Saved Font

Trước/1191Sau

Trạch Thiên Kí (Ttv)

Chương 187: Quyển 1 - Chương 186: Người Khai Viên

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thu Sơn Quân không tham gia đại triêu thí năm nay , không phải bởi vì phần hôn ước mà Trần Trường Sinh đang đặt trên bàn, không phải bởi vì lá thư của Từ Hữu Dung ở Thanh Đằng yến, không phải bởi vì thế gian nghị luận, nguyên nhân của hắn không chút tâm tình nhi nữ, chỉ bởi vì hắn muốn làm một chuyện lớn.

Thu Sơn Quân không xuất hiện trước mắt thế nhân đã có mấy tháng thời gian, ngay cả Cẩu Hàn Thực và đệ tử Ly Sơn kiếm tông, cũng không biết đại sư huynh nhà mình đi nơi nào, bởi vì đại sự đó cần giữ bí mật tuyệt đối, thế nhân không biết hắn đi nơi nào, hắn cũng không biết thế gian đang phát sinh điều gì —— nam bắc cưới hỏi, Thu Sơn gia cùng Ly Sơn kiếm tông theo sử đoàn phía nam tới kinh đô để cầu hôn với Đông Ngự thần tướng phủ —— Từ Hữu Dung không biết chuyện này là do Thánh Nữ phong vô tình hay cố ý nói dối, nhưng hắn thật sự không biết.

Nhìn hồ sơ, Trần Trường Sinh càng ngày càng trầm mặc.

Thu Sơn Quân đi một địa phương tên là Chu viên.

Trần Trường Sinh không biết Chu viên là nơi nào, chỉ có thể thông qua miêu tả trên hồ sơ suy đoán, Chu viên hẳn là một tiểu thế giới, cũng có thể nói là di chỉ, tựa như tòa cung điện trong Thanh Diệp thế giới của Giáo Hoàng đại nhân, Chu viên đối với cảnh giới người tiến vào cũng có hạn chế nghiêm khắc, phải từ Tụ Tinh cảnh trở xuống.

Bởi vì một vài nguyên nhân, Chu viên phi thường trọng yếu, là yếu địa thế giới loài người cùng Ma tộc tranh giành, nhưng trừ chủ nhân trước đây, Chu viên chưa từng bị người thứ hai chân chính khống chế.

Cũng may chủ nhân Chu viên trước đây rất nhiều năm trước đã biến mất, Chu viên cũng không phong kín, mà dựa theo tiết tấu đã sắp đặt sẵn, cứ cách mười năm mới mở ra một lần.

Trước lúc Chu viên chính thức mở ra, trong thiên địa sẽ có dị tượng sinh ra, đạo thạch bích phía ngoài nhất sẽ hư hóa, trong khoảng thời gian này, vô luận loài người hay là Ma tộc, chỉ cần có thể tìm được cánh cửa chủ nhân trước lưu lại, hơn nữa đem chìa khóa cánh cửa kia mang ra, sẽ có thể khống chế Chu viên mười năm.

Dĩ nhiên, nếu như loài người cùng Ma tộc cũng không làm được chuyện này, Chu viên sẽ lần nữa đóng lãi, biến mất ở không gian loạn lưu vĩnh viễn không cách nào tra rõ, lẳng lặng đợi chờ mười năm tiếp theo đến.

Chu viên đã có rất nhiều năm thời gian, không bị loài người hay Ma tộc khống chế.

Lần trước Chu viên mở ra, đã là chuyện mấy chục năm trước.

Năm nay chính là thời khắc Chu viên mở ra, Ngũ Thánh Nhân vẫn chú ý chuyện này, bọn họ cùng mấy vị Ma Vương kinh khủng của Tuyết Lão thành, nhanh chóng nhận ra thiên địa dị tượng, sau đó phái ra người khai viên.

Mấy trăm năm qua, Chu viên định kỳ mở ra, không tạo thành bất kỳ ảnh hưởng vận mệnh đối với thế giới, nhưng các đại nhân vật chân chính hiểu rõ lai lịch Chu viên cùng với biết được bên trong có gì, tuyệt đối không dám có chút khinh thị, ai cũng không dám tin chắc, vạn nhất thực sự có người ở Chu viên tìm được những thứ này, sẽ mang đến cho thế giới điều gì.

Bởi vì một vài nguyên nhân, Chu viên mở ra, cùng với tin tức đại khái phương vị , tự nhiên muốn tuyệt đối giữ bí mật, trừ Ngũ Thánh Nhân, Trường Sinh tông Chưởng môn cấp bậc đại nhân vật, chỉ có người trong cuộc được biết.

Hàng tỉ người sống trên phiến đại lục này căn bản không biết chuyện này, lúc đó kinh đô còn đang đợi Thanh Đằng yến triệu khai, lúc đó Trần Trường Sinh còn đang nhức đầu trên tường viện bỗng nhiên xuất hiện một cánh cửa mới.

Chu viên rất quan trọng, hai phe thế lực đối địch trên đại lục phái đi người khai viên tự nhiên bất phàm, Ma tộc phái đi rất nhiều cường giả, mà Ngũ Thánh Nhân sau một phen thương nghị, lại chỉ phái một người.

Người kia là người mà thế giới loài người cùng Yêu Vực công nhận thiên hạ đệ nhất dưới cảnh giới Tụ Tinh, Thu Sơn Quân.

Ngũ Thánh Nhân tính toán không chút sai lâm, Thu Sơn Quân cũng quả nhiên lại một lần nữa không làm người ta thất vọng, hắn thành công tìm được cánh cửa Chu viên trước Ma tộc, mang ra chìa khóa, bảo đảm mười năm sau này Chu viên sẽ thuộc về loài người.

Đây chính là nguyên nhân Thu Sơn Quân không thể tham gia đại triêu thí .

Từ Thế Tích cho Trần Trường Sinh đọc hồ sơ, miêu tả đối với Chu viên tự nhiên không có quá chi tiết, nhưng Trần Trường Sinh có thể hiểu rất rõ ràng tầm quan trọng của Chu viên. Chẳng qua hiện tại hắn cũng không biết, thế giới loài người có thể tìm được Chu viên thu hồi chìa khóa trước Ma tộc, trừ Thu Sơn Quân thực sự quá ưu tú cường đại ra, còn có một nguyên nhân trọng yếu, mà nguyên nhân kia nhưng lại cùng hắn có liên quan.

Mấy tháng trước, Ma tộc cao thủ nổi danh ám sát Lạc Lạc ở Quốc Giáo học viện, bị Trần Trường Sinh ngăn trở, tên Ma tộc kia bị Tiết Tỉnh Xuyên bắt sống, sau đó không chịu nổi Chu Thông đại nhân dùng cực hình hành hạ, tiết lộ một chút tin tức, để cho Đại Chu triều tìm ra một tổ chức tình báo dưới trướng hắc bào, đồng thời tìm được một đầu mối về Chu viên, Thu Sơn Quân chính là theo đầu mối này, cuối cùng nhanh chân hơn mấy người của Tuyết Lão thành.

Trần Trường Sinh không biết những chuyện này, cũng không biết Thu Sơn Quân đã trải qua gian nguy cùng khảo nghiệm như thế nào, hắn chỉ có thể thông qua những hàng chữ mang tin tức đơn giản trên hồ sơ, tưởng tượng thấy Thu Sơn Quân đã làm những việc gì, càng nghĩ càng trầm mặc, đối với người mà mình chưa từng gặp mặt nhưng vẫn nhìn xa xa sinh ra cảm xúc bội phục.

"Bỏ qua đại triêu thí, làm như vậy để tạo phúc cho cả nhân loại, khi ngày mai tin tức này truyền khắp đại lục, ngươi cảm thấy đại triêu thí thủ bảng thủ danh của ngươi, ở trước mặt của hắn, còn có thể có mấy phần rực rỡ?"

Thanh âm lạnh lùng của Từ Thế Tích phá vỡ không khí trầm mặc.

Trần Trường Sinh đem hồ sơ đặt lại trên bàn, mặc nhiên nghĩ tới, đã như vậy, vì sao còn có trận gia yến này.

"Ta chưa bao giờ cho rằng mình ưu tú hơn Thu Sơn Quân, hơn nữa vô luận phải hay không phải, ta cũng sẽ không vì chính mình ưu tú hơn hắn hay không, mới có thể tới từ hôn."

Hắn nhìn Từ Thế Tích cùng Từ phu nhân nói: "Ta từ hôn, thật chỉ là muốn từ hôn, chẳng qua bắt đầu cũng chưa có người nào tin tưởng, hiện tại vẫn không tin."

Vô luận có tin hay không, chuyện luôn cần phải làm .

Trần Trường Sinh hành lễ đối với vợ chồng Từ Thế Tích, sau đó xoay người đi ra ngoài.

Hôn thư cũ được phong thư bao lại, lẳng lặng nằm ở trên mặt bàn.

Trước cửa đá, Sương nhi đứng trong góc , nhìn bóng lưng của hắn, giơ tay muốn gọi hắn hỏi điều gì, nhưng cuối cùng không lên tiếng, tay từ từ rơi xuống.

Để Trần Trường Sinh cảm thấy khiếp sợ chính là, khi hắn trở về Quốc Giáo học viện, rõ ràng phát hiện hôn thư đang nằm trên bàn ở tàng thư quán, lại so với hắn trở về còn nhanh hơn chút ít.

"Đây... Là chuyện gì xảy ra?" Hắn nhận lấy hôn thư Đường Tam Thập Lục đưa tới, có chút mờ mịt.

Đường Tam Thập Lục nói: "Chẳng lẽ không phải do ngươi giải thích với chúng ta xem có chuyện gì sao? Tại sao Đông Ngự thần tướng phủ đem hôn thư đưa về? Chẳng lẽ ngươi thật sự muốn từ hôn?"

Trần Trường Sinh trầm mặc một lát sau nói: "Ta buổi tối chính là đi từ hôn ."

Đường Tam Thập Lục quái lạ hỏi: "Tại sao muốn từ hôn? Chẳng lẽ Từ Hữu Dung còn không xứng với ngươi?"

Trần Trường Sinh không đáp vấn đề này, cầm lấy hôn thư xoay người đi ra ngoài.

Hắn chuẩn bị đi Ly cung một chuyến.

Nếu Đông Ngự thần tướng phủ không chịu giải trừ hôn ước, như vậy không thể làm gì khác đành phải phiền toái Giáo Hoàng đại nhân .

Giải hôn nhân, cuối cùng cần người tạo ra hôn nhân.

Trước/1191Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Cực Phẩm Tiểu Thần Y