Saved Font

Trước/1191Sau

Trạch Thiên Kí (Ttv)

Chương 204: Quyển 1 - Chương 203: Đạp Tuyết Tuần Mai

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Đạo lực lượng trong kinh mạch Chiết Tụ truyền đến rất cường đại, giống như là một đạo hồng thủy phá tan đống đá đang chặn ngang lòng sông , gào thét lao xuống, trào dâng xông ra. Trần Trường Sinh có thể tưởng tượng ra đạo lực lượng sẽ mang đến thương tổn cùng thống khổ như thế nào cho Chiết Tụ. Nhưng vẻ mặt Chiết Tụ không có bất kỳ biến hóa nào, nói rõ hắn hàng năm, thậm chí có thể nói không có lúc nào không thừa nhận thống khổ như vậy, thậm chí đã chết lặng, nhưng ánh mắt của hắn vẫn trở nên ảm đạm , nói rõ cho dù đã tập mãi thành quen, vẫn không có biện pháp hoàn toàn không để ý tới thống khổ như vậy, loại thống khổ này xem ra thật sự rất đáng sợ.

Trần Trường Sinh trầm mặc chốc lát, lần nữa đem ngón tay đặt đến mạch quan của Chiết Tụ, lần này chậm rãi đem một đạo chân nguyên truyền vào —— hắn có chút khó tin vào phán đoán của mình, kinh mạch Chiết Tụ có phải có vấn đề nghiêm trọng như vậy hay không, bởi vì hắn không cách nào tưởng tượng một người làm sao có thể thừa nhận thống khổ như thế để sống nhiều năm như vậy.

Nhà cỏ trong đêm vô cùng yên tĩnh, ngọn đèn không đốt, hắn chuyên chú quan sát sắc mặt Chiết Tụ, chỉ có thể nhìn thấy đôi mắt tràn đầy quật cường kiên nhẫn, hắn nghiêm túc chờ đợi, không bỏ qua bất cứ chút ít biến hóa nào, song thời điểm đến thời khắc kia, vẫn làm cho hắn ứng phó không kịp.

Ba một tiếng, ngón tay của Trần Trường Sinh lần nữa bị chấn bay đến không trung.

Lần này chân nguyên cùng thần thức đồng thời cảm giác , hắn đối với dị động trong kinh mạch của Chiết Tụ có phán đoán chuẩn xác hơn , trong đầu mơ hồ có chút ít hình ảnh, cho nên tâm tình càng thêm trầm trọng, hai hàng lông mày bất tri bất giác nhíu chặt lại, đạo chấn động mãnh liệt như thủy triều kia, rốt cuộc là vấn đề gì?

Hắn thu hồi tay phải, nhìn Chiết Tụ, không biết nên nói điều gì.

Chiết Tụ sắc mặt vẫn như bình thường, chẳng qua khoảng cách gần, mới có thể thấy trên mặt có chút mồ hôi đọng lại, phản xạ tinh quang ngoài nhà cỏ, điểm điểm tỏa sáng. Đầu xuân lạnh lẽo, thiếu niên ý chí cường đại như thế, cho dù Thiên Thư lăng nổ tung trước mắt cũng không biến sắc, lúc này lại chảy nhiều mồ hôi như vậy, có thể tưởng tượng thống khổ này đáng sợ nhường nào.

Chiết Tụ lúc này mở miệng, nhìn Trần Trường Sinh nói: "Ta không ngờ chân nguyên của ngươi lại yếu như vậy."

Trần Trường Sinh hoàn toàn không ngờ tới, thời điểm này chuyện hắn quan tâm nhất không phải là bệnh của mình, mà là loại chuyện này.

"Đúng vậy, quá yếu."

Bên cạnh bàn vang lên một giọng nói, đến từ vị nam nhân mà Trần Trường Sinh cùng Chiết Tụ sắp quên mất.

Tên nam nhân kia đem mớ tóc dơ dáy bẩn thỉu vắt đến sau tai, ánh mắt từ trên người Trần Trường Sinh di chuyển đến Chiết Tụ, nói: "Tâm huyết dâng trào, lại còn không chết?"

Trần Trường Sinh trầm mặc không nói, hắn biết trên Đạo Tàng từng ghi bốn chữ này, cũng chính là vấn đề của Chiết Tụ.

Vẻ mặt Chiết Tụ cũng không thay đổi, bốn năm trước, thời điểm Thiên Cơ lão nhân thay hắn xem bệnh, cũng nói như thế .

"Ta sẽ không chết." Hắn nhìn nam nhân trung niên kia nói.

Thiếu niên nói rất chậm chạp mạnh mẽ, tựa như tảng đá ma sát với nhau, vừa giống như kiếm phong chặt đứt xương, phi thường khẳng định.

Nam nhân kia lắc đầu, không để ý tới nữa, từ bên cạnh bàn đứng dậy, đi tới bên giường trực tiếp ngã xuống.

Trần Trường Sinh vốn định nói với hắn về chuyện tá túc, không nghĩ tới một khắc sau, đã nghe được trên giường vang lên tiếng ngáy, tự nhiên không cách nào mở miệng.

Tiếng ngáy như sấm vang khắp nhà cỏ, hắn không hiểu, nam nhân kia ban ngày ta đã làm chuyện gì, lại mỏi mệt thành như vậy, ý bảo Chiết Tụ cùng chính mình đi ra ngoài phòng, đi tới sân bên trong tường rào, mượn tinh quang, nhìn Chiết Tụ, muốn nói lại thôi.

"Thiên Cơ các cũng trị không khỏi, nhưng ngươi có thể có trị khỏi cho ta."

Chiết Tụ nhìn hắn chậm rãi nói, giọng nói không tính vô lễ, nhưng nội dung lại tương đối vô lý.

Những lời Trần Trường Sinh muốn nói, bị những lời này cản lại toàn bộ, chỉ đành trầm mặc không nói, nhìn Thiên Thư lăng xa xa toàn một màu đen, nhẹ giọng cảm khái nói: "Vận mệnh, quả nhiên là không công bình."

Chiết Tụ nói: "Vận mệnh cho ta huyết mạch thiên phú cường đại, mang vào tiền cảnh thống khổ cùng ảm đạm khó có thể chịu được, trong mắt của ta, chuyện này rất công bình."

Trần Trường Sinh nói: "Nhưng ngươi không thể lựa chọn đựa, không thể bỏ đi huyết mạch cường đại, đồng thời không cần loại thống khổ này, cho nên, ta vẫn cho là không công bình."

Chiết Tụ trầm mặc một lát, nói: "Đúng vậy, cho tới bây giờ cũng không có công bình."

Có thể bởi vì có cảnh ngộ tương tự, đồng bệnh tương liên, quan cảm của Trần Trường Sinh đối với Chiết Tụ xảy ra biến hóa rất lớn, biết thiếu niên Lang tộc bề ngoài nhìn như lạnh lùng ẩn giấu rất nhiều thống khổ cùng không cam lòng, không muốn tâm cảnh của hắn tiếp tục hàn lãnh như vậy, nói: "Nhưng có thể có công bình tương đối, tỷ như chúng ta vào Thiên Thư lăng xem bia, có thể ngộ ra cái gì đều xem bản thân mình."

"Thiên Thư lăng chính là chuyện không công bình nhất."

Chiết Tụ nhìn Thiên Thư lăng dưới ánh sao, mặt không chút thay đổi nói: "Tại sao lại là loài người có thể quyết định quy củ tiến vào Thiên Thư lăng? Tại sao Ma tộc lại không thể xem thiên thư?”

Trần Trường Sinh không ngờ tới, hắn đã giết chết không biết bao nhiêu Ma tộc, lại thay Ma tộc kêu bất bình, không khỏi ngơ ngẩn.

"Ta không phải kêu bất bình cho Ma tộc, chẳng qua đang nói lý lẽ mà thôi." Chiết Tụ nói: "Những tấm bia đá trong Thiên Thư lăng, thật ra cùng một khối đùi hươu bị ăn còn sót lại trên cánh đồng tuyết không có bất kỳ khác biệt, đều là thịt, tất cả mọi người muốn ăn khối thịt này, đều có tham lam, nhưng chỉ có người cường đại mới có tư cách phân phối khối thịt này."

Trần Trường Sinh hỏi: "Cho nên ngươi muốn mạnh hơn."

Chiết Tụ nói: "Không, ta muốn trở nên mạnh mẽ không phải vì muốn chia thịt, ta chỉ muốn ăn thịt."

Trần Trường Sinh suy nghĩ một lát, chuẩn bị nói gì đó, lúc này, màn đêm nơi xa bỗng nhiên vang lên một tiếng hô rất to.

"Ngươi ở đâu? Trần Trường Sinh ngươi đang ở đâu?"

Nghe thanh âm kia, Trần Trường Sinh không nhịn được thở dài, ngay cả Chiết Tụ cũng có chút biến hóa —— trên đại triêu thí, chủ nhân thanh âm này để lại cho hắn ấn tượng quá mức khắc sâu.

"Ta ở chỗ này, Tam Thập Lục, ta ở chỗ này." Trần Trường Sinh hướng về phía rừng đêm hô lên.

Thiên Thư lăng chính là thánh địa, vô cùng thần thánh trang nghiêm, mọi người đi lại trong đó thường thường trong vô thức đều sẽ liễm thanh tĩnh khí, trong ngày thường vô cùng an tĩnh, tối nay lại tràn ngập tiếng hai tên thiếu niên hô to gọi nhỏ, Trần Trường Sinh hô xong mới giật mình, không khỏi cảm thấy rất mất thể diện.

Cùng với một loạt tiếng ma sát, Đường Tam Thập Lục tìm tới đây, giơ tay đẩy ngã tường rào rộng sáu bảy thước, đi tới trước mặt Trần Trường Sinh, nặng nề vỗ vỗ bờ vai của hắn, nỗi khiếp sợ vẫn khó tiêu nói: "Ta thật sự lo lắng vấn đề của ngươi còn chưa giải quyết được, trực tiếp ra khỏi Thiên Thư lăng, cũng may không phải vậy."

Trần Trường Sinh có chút bất đắc dĩ, nói: "Có thể đừng hô lớn như vậy hay không? Ngư ca hỗ đáp, đó là kiếm pháp của Ly Sơn kiếm tông."

Đường Tam Thập Lục lẽ thẳng khí hùng nói: "Địa phương lớn như thế, triều đình lại không sắp đặt truyền âm trận, bia thị giả cũng không phải hạ nhân, không dùng để gọi được, trừ hô ra, còn có thể tìm người làm sao?"

Lời này rất có lý, Trần Trường Sinh cũng không phản bác được.

Đúng lúc này, Chiết Tụ mặt không chút thay đổi nói: "Mọi người vào Thiên Thư lăng, đều chỉ muốn tranh thủ thời gian xem bia ngộ đạo, ai sẽ giống ngươi không quên hô bằng gọi hữu?"

"Y, lại là ngươi ư?"

Đường Tam Thập Lục lúc này mới chú ý tới Chiết Tụ, hơi ngẩn ra, nhiệt tình tiến lên, cầm tay hỏi: "Ngươi cuối cùng đã tới rồi, tới đòi nợ sao?"

Chiết Tụ không thích ứng với cử chỉ thân cận như vậy, lui về phía sau một bước, né tránh tay của hắn.

Đường Tam Thập Lục rất tự nhiên thu tay về, lại vỗ vỗ vai Trần Trường Sinh, nói: "Có thể giải quyết thì giải quyết nhanh chóng một chút."

Trần Trường Sinh vuốt vuốt vai, nghĩ thầm nếu như không phải ở đáy Hắc Long Đàm không hiểu tại sao hoàn mỹ tẩy tủy, hôm nay thật sự là bị vỗ gãy xương rồi, nói: "Ta sẽ thử, nhưng không chắc chắn."

Đúng lúc này, nam tử kia từ trong nhà cỏ đi ra, làn tóc rối che kín mệt mỏi trên mặt hắn.

Trần Trường Sinh hành lễ hỏi: "Tiền bối ngài không nghỉ ngơi thêm một lát nữa sao?"

Nam tử kia nhìn Đường Tam Thập Lục, nói: "Quá ồn."

"Xin lỗi, bằng hữu của ta tìm tới, hắn có chút cao hứng." Trần Trường Sinh xin lỗi, rồi giới thiệu với Đường Tam Thập Lục : "Vị tiền bối này chính là chủ nhân gian nhà cỏ này, ta nghĩ nếu muốn ở Thiên Thư lăng một tháng, cũng không thể ăn gió uống sương, như vậy không tốt cho thân thể, cho nên muốn ở nhờ..."

Hắn phối hợp giải thích, đến lúc này mới chú ý Đường Tam Thập Lục căn bản không nghe chính mình nói chuyện, mà kinh ngạc nhìn nam tử kia.

Nam tử kia đem tóc rối bù dơ bẩn buộc ra phía sau, lộ ra gương mặt, đây cũng là lần đầu tiên Trần Trường Sinh cùng Chiết Tụ nhìn thấy hình dáng của hắn, chỉ thấy người này dung nhan tuấn tú, mặt mày tự có vẻ lạnh lẽo, lại cũng không làm cho người ta cảm thấy lãnh khốc, ngược lại làm cho người ta cảm thấy sạch sẽ, mặc dù rõ ràng cũng không phải sạch.

Đường Tam Thập Lục nhìn mặt nam tử này, vẻ mặt kinh ngạc, lộ vẻ có chút khốn hoặc, tiếp theo nhớ tới điều gì, ánh mắt bỗng nhiên sáng lên, kinh ngạc nói: "Ngươi... Ngươi là... Ngươi là Tuần Mai "

Nam tử kia giật mình, nhìn Đường Tam Thập Lục trầm mặc thời gian rất lâu, nhàn nhạt nói: "Không sai, ta chính là Tuần Mai, không ngờ còn có người nhớ tới ta."

Nghe hai chữ Tuần Mai, Chiết Tụ khẽ nhíu mày, rõ ràng cũng đang nhớ lại lai lịch của người này, chỉ có Trần Trường Sinh vẫn không biết.

"Đạp Tuyết Tuần Mai, làm sao có thể không có ai nhớ ra tiền bối?" Đường Tam Thập Lục nhìn trung niên nam tử tên là Tuần Mai, sợ hãi than nói: "Trong truyền thuyết nói tiền bối từ sau đại triêu thí năm đó, một mực ở Thiên Thư lăng xem bia ngộ đạo, không ngờ dĩ nhiên là thật."

Tuần Mai nhìn điểm sáng mơ hồ trên Thiên Thư lăng, lộ vẻ ngơ ngẩn nói: "Thì ra đại triêu thí năm nay đã kết thúc, khó trách hôm nay nhiều người như vậy."

"Đúng vậy, tiền bối, hôm nay là ngày đầu tiên đại triêu thí tam giáp năm nay vào Thiên Thư lăng ."

Đường Tam Thập Lục nghĩ đến một việc, đem Trần Trường Sinh kéo đến trước người, đắc ý nói: "Hắn là bằng hữu của ta Trần Trường Sinh, giống tiền bối năm đó, đạt được đại triêu thí thủ bảng thủ danh."

"Ác? Các ngươi ở học viện nào?" Tuần Mai hỏi.

Đường Tam Thập Lục nói: "Quốc Giáo học viện."

Tuần Mai gật đầu nói: "Dưới dong thụ xuất nhân tài, cũng là chuyện bình thường."

Trần Trường Sinh nghe vậy cảm thấy giật mình, nghĩ thầm người bình thường nghe chuyện Quốc Giáo học viện phục hưng, dù gì cũng có chút giật mình, làm sao vị tiền bối này... Giật mình, hắn bỗng nhiên suy nghĩ cẩn thận, vị tiền bối này căn bản không biết trận đại kiếp mười mấy năm trước của Quốc Giáo học viện, chẳng phải nói người này đã ở Thiên Thư lăng xem bia ít nhất mười mấy năm, chưa từng đi ra ngoài?

Đường Tam Thập Lục nói với hắn: "Tuần Mai tiền bối là đại triêu thí thủ bảng thủ danh ba mươi bảy năm trước."

Trần Trường Sinh cảm thấy giật mình, nghĩ thầm chẳng phải nói vị tiền bối này đã ở Thiên Thư lăng ba mươi bảy năm sao?

Trước/1191Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Bị Nữ Thần Nhặt Được Người Ở Rể