Saved Font

Trước/1191Sau

Trạch Thiên Kí (Ttv)

Chương 297: Quyển 2 - Chương 11: Nhân Sinh Nếu Chỉ Như Mới Gặp (5)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Toàn bộ đại lục đều biết, Thất Gian là quan môn đệ tử của Chưởng môn Ly Sơn kiếm tông, số tuổi rất nhỏ, nhưng cảnh giới cực cao, trong thân thể vô cùng gầy yếu ẩn chứa lực lượng cực mạnh, nhưng trên đoạn đường này, hắn đã chứng kiến rất rõ ràng, nếu như nói đến ý chí cùng chiến đấu chân chính, chính mình thua xa thiếu niên Lang tộc này.

Trong người tu hành thế hệ trẻ, thiếu niên Lang tộc Chiết Tụ danh khí rất lớn, không hề yếu hơn Thần Quốc Thất Luật, thậm chí có đôi lúc sẽ làm lu mờ quang mang của Thần Quốc Thất Luật, bị người kiêu ngạo như Đường Tam Thập Lục lấy ra để đánh đồng với Từ Hữu Dung, coi là đối tượng chân chính muốn vượt xa, bởi vì... hắn sống ở trên cánh đồng tuyết, trực diện Ma tộc rất nhiều năm.

Những năm đó Chiết Tụ rất nhỏ, không thể phá cảnh Thông U, cũng không có tông phái sư môn bảo vệ, nhưng hắn ẩn giấu trong phong tuyết, càng không ngừng săn giết Ma tộc, lại có thể sống đến hiện tại, chỉ bằng sự thật này, cũng đủ để nói rõ hắn thật mạnh mẽ, ở Ly Sơn kiếm tông, Thất Gian cùng các sư huynh thỉnh thoảng sẽ bàn luận chút chuyện, nghĩ mãi mà không rõ hắn làm sao sống sót được.

Ở trước lúc Chiết Tụ tham gia đại triêu thí xuất hiện tại kinh đô, ấn tượng của mọi người đối với thiếu niên Lang tộc chính là lãnh khốc hiếu sát, cho rằng đây là nguyên nhân trọng yếu nhất giúp hắn có thể sống đến hiện tại, cho đến lần này đi tới Chu viên, cùng hắn đồng hành chạy trốn, Thất Gian cuối cùng mới hiểu được tại sao hắn có thể sống sót trên cánh đồng tuyết, bởi vì Chiết Tụ thật sự sinh tồn tựa như một con sói.

Trong thế giới này có vô số yêu thú cường đại, còn có sinh vật cao cấp thần kỳ như Long tộc, sói sống trên thảo nguyên, so sánh ra vô luận là lực lượng hay là huyết mạch cũng không có điểm nào quá đặc thù, nhưng sói mới là động vật có kiên nhẫn cao nhất, có nghị lực cao nhất, cẩn thận nhất, đối với nguy hiểm mẫn cảm nhất trên thế giới này, lang yêu nhất tộc có huyết mạch của sói, tự nhiên cũng có đặc điểm như vậy .

Chiết Tụ có huyết mạch của loài người cùng lang yêu, thuở nhỏ đã bị trục xuất khỏi bộ lạc, bi thương mất đi làm người ta sợ hãi tạo thành khả năng tác chiến tập thể, lại khiến cho hắn đem Lang tộc đơn thể tác chiến năng lực thôi phát đến trình độ nào đó khó có thể tưởng tượng, trình độ nhạy cảm đối với nguy hiểm, thậm chí vượt qua Quốc Giáo giáo sĩ dùng mệnh tinh bàn thôi diễn.

Nhìn mặt Chiết Tụ, tâm tình Thất Gian càng thêm trầm trọng cùng khổ sở, nghĩ thầm nếu như không phải vì muốn cứu mình, vô luận đôi vợ chồng Ma Tướng cường đại đến mức nào, hắn lúc ấy cũng có thể có cơ hội chạy trốn, làm sao thê thảm như bây giờ, độc tố Khổng Tước Linh làm cho hắn không còn nhìn thấy, bị ép phải đi vào phiến thảo nguyên chết chóc này.

"Thật xin lỗi..." Hắn thu hồi tầm mắt, nhìn vạt áo trước do sư nương đích thân thêu, thấp giọng nói: "Đều do ta làm liên luỵ tới ngươi."

Chiết Tụ đang nhắm mắt minh tưởng điều tức, tựa như ngủ thiếp đi, tựa như không nghe được những lời hắn nói.

Điều này làm cho Thất Gian càng thêm khổ sở, rồi lại có chút an ủi, bởi vì hắn biết Chiết Tụ khẳng định nghe được.

Nhưng thời khắc hắn cho là Chiết Tụ sẽ tiếp tục trầm mặc, chợt nghe được thanh âm: "Nếu rõ ràng điểm này, nhớ rõ sau này ra ngoài thêm tiền."

Chiết Tụ tựa như thật sự đang ngủ, tựa như những lời này không phải đang nói với mình, chẳng qua khóe môi khẽ vén lên , tựa như đang cười.

Ở trên cánh đồng tuyết hung hiểm, không lộ vẻ gì mới là che giấu tốt nhất lúc chiến đấu, cho nên hắn rất ít cười, cực ít người nhìn thấy nụ cười của hắn.

Hiện tại không chiến đấu, hơn nữa hắn không nhìn thấy, cho nên ngay cả chính hắn cũng không ngờ tới, chính mình lại nở nụ cười.

Nhìn nụ cười của hắn, Thất Gian giật mình, dùng sức gật đầu, ừ một tiếng, sau đó cũng cười vui vẻ.

Chẳng qua nụ cười không cách nào kéo dài, bởi vì bọn họ còn ở trong thảo nguyên, tâm tình của hắn rất nhanh đã theo mặt trời càng ngày càng cao mà trầm thấp xuống.

Chu viên đã có lịch sử mấy trăm năm, có ít nhất hơn mười nhóm, ngàn vạn người tu hành nhân loại Thông U cảnh đã tới nơi này, hấp dẫn của đại lục đệ nhất cường giả truyền thừa, sự xui khiến của kiếm trì truyền thuyết , không biết có bao nhiêu người tu hành mạo hiểm tiến vào phiến thảo nguyên này, nhưng mà chưa từng có người nào sống xót đi ra ngoài.

Những người tu hành trước đây bất kể cảnh giới thực lực hay là ý chí, đều chưa chắc kém hơn hắn và Chiết Tụ.

Đi vào phiến thảo nguyên này, bọn họ chỉ gặp phải mấy bầy yêu thú, rất rõ ràng, nguy hiểm chân chính của phiến thảo nguyên này còn chưa biểu lộ, nhưng bọn hắn đã cảm nhận được rất nhiều địa phương quỷ dị. Thảo nguyên này tên là Nhật Bất Lạc, mặt trời thật sự không chìm xuống dưới đường chân trời , dựa theo lưu thủy bình tính toán ngày đêm, vầng mặt trời này biến thành một đoàn vầng sáng, chậm chạp di chuyển bốn phía vòng quanh thảo nguyên .

Hơn nữa không gian trong thảo nguyên tựa như đã bị biến dạng , trong đó mơ hồ có quy luật nào đó, nhưng không thể dựa vào quan sát để nắm giữ, cộng thêm dõi mắt nhìn lại đều là một màu xanh ngắt của cỏ dại, cho nên căn bản không có phương hướng. Không có phương hướng tự nhiên không có đường ra, người đi vào phiến thảo nguyên này, tựa như vĩnh viễn tại trong đó không ngừng đi lại, gặp phải yêu thú càng ngày càng nhiều, càng ngày càng mạnh, cho đến đến lúc nào đó kiệt sức mà chết.

Huống chi hắn hiện tại bị thương nặng khó cử động, mắt Chiết Tụ không nhìn thấy gì, như vậy bọn họ còn có thể chống đỡ bao lâu?

Thất Gian cúi đầu nhìn vết máu trên bụng, tâm tình càng ngày càng buồn bã, khổ sở nói: "Ta không rõ tại sao lại thế."

Chiết Tụ biết hắn nói không rõ, cũng không phải là phiến thảo nguyên, mà là lòng người.

Ly Sơn kiếm tông nội môn đệ tử trước giờ cực kỳ thân thiết, dưới sự hướng dẫn của Thu Sơn Quân cùng Cẩu Hàn Thực, tựa như người trong một nhà. Thất Gian là tiểu sư đệ trong Thần Quốc Thất Luật, từ trước đến giờ rất được thương yêu, ở sâu trong nội tâm của hắn, cũng đối đãi với các sư huynh như huynh trưởng ruột thịt, nhưng ai có thể ngờ đến, Tam sư huynh Lương Tiếu Hiểu bình thời ở Ly sơn cực kỳ quan tâm lo lắng cho hắn , lại ở ven hồ đâm hắn một kiếm, hơn nữa còn đâm ác như vậy

Một kiếm kia của Lương Tiếu Hiểu trực tiếp đâm xuyên qua bụng của hắn, cắt nát mấy đạo kinh mạch, lại càng thương thấu tim của hắn. Từ hôm qua đến lúc này, cho dù bởi vì bị thương nặng mà thần trí hoảng hốt, hắn vẫn nghĩ đến vấn đề này, hắn muốn hỏi Tam sư huynh của mình, tất cả mọi chuyện rốt cuộc là tại sao?

Ở nhà cỏ trong Thiên Thư lăng, Chiết Tụ từng tận mắt chứng kiến tình cảm giữa các đệ tử Ly Sơn kiếm tông, cùng với những người kia chăm sóc thương yêu Thất Gian như thế nào, cho nên có thể minh bạch tâm tình của Thất Gian lúc này, có thể rõ ràng cảm nhận được sự mất mác ngơ ngẩn cùng khổ sở của hắn, nhưng hắn không biết ứng nên an ủi như thế nào, trầm mặc một lát rồi nói: "Ta không biết vì sao hắn muốn giết ngươi, cũng không hiểu quan hệ giữa đồng môn với nhau, bởi vì từ lúc ta bắt đầu hiểu chuyện đúng là luôn sống một mình, ta không nghĩ mọi chuyện trên thế gian này đều cần lý do,mà ta coi trọng kết quả hơn, cho nên ngươi chỉ cần nhớ kỹ, hắn muốn giết ngươi, như vậy hắn sẽ là địch nhân của ngươi, không còn là sư huynh của ngươi nữa."

Chiết Tụ là danh nhân, chuyện xưa của hắn truyền bá cực kỳ rộng lớn trên đại lục, rất nhiều người đều biết hắn có dòng máu của cả nhân tộc và yêu lang tộc , lúc còn rất nhỏ đã bị trục xuất khỏi bộ lạc, một mình một người khó nhọc lớn lên ở trong gió tuyết. Thất Gian ngẩng đầu nhìn hắn, đột nhiên cảm giác thân ảnh của hắn có chút cô đơn, nhìn rất đáng thương, nhất thời quên đi nỗi khổ sở của mình, sinh ra rất nhiều đồng tình cùng thương hại, trong vô thức đưa tay nắm lấy tay áo của hắn.

Thất Gian không biết tại sao chính mình biết làm động tác này, nói: "Hiện tại không giống với trước kia."

Chiết Tụ khẽ nghiêng đầu, nhắm mắt lại hỏi: "Có cái gì không giống?"

Thất Gian muốn nói hiện tại ta đang ngồi bên cạnh ngươi, ngươi không còn một mình một người, nhưng có chút xấu hổ, khẩn trương nói không nên lời , ngược lại nói: "Bởi vì... Ngươi đã vào Quốc Giáo học viện?"

Chiết Tụ nghĩ thầm đầu cẩu hùng kia quả thật đã mời mình vào Quốc Giáo học viện, nhưng mình cũng chưa đồng ý.

Sở dĩ hắn từ cánh đồng tuyết xa xôi vào kinh đô, tham gia đại triêu thí, là bởi vì hắn biết Trần Trường Sinh đã giải quyết vấn đề dùng huyết mạch Yêu tộc tu hành công pháp nhân loại cho Lạc Lạc Điện hạ , vấn đề kia cùng vấn đề mà hắn gặp phải có chút tương tự, theo số tuổi tăng trưởng cùng cảnh giới tăng cao, huyết mạch của hắn càng ngày cường đại, số lần tâm huyết dâng trào cũng sẽ càng ngày càng nhiều, nói không chừng lúc nào đó sẽ chết, hắn cần Trần Trường Sinh giúp mình chữa bệnh kéo dài tánh mạng.

Nếu như Trần Trường Sinh có thể trị lành bệnh của hắn, tự nhiên hắn sẽ rời kinh đô trở về cánh đồng tuyết. Chẳng qua đây cũng là chuyện tương lai, hiện tại ngay trước mặt Thất Gian, hắn không nói ra, hiện tại đang lạc giữa Nhật Bất Lạc thảo nguyên, rất có khả năng không thể ra ngoài , cần gì để cho tiểu tử người bị thương nặng này khó chịu hơn? Hắn nói: "Quốc Giáo học viện... Không sai, chính là tên nhà giàu họ Đường có chút đáng ghét, cho nên ta còn chưa quyết định."

"Phải, ta cũng cảm thấy Đường Đường rất đáng ghét, nhưng Trần Trường Sinh cũng không tệ lắm, nói về, ở Ly cung khách viện, chúng ta có đôi khi cũng sẽ thảo luận, nếu như không có hôn ước kia, nói không chừng Ly Sơn kiếm tông chúng ta cũng là có thể cùng Quốc Giáo học viện các ngươi chung sống hòa bình, chúng ta có thể làm bằng hữu với Trần Trường Sinh, ngươi... Ngươi cũng có thể làm bằng hữu với ta."

Thất Gian nhìn mặt của hắn nhẹ nói , thanh âm càng ngày càng thấp. Trên thảo nguyên trống không , mặt trời càng ngày càng cao, không khí dần dần trở nên nóng lên, hơi nước phát ra nhiều hơn, cảm giác có chút buồn bực, tay của hắn bắt đầu chảy mồ hôi, không biết do khẩn trương, hay là nguyên nhân khác, sau đó dược lực dần dần phát tác, cảm giác có chút hỗn loạn, liền muốn ngủ say.

Hắn tinh thần có chút hoảng hốt, tầm mắt cũng có chút mơ hồ, bỗng nhiên nhìn thấy chạy lại Chiết Tụ, bắt lấy tay của mình, không biết chuẩn bị làm những gì. Hắn trong vô thức khẩn trương bất an, thậm chí có chút ít mơ hồ sợ hãi, nhưng mà không biết vì cái gì, vừa không có ý niệm mâu thuẫn bài xích.

Chiết Tụ chuẩn bị thừa dịp dược lực phát tác, thay hắn trị thương đắp thuốc, bởi vì hai mắt không thể thấy mọi vật, tự nhiên chỉ có thể lấy tay sờ, hai cánh tay ổn định, theo bàn tay của Thất Gian di động về phía trên, đi tới hai vai của hắn, sau đó cách hơn tấc cự ly, không có sờ dưới thân thể hắn, đi tới vị trí trên bụng, xuống phía dưới, ngón tay rơi xuống trên đai lưng.

Ly Sơn kiếm tông phục sức rất đơn giản, thậm chí có thể nói mộc mạc, trên đai lưng cũng không có hoa văn phiền phức, nhưng buộc cũng bền chắc.

Dưới ngón tay ổn định của Chiết Tụ, dù buộc chắc đến đâu, cũng ngăn cản không nổi chốc lát, rất nhanh, đai lưng đã bị mở ra, áo bị nhấc lên.

Thất Gian khẩn trương tới cực điểm, chẳng qua tinh thần có chút hoảng hốt, dược lực mang đến hôn mê làm cho hắn muốn thét chói tai cũng không có khí lực, thân thể khó có thể ức chế khẽ run lên.

Chiết Tụ mở vạt áo của hắn, phiến da thịt trắng noãn lộ ra ở dưới bầu trời xanh thẳm của Chu viên.

Hắn không nhìn thấy, nhưng có thể cảm giác được.

Thất Gian thân thể khẽ run, bởi vì xấu hổ khẩn trương cùng tức giận.

Tay của hắn cũng run rẩy lên, bởi vì xúc cảm ngoài ý muốn công bố sự thực chân tướng.

Thất Gian xấu hổ muốn chết, gắt gao nhắm mắt, lông mi càng không ngừng nháy động, hận không thể bất tỉnh.

Sau đó, hắn ngất đi như vậy.

Trước/1191Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trọng Sinh Nương Tử Ở Làm Ruộng