Chương Trước/78Chương Sau

Tiên Đạo Bất Chính

Chương 10: Người Này Có Vấn Đề

**Lý Song Nhu khóe miệng trễ xuống bẹp bẹp, nhưng chưa từng quay đầu nhìn mẫu thân, chỉ bướng bỉnh mà nhìn vị tiên nhân kia.

Lý Song Nhu thỉnh cầu tiên nhân sớm đã nhìn đến biểu tình của nàng, lường trước nàng không phải là thật lòng muốn tu luyện.

Sở dĩ cầu xin như thế, chỉ sợ là bởi vì cha mẹ ruột thịt nàng, hoặc là bởi vì câu nói kia "Trong nhà không có gì ăn" đi.

Tiên nhân có chút do dự, liền nhìn Đàm điểu trưởng lão liếc mắt một cái. Đàm điểu trưởng lão đem hết thảy xem ở trong mắt, trong lòng biết rõ ràng, cánh vung lên: "Tu luyện vốn là xem trọng việc tu nhân tâm, nếu bản thân có quyết tâm này, liền theo nguyện vọng nàng thôi. Mộc Thăng, sau khi đăng ký tin tức, nhanh chóng đem bồi thường giao cho vị mẫu thân kia, chớ có chậm trễ canh giờ."

Tiên nhân được xưng là Mộc Thăng lập tức vứt đi do dự, đăng ký tên họ cùng tuổi Lý Song Nhu, sau đó đem nửa cái túi gấm chứa linh thạch hướng tới mẫu thân Lý Song Nhu đưa.

Phụ thân Lý Song Nhu phụ trông mong nhìn linh thạch, lúc này, Đàm điểu trưởng lão thanh âm trầm thấp nói: " Linh thạch bồi thường đưa qua ta có gia tăng thêm tiên lực, ý nghĩa phi phàm, hy vọng các ngươi dùng vào việc chính đạo."

"Người khinh nhờn linh thạch, tương đương khinh nhờn tiên nhân, nhân quả báo ứng trong đó đều không phải là phàm nhân có thể gánh vác được."

Hắn đem lời nói đến đứng đắn lại nghiêm túc, thực sự làm các thôn dân một mực niệm trong lòng: Linh thạch không thể khinh nhờn? Lời này chính là lần đầu tiên nghe thấy, rốt cuộc là cái gì đạo lý?

—— trước kia tiên nhân tới thu đồ đệ như thế nào chưa bao giờ nhắc tới?

Hơn nữa rốt cuộc là linh thạch được tiên nhân thêm vào tiên lực mới không thể khinh nhờn, vẫn là toàn bộ linh thạch đều như vậy?

Nếu như được tới linh thạch tiên nhân khác từng thêm vào, chính mình lại không biết, không cẩn thận đem chúng nó "Khinh nhờn", lại làm thế nào bây giờ?

Lại như thế nào phân biệt linh thạch có hay không bị thêm vào đâu? Bọn họ có thể hay không hỏi tiên nhân một chút? Tiên nhân lại có thể hay không trả lời?

Mọi người nghĩ như vậy, theo bản năng nhìn về phía hai nhà lãnh linh thạch—— thôn trưởng Vân gia thôn cùng người nhà Lý Song Nhu.

Vừa vặn thấy thôn trưởng mở túi ra hướng bên trong nhìn, biểu tình vẻ mặt mờ mịt, tựa hồ vẫn chưa nhìn ra linh thạch này có cái gì khác thường.

Mẫu thân Lý Song Nhu cũng thập phần khẩn trương mà cầm túi linh thạch, chưa từng mở ra, nhưng đôi tay gắt gao cầm chắt túi nhỏ linh thạch trước người, tựa hồ làm rớt nó cũng là khinh nhờn.

Phụ thân Lý Song Nhu liền xụ mặt, sắc mặt đen lại đen, vừa sợ vừa không cam lòng mà nhìn túi gấm linh thạch vừa to vừa phồng lên kia.

Phàm nhân Thương đại lục đặc biệt kính ngưỡng cùng tín nhiệm tiên nhân, tự nhiên không có một người hoài nghi lời Đàm điểu trưởng lão.

Đàm điểu trưởng lão ngẩng đầu, lẳng lặng xem các thôn dân nghi hoặc, trong chốc lát sau cánh điểu uốn cong, gãi gãi cái ót, như cũ nghiêm trang mà mở miệng: "Hảo, thời gian không nhiều lắm, thỉnh cầu tiếp tục trắc thí."

Các thôn dân lập tức thu hồi biểu tình nghi hoặc, sợ tiên nhân thấy sẽ tức giận. Sau đó trong đám người đi ra mấy hộ nhà, mang theo hài tử tiến lên thí nghiệm.

Không người trúng cử.

Đến cuối cùng tiến lên thí nghiệm người càng ngày càng ít, Đàm điểu trưởng lão thấy đã không còn người chủ động tiến lên, liền nhìn chung quanh một vòng đám người, hỏi: "Không còn người?"

Không ngờ đám người bên cạnh vang lên đáp lại: "Có có có! Còn có!"

Trưởng lão quay đầu tìm âm thanh, thấy một lão nhân thân hình gầy ốm khập khiễng mang theo một vị nữ đồng đi ra.

Đúng là Vân Quy Sơn cùng Vân Thường Nhi.

Vân Thường Nhi thoạt nhìn tâm tình không tồi, chuyển động kêu đát đát đát, búi tóc trên đầu rủ xuống hai bên sườn mặt cũng tùy theo lay động lên xuống, thoạt nhìn nghịch ngợm hoạt bát.

Nàng đi đến trước mặt Đàm điểu trưởng lão, lại lần nữa đánh giá nó một chút, sau đó trong lúc ánh mắt dời đi, thấy Lý Song Nhu, lại bỗng nhiên tạm dừng, thoạt nhìn cảm thấy có chút hứng thú mà chớp chớp mắt.

Đàm điểu trưởng lão thấy Vân Thường Nhi, cảm thấy nàng lớn lên so hài đồng khác xinh đẹp hơn rất nhiều, đáng yêu hoạt bát, thực sự không giống oa oa cùng thôn.

Bất quá rốt cuộc chỉ là diện mạo không tồi, nó vẫn chưa chú ý quá nhiều, vươn cánh chờ nàng tới thí nghiệm.

Mà Lý Song Nhu nhận thấy được ánh mắt Vân Thường Nhi, cũng sợ hãi mà liếc mắt nhìn lại một cái.

Sau khi cùng tầm mắt đối phương chạm phải, nàng lại lập tức quay đầu đi, khẩn trương mà không dám cùng nàng nhìn thẳng, đồng thời cảm giác ánh mắt đối phương có điểm kỳ quái, làm người sợ hãi.

Vân Thường Nhi thấy thế, không có phản ứng gì, cũng dời đi ánh mắt, nhìn về phía Đàm điểu trưởng lão.

Nàng nhìn nhìn cánh trưởng lão, không biết suy nghĩ cái gì, qua hai ba giây mới đưa tay phóng tới mặt trên.

Đàm điểu trưởng lão lại lần nữa nhắm mắt, tinh tế cảm ứng.

Một lát sau trên đầu dựng thẳng lên lông chim màu trắng, dựng đến cực cao, cũng ánh lên ánh tráng màu trắng thập phần tinh khiết.

Nó có chút vui mừng: Đây là đơn kim linh căn độ tinh khiết cực cao, tư chất bẩm sinh thượng thừa, thập phần khó có được. Nó đang muốn kết luận xuống, lại là bỗng nhiên, mới mở miệng ra lại nhanh chóng đóng lại, cũng nghi hoặc mà rũ mi mắt xuống.

—— lông điểu màu trắng trên đầu nó thế nhưng chậm rãi rớt xuống, khôi phục vị trí như ban đầu.

Nó đợi một lúc lâu sau, lông chim cũng không hề có động tĩnh, phỏng chừng mới vừa rồi hết thảy đều là biểu hiện giả dối.

Đàm điểu trưởng lão có chút kinh ngạc, nhìn Vân Thường Nhi liếc mắt một cái.

Rất là khó hiểu mà lẩm bẩm nói: "Ngươi ——"

Lại vào lúc này, nó lần thứ hai dừng lại, trên mặt toát ra kinh ngạc lớn hơn nữa ——

Ở trên đầu nho nhỏ của nó, một cọng lông vũ màu xanh lá chậm rãi nâng lên.

Thẳng đến khi lông vũ màu trắng nâng lên cao giống lúc đầu, phát ra ánh sáng xanh!

Trưởng lão không thể tưởng tượng mà nhìn Vân Thường Nhi: Đây là có chuyện gì? Chẳng lẽ trắc thí mới vừa rồi bị lỗi? Lần này mới là chính xác?

Chính là nó thí nghiệm chưa bao giờ làm sai quá a! Một màn quỷ dị này lại là chuyện gì xảy ra?!

Bất quá kết quả thí nghiệm lần này, đồng dạng cũng thập phần khó có được, vì thế nó nghĩ nghĩ, quyết định đem dị tượng mới vừa rồi coi như ngoài ý muốn.

Nó đang muốn lên tiếng, lại là bỗng nhiên, nó luôn mãi tạm dừng —— lông vũ màu xanh lá lại hạ xuống rồi.

Lông vũ màu đen thong thả nâng lên, thong thả rớt xuống.

Lông vũ màu đỏ đậm cũng là đồng dạng đường cũ, lông vũ màu vàng cũng lặp lại quá trình giống nhau. Ngũ sắc lông chim đều biểu hiện Vân Thường Nhi có linh căn thiên phú cực cao, lại cũng đều "Chết non" ở giữa đường, Đàm điểu trưởng lão hồ đồ: Đây lại là làm sao vậy?

Mọi người đều biết, phàm nhân đều có linh căn, chẳng qua chịu sự ảnh hưởng từ loại hình, độ tinh khiết, thiên phú, thể chất, ngộ tính, hoàn cảnh tài nguyên, trình độ khó khăn khi tu luyện là không giống nhau, tư chất cũng chênh lệch không đồng đều.

Bởi vậy dựa trên lý thuyết mà nói, người trong thương đại lục linh căn tư chất vĩnh viễn đều có mức độ, dưới giới hạn phép tắc nhiều nhất là độ tinh khiết linh căn quá thấp, hoặc cơ thể bị hao tổn ảnh hưởng tư chất, ảnh hưởng tu luyện, nhưng những cái đó cũng không ảnh hưởng thí nghiệm linh căn, đạo cụ trắc nghiệm hoặc nhiều hoặc ít đều sẽ có phản ứng.

Nhưng mà vị nữ oa oa này thí nghiệm có phản ứng không tồi, cuối cùng lại đều trở về trạng thái lúc ban đầu—— hoàn hoàn toàn toàn trạng thái mới bắt đầu, này cho thấy nàng là không có linh căn!

Hơn nữa từ trước đến nay trắc thí chỉ một lần sẽ bày ra toàn bộ kết quả linh căn, ở trên người nữ oa oa này lại khác biệt hoàn toàn —— nàng trắc thí linh căn thế nhưng là lần lượt sáng lên, giống như tư chất linh căn không ngừng thay đổi.

Đàm điểu trưởng lão kinh ngạc không thôi: Đây là chuyện gì xảy ra?!

Nó thu hồi cánh, vươn một cái cánh khác: "Lại một lần nữa."

Vân Thường Nhi thấy thế, nhún vai, lại đem bàn tay hướng cánh kia.

Đàm điểu trưởng lão thấy nàng vẫn là duỗi tay mới vừa rồi, né tránh cánh vừa đổi: "Ngươi cũng đổi tay."

Vân Thường Nhi dừng động tác lại, ánh mắt thẳng tắp mà nhìn về phía trưởng lão, làm như nghi hoặc, lại tựa bất đắc dĩ.

Thấy trưởng lão thật sự nghiêm trang, nàng lúc này mới đổi tay đi, đem một cái tay khác phóng tới trên cánh điểu.

Truyện convert hay : Tà Y Cuồng Thê
Chương Trước/78Chương Sau

Theo Dõi