Saved Font

Trước/233Sau

Tối Cường Cửu Âm Chân Kinh Hệ Thống

Chương 28: Dạy dỗ Lăng Thần

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Lăng Huyền Phong sau đại hội gia tộc liền ngây ngốc ở trong phòng suốt mấy ngày. Không phải hắn không muốn ra ngoài chơi, mà là hắn phải kiểm kê thành quả từ hệ thống.

- Chào bé Lăng Huyền Phong! Anh vẫn rất khỏe! Bé còn ở đó không ta....

- Đệt! Ngừng! Ngừng! Tôi không phải thằng Lê Zăn Đạt gì đó, ngừng lại! Mẹ kiếp! - Lăng Huyền Phong nổi da gà. Tên hệ thống này cũng bắt kịp mấy cái trào lưu trên mạng kiếp trước ghê ta.

- Hắc hắc! Đùa với chú tí thôi. E hèm! Chúc mừng chú em hoàn thành nhiệm vụ Đánh bại Lăng Hiếu Kiệt. Phần thưởng: Lưỡng Nghi Hộ Tâm Công Quyển 2 tầng 18, túi quà nội công môn phái cấp 10, đồng thời nhận nhiệm vụ chính tuyến tiếp theo: Ngoại thành quái sự. Nội dung: sau 2 tháng nữa sẽ tới ngày Thiên Tinh học viện chiêu sinh, trong 2 tháng này, điều tra quái sự xảy ra ở ngoại thành Thủy Mặc. Thưởng nhiệm vụ: Lưỡng Nghi hộ tâm Công quyển 3 tầng 36, 1 vé quay thưởng may mắn, 500 Lệnh bài môn phái, 1 Thẻ đổi Phong Vật Chí Chí Tôn.

2 mắt Lăng Huyền Phong tỏa sáng! Vé quay thưởng may mắn là cái gì hắn không biết, nhưng hắn lại để ý tới cái thẻ đổi Phong Vật Chí kia. Ngày trước chơi game thì Phong Vật Chí là một trong những đồ hiếm nhất, đắt nhất, giá tiền ngoài đời có khi lên đến cả triệu đồng, chỉ rơi ra được từ những sự kiện của nhà phát hành. Nay chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ sẽ được 1 cái, làm sao hắn không hưng phấn cho được? Thử tưởng tượng tay cầm một vũ khí đẹp như trong tranh đi ra ngoài đường khoe cho bàn dân thiên hạ, mỹ nữ chắc chắn sẽ lao về phía ta.... Ặc.. Hình như cái này chỉ dùng để tán gái thôi nhỉ.

- Nghe anh nói này, chú em chỉ để mắt tới cái Phong vật chí kia mà không biết cái vé quay may mắn nó là gì hả? - Hệ thống lắc đầu nhìn tên tiểu tử không nên thân kia. Ngươi có biết cái vé này nó tương đương với một lần kỳ ngộ không hả?

- Hả? Kỳ ngộ, ý ông anh là..... - Lăng Huyền Phong nghe tới đây miệng bỗng dưng nước dãi chảy ròng ròng.

- Khụ khụ.. Đúng rồi, vé này còn có tên gọi khác là Vé Quay Kỳ Ngộ. Sử dụng nó thì chú sẽ có một cơ hội quay trúng các kỳ ngộ. Nếu vận khí của chú kém, thì chắc quay được vào mấy cây dược thảo vô dụng hay kỳ ngộ võ công lởm. Còn nếu vận khí tốt, thì cái Thái Cực cổ phổ kia không phải là không có.. khặc khặc... - Hệ thống đưa ra miếng mồi ngon làm cho tên nào đó 2 mắt mở to như 2 viên dạ minh châu.

Cổ phổ? Ta kháo! Mới nội 1 đã có cổ phổ? Chờ đợi ca có được Thái Cực cổ phổ thì bá nhất game, à nhầm, khinh thường thiên hạ, đến lúc đó cao thủ thiên hạ chẳng phải sẽ quỳ dưới chân ca sao? Khửa khửa. Tên nào đó vừa thầm du tinh thần vừa cười đểu.

- Được rồi, được rồi, không mơ mộng nữa! Có học nội công không đây? - Có chứ, học liền a!

Một luồng khí vừa nóng vừa lạnh chạy qua kỳ kinh bát mạch của Lăng Huyền Phong, hắn cảm thấy nội lực trong người mình tăng lên đáng kể. Hiện tại nếu đấu với Lăng Hiếu Kiệt lần nữa thì chỉ cần dùng 1 tay cũng có thể đè chết hắn.

Mở bảng thông số:

Tên: Lăng Huyền Phong.

Thực Lực: Kỳ Tài Xuất Chúng

HP: 2150/2150

MP: 1500/1500

Môn phái: Võ Đang

Võ học: Thô Thiển công phu, Thanh Phong Kiếm Pháp

Nội công thành danh: Lưỡng Nghi Hộ Tâm Công tầng 18

Nghề nghiệp: thợ mỏ, thợ săn, nông phu, tiều phu, ngư phu, Dược Sư

Kinh mạch: Võ Đang, Cực Lạc Cốc, Quân Tử Đường (9 chu thiên)

....

- Hắc hắc, thực lực cao lên, bây giờ đã có chút tiền vốn để ngao du thiên hạ, he he. À quên, còn có túi quà nội công cấp 10. Đại ca, cho em mở túi nội công cấp 10!

- Mở thành công túi quà nội công cấp 10, nhận được 10 bình hồi nội lực cơ bản, 10 bình hồi máu cơ bản, một bộ Lưỡng Nghi Kiếm Pháp cấp 5, một bộ Thái Cực Kiếm Pháp cấp 5, 1 túi mở rộng trữ vật 18 ô, 1 túi quà nội công cấp 20.

- Oa ha ha! Thái Cực Kiếm! Em yêu đại ca chết mất!!!

Thái Cực Kiếm Pháp - bộ Võ Đang tuyệt học, "thiên địa vị phân chi tiền, nguyên khí hỗn nhất chi thời, tức vi thái cực", vô thiên địa, vô âm dương, vô bỉ thử, hồn nhiên duy nhất, quên hoàn cảnh của ta, tức là pháp môn của Thái Cực Kiếm pháp. Bộ kiếm pháp là tuyệt học chí cao vô thượng của phái Võ Đang do tổ sư Trương Tam Phong về cuối đời bế quan 18 tháng mà sáng tạo nên. Kiếm pháp này chú trọng lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động, hậu phát chế nhân. Vì là hậu phát chế nhân nên phải đợi đối thủ ra chiêu trước để nương theo chiêu thức của họ mà hóa giải, khiến cho chiêu thức, lực đánh của đối phương không còn chỗ mà phát huy. Nếu vì vậy mà họ không giữ được bình tĩnh trở nên nóng giận gấp rút thì đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Trong game Cửu Âm Chân Kinh thì Thái Cực Kiếm Pháp vô cùng bá đạo thời nội công 1, được sử dụng rất nhiều trong chiến đấu, giá thành cũng không hề rẻ.

- -------------------

Mang tâm tình vô cùng vui sướng bước ra ngoài, Lăng Tam thiếu gọi Lăng Thần đến, dù sao cũng đã nói với nàng sau đại hội gia tộc sẽ dạy nàng vài thứ.

- Thần nhi, còn nhớ thiếu gia nói là sau đại hội gia tộc sẽ dạy ngươi vài thứ không?

- Thần nhi nhớ rõ thưa thiếu gia. - Lăng Thần cảm thấy tò mò. Ngày trước thiếu gia có nói sẽ dạy nàng vài thứ, nhưng không nói là gì, khiến nàng hiếu kỳ mãi không thôi.

- Hèm! Thật ra cũng không có gì cao siêu, thiếu gia muốn dạy ngươi một vài tư thái của thị nữ tiêu chuẩn theo yêu cầu của ta. Ta thấy tư thái của nàng nếu cứ một vẻ nữ nhi e thẹn thì không hợp, muốn dạy nàng vài thứ.

- Hóa ra là vậy - Lăng Thần thấy khó hiểu. Theo suy nghĩ của nàng, thiếu gia chẳng lẽ không thích con gái thế gia, phải nết na, biết thẹn thùng, chẳng lẽ... Thiếu gia thích nữ nhân lẳng lơ như trong thanh lâu hay sao? Nghĩ tới đây Lăng Thần cảm thấy hơi hơi sợ, có chút ngại ngùng vì nàng không làm được như thế.

- Ủa nàng làm sao vậy?

- Không có, Thần nhi,.... Thần nhi không biết nữa. Thiếu gia, ngài không thích Thần nhi hiện tại, mà lại thích giống như các tỷ tỷ ở.... tới đây nàng không nói được nữa, cúi đầu xuống, sắc mặt lại càng đỏ.

Như đoán được suy nghĩ của nàng, Lăng Tam thiếu dở khóc dở cười. Hắn biết tỷ tỷ trong lời Lăng Thần là ai, lập tức gân xanh nổi đầy trán. Ta kháo! Hình tượng bổn thiếu gia trong mắt nàng là như vậy sao?

- Khụ khụ! Thần nhi, thiếu gia không phải ý thế. Ý của ta là, ta muốn dạy nàng tư thái của một người con gái hiện đại.

- Hiện đại? - Lăng Thần suy nghĩ, từ ngữ này thật là mới mẻ, không biết ý là gì.

- Đúng thế! Tư thái của người con gái trong mắt thiếu gia phải là tự tin và quyết đoán nhưng vẫn dị dàng, nữ tính. Ta thấy đa phần nữ nhân đều yếu đuối, hay e dè, thiếu gia không thích. Sau này thiếu gia sẽ dạy ngươi.

- Ồ! - Nghe vậy, Lăng Thần cảm thấy hiếu kỳ, đồng thời thở phào nhẹ nhõm. Miễn sao thiếu gia không dạy nàng phải giống các nữ tử thanh lâu là được.

Lăng Huyền Phong muốn huấn luyện Lăng Thần theo phong cách của con gái hiện đại kiếp trước. Đó là phải tự tin, lịch thiệp, nhã nhặn, tràn đầy nữ tính. Trước tiên hắn sẽ dạy nàng dáng đi, cách ứng xử hàng ngày.

- Thần Nhi, từ nay dáng đi của nàng phải thế này, thế này,.. dáng người phải.....

Trong suốt 4 ngày, Lăng Huyền Phong dành thời gian huấn luyện Lăng Thần, dáng đi phải như thế nào, khi giao tiếp với người khách phải nói ra sao, động tác cơ thể phải như thế nào.... Nói tóm lại là tác phong của con gái hiện đại ngày trước như thế nào thì hắn bắt nàng phải làm như thế.

Lăng Thần cảm thấy vô cùng tò mò. Không hiểu những điều thiếu gia dạy nàng dùng để làm gì. Nào là đầu đội vài quyển sách, hắn yêu cầu nàng phải đi làm sao cho mấy quyển sách kia không được rơi xuống, lúc đứng phải đứng thẳng, 2 tay khép lại với nhau, khi giao tiếp phải mỉm cười, ăn nói nhẹ nhàng lịch sự. Những thứ như vậy nàng chưa thấy bao giờ. Nhưng vì thiếu gia yêu cầu nên nàng vẫn kiên trì học tập.

- Được rồi, những gì cần dạy ta đã dạy cho nàng, cố gắng luyện tập nha! Sau này ta muốn thấy một Lăng Thần hoàn toàn mới đứng trước mặt. Cố gắng lên, ta tin ở nàng.

- Thần nhi sẽ cố. Thiếu gia, vậy còn thỉnh cầu lần trước...

- Dạy võ công cho nàng ư? Không gấp, nàng hãy luyện tập đi đã, việc học võ công phụ thuộc rất lớn vào việc nàng hoàn thành bài huấn luyện này.

- Vậy ư thiếu gia. Thần nhi rõ rồi, sẽ luyện tập cho tốt. - Lăng Thần hưng phấn, hóa ra thiếu gia muốn nàng luyện tập để sau này học võ công. Nàng quyết định sẽ hoàn thành sớm nhất có thể.

Đang ngồi uống trà thì Tiểu Tam vào báo gia chủ có việc muốn gặp, Lăng Huyền Phong liền nhắc Lăng Thần vài câu rồi đến thư phòng gia chủ.

- Phong nhi! Biểu hiện của ngươi trong đại hội lần này rất khá. Ngươi được xếp vào tốp 25 cường giả trẻ tuổi của Lăng Gia. Hiện tại đến lúc trao phần thưởng cho ngươi. Đó chính là một bộ bảo giáp hộ thân, một bộ vũ kỹ Huyền Cấp và 5000 kim tệ.

Vũ kỹ trên đại lục chia làm Thiên, Địa, Huyền, Hoàng. Thiên cấp thì vô cùng hiếm, mỗi quốc gia, môn phái số lượng vũ kỹ thiên cấp cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, thuộc về vũ kỹ trấn phái, chủ yếu chỉ có Địa cấp, Huyền cấp và Hoàng cấp. Huyền cấp ở các đại thế gia cũng được coi là cao cấp, được các đệ tử ước mơ tha thiết. Lăng Gia là một đại gia tộc, theo như hiểu biết của Lăng Huyền Phong thì chỉ có một vài bộ vũ kỹ Địa cấp giành cho các đệ tử có công lao lớn cho gia tộc, Thiên cấp thì không có, chỉ có Huyền cấp và Hoàng cấp. Thưởng cho hắn một bộ Huyền Cấp võ kỹ xác nhận là thưởng lớn rồi.

- Đại bá, vũ kỹ thì thôi đi, dù sao ta cũng không tu luyện đấu khí, tu luyện cũng không được gì, hay là cho ta 1 vạn kim tệ đi. - Lăng Huyền Phong suy nghĩ nói, dù sao với hệ thống thì hắn không thiếu vũ kỹ. Hắn muốn lấy tiền để còn trao đổi vật phẩm với hệ thống.

- Ngươi chắc chứ? Thôi được, 1 vạn kim tệ thì một vạn kim tệ. Ngoài ra ta có việc khác muốn hỏi. 2 tháng sau thì học viện Thiên Tinh sẽ chiêu sinh, ngươi sẽ tới báo danh chứ?

- Có! Ta sẽ tới đó.

- Được, ngươi đi cũng tốt, dù sao nha đầu Thiên Tuyết kia cũng là học sinh ở học viện đó, 2 người các ngươi cùng học, bồi dưỡng tình cảm cũng tốt.

Nguyên lai Vu Thiên Tuyết cũng là học sinh của Thiên Tinh, cũng đúng thôi, nàng thiên tư vô cùng tốt, được nhận vào cũng là điều dễ hiểu. Có điều, nếu mà học cùng nàng ta, bị bắt nạt thì... Nghĩ tới đây Lăng tam thiếu toát mồ hôi lạnh. Biểu tỷ này của hắn xinh đẹp thì xinh đẹp thật, nhưng tính tình thì giống gia gia nàng y hệt. Ngày trước còn tốt, sau này có thêm thân phận là hôn thê của hắn, cái này thảm rồi. Lăng tam thiếu bi ai cho chính bản thân mình.

- Được rồi, còn nữa, suất báo danh thứ 2 của gia tộc, ta định cho Lăng Hiếu Kiệt, ngươi thay đại bá chiếu cố cho hắn.

- Tứ đệ ư? Cũng tốt, tiềm năng của hắn đúng là không sai, cho hắn tới đó là ý tưởng không tồi.

- Từ giờ tới đó còn 2 tháng, ngươi có tính toán gì không?

- Bẩm đại bá, ta muốn ra ngoài thành lịch lãm một phen, gần tới ngày báo danh ta sẽ trở lại.

- Được, ngươi có cần gia tộc cung cấp gì không, có cần ai đi cùng không?

- Không cần thiết, một mình ta là đủ.

- Thôi được, đi sớm về sớm, chú ý cẩn thận.

- Vâng, đại bá.

Trước/233Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nông Môn Trưởng Tỷ Có Không Gian