Chương Trước/35Chương Sau

Thưa Thầy… Em Yêu Anh!

Chương 20

Đang xem sách và bàn tán say mê với Sinh và Lâm thì Trâm hích tay tôi: “Nhìn kìa, đối diện xéo tay trái với bàn mình…”. Vừa nghe nó nói tôi lập tức nhin theo. Wow!! Hai anh chàng Tây cực kì dễ thương và rất xì-tai (style) đang trò chuyện với nhau. Bọn họ, một người tóc vàng xoăn dài và tóc nâu đinh ăn mặc thể thao cực với quần lửng, chân mang giày thể thao, áo thun tay cộc bó sát phô ra một thân thể rất khỏe mạnh, cường tráng. Tôi quay lại nhìn Trâm và cười, nó cũng cười nháy mắt: “Style quá hen. Ấn tượng thiệt. Tao thích “anh tóc nâu” trông Sport dễ sợ.”. Tôi cũng gật gù, xoắn đuôi tóc: “Ừ, sport ghê. Tao thích “anh tóc vàng” hơn, vừa mạnh mẽ vừa lãng mạn, cute!”

Thế là “hai anh chàng Tây” này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của tôi và Trâm, chúng tôi bàn tán tự nhiên đến mức quên phắt cả Sinh và Lâm đang ngồi ở đây. Sinh và Lâm ngẩn người ra hết nhìn chúng tôi rồi lại nhìn bàn đằng kia. Dĩ nhiên Sinh là người lên tiếng càu nhàu trước tiên, anh xua tay: “Đằng đó thì có gì hay đâu. Lo đọc hết sách đi.”, xong anh bắt ghế ngả người qua hướng tôi đang nhìn cố tình che không cho tôi nhìn nữa. Nhưng tôi cũng cố rướn người lên nhìn cho bằng được, tôi ngã hướng nào Sinh che theo hướng đó.

Do không nhìn được một tí gì, tôi cáu lên với anh: “Em đề nghị thầy xê ra cho em xem”, Sinh cũng quạt lại: “Tui đề nghị em đàng hoàng lại coi. Bộ em chưa thấy con trai Tây bao giờ sao? Tụi nó cũng là người như tôi với em. Chứ có gì mà coi. Con nít con nôi mới tí tuổi đầu…”.Tôi cũng chẳng vừa: “Kệ em. Em yêu thích cái đẹp thì em nhìn. Luật pháp không cấm. Nào thầy có thể tránh ra không? Đừng cản tầm nhìn của em.”

Lâm thì nhìn chúng tôi cố nín cười bồi một câu: “Còn tui. Tui đề nghị hai người im lặng, ồn ào quá. Cứ như vợ chồng già cãi nhau vậy.” Nghe vậy Lâm nói vậy, Trâm cười lăn ra bàn. Còn tôi và Sinh thì đỏ mặt cùng một lượt. Cái ông thầy Lâm này, chọc ghẹo gì kì. Chúng tôi làm bộ đánh trống lãng lật sách ra coi tiếp, thấy thái độ lúng túng của chúng tôi. Trâm và Lâm cùng phá lên cười ngặt nghẽo.

Tôi giờ sách lên che mặt quay qua Trâm sừng cồ với nó: “Tao không thấy có gì vui ở đây cả”. Trâm tủm tỉm cười, thản nhiên lật một trang sách khác: “Sao lại không? Vui quá đi chứ. Mày muốn nổi sùng thì kiện thầy Lâm kìa. Tao vô tội mà”. Tôi nguýt nó một cái dài rồi bỏ sách xuống nhìn qua thầy Lâm nhếch mép lên cười đến tận mang tai rồi làm mặt dỗi. Lâm nhìn tôi đưa tay lên sửa cổ áo coi như không có gì xảy ra. Sinh thì đưa tay e hèm mấy tiếng vươn vai: “ Chà thoải mái quá. Lâu lắm mới thoải mái như vậy.”. Rồi anh đưa tay nhìn đồng hồ: “Mới đó mười giờ rồi. Về thôi nào.”….Sau khi tính tiền chúng tôi kéo nhau về. Sinh và Lâm hộ tống tôi và Trâm về đến tận nhà rất chu đáo….

Buổi đi chơi đó là kỉ niệm rất đẹp mà tôi không bao giờ quên, nhưng kỉ niệm đẹp quá thì lúc nhớ lại cảm thấy buồn buồn vì cái thời trẻ dại đó sao mà vui quá, vô tư quá.

………………

Rồi cái vèo lại đến thứ tư, con bé My gặp tôi với vẻ mặt vô cùng hí hửng. Nó lôi tôi lại tường thuật lại cái vụ đi xem phim với Sinh hôm chủ nhật, tôi nghe nó nói mà giống như bị hàng ngàn mũi kim đâm vào người, khó chịu vô cùng. Nó kể với một giọng rất là hào hứng: “Chùi ui! Thầy đó đi xem phim với em hôm chủ nhật nha. Thầy ga lăng ve luôn nè. Mua cho em bắp rang, cầm vé dùm em, kéo ghế xuống cho em ngồi. Chi tiết phim có gì em không hiểu, thầy giải thích cho em luôn. Thầy hổng cho em coi phim kinh dị, tình cảm vì thầy bảo em còn nhỏ coi mấy phim đó hư người nên tụi em đi coi phim viễn tưởng thần thoại. Ôi!!! Thầy dễ thương quá đi, em thích thầy mất rồi chị ơi.”

Tôi nghe nó nói mà cục tức bắt đầu trào lên cổ họng. Ấy là cái vé cuả tôi. Nhờ cái vé của tôi nó mới sung sướng thế. Tôi quay qua nó hơi trợn mắt, nhướn lông mày nhếch mép cười nửa môi trên làm ra vẻ khâm phục: “Sướng rồi gì nữa. Định đền ơn đây cái gì?”. Con bé đập tay lên trán: ”Ừ ha! Chị mà không nhắc tí nữa là em quên đó. Nè… cho chị cái đĩa CD nhạc quốc tế tuyển chọn với hộp son Oriflame nè…”. Tôi miễn cưỡng nhận quà từ tay nó mà trong lòng không vui một chút nào. Ba cái đồ quỷ này, nhạc toàn mấy bài nghe rồi, còn son thì tô bậy tô bạ, dị ứng chết. Tuy vậy tôi cũng ậm ừ cầm và ngỏ lời cám ơn nó. Một chốc về, bà sẽ kiếm đứa bạn nào đó tống tiễn cái đám này, nhất định là thế!

Sinh vào, bắt đầu dạy, theo thói quen anh kêu tôi lên bảng sửa bài rồi cho cả lớp ngồi tự học bài luyện nói mới. Thỉnh thoảng anh lại cười với bé My và nói với nó đêm qua rất vui, thỉnh thoảng anh lại nhìn tôi để xem tôi có liếc có lườm hay lại nhảy đong đỏng đòi xen vào nói chuyện. Hứ!!! Ai thèm. Mặc hai người đó nói chuyện gì thì nói, tôi cắm cái Ipod vào tai và chăm chú đọc mấy câu chuyện vui trong sách luyện dịch thuật. Chốc chốc tôi lại cười khúc khích một mình. Sinh cũng ngạc nhiên vì bình thường khi tôi thấy anh lại gần bắt chuyện với con bé My là đã thấy tôi sáp tới ngay sau đó, nhưng nay tôi quăng luôn cục lơ. Nói chuyện được một lúc Sinh lấy cớ là con bé My ôn bài với một chị trong bàn đi vì không ai ôn với chị cả.

Anh trờ tới chỗ tôi, chống tay vào thành bàn, lấy một tay tháo một bên headphone của tôi hỏi: “Đang đọc gì mà vui vậy?”. Tôi chả thèm ngẩng lên, đáp cộc lốc: “Sách!”.Anh cúi thấp hơn nữa hừ giọng: “Ai mà không biết là đọc sách, nhìn cũng thấy rồi. Mà đọc cái gì trong sách?”, tôi tiếp một cách nhẹ nhàng: “Truyện cười tiếng Anh. Em nói rồi, đừng hỏi nữa đó. Để cho em yên tĩnh một chút đi. Bé My kêu kìa…”. Anh vẫn cố nán lại với tôi: “Bé My đâu có kêu. Sao hôm nay ngoan quá vậy? Không thấy nhảy đong đỏng như mấy bữa trước. Em ngoan giống vầy trông dễ thương hơn nhiều. Con gái phải vậy, dữ quá mốt ế chồng à.”. Định chọc tức tôi nữa hả? Còn lâu nhé, âm mưu thất bại rồi. Tôi lấy lại cái headphone từ tay anh cắm vào tai nói: “Chuyện tới mười mấy năm sau lận, mốt thiếu gì con trai thích con gái tính như em. Không có thì sống độc thân, không tới lượt thầy lo đâu. Giờ cho em yên tĩnh chút đi… em chả tập trung được gì hết, đang đọc hay mà…”. Rồi tôi lấy tay đẩy tay anh ra khỏi thành bàn như ý xua đuổi, Sinh tức tối chỉ buông được một tiếng: “ Em…”. Anh bực mình bỏ lên bàn ngồi… Reng!!! …

Tôi uể oải vươn vai đeo cặp định vọt về thì Sinh gọi, tôi giả vờ không nghe ngoan cố bước ra khỏi lớp, Sinh đứng lên hắng giọng: “ Đứng lại nghe không? Em mà bước thêm một bước nào nữa là tôi xách tai em vào đây đó.Tôi nói là tôi làm chứ không dễ năn nỉ như thầy Lâm của em đâu.”. Tôi đứng khựng lại, quay trở lại cười cầu tài: “Em không nghe thầy kêu, do lớp ồn quá mà. Có chuyện gì không thầy?”. “ Tất nhiên là có tôi mới kêu em. Cho em cái vé coi phim đây.”-Nói rồi anh chìa cho tôi cái vé. Tôi nhận cái vé rồi nhìn anh mắt mở to như ốc, giọng trầm trồ một cách cố tình: “Sao hôm nay thầy tốt thế ạ? Ai đã làm thầy thay đổi vậy? Em không thể tin được là hôm nay thầy tốt với em như thế này. Oh, my godness! Chuyện gì xảy ra với thầy vậy?

Nghe tôi nói Sinh tháo mắt kiếng ra, cầm cái cặp quăng luôn xuống bàn, xắn tay áo lên: “ Em muốn gây sự phải không???”

Truyện convert hay : Đô Thị Siêu Cấp Tà Y
Chương Trước/35Chương Sau

Theo Dõi