Saved Font

Trước/233Sau

Tối Cường Cửu Âm Chân Kinh Hệ Thống

Chương 191: Cải Tổ Lại Cái Bang

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
- Thôi được rồi, hiện tại, ta yêu cầu Quân Sư ngay lập tức viết ra cho ta một bản Bang Quy. Tất cả đệ tử đều có nghĩa vụ phải làm theo Bang Quy, trái với Bang Quy, nghiêm hình trừng trị! Đồng thời, tìm trong số các đệ tử ưu tú, có tư chất, tính cách rạch ròi, phân minh để tạo thành chấp pháp đội, có trách nhiệm thi hành Bang Quy và xử phạt các đệ tử vi phạm. Đội chấp pháp này sẽ nằm dưới quyền chỉ đạo của Lý Mục.

- Rõ!

- Bản thiếu gia không rõ những công việc điều hành bang phái, từ giờ về sau sẽ phải thỉnh giáo Quân Sư ngài.

- Lão phu tuân mệnh!

- Còn nữa. Hầu thị huynh đệ, tìm ra trong tổng đà những huynh đệ nhanh nhẹn, tản ra bốn phương, trong vòng 10 ngày phải tìm được càng nhiều đệ tử của bổn bang từ các phân đà bên ngoài về đây càng tốt.

- Hồi bang chủ, ngài muốn tìm họ để làm gì?

- Đương nhiên là muốn cho bọn họ nhận biết ta rồi. Hơn nữa lần này ta tiến hành cải tổ lại Cái Bang, không thể nào phổ biến hết cho toàn bộ đệ tử được. Những người này sẽ có trách nhiệm truyền đạt lại cho các đệ tử không có mặt ở đây trong thời gian tới. Nên nhớ, các ngươi có 10 ngày, sau 10 ngày không cần biết các người kiếm được bao nhiêu người, đều phải có mặt tại đây. Rõ chưa?

- Thuộc hạ đã hiểu, xin cáo lui!

Hầu thị huynh đệ hưng phấn. Bang chủ không những không trách phạt họ về tội vô lễ, mà còn giao trọng trách cho mình, 2 người thầm thề phải làm với tốc độ nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Chỉ một vài canh giờ sau, có vài chục bóng người đi ra khỏi tổng đà Cái Bang, tản ra tứ phía...

- Lý Mục!

- Có thuộc hạ!

- Lệnh cho ngươi trong thời gian 1 tháng phải tiến hành đào tạo ra cho ta một chấp pháp đội hợp quy. Không cần biết các ngươi làm thế nào, ta chỉ nhìn đến kết quả. Hiện tại yêu cầu không cao, chỉ cần có bộ dáng là đủ. Nhớ là toàn bộ Chấp Pháp Đội phải tuyệt đối trung thành, công tư phân minh. Trương Lâm, Trương Phương, 2 người các ngươi sẽ hỗ trợ hắn.

- Rõ!

Sau khi 3 Ảnh Vệ rời đi, Lăng Huyền Phong hướng tới Hoàng thị huynh muội:

- Đại trưởng lão, Nhị trưởng lão, ta muốn giao cho các người một nhiệm vụ khá là vất vả. Có làm được không?

- Bọn thuộc hạ xin lắng nghe!

- Trong những ngày này, ta muốn hai người các ngươi tiến hành phân loại, sàng lọc lại toàn bộ đệ tử Cái Bang, kể cả những người sắp tới đây được Hầu Thị huynh đệ tìm về. Tiêu chuẩn cơ bản nhất chính là độ trung thành, cái này là bắt buộc phải có. Tiếp sau đó, phân loại đệ tử thành các cấp 3 túi, 6 túi. Những đệ tử có tư chất hơn người thì cho vào một nhóm dự bị, đợi sau này Quân Sư phát ra Bang Quy cùng Bảng nhiệm vụ bang phái, thì tùy theo độ cống hiến mà sẽ được cất nhắc tiến vào hàng Đệ tử Thân Truyền.

- Bang chủ, vậy chúng ta có được tự mình thu nhận đệ tử không?

- Có, nếu các ngươi cảm thấy đối lọt vào mắt, có thể thử một phen. Được rồi, tranh thủ khoảng thời gian này mà nghiên cứu trước tâm pháp và vũ kỹ đi!

- Thuộc hạ xin cáo lui!

Hoàng thị huynh muội rời đi, Lăng Huyền Phong hỏi Đơn Đình Quốc:

- Ngài thấy những chỉ đạo vừa rồi của ta thế nào?

ĐƠn Đình Quốc mỉm cười:

- Cũng tạm được, tuy nhiên vẫn phải học hỏi khá nhiều. Dù sao Bang chủ ngài đang đi lên từ con số không.

- Ta hiểu, vẫn mong sau này được Quân Sư chỉ giáo nhiều hơn.

- Chuyện này là đương nhiên!

- --------------------------------------

Lăng Huyền Phong phải công nhận, hiệu suất làm việc của Hầu thị huynh đệ khá là tốt. Chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi, đã có mấy trăm đệ tử từ khắp các phân đà Cái Bang của đế quốc tề tụ tại đây. Ai ai cũng khá là mơ hồ về việc mình bị triệu tập, chỉ biết được rằng đây là lệnh của tân Bang chủ. Trong lòng mọi người đều hiếu kỳ: Cái Bang mấy năm nay đã không có bang chủ, tại sao hôm nay lại nhảy ra một người?

Cuối cùng, thời hạn 10 ngày đã đến. Ngay buổi sáng ngày thứ 10, Hầu thị huynh đệ đã trở lại:

- Bang chủ! Bọn thuộc hạ đã làm hết khả năng của mình, đã kêu gọi được khá nhiều đệ tử từ các phân đà khác về đến đây, tổng cộng là một ngàn hai trăm người!

Lăng Huyền Phong gật đầu:

- Hai người các ngươi đã vất vả, bản Bang Chủ khá hài lòng. Lui xuống trước đi. Đồng thời thông báo với tất cả mọi người, tối ngày hôm nay, chúng ta sẽ làm một lễ gặp mặt.

- Tuân mệnh!

Tối hôm đó...

Lăng Huyền Phong đã đặc biệt chọn một khoảng đất khá là rộng rãi và thoáng đãng, đồng thời cách xa đế đô một chút. Hắn không muốn quan binh thủ thành xảy ra hiểu lầm. Hiện tại trước mặt hắn là hơn 1300 đệ tử Cái Bang. Tất cả đều mong ngóng xem, vị tân nhậm Bang Chủ này có điều gì muốn nói.

- Các huynh đệ!

Lăng Huyền Phong dõng dạc nói:

- Ta tên là Lăng Huyền Phong, là Bang chủ mới nhậm chức của mọi người. Trước đây, ta đã từng nghe qua về các biến cố mà bản bang đã phải gánh chịu trong 10 năm vừa qua. Quả thực ta rất lấy làm tiếc, đồng thời vô cùng phẫn nộ với hành vi ám toán vô sỉ và những yêu cầu quá đáng của Thiên Kiếm Môn.

Lời nói này đã chạm tới nỗi đau được cất giấu trong lòng của vô số đệ tử. Bất chợt một số người hốc mắt đã ngấn lệ, hồi tưởng về biến cố năm xưa.

- Ngày hôm nay, ta xin trịnh trọng tuyên thệ với các huynh đệ! Ta sẽ làm Cái Bang một lần nữa trở thành bang phái lớn, không những thế, chúng ta sẽ trở thành Thiên Hạ Đệ Nhất Bang, đồng thời, ta cũng thề sẽ báo thù cho bang chủ tiền nhiệm! Thiên Kiếm Môn phải trả giá!

- Thiên Hạ Đệ Nhất Bang! Thiên Kiếm Môn trả giá!

Hơn một ngàn người cao giọng hét, ý chí quyết tâm mãnh liệt lọt vào trong mắt Lăng Huyền Phong, làm cho hắn rất vui vẻ:

- Tuy nhiên! Muốn làm được điều đó, trước hết chúng ta phải thay đổi lại chính mình! Sau này, các huynh đệ khi hành tẩu giang hồ, có thể ưỡn ngực lên tự hào: Cái Bang chúng ta cũng có võ công của riêng mình. Cái Bang chúng ta cũng có tâm pháp tu luyện của riêng mình!

Rầm Rầm Rầm Rầm!

Hàng ngàn cây bổng đồng loạt gõ xuống đất tạo thành những âm thanh vang dội, thay cho ngàn lời muốn nói của các huynh đệ Cái Bang.

- Từ giờ trở về sau, biểu tượng của Cái Bang chính là cây gậy Đả Cẩu Bổng này! Thấy Đả Cẩu Bổng chính là thấy Bang Chủ!

Lăng Huyền Phong giơ cây gậy trúc xanh của mình lên. Hàng ngàn con mắt đều hướng về nó, muốn nhớ kỹ hình ảnh này.

- Đả Cẩu Bổng! Đả Cẩu Bổng! Thấy Đả Cẩu Bổng là thấy Bang Chủ! - Hầu Dã Minh bất chợt hét lớn.

- Đả Cẩu Bổng! Đả Cẩu Bổng! Thấy Đả Cẩu Bổng là thấy Bang Chủ! - Một ngàn đệ tử đều lặp lại lời nói.

Lăng Huyền Phong ra hiệu cho các đệ tử yên lặng rồi nói tiếp:

- Trong khoảng thời gian tới đây, sẽ là lúc chúng ta tiến hành cải tổ lại toàn bộ đệ tử Cái Bang. Tất cả mọi người ở đây sẽ được các trưởng lão tiến hành phân loại và sàng lọc, đặt vào các vị trí phù hợp trong bang, đồng thời sẽ được phân phát công pháp cùng vũ kỹ thích hợp với vị trí của mình. Ta mong rằng các huynh đệ cố gắng luyện tập, để rồi vào kỳ đại hội võ lâm tới đây, chúng ta sẽ làm cho anh hùng thiên hạ phải nhìn Cái Bang với một con mắt khác! Các huynh đệ có đồng ý với ta không?

- Cẩn tuân mệnh lệnh bang chủ!

- Được! Bắt đầu từ ngày mai, công cuộc cải tổ lại Cái Bang chính thức bắt đầu! Ngay bây giờ, chúng ta liền mở tiệc! Người đâu! Mang rượu!

Theo tiếng gọi của Lăng Huyền Phong, mấy chục đệ tử bắt đầu mang ra mấy trăm vò rượu lớn. Lăng Huyền Phong cùng các huynh đệ bắt đầu chè chén no say, tất cả đều buông thả hết mình, họ biết rằng, chỉ có tối hôm nay thôi, đến sáng hôm sau, Cái Bang sẽ bắt đầu vận động để tiến sang một trang mới, có rất nhiều việc phải làm. Những dịp như thế này, e rằng sẽ không có nữa...

Trước/233Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Thần Y Độc Phi Không Dễ Chọc Vân Nếu Nguyệt