Chương Trước/78Chương Sau

Tiên Đạo Bất Chính

Chương 54: Không Có Lý Song Nhu

Một tổ đội Vân Thường Nhi toàn bộ thành viên đều thông quan, sau khi rời khỏi kết giới, năm người vừa vượt ải tập trung tại một chỗ, Lan Vọng Ngữ bắt đầu rối rắm muốn hay không tiếp tục so đấu, kiếm lấy càng nhiều điểm thưởng.

Nàng chống cằm, ngón trỏ ở dưới cầm vuốt ve qua lại: “Hiện tại đã có bốn cái danh ngạch, người của chúng ta chiếm ba cái, nếu ta lại quay lại, tương đương còn có hai cái danh ngạch có thể tranh thủ, ta có lẽ…… Có thể lại đi khiêu chiến một lần.”

Lan Kim Lăng hơi hơi nhíu lại mày: “Ngươi đã đấu hai lần, lại đi, linh lực tiêu hao quá độ sẽ nguy hiểm.”

“Huống chi tính theo số lượng người, hiện nay còn có một tổ ba người vẫn chưa phân rõ thắng bại, nếu ngươi gặp phải một đội kia, một đối ba sẽ càng khó.”

Lan Vọng Ngữ không để bụng: “Sẽ không, đối thủ hai lần trước ta gặp được đều không phải đổi thủ lợi hại, chưa hề tốn sức quá nhiều.”

“Cái tiểu tổ ba người kia chiến đấu đến nay, tất nhiên tiêu hao linh lực không nhỏ, ta cũng không cần lo lắng.”

Lúc này Ý Song Nhu kiềm chế thật lâu mới quay mặt hướng Vân Thường Nhi hỏi: “Tỷ tỷ, ngươi tích phân linh châu có đủ hay không a? Ngươi cùng chúng ta không giống nhau, khảo hạch yêu cầu càng cao đi?”

“Chính là hiện tại đã có ba cái danh ngạch, nếu ngươi lại đi, tương đương từ bỏ cơ hội thông quan…… Bằng không, nếu theo lời Vọng Ngữ tỷ tỷ nói sẽ tiếp tục khiêu chiến, ta cũng theo nàng cùng đi, như vậy liền có thể từ bỏ danh ngạch thông qua, Vân Thường tỷ tỷ cũng có thể tiếp tục khiêu chiến!”

Vân Thường Nhi đang muốn nói không cần, Lan Vọng Ngữ bỗng nhiên hỏi nàng: “Linh châu không đủ sao? Nhưng cho dù chúng ta từ bỏ danh ngạch, ngươi có nắm chắc khả năng có thể kịp thời ra tới sao?”

Lại nhìn về phía Lý Song Nhu: “Lấy trạng thái của ngươi, lại đi khiêu chiến, chỉ sợ rất khó ra tới, vẫn là không cần mạo hiểm tương đối tốt?”

Lý Song Nhu lắc đầu: “Mặc dù ta lần này không thể thông quan, nửa năm sau còn có cơ hội khảo hạch, không sợ.”

“Vân Thường tỷ tỷ rất lợi hại, để nàng đi, nhất định có thể thông quan! Hơn nữa nàng một đường chiếu cố ta, hiện tại ta cũng muốn tận lực trợ giúp nàng, cho nên lần này ta cũng đi nữa!”

Nàng lời còn chưa dứt, Lan Kim Lăng bỗng nhiên nói: “Ta cũng đi.”

Lan Vọng Ngữ trừng lớn mắt: “Ngươi nói cái gì?!”

Lan Kim Lăng nhún nhún vai, lấy ra gần mười viên tiểu linh châu đưa đến trước mặt Lan Vọng Ngữ: “Coi như đáp lễ.”

Hắn dứt lời, liền quay đầu lại làm linh điểu đem hắn truyền tống trở quay lại pháp trận, mau đến Lan Vọng Ngữ căn bản không kịp ngăn cản.

Lý Song Nhu thấy thế, cũng nhanh chóng nhấc tay xin, lập tức cũng không thấy thân ảnh.

Lan Vọng Ngữ sợ ngây người, nàng tự nhiên biết Lan Kim Lăng ý tứ trong lời nói: Là hồi báo lúc trước Vân Thường Nhi tặng linh châu cho bọn họ.

Nhưng hiện tại khảo hạch trải qua đến hiện tại, bất luận từ các phương diện xem xét đến, đều có nguy hiểm cực lớn, cưỡng chế “Báo đáp” như vậy, không phải là lấy tiền đồ chính mình ra mạo hiểm sao?!

Hơn nữa không sợ Vân Thường Nhi ứng phó không nổi, uổng phí công sức của mọi người sao?!

Nàng chính mình có tự tin có thể vượt qua hai trận nữa, nhưng không đại biểu Lan Kim Lăng cùng Lý Song Nhu có thể!

Nàng biểu tình phức tạp mà nhìn về phía Vân Thường Nhi: “Ngươi ——”

Nhưng lời nói đến bên miệng, lại cảm thấy này cùng nàng ấy không có quan hệ, nàng chỉ có thể bất đắc dĩ mà thở dài một hơi, đối linh điểu nói: “Ta cũng đi, đem ta truyền tống đi.”

Chợt lại đối với Vân Thường Nhi nói: “Chúng ta đều sẽ mau chóng ra tới, để tránh biến cố, cho nên ngươi cũng phải cố lên, phải xứng đáng với việc bọn họ mạo hiểm vì ngươi.” Dứt lời thân ảnh liền biến mất ở trước mắt.

Toàn bộ hành trình không có bất luận cái gì cơ hội mở miệng Vân Thường Nhi: “……”

Không hỏi nàng rốt cuộc có muốn tiếp tục hay không?

Không sợ nàng cuối cùng chỗ nào cũng không đi, cũng mặc kệ bọn họ sống chết, chính mình chạy trốn sao?

Nàng thoáng có chút bất đắc dĩ, ngẩng đầu nhìn về linh điểu ở phía không trung.

Linh điểu vừa lúc cũng đang nhìn nàng, rất là tán thưởng nói: “Ngươi có đồng đội rất tốt, ý thức hợp tác đồng đội rất tuyệt, tinh thần mạo hiểm cũng rất mạnh.”

Vân Thường Nhi nhún nhún vai, hỏi: “Ta có thể lựa chọn hiệp trợ bọn họ sao?”

Linh điểu nói: “Có thể, điều kiện tiên quyết là ngươi phải thông quan tại trạm kiểm soát chỉ có đối thủ để biểu hiện công bằng”

Vân Thường Nhi liền nói: “Kia, làm phiền.”

Linh điểu lại lắm miệng một câu: “Hiện giờ thời gian trôi qua đã lâu, một nhóm tiểu đệ tử cũng sắp phân ra thắng bại, các ngươi rủi ro liền thập phần lớn, ngươi phải nắm chặt.”

Vân Thường Nhi gật đầu ý bảo minh bạch, linh điểu liền không hề nhiều lời, đem nàng đưa trở về trận pháp đối chiến.

Sau thời gian một nén nhang, linh điểu chứng kiến một tràng vượt ải tốc độ nhanh nhất trong vòng trăm năm của nó.

Vân Thường Nhi sau khi biến mất, liền không đến chớp mắt thời gian, liền một lần nữa xuất hiện ở trước mắt nó.

Lan Vọng Ngữ theo sát sau đó, hai người chỉ giao lưu một ánh mắt, liền lại xin tiếp tục khảo hạch, Vân Thường Nhi tìm Lý Song Nhu, Lan Vọng Ngữ tìm Lan Kim Lăng.

Theo sau Vân Thường Nhi mang Lý Song Nhu ra tới, Lan Vọng Ngữ cùng Lan Kim Lăng lại lần nữa theo sát sau đó. Hai người này dưới tình huống đã xông qua hai trận, lại tiếp tục thông qua hai ải nữa, thế nhưng mất chưa đến thời gian uống nửa chén trà nhỏ, linh điểu quả thực trợn mắt há hốc mồm: Đây là cái tổ đội to gan nhất, tốc độ nhanh nhất nó từng gặp qua.

Lần này sau khi thông quan, bốn người trải qua thương lương, quyết định sẽ không tiếp tục, lĩnh khen thưởng phong phú đến xưa nay chưa từng có, liền nhanh chóng lên đường, chạy tới địa điểm khảo hạch tiếp theo.

Bởi vì thời gian hiện tại đã tiến vào giai đoạn cuối cùng của khảo hạch cho nên trên bản đồ không hề đánh dấu lộ tuyến rõ ràng nữa, mà dựa vào một ít thuật pháp của pháp trận, từng bước một dẫn dắt các đệ tử tiến về phía trước.

Vân Thường Nhi bốn người để tránh đột nhiên sinh ra ngoài ý muốn, lại tìm một chỗ địa phương nghỉ ngơi điều tức. Hơn một canh giờ sau, bốn người điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất, lần thứ hai xuất phát.

Bốn người trải qua một cả ngày ở chung, tuy trên đường có nhiều ít khác biệt, cũng lại bồi dưỡng ra ăn ý vô cùng.

Lý Song Nhu dựa vào sức quan sát tinh tế cùng trực giác cực mạnh, tìm được bước đột phá đầu tiên, từ đây bốn người sờ ra quy luật, nhanh chóng đột phá đi về phía trước.

Rốt cuộc đi đến một cái tiểu pháp trận, bốn người cuối cùng là không thể tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau phá trận được nữa.

Đó là một cái pháp trận khảo nghiệm năng lực tiến giai của đệ tử, mỗi người phải đơn độc tự mình phá trận, tại trong thời gian có giới hạn đột phá được giới hạn tu vi cao nhất của chính mình, bất luận đột phá nhiều ít chỉ cần có đột phát liền có thể phá trận.

Tới cửa ải này rồi, bất luận là mưu mẹo hay tiểu tâm tư gì đều không có tác dụng, chỉ có thể dùng năng lực thực sự để nói chuyện.

Ai có thiên phú tại phương diện tu hành, có năng lực mạnh, tại lúc này nhìn qua liền biết ngay.

Một ải này nhiều nhất chỉ có thời gian tám canh giờ, nhưng cũng đủ để tiểu đệ tử đột phá. Vân Thường Nhi bốn người lần lượt vào trận, theo sau liền bị thuật pháp của trận pháp che chắn, cách ly đến một địa phương cực kỳ an tĩnh.

Lan Vọng Ngữ vốn dĩ liền chỉ vì đệ đệ, kéo dài thời gian tiến giai, lúc này đột phá lên cũng không mất nhiều sức lực, sau bốn cái canh giờ nàng thuận lợi thông quan.

Lan Kim Lăng thời gian dài hơn chút lại cũng chỉ dùng sáu cái canh giờ, Lan Vọng Ngữ chờ đến Lan Kim Lăng sau, lại không thấy Vân Thường Nhi cùng Lý Song Nhu, hiểu được nơi này chỉ có thể dựa vào chính mình, liền không hề chờ này hai người, trước tiên đi đến điểm kết thúc lấy được linh châu cuối cùng của đại khảo.

Hai người lấy xong linh châu, đếm lại toàn bộ điểm thưởng, sau khi hoàn tất liền đưa đến trên tay quan khảo hạch, năm vị quan khảo hạch đánh giá biển hiện trên đường hoàn thành khảo hạch của hai người cộng với thành tích chung cuộc làm ra cái kết quả cuối cùng, sau khi kết thúc đại khảo sẽ công bố.

Mà tin tức hai người lấy được linh châu tại ải cuối cùng, thực mau truyền khắp toàn bộ sơn cốc, kích thích không ít tiểu đệ tử còn đang thông quan.

Hai người kết thúc đại khảo sau, cũng không có đi, lẳng lặng ở điểm cuối chờ đợi.

Bọn họ đợi ước chừng hai cái canh giờ, còn đang cho rằng Vân Thường Nhi hai người vượt ải thất bại, bọn họ rốt cuộc thấy Vân Thường Nhi chậm rì rì mà chắp tay sau lưng, từ nơi xa đi tới.

Chính là bên cạnh không có Lý Song Nhu.

Truyện convert hay : Thần Y Kiều Thê Là Đại Lão
Chương Trước/78Chương Sau

Theo Dõi