Chương Trước/84Chương Sau

Toàn Thủ Đô Đế Quốc Đều Biết Tướng Quân Muốn Ly Hôn

Chương 80: Thân thế của Iven (thượng)

Ngày cá tháng tư nào đó, Iven nhận được một phong thư, cũng không phải là tin nhắn, bưu kiện, còn là thật thật tại tại, chỉ chất hãy tín. Đó là một phong thư được thiết kế tinh xảo, đường viền bằng kim loại quý, cầm trong tay cũng thấy nặng trình trịch. Người đưa thư nói đây là đến từ bên ngoài tinh cầu. Iven mở ra, nhìn nội dung bên trong, đã cảm thấy đây là một trò đùa quái đản.

Chữ viết rõ ràng, kiểu chữ cũng rất đẹp, người viết những chữ này chắc là đã mất rất nhiều tâm tư.

"Con trai thân ái, rất mạo muội viết bức thư này cho con, ta trước giới thiệu tên ta một chút, ta là Charlie, là cha của con. Ta vẫn nhớ rõ bộ dáng của con lúc mới sinh ra, một đoàn nho nhỏ, toàn thân đều có nếp nhăn, thế nhưng ta biết, con của ta, sẽ thành một nam nhân anh tuấn. Con trai thân ái, ta và mẹ của con sẽ tới thăm con, sau đó đón con về nhà. Đừng nhung nhớ."

Cha mẹ đối với Iven mà nói, chỉ là một khái niệm mơ hồ. Iven nghĩ đây rốt cuộc là trò đùa quái đản của vị nào, nhưng mà cá tháng tư trôi qua, chủ nhân của trò đùa này vẫn không xuất hiện. Iven cũng không để ý, phong thư này rất nhanh bị y quên lãng.

Đế quốc Cady chủ động ký kết hiệp ước hai trăm năm hòa bình với đế quốc Oss, hứa hẹn hai bên trong vòng trăm năm không xâm phạm lẫn nhau, không có chiến tranh. Đế quốc Oss đã tiếp nhận phần hiệp ước này. Ngày sáu tháng năm, công tước Reims của đế quốc Cady, sẽ cùng vợ của hắn, đến đế quốc Oss, ký hiệp ước với đế quốc Oss.

Công tước Reims là chú của tổng thống đế quốc Cady, là một nhân vật thần bí thập phần khiêm tốn, địa vị tôn kính, thế nhưng rất ít xuất hiện trước mặt công chúng. Đương nhiên, nếu như đi ngược về năm mươi năm trước, cái tên Reims, hầu như không người nào không biết. Reims ở trên chiến trường đã từng một lần rung trời chuyển đất, đây là một vị tướng quân cực kỳ dũng mãnh, nhưng ở thời kỳ hưng thịnh đột nhiên biến mất. Sau đó, đế quốc Cady liền sinh ra một vị công tước Reims yêu thích cổ văn. Công tước Reims rất ít lộ diện trước mặt công chúng lại muốn đến đế quốc Oss, đây đối với công chúng của đế quốc Cady mà nói, là chuyện cực kỳ chấn động.

Đương nhiên, những việc này đều không liên quan đến Iven. Y lúc này, đang cùng Corrine sóng vai an tĩnh tản bộ trong công viên. Cái nóng của ánh mặt trời đã tán đi, gió nhẹ nhàng khoan khoái thổi qua, Corrine nghĩ, đây là một cảnh hoàng hôn thanh thản lại tốt đẹp, nếu như không có...

Corrine đầu tiên thấy một góc áo, sau đó kéo tay Iven, xoay người liền muốn đi trở về. Iven có chút vô cùng kinh ngạc, sau đó nghi vấn của y rất nhanh có được đáp án.

"Corrine thân ái, vì sao thấy tôi lại bỏ chạy chứ?" Âm thanh của bệ hạ Arise từ nghi hoặc đến ngây thơ từ phía sau truyền đến.

Corrine dừng bước, trên mặt biểu tình rất vô tội: "Bệ hạ, ngài sao lại ở chỗ này?"

Arise cười cực kỳ xán lạn: "Tôi đến tìm Iven."

Mặt của Corrine nhất thời đen lại, đối với tổng thống đế quốc không có việc gì, ba ngày hai lần tìm đến vợ của mình khiến lòng bất mãn tăng kịch liệt.

Arise hình như không nhìn thấy, theo bọn họ trở về nhà. Kỳ thực Corrine hiểu lầm Arise, tổng thống bệ hạ cũng không phải là không có việc gì, hắn ta đến đúng là có mục đích, hắn ta đưa tới một thiệp mời yến hội.

Trước lúc hai đại đế quốc ký hiệp ước, có một yến hội chào đón công tước Reims. Mà đối tượng tổng thống bệ hạ mời cũng không phải là Corrine, mà là Iven.

"Này tột cùng là chuyện gì xảy ra?" Corrine nhíu mày. Iven hiện tại đã rất ít khi ra ngoài.

Arise nhún vai: "Công tước Reims yêu cầu."

Công tước Reims của đế quốc Cady sao lại yêu cầu Iven tham gia yến hội? Corrine đầu tiên là cảm thấy men chua, từ sau khi thấy Iven ngay cả đi ở trong công viên cũng có người đến gần, Corrine cảm thấy nguy cơ càng ngày càng cao.

"Tuổi tác của công tước Reims lớn gấp đôi Iven, đủ để làm cha của y." Tựa hồ nhìn thấu ý nghĩ của hắn, Arise nhắc nhở.

Sắc mặt của Corrine hòa hoãn một ít: "Cậu sao lại đáp ứng?" Nhưng lại tự mình đến đưa thiệp mời. Ở trong ấn tượng của hắn, Arise cũng không phải là người dễ nói chuyện như vậy.

"Công tước Reims muốn đầu tư sửa chữa con đường lớn từ thành Oss đến thành Klims." Arise cười nói, "Vì thế, thân ái, liền cho mượn phu nhân của cậu dùng một chút. Yến hội trong phủ tổng thống, tuyệt đối bảo đảm an toàn của Iven."

Corrine miễn cưỡng đáp ứng.

Mà nhân vật chính là Iven, còn chưa có phát biểu bất kỳ ý kiến gì. Sau khi Arise rời đi, Corrine liền vẫn đi theo bên người Iven, nói bóng nói gió hỏi chuyện của công tước Reims, sau khi Iven xác định thực sự bản thân không biết Reims, Corrine mới yên lòng.

Yến hội ngày đó, tổng thống bệ hạ phái tài xế chuyên dụng tới đón bọn họ. Dù sao cũng không phải một yến hội đơn giản, mà là quan hệ đến mặt mũi cung giao hảo của hai đại đế quốc, vì thế Iven cũng không tùy ý như vậy. Y mặc tây trang bạch sắc được đặt may, tuy rằng mập ra một tí, thế nhưng dáng người vẫn cao thon, bụng hơi hở ra, được che dưới tây trang, không quá rõ ràng. Corrine mặc quân trang của đế quốc, đứng thẳng, mũ che đi đầu tóc màu đỏ, chỉnh tề nằm trên đầu, dung mạo vẫn anh tuấn như trước. Ryan và Edda cũng tới, hai nhóc mặc tây trang nhỏ, rời khỏi người giám hộ, tự đi tìm thứ thú vị.

Corrine như một con liệp báo, canh giữ bên người Iven, ánh mắt cảnh giác nhìn chằm chằm bốn phía, phòng ngừa những người có tâm tư bất chính tiếp cận Iven. Đương nhiên, người hôm nay hắn cần phải cảnh giác nhất vẫn là công tước Reims. Thẳng đến khi Arise phái người tới gọi hắn qua, Corrine mới hơi chút rời khỏi Iven.

Kiến trúc trong phủ tổng thống xa hoa, cấu tạo phức tạp, thế nhưng Corrine cũng không xa lạ gì, hắn rất nhanh đi tới phòng tổng thống đế quốc dùng để tiếp đãi khách quan. Hắn gõ cửa một cái, bên trong liền truyền đến thanh âm của Arise, sau đó rất cửa lớn liền mở ra. Corrine thấy Arise ngồi ở vị trí chính giữa, hôm nay Arise cũng mặc trang phục chính thức, trên đầu đội vương miệng tượng trưng cho vinh quang. Arise cười đến cao ngạo, thế nhưng không mất lễ độ.

Corrine cảm thấy một ánh mắt rất mạnh mẽ rơi trên người mình, ánh mắt này mang theo ý dõ xét tựa hồ muốn xem thấu lòng người, khiến người ta cảm thấy rất khó chịu. Corrine chuyển ánh mắt qua, sau đó thấy được một vị nữ nhân xinh đẹp. Trang phục xinh đẹp trang trọng, trang sức xinh đẹp, nhìn khuôn không đoán ra được tuổi tác, còn có một ánh mắt gần như lộ liễu.

"Phu nhân, vị này là Corrine, tướng quân của đế quốc Oss." Arise giới thiệu.

Corrine hướng về phía vị phu nhân kia hơi khom người xuống.

Marty từ chỗ ngồi đứng lên, sau đó đi tới bên người Corrine. Ngón tay của bà điểm trên môi đỏ mọng, thú vị nhìn Corrine. Bà tới gần, thân thể gần như dính sát vào hắn. Corrine kích động nhanh chóng đẩy nữ nhân ra, sau đó nhìn về phía bệ hạ Arise. Arise trên mặt đương nhiên là biếu tình có chút hả hê.

Nữ nhân xinh đẹp đột nhiên nhón chân lên, hôn lên cằm của Corrine một cái. Corrine vội vã lui về sau hai bước, biểu tình trở nên cứng ngắc, hầu như trừng mắt nhìn nữ nhân kia.

"Phu nhân, ngài thấy thế nào?" Arise hỏi.

"Tốt, ta thích hắn." Nữ nhân mỉm cười nói.

"Nếu ngài thích hắn, không bằng..." Arise lộ ra một nụ cười có ý gì khác, "Không bằng hai nước kết thông gia?"

Kết thông gia trong lời của Arise ý là chỉ mình và nữ nhân này? Mặt của Corrine hoàn toàn đen lại, xoay người liền đi ra ngoài.

Tâm tình của Corrine vốn không tốt, lúc tới đại sảnh yến hội, lại phát hiện có một nam nhân đứng bên người Iven. Người nam nhân kia thân hình cao lớn, nhìn từ góc độ này, tựa như đang ôm Iven vào trong ngực. Lúc Corrine đến gần, liền thấy tay của nam nhân kia đưa tới trên đầu Iven, vuốt ve tóc của y, mà Iven lại là một bộ ngốc lăng. Corrine hoàn toàn nổi giận, trực tiếp đi qua, sau đó muốn hất tay của nam nhân kia ra.

Corrine không nghĩ tới, lực tay của nam nhân kia rất lớn, lúc Corrine xuất thủ, nam nhân kia cũng bắt được tay hắn, hai người liền giằng co như vậy. Đây là cuộc đọ sức giữa hai giống đực, trong mắt của bọn họ đều lóe ánh sáng lạnh lẽo, mục tiêu của bọn họ chỉ có một, là đem đối phương dẫm nát dưới lòng bàn chân. Corrine lạnh lùng nhìn chằm chằm nam nhân kia, trên mặt nam nhân thì lại mang nụ cười ý vị thâm trường, mà hai nắm tay, gân xanh đều hiện ra.

Trên trán của Corrine toát ra mồ hôi lạnh, nhưng tình cảnh của nam nhân đối diện cũng không tốt, thế nhưng ai cũng không buông tay, thẳng đến khi trên bục cao ở trung tâm, truyền đến thanh âm của tổng thống đế quốc. Hai người cơ hồ là đồng thời, buông lỏng tay.

"Hoan nghênh công tước Reims tới đế quốc Oss, Reims tiên sinh thân ái, ngài đang ở đâu vậy?" Arise cười hỏi.

Sau đó nam nhân đối diện Corrine liền sửa sang lại áo, sau đó đi lên bục, đi tới bên người Arise, mỉm cười và lên tiếng chào hỏi mọi người trong yến hội. Ánh mắt kinh ngạc của Corrine rơi vào trên người nam nhân kia, hắn thật không ngờ, đó chính là công tước Reims. Nam nhân, so với tưởng tượng của hắn còn trẻ hơn rất nhiều.

Arise đứng bên nữ nhân xinh đẹp kia, ánh mắt của nữ nhân thẳng tắp rơi vào chỗ Corrine, Corrine không khỏi nhíu mi lại.

"Corrine, anh biết bà ta sao?" Iven hỏi, "Bà ta cứ nhìn bên này."

"Không biết!" Corrine cơ hồ là theo bản năng nói. Corrine tuy rằng không làm cái gì, thế nhưng trước khi Arise nói hắn vẫn thấy chột dạ, hắn rất sợ Arise nói ra cái gì kinh khủng.

"Vị phu nhân xinh đẹp này, là phu nhân của công tước Reims, phu nhân Marty." Arise tiếp tục giới thiệu.

Vị phu nhân này là công tước phu nhân?! Corrine thở dài một hơi, sau đó hung hăng trừng Arise, vị tiên sinh này lại đùa hắn!

Khách mời đã đi tới phòng khách của yến hội, yến hội chính thức bắt đầu, âm nhạc nhẹ nhàng chậm chạp vang lên trong đại sảnh, ẩm thực mỹ vị được mang vào, chỗ Corrine, cũng có người tới hàn huyên.

Corrine cũng không có tâm tư hàn huyên, mà là kéo Iven đến một góc, kiềm nén ghen tuông hỏi: "Iven, vị công tước Reims kia rốt cuộc là chuyện gì? Bọn em vừa nói cái gì?"

Iven vừa có chút thất thần, bởi vì nam nhân xa lạ vừa nãy đi tới bên người y, sau đó nói với y một câu nói.

Nam nhân nói: Thân ái, ta viết thư cho con, con nhận được chưa?

Iven đầu tiên là mờ mịt, tất cả tin tức trong đầu y đều được lọc qua một lần, sau đó y nghĩ tới lá thư nhận được vào ngày cá tháng tư đó, nhìn nam nhân xa lạ trước mắt, Iven càng mờ mịt. Y nhìn nam nhân kia, đó là một nam nhân có tướng mạo ôn hòa, mi giác có những nếp nhăn tinh tế, là nơi duy nhất trên người nam nhân bộc lộ ra tuổi tác.

Iven hiện tại biết, nguyên lai đó chính là công tước Reims, nam nhân này sao lại viết thư cho y? Nội dung trong thư là có ý gì chứ?

—-¤—-

Truyện convert hay : Ta Không Nghĩ Kế Thừa Ngàn Tỷ Gia Sản
Chương Trước/84Chương Sau

Theo Dõi