Chương Trước/84Chương Sau

Toàn Thủ Đô Đế Quốc Đều Biết Tướng Quân Muốn Ly Hôn

Chương 77: Kết hôn

Trong đầu Iven hiện lên rất nhiều chuyện, tựa hồ chỉ trong nháy mắt, y nghĩ tới lần đầu y nhìn thấy Corrine, nghĩ tới bọn họ sống chung năm năm, nghĩ đến tình cảnh lúc ly hôn, nghĩ tới về sau gặp lại, nghĩ tới trong chiến tranh sinh tử, có yêu có hận. Cuối cùng bình tĩnh lại. Nếu như muốn nói chuyện yêu hận, giữa y và Corrine vĩnh viễn đều day dưa không rõ. Iven nghiêm túc nhìn nam nhân trước mắt, trên mặt hắn không có bất kỳ biến hóa nào, mi tâm chăm chú nhíu, tựa hồ dang nghiêm túc suy nghĩ.

Khi y đang chọn gặp Harry, kỳ thực y đã quyết định. Iven biết, y thủy chung không từ bỏ được nam nhân này. Chẳng qua là khi nam nhân nửa quỳ ở trước mặt mình, cầu hôn, Iven đột nhiên mê mang...

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, người trước mắt lại hoàn toàn không có phản ứng. Biểu tình trên mặt Corrine dần dần nhạt đi, mặt vì không biểu tình trở nên lạnh cứng, hai tay của hắn theo bản năng nắm thành quyền.

Đối tượng cầu hôn của suất ca săn được dực hổ lại là thanh niên mang theo đứa con khả ái, tất cả mọi người hiếu kỳ cùng hưng phấn, mắt đều nhìn chằm chằm vào hai người.

Iven đột nhiên xoay người rời đi, trong tay chăm chú kéo tay của Ryan, Corrine mím môi, mắt hiện ra một tầng màu đỏ, hắn cũng đứng lên, theo sát phía sau Iven.

Iven đi về phía chỗ ở, ánh lửa vẫn chưa yếu bớt. Iven đi rất nhanh, thẳng đến khi không còn đường để đi, y mới ngừng lại. Trong ánh lửa, thân ảnh kia rất đơn bạc, trong lòng Corrine có cảm giác nhói đau không rõ. Càng tới gần Iven, bước chân của hắn càng chậm. Thẳng đến khi gần trong gang tấc, Corrine vẫn cảm thấy Iven cách hắn rất xa.

Ánh mắt của Ryan quét ở giữa bọn họ một vòng, sau đó tránh khỏi tay của Iven, đi về phía đoàn người. Tay trống rông rũ xuống giữa không trung, Corrine vươn tay cầm thật chặt.

"Iven, trước khi em quyết định, tôi muốn nói ra suy nghĩ của mình." Corrine nói, "Quá khứ, tôi đã làm rất nhiều chuyện sai lầm, thế nhưng sai chính là sai rồi, không thể nào giải thích, tôi bây giờ chỉ có thể khiến em an tâm một chút."

Corrine gở từ trên người xuống một cái túi quân dụng, sau đó từ bên trong lấy ra ba phần văn kiện.

"Iven, một phần là danh sách tài sản của tôi, bao gồm tài sản của riêng tôi và cổ phần công ty gia tộc Gris, tôi đã đem 50% chuyển đến danh nghĩa của Ryan, 50% chuyển đến danh nghĩa của em."

Corrine đưa một phần cho Iven nhìn thoáng qua, sau đó lấy ra phần văn kiện thứ hai, "Iven, đây là một phần hiệp ước trước khi cưới, nếu như sau khi kết hôn em cảm thấy không thích hợp," Thanh âm của Corrine đột nhiên có chút đắng chát, "Đến lúc đó có thể tùy thời ly hôn."

Sắc mặt của Iven rốt cục có biến hóa, y tựa hồ có chút khiếp sợ, nhìn hiệp ước kia. Corrine đưa cho y, y không có nhận. Corrine lấy ra phần hiệp ước thứ ba, tiếp tục nói: "Đây là một phần hiệp ước ràng buộc hành vi, bên trong bao gồm một số ràng buộc hành vi cụ thể, tỷ như thời gian tan tầm về nhà, du lịch định kỳ, cùng với kế hoạch nghỉ lễ, nghỉ phép."

Corrine đưa ba phần hiệp ước cho Iven, Iven cầm lấy một phần cuối cùng, đó là phần cuối cùng trong ba phần hiệp ước, nội dung bên trong đều là một số chi tiết nhỏ, thậm chí bao gồm chuẩn bị bánh sinh nhật.

Phần hiệp ước thứ nhất là bởi vì ly hôn lần trước, Iven cầm mười triệu Oss tệ.

Phần hiệp ước thứ hai là bởi vì phần hiệp ước lúc kết hôn kia.

Phân hiệp ước thứ ba là bởi vì năm năm Corrine lạnh lùng.

Corrine làm ba phần hiệp ước này quả thực tốn rất nhiều tâm tư, hắn muốn để Iven an tâm. Iven lật từng trang từng trang hiệp ước, xem xong rồi, sau đó đưa cho Corrine. Corrine nhận lấy hiệp ước, có chút thấp thỏm bất an nhìn Iven.

Iven lấy dao nhọn bên người Corrine, xoay người, đi tới trước mặt dã thú kia, dao nhọn đâm vào da thịt của dực hổ, màu máu hiện lên, trên tay của Iven đã có thểm một khối thịt hoàn chỉnh, đó là phần thịt tốt nhất trên thân dực hổ.

Iven mang tay dính máu đột nhiên kéo Corrine xuống, hôn lên mặt của hắn.

Corrine đầu tiên là sửng sốt một chút, tiếp theo là mừng như điên, hắn vui vẻ hầu như muốn nhảy dựng lên, hắn ôm thanh niên vào trong lòng, sau đó vọt vào trong đám người. Iven bị Corrine ôm vào trong ngực, có chút mê muội. Iven cúi đầu, nhìn nam nhân mặt dày trong ánh lửa, vui vẻ cười.

——

Lúc tin tức Corrine muốn kết hôn truyền ra, toàn bộ đế quốc đều kinh hãi, tuy rằng trước kia có truyền ra ảnh chụp của Corrine và người vợ thần bí, nhưng là xa xa không có tin tức kết hôn. Tướng quân Corrine tự mình tuyên bố tin kết hôn, tổng thống đế quốc cũng phát biểu lời chúc mừng. Corrine lần đầu kết hôn rất khiêm tốn, đồng thời sau năm năm kết hôn đột nhiên ly hôn, khác với lần đầu khiêm tốn, lúc này đây, Corrine lớn tiếng bày tỏ tình yêu, thậm chí tham gia phỏng vấn của truyền thông, lúc nói về vợ, cũng là vẻ mặt hạnh phúc.

Bởi vậy, tất cả mọi người đối với thân phận của vị phu nhân tương lai củatướng hết sức tò mò.

Thẳng đến khi có người vạch trần vị tân phu nhân này chính thị vị ly hôn với Corrine mười năm trước, lại một lần nữa đưa tới oanh động. Sau năm năm kết hôn đột nhiên ly hôn, cách mười năm, lại lớn tiếng thông báo kết hôn, yêu hận ân oán trong đó không thể không khiến người ta suy nghĩ.

Sau đo báo chí lục tục lộ ra một việc của Corrine và Iven, tỷ như Iven bị bắt cóc, tướng quân Corrine liều mình cứu, tỷ như bọn họ cùng nhau tham gia trận chiến kinh tâm động phách, tỷ như Corrine câu hồn ở bộ lạc nguyên thủy. Cái này, nhân dân đế quốc bắt đầu tin tưởng, tướng quân Corrine thần bí từ trước đến nay của bọn họ hoàn toàn gặp khó khăn, chỉ là không biết vị tiên sinh kia đến tột cùng có mị lực gì. Mà này những cô nàng coi Corrine là bạn đời lý tưởng lại bắt đầu ác ý phỏng đoán, nam nhân kia rốt cuộc dùng thủ đoạn gì, câu dẫn tướng quân Corrine đẹp trai anh tuấn của các cô.

Mà đối tượng bị câu dẫn, nếu như lúc những fan hâm mộ này thấy được, tuyệt đối muốn mở rộng tầm mắt. Corrine mặc áo ba lỗ màu trắng, lộ ra cơ bắp lớn, phía dưới mặc quần rộng, lúc này đang giúp Ryan tắm. Dựa theo hiệp ước quy định, vấn đề Ryan tắm là do Corrine phụ trách. Kỳ thực đây đối với Corrine mà nói, không tính là nhiệm vụ, mà là quyền lợi. Ryan cảm giác mình đã cũng đủ lớn rồi, chuyện tắm rửa có thể tự mình đối phó. Thế nhưng Corrine trực tiếp bỏ qua phản bác của nó, cởi đồ của nó ra, lộ ra thân thể trắng noản, sau đó ném vào trong bồn tắm. Ryan náo loạn không được tự nhiên, nghiêng đầu qua một bên, cũng không nhìn tới hắn.

Corrine vênh váo vui vẻ, thậm chí hừ ca. Ryan vẫn nghiêm mặt của rốt cục có một vết nứt.

Corrine bề ngoài anh tuấn, năng lực xuất sắc, nhưng lại có một cái bí mật không muốn người biết, đó chính là hắn hát rất khó nghe. Tiếng của Corrine trầm thấp, vô cùng dễ nghe, thế nhưng lúc hát hết lần này tới lần khác, lại trở nên rất quái dị. Trước kia Corrine là tuyệt đối không thèm ca hát. Thế nhưng lúc tâm tình người ta tốt cũng sẽ muốn tìm chỗ để phát tiết, vì thế Corrine lựa chọn phương thức này.

"Lão già này, ông hát thật khó nghe, không được hát." Ryan nói thẳng.

"Ta không gọi là 'lão già này', ta là cha con." Corrine đính chính nói.

"Lão già này!" Ryan tức giận lại gọi một tiếng.

Corrine lại thay đổi một ca khúc, nhẹ nhàng mà hừ lên. Bài hát này là bài Iven lúc trước dùng để dỗ Ryan, Ryan rất thích bài hát này, thế nhưng lúc này nghe, có chút lạnh người.

Đúng lúc này, cửa đột nhiên mở ra. Corrine dừng tiếng ca, Ryan cũng thở dài một hơi. Iven từ bên ngoài đi vào. Corrine xách thân thể nho nhỏ đi ra, sau đó lau khô, dùng khăn bao lấy, liền ném lên giường.

"Ba ba! Ba ba!" Trên giường Ryan lớn tiếng kêu lên, "Ba ba, lỗ tai của con sắp điếc rồi."

Biểu tình của Ryan rất khoa trương, Iven buông túi, liền đi tới. Ryan chợt chui vào trong lòng Iven.

"Ba ba, lão già này hát thật khó nghe, con nghe không được lời của ba ba!"

Iven ngẩng đầu, nhìn Corrine đứng cách đó không xa, trên mặt hiện ra một tia nghi hoặc: "Hát?" Y cho tới bây giờ chưa từng nghe qua nam nhân hát.

Biểu tinh trên mặt Corrine cứng một chút, sau đó nói: "Iven, lễ phục tôi đã chọn xong rồi, tôi lấy hình cho em xem một chút."

Corrine nói xong liền như chạy trốn vào phòng.

"Hát rất khó nghe, vì thế hắn ngượng ngùng." Ryan xít tới, le lưỡi một cái nói.

Iven đột nhiên có chút ngạc nhiên, thế nhưng Corrine hết sức chăm chú nói chuyện hôn lễ, Iven cũng muốn hỏi, đều sẽ bị hắn quên. Nhìn vẻ mặt thành thật của nam nhân, Iven không hỏi tiếp. Corrine vẫn cứng người cũng rốt cục buông lỏng.

Hôn lễ được cử hành ở giáo đường quốc hội. Toàn bộ hôn lễ đều là Corrine tự mình thiết kế, từ trang trí hội trường, đến danh sách khách mời, Corrine toàn bộ làm hết. Cuộc hôn lễ này rất long trọng, người tham gia rất nhiều, thậm chí có cả tổng thống đế quốc.

Hôn lễ ngày đó, Corrine mặc tây trang màu trắng, thắt cà vạt nhạt màu, tóc màu vàng được chải ra sau ót, trên mặt anh tuấn mang nụ cười nhàn nhạt. Corrine cười, ngay cả tổng thống đế quốc thấy cũng không nhịn được nhìn hai lần. Tồng thống đế quốc là một nam nhân ưu nhã, hắn cùng tuổi với Corrine, thân sĩ như vậy, trái ngược với Corrine thiếu một chút nghiêm nghị trong giọng nói, sinh ra một tia văn nhã. Thế nhưng chỉ có người tiếp xúc với hắn mới biết được, vị tổng thống bệ hạ này có chút hỉ nộ thất thường.

"Bệ hạ, cảm ơn ngài đã tới tham gia hôn lễ của tôi." Corrine cười nói.

Tổng thống đế quốc đột nhiên bu lại, vẻ mặt thần bí nói: "Tôi có thể không phải vì mặt mũi của cậu, kỳ thực tôi là hiếu kỳ vị kia, vì thế nhịn không được đến giúp vui. Tôi muốn xem vị kia đến tột cùng có mị lực thế nào."

Corrine nhún vai: "Vậy ngài có lẽ phải nhìn cẩn thận."

Tổng thống vỗ vỗ vai Corrine vai, liền đi vào, ngồi vào chỗ.

Khách lục tục đi tới, lúc Iven nắm Ryan tiến vào giáo đường, quả thực đưa tới oanh động. Chỉ là hôm nay tới tham gia hôn lễ đều là người có mặt mũi ở đế quốc, lễ nghi của bọn họ không cho phép bọn họ hét sợ hãi, chỉ có một số nữ sĩ kinh hô thành tiếng.

Iven ăn tây trang cùng kiểu với Corrine. Tây trang giống nhau, mặc trên người Corrine có chút bá đạo, mặc trên người Iven, lại sinh ra chút khí chất an tĩnh. Cho dù thấy người thật, Iven cũng chỉ tính là diện mạo tuấn tú, không tính là rất đẹp, chỉ là thấy lâu, quả thật có thể cảm thấy chút mị lực, nhất là đôi mắt màu đen kia, luôn cảm thấy mang theo một linh khí. Ryan nắm tay Iven, lại mặc tiểu tây trang, cả người thoạt nhìn đều là phấn điêu ngọc trác, cực kỳ khả ái. Đứa trẻ tám tuổi, còn mang nét trẻ con rất rõ, thế nhưng vòng tới vòng lui lại lộ ra một cơ linh. Thanh niên nắm nhóc con khả ái đi vào giáo đường, sau đó đi tới bên người Corrine. Corrine kéo tay của Ryan.

Trước kia Corrine cũng không công bố thân phận của Ryan, thế nhưng hôm nay tới tham gia hôn lễ đều là người rất thông minh, nhìn ngũ quan đã nẩy nở của nhóc con, nhìn lại Corrine, cũng đều đoán được. Phân nửa ngạc nhiên phân nửa xúc động.

Tại hôn lễ, Iven gặp được phu nhân Margaret, vị phu nhân kia mặc lễ phục màu trắng, ưu nhã như trước. Bà đi tới trước mặt Iven, mỉm cười nhìn Iven.

Mấy năm này, Iven cũng không thấy vị nữ sĩ này. Không thể nói rõ là không thích, nhưng là không thể nói rõ chán ghét. Ryan vẫn không thích bà, chỉ là chào hỏi một tiếng, liền đi theo sau Corrine chào hỏi khách mời.

"Phu nhân, xin chào." Iven ôm Margaret, sau đó buông ra, lui về sau hai bước.

"Iven, chúc mừng con." Margaret nói, "Các con có thể cùng một chỗ, ta rất vui vẻ."

"Cảm ơn ngài, ngài gần đây có khỏe không?" Iven lễ phép nói.

Margaret gật đầu, tựa hồ có chút muốn nói lại thôi. Iven vẫn mỉm cười nhìn bà.

"Iven..." Margaret dừng một chút, sau đó tiếp tục nói, "Chuyện lúc trước, xin lỗi."

Iven cười cười: "Phu nhân, đều đã qua rồi."

Margaret nhìn chằm chằm Iven nhìn một lát, sau đó nhìn đứa nhỏ không hề liếc nhìn bà một cái, nhẹ nhàng thở dài một hơi, rốt cục gật đầu, sau đó ngồi về vị trí.

Đều đã qua, thế nhưng thương tổn vẫn còn, ngăn cách vẫn còn.

Margaret đi rồi, Iven nhìn thấy một nam nhân cao quý ưu nhã đi về phía mình. Tóc vàng mắt xanh giống Corrine vậy, vị nam nhân đẹp trai này, Iven đã từng thấy trên TV, nam nhân cao quý nhất đế quốc, người thống trị đế quốc, Arise bệ hạ.

Iven hướng phía nam nhân hành lễ, cung kính nói: "Bệ hạ, rất vinh hạnh nhìn thấy ngài."

Nam nhân vươn tay về phía Iven, Iven vội vã vươn tay, bắt tay với tổng thống đế quốc. Ấm áp xa lạ xuyên qua lòng bàn tay truyền tới, Iven lén đánh giá nam nhân trước mắt.

Arise đột nhiên bu lại, ở bên tai Iven thấp giọng nói gì đó.

Sau một lúc, Corrine đi tới, chắn giữa tổng thống đế quốc và Iven, nhìn gò má của Iven hơi đỏ lên, sắc mặt của Corrine có chút đen: "Bệ hạ thân ái, ngài và Iven đang nói chuyện thú vị gì vậy?"

Tổng thống lộ ra một nụ cười bí hiểm: "Để Iven nói cho cậu biết đi."

Arise nói xong, liền tiêu sái xoay người rời đi.

Corrine cau mày nhìn Iven, nhịn không được hỏi: "Iven, hai người nói cái gì?"

"Hắn và tôi đánh cược, cược xem sau bao lâu anh sẽ tới." Iven nói.

"Em cược bao lâu?" Trên mặt của Corrine lần nữa hiện lên nụ cười, hỏi.

"Anh bị bọn họ vây vào giữa, vì thế em cá là năm phút. Bệ hạ nói, " Iven cười đến có chút ngượng ngùng, "Hai mươi giây."

"Bệ hạ thắng."

Ba giờ chiều, khách đã tới đông đủ, một cặp mới đứng ở dưới bậc thềm, tổng thống đế quốc tự mình chủ trì hôn lễ.

Tổng thống đế quốc đọc xong đọc diễn văn, trên mặt đột nhiên hiện lên một nụ cười đùa giỡn.

"Thân ái, những người lao động của đế quốc chúng ta vì tham gia cuộc hôn lễ này nhưng lại thêm công việc quan sát, hia người cũng nên để chúng ta nhìn thứ thú vị chút. Cặp đôi mới, hãy biểu diễn năm phút đồng hồ hôn môi." Arise nói.

Thanh âm thâm trầm của tổng thống đế quốc hạ xuống, tiếng vỗ tay của mọi người trong nháy mắt vang lên.

Khuôn mặt trắng nõn của Iven đột nhiên đỏ, Corrine hướng mọi người khom người chào, sau đó ôm hông của Iven, môi chạm môi. Dường như mỹ vị có một không hai trong thiên hạ này, Corrine nghiêm túc thưởng thức, thân có chút dè dặt. Trong giáo đường trong nháy mắt yên tĩnh.

Không biết qua bao lâu, Corrine thả người trong ngực, Iven đứng thẳng người, trên mặt lại hiện lên sắc hồng.

Corrine quay đầu nhìn tổng thống đế quốc còn đang sững sờ, tổng thống đế quốc hoàn hồn, sau đó tranh công nháy mắt một cái. Khóe miệng của Corrine kéo ra một nụ cười.

Tổng thống đế quốc nhẹ giọng ho khan một cái, sau đó tiếp tục nói: "Kế tiếp, mời hai người mới trao đổi nhẫn cưới, từ nay về sau hạnh phúc mỹ mãn, không hề chia lìa."

Hai người đồng thời lấy nhẫn cưới, ở trong nháy mắt đó, Iven đột nhiên cảm thấy có chút choáng váng, mọi thứ chung quanh tựa hồ trở nên mơ hồ, sau đó y nghe được tiếng kêu hoảng sợ của Corrine.

Cuộc hôn lễ này cuối kết thúc với một người được đưa vào y viện.

Lúc Iven mở mắt ra liền phát hiện mình nằm trên giường bệnh màu trắng, Corrine đang mặt không thay đổi ngồi bên giường, tim của Iven vừa nhảy.

"Corrine, cơ thể của tôi làm sao vậy?" Iven có chút bất an nói.

Corrine nhìn y, ánh nhìn này khiến Iven cảm thấy có chút hoảng sợ, có chút không được tự nhiên, thẳng đến khi Iven không thể chịu đựng được loại trầm mặc kinh khủng này nữa, Corrine đột nhiên tới gần, sau đó đặt bàn tay lên bụng của Iven.

Sau đó Iven nghe được lời Corrine nói, thân ái, ngươi trong bụng to thêm một nhóc con kìa.

Truyện convert hay : Đô Thị Chiến Thần Trở Về
Chương Trước/84Chương Sau

Theo Dõi