đáp ứng sẽ cưới vợ thành gia, nhưng lại cự tuyệt kết thúc kì hạn giữ hiếu, Lâm Mạn Thu cũng chẳng còn biện pháp, đành phải miễn cưỡng buông tha hắn hai năm.

Nhưng trong hai năm đó, Lâm Mạn Thu cũng không nhàn rỗi, tìm hiểu kỹ càng các vị thiên kim tri thư đạt lý của Tùng tây thành một lượt, chọn lựa ra vài vị thiên kim thích hợp nhất, đem ảnh chụp đưa Lãnh Phong xem.

Lãnh Phong xem xong, lấy ra ảnh chụp thiên kim Kiều gia Kiều Hạm.

Kiều gia có hai vị thiên kim, đại tiểu thư mấy năm trước đã xuất giá, còn nhị tiểu thư chưa xuất giá năm nay 18 tuổi Kiều Hạm.

Lâm Mạn Thu đại hỉ, bởi bà cùng Kiều thái thái vốn quen biết nhau, ngày thường lăng la tơ lụa ở nhà cũng đều là xuất ra từ Kiều gia, đối với Kiều Hạm diện mạo điềm mỹ tính cách nhu thuận lại càng hợp ý, còn định nếu người con trai muốn không phải Kiều Hạm thì liền khuyên can hắn xem xét một phen.

Rất nhanh, trong một bữa tiệc tối các thương hội ở Tùng tây thành, hai nhà gia trưởng đều dẫn theo con cái đến, Lãnh Phong mời Kiều Hạm nhảy vài điệu, hai người trai tài gái sắc đong đưa trên sàn nhảy , mỗi một hình ảnh đều có thể nói là một kiệt tác, một bức tranh sơn dầu xuất sắc.

Trở lại Lãnh công quán, Lâm Mạn Thu đầy cõi lòng chờ mong mà dò hỏi con trai đối với Kiều Hạm cảm giác như thế nào, Lãnh Phong nhàn nhạt mà nói, "Nàng ấy rất tốt."

Kiều Hạm xét về mọi phương diện đều không thể bắt bẻ, diện mạo cũng hợp sở thích của hắn, hơn nữa thoạt nhìn là người dịu dàng ngoan ngoãn, sẽ không ồn ào mà phiền hắn.

Tuy rằng, cuộc sống sau này có thể sẽ khá nhạt nhẽo vô vị.

Nhưng, chọn nàng.

Sau này, hai người lại ở cơ duyên xảo hợp gặp qua vài lân, không bao lâu, Lãnh Phong một thân quân trang thẳng đứng cùng cấp dưới đem sính lễ phong phú đến Kiều gia cầu hôn.

Hiện giờ là thời kì chiến loạn, Kiều gia lão gia cùng phu nhân đối với Lãnh Phong có mối lo duy nhất, chính là sợ hắn tuổi tác còn trẻ mà dẫm lên vết xe đổ của Lãnh tướng quân, khiến Kiều Hạm trở thành quả phụ.

Lãnh Phong nghe xong, không kiêu ngạo không siểm nịnh mà nói cho Kiều lão gia cùng phu nhân, bản thân vẫn luôn không cưới vợ thành gia, chính là bởi vì không xác định được mối lo lắng của hai vị lão nhân khi nào sẽ phát sinh, vả lại bản thân một lòng vẫn luôn quan tâm đến chiến sự, không có suy xét đến chuyện thành gia. Hiện giờ đã quyết định lấy vợ, chính là chắc chắn bản thân sẽ gánh vác được trách nhiệm này, sau này giữa chiến sự sẽ càng không dễ dàng để quân địch lấy tính mạng.

Kiều lão gia cùng phu nhân đối với đáp án này vô cùng vừa lòng, hơn nữa nữ nhi đối với Lãnh Phong ấn tượng cũng không tồi, liền đáp ứng mối hôn sự này.

Vì thế, từ hạ sính lễ cho tới tiệc đính hôn rồi đến thành hôn, chỉ cần đến hai tháng.

Đại hôn hỉ sự của thiếu gia Lãnh gia cùng thiên kim Kiều gia truyền đến ồn ào huyên náo khắp Tùng tây thành, nhóm thiên kim danh viện ái mộ Lãnh Phong khắp nơi bùi ngùi than thở, trong một đêm mà cõi lòng tan nát.

*Công quán: dinh thự, biệt thự

Trước/33Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Tiên Y Đế Phi