Saved Font

Trước/1191Sau

Trạch Thiên Kí (Ttv)

Chương 323: Quyển 2 - Chương 37: Đệ Nhất Kiếm Thanh Lãnh

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Hoàng hôn u ám , thú triều như một phiến đại dương màu đen, phía trước hắc hải có năm tên cường giả Ma tộc, trong bầu trời có một phiến âm ảnh lớn hơn nữa, phảng phất như cái bóng của phiến đại dương màu đen kia.

Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung đứng ở trên thạch đài trước cửa chính của lăng mộ, cách thần đạo mấy ngàn trượng, nhìn hình ảnh tráng quan mà kinh khủng này, nhìn khối gỗ màu đen trong tay tiểu cô nương đứng đầu tản ra vô số vô tuyến, biết suy tính của mình trước đây là chính xác , hồn xu ở trước hắc diệu thạch quan, hồn mộc cũng đang trong tay Ma tộc.

Từ Hữu Dung có chút tiếc nuối nói: "Ta thuở nhỏ tu đạo, nhưng thờ phụng đạo bất khả đạo, nếu nói thôi diễn, chẳng qua chỉ có thể tính ra nhân sự, bây giờ nhìn lại, ta và ngươi chỉ có thể dựa theo thiên mệnh ."

Trần Trường Sinh nhìn hắc hải trước lăng mộ cùng âm ảnh trong bầu trời, nói: "Ta tin tưởng là có vận mệnh, nhưng ta không tin vận mệnh có thể quyết định tất cả mọi chuyện."

Lúc nói những lời này, hắn rất chân thành cũng rất bình tĩnh, chỉ có chữ chuyện cuối cùng âm cuối nhẹ run lên một cái, cho thấy hắn vẫn còn có chút khẩn trương, hắn lấy lại bình tĩnh, tiếp tục nói: "Hồn mộc quả nhiên ở trong tay Ma tộc, khó trách trên đường đi tới Chu lăng, thủy chung không gặp phải yêu thú, chẳng qua là... Ma tộc rõ ràng có thể ngự sử yêu thú giết chết chúng ta sớm hơn, tại sao không làm như vậy, ngược lại giúp chúng ta dọn dẹp đường đi?"

Từ Hữu Dung nói: "Lần trước đi ngang qua phiến trời thu kia đã từng nói, khả năng lớn nhất chính là bọn họ muốn chúng ta chỉ đường giúp bọn hắn."

Theo suy đoán này, ở trong mắt Ma tộc, vị trí Chu lăng ít nhất quan trọng hơn rất nhiều so với sinh tử của hai người. Ma tộc tìm kiếm Chu lăng làm gì? Bên trong có vật gì mà bọn hắn nhất định phải có được ư? Nghĩ như thế nào, cũng hẳn là Lưỡng Đoạn đao quyết khắc trên vách hắc diệu thạch quan, nghĩ đến chuyện này, Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung liếc nhau một cái.

Hiện tại Lưỡng Đoạn đao quyết đã bị hủy diệt, chỉ có đem văn tự cùng tranh vẽ trong đầu bọn họ trùng tân tổ hợp chung một chỗ, mới có thể làm cho đao quyết tái hiện thế gian.

Dùng chuyện này để uy hiếp Ma tộc, đổi lấy một con đường sống? Hắn dùng ánh mắt dò hỏi.

"Vô dụng ." Từ Hữu Dung nhìn đôi mắt lạnh lùng của tiểu cô nương phía dưới thần đạo, lắc đầu.

Phượng hoàng cùng khổng tước, đối thủ số mệnh, hai thiên tài bất đồng chủng tộc, gặp nhau ở Chu viên, mới dẫn phát nhiều câu chuyện như vậy.

Trên đỉnh mộ dụ một trận chiến kiên quyết thậm chí có thể nói thảm thiết, vô luận Nam Khách thể hiện cảnh giới thực lực khủng bố như thế nào, nàng vẫn bình tĩnh ứng đối, ẩn thắng một đường, mặc dù cuối cùng lão giả đánh đàn gia nhập chiến cuộc, nàng bị thương nặng, rơi vào thâm uyên, thời khắc sắp rơi vào tuyệt cảnh, lại làm cho huyết mạch thức tỉnh lần thứ hai, sinh ra hai cánh trắng noãn, phá bầu trời đêm rời đi.

Nếu không phải vì cứu Trần Trường Sinh, trong trận chiến đấu này, nàng là người thắng không thể nghi ngờ, chỉ cần nàng có thể sống sót rời khỏi Chu viên, song nàng bây giờ, mặc dù sinh mệnh tạm thời không ngại, lại suy yếu mỏi mệt như cũ, căn bản không còn lực tái chiến, mà Nam Khách rõ ràng đã khôi phục như lúc ban đầu, cường đại như trên đỉnh mộ dụ, thậm chí càng thêm bá đạo.

Hẳn là hối hận sao? Hẳn là hối hận sao, nàng ánh mắt yên tĩnh nhìn Trần Trường Sinh, cũng không nói gì.

Trần Trường Sinh không biết nàng đang nhìn mình, bởi vì lúc này hắn đang quan sát đại dương màu đen phía trước lăng mộ.

Phiến đại dương màu đen này do ngàn vạn con yêu thú tạo thành, vô số đạo khí tức cường đại mà máu tanh, phóng lên cao, dường như muốn đem thiên không trên thảo nguyên phương xé rách.

Thú triều có hôi giao, có yêu thứu, còn có rất nhiều yêu thú khí tức cường đại đến mức thần thức của hắn không cách nào cảm giác, lại càng không muốn nhắc tới đạo âm ảnh kinh khủng phía sau thiên không.

Nếu như yêu thú trong thảo nguyên bắt đầu tiến công từ bốn phương tám hướng, phiến đại dương màu đen này có thể trực tiếp đem cả lăng mộ bao phủ, đừng bảo là hắn, cho dù là thần tướng cường đại Tụ Tinh đỉnh phong, thậm chí có thể là Thánh Nhân cảnh giới Tòng Thánh cũng chỉ có thể tránh xa, trừ phi Chu Độc Phu sống lại, ai có thể dựa vào lực lượng một người đối kháng với thú triều kinh khủng như thế.

Nhưng không biết nguyên nhân bởi vì lăng mộ còn lưu lại khí tức của Chu Độc Phu, hay là bởi vì khối hắc mộc tản ra vô số ánh sáng khống chế, thú triều mặc dù có chút nhúc nhích, nhất là hôi giao cùng yêu thứu từng bị Từ Hữu Dung chém giết rất nhiều đồng bạn, không ngừng phát ra thê lương gào thét, nhưng thủy chung dừng lại cách lăng mộ mười dặm, không tiến gần thêm bước nữa.

Đại dương màu đen là một tấm màn sân khấu, một đạo lưu quang diễm lệ vẽ ở phía trên.

Nhìn hình ảnh này, Trần Trường Sinh nhớ tới gặp gỡ khó có thể quên trong hồ nước mấy chục ngày trước, con ngươi hơi co lại, tay nắm chuôi kiếm trong vô thức chặt hơn.

Đạo lưu quang trong nháy mắt lướt qua thần đạo nhìn như dài dòng, đi tới trong lăng mộ cao mấy trăm trượng, đi tới không trung trước người Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung.

Quang dực xinh đẹp mà linh động ở trong ánh sáng mờ mờ nhẹ nhàng vỗ, trong quang dực là hai cô gái xinh đẹp phảng phất như một thể.

Các nàng gương mặt rất dễ nhìn, nhưng dung nhan cùng khí chất vô cùng khác biệt, thậm chí có thể nói hoàn toàn ngược lại, một người đoan trang, một người quyến rũ, một người sóng mắt lưu chuyển, phong tình vạn chủng tựa như hoa quốc mỹ nhân, một người ánh mắt tĩnh nhu, thanh thuần động lòng người tựa như đại gia khuê tú, sóng vai đứng chung một chỗ, làm cho người ta bị chấn động cả thị giác lẫn tâm hồn.

Nếu như Trần Trường Sinh lớn hơn vài tuổi, có thể cảm nhận được loại hấp dẫn này rõ ràng hơn, nhưng hắn hiện tại mới mười lăm tuổi, hơn nữa một lòng tu đạo cầu trường sinh, cho tới bây giờ không suy nghĩ tới chuyện phương diện kia, trong mắt hắn, hai nữ tử này chính là hai ma nữ đáng sợ suýt nữa giết chết mình trong hồ nước.

Từ Hữu Dung nói: "Các nàng chính là hai cánh của Nam Khách, cũng có thể nói là song thị giả, một người tên là Họa Thúy, một người tên là Ngưng Thu."

Đây là lần đầu tiên Trần Trường Sinh biết tên của các nàng, hơi ngây ra, ánh mắt nhìn các nàng lại tăng thêm chút ít cảm xúc khác.

Một đường cùng Từ Hữu Dung đồng hành tán gẫu, hắn biết được Nam Khách hai cánh đúng là Chúc Âm vu bộ dùng phương pháp nào đó tế tạo nên linh thể, có thần thức cùng ý thức riêng, nhưng phải cả đời nghe theo chủ nhân ra lệnh, sinh tử không ở trong tay mình, chỉ cần chủ nhân ý niệm trong đầu khẽ động, các nàng sẽ tan thành mây khói.

Lúc này nghe tên hai người này, hắn cảm thấy không thích. Họa Thúy? Ngưng Thu? Đây là tên tì nữ thường thấy nhất, làm cho người ta có cảm giác tầm thường hèn mọn, không cách nào sống thống khoái. Dĩ nhiên, hắn biết danh tự này khẳng định không phải do các nàng tự đặt. Hắn không thích chính là Ma tộc Công chúa Điện hạ ban thưởng cho các nàng loại tên này, hơn nữa có thể nắm giữ sinh tử của các nàng.

Nam Khách song thị giả ngày ngày hầu hạ chủ nhân, làm sao có thể không nhận ra ý vị trong mắt của hắn.

Họa Thúy chính là mỹ nhân vòng eo vô cùng mềm, sóng mắt cũng mềm mại quyến rũ, đôi mắt long lanh nhìn Trần Trường Sinh, thanh âm mềm nhẹ tới cực điểm nói: "Thật là một hài tử thương người."

Ngưng Thu chính là vị đại gia khuê tú dung nhan xinh đẹp tuyệt trần, khí chất cực đoan trang, nhưng vô cùng không thích đồng tình thậm chí là thương hại trong ánh mắt của hắn, nghĩ thầm hôm đó ở ven hồ, ngươi suýt nữa chết trong tay hai người chúng ta, lại đồng tình vì sinh tử của chúng ta bị chủ nhân khống chế, thật là buồn cười, thật là bất kính biết bao.

Mang theo một tia tức giận, nàng phóng tới bệ đá.

"Ôi ngươi vội vàng cái gì, ta còn chưa trò chuyện với hắn xong. "

Họa Thúy bị nàng mang theo bay tới bệ đá, có chút bối rối nói chuyện, tay chân nhìn như có chút luống cuống, đầu ngón tay cũng đã phát ra màu xanh âm trầm, âm hiểm tới cực điểm.

Khúc khích tiếng vang vang lên, không trung trước đài cao của lăng mộ, xuất hiện vô số điểm xanh, lốm đa lốm đốm giăng đầy.

Điểm xanh này đều là độc của Khổng Tước Linh , một khi xâm nhập vào huyết nhục, hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Ở thời điểm chiến đấu ven hồ, các nàng nghĩ hết mọi biện pháp, cũng không thể đâm rách da của Trần Trường Sinh, lúc này vẫn đánh tới như thế, nói vậy khẳng định ẩn giấu thủ đoạn khác.

Từ Hữu Dung lẳng lặng nhìn hình ảnh này, tay phải nắm lấy trường cung, ngón tay ở trên thân cung bóng loáng mà phong cách cổ xưa lấy tiết tấu nào đó nhẹ gõ vào, tùy thời chuẩn bị thời điểm Trần Trường Sinh ứng đối không kịp mà xuất thủ.

Nàng lúc này quả thật đã không còn năng lực chiến đấu, nhưng ít ra còn có thể dùng Ngô Cung, ngăn cản được một kích của địch nhân. Trần Trường Sinh không cho nàng cơ hội này, chân phải bước về phía trước, đáy giày ở trên thạch đài giẫm thành một chùm bọt nước, lực lượng từ bên hông vận tới đầu vai sau đó tới cổ tay, đoản kiếm hóa thành một đạo đường thẳng tắp, hướng phía ngoài thạch đài đâm tới

Sang một tiếng giòn vang, không khí phía ngoài thạch đài, phảng phất trực tiếp bị một kiếm của hắn đâm rách .

Kỳ diệu hơn chính là, ở bốn phía đường thẳng do kiếm của hắn đâm ra, không trung bỗng nhiên ngưng kết ra vô số bông tuyết trắng noãn, bông tuyết này so với bông tuyết tự nhiên kết thành ít nhất lớn hơn mười lần, xinh đẹp và cụ thể.

Bông tuyết bay xuống, vừa vặn bao phủ lấy đôi quang dực.

Quang dực song thị giả, mặc dù bàn về chiến lực của mỗi người, đều ở Thông U thượng cảnh, cùng hợp thể, lực chiến đấu tăng thêm vô số, cho nên hôm đó ở ven hồ mới đánh cho Trần Trường Sinh không có cơ hội phản kháng, hôm nay vì biểu hiện ở trước mặt chủ nhân, các nàng lại càng âm thầm chuẩn bị thủ đoạn khác, nhưng mà không ngờ tới, tất cả thủ đoạn tiếp sau chưa kịp thi triển ra, đã bị một kiếm của Trần Trường Sinh phá vỡ.

Trần Trường Sinh dùng một kiếm này, đã ít nhất hơn mười năm không có xuất hiện trên đại lục, thực ra hai tháng trước xuất hiện một lần trong đại triêu thí, cho nên không ai nhận ra được.

Hắn dùng chính là Quốc Giáo học viện Đảo Sơn côn.

Nếu như nói về tốc độ xuất kiếm, Quốc Giáo học viện Đảo Sơn côn cũng không nhanh bằng Lâm Quang kiếm của Thiên Đạo viện, nếu như nếu nói kiếm thế, Quốc Giáo học viện Đảo Sơn côn không bằng Vấn Thủy tam kiếm, cũng không bằng Ly Sơn kiếm tông chút ít phong vũ đại kiếm, nhưng Đảo Sơn côn là côn pháp năm đó Quốc Giáo học viện giáo tập dùng để giáo dục học sinh không tuân theo quy định, tối trọng yếu là ở một chữ Lý.

Hắn một kiếm này nhìn như không có đạo lý, thật ra rất có đạo lý, đạo lý chính là ở huyền sương hàn khí bám vào trên thân kiếm, là vạn bông tuyết ở trên thạch đài bay xuống.

Nam Khách song thị giả tốc độ quá nhanh, nhanh đến mức hắn dùng Da Thức bộ cũng không có ý nghĩa, hơn nữa diện tích thạch đài quá nhỏ, không dễ để thi triển, hắn càng không có cách nào cùng đối phương chiến đấu trên không trung, cho nên hắn phải hạn chế tốc độ của đối phương, đem cuộc chiến đấu này khống chế ở trong một cái không gian tương đối nhỏ hẹp.

Đồng thời, Quốc Giáo học viện Đảo Sơn côn, còn ở trong một chữ Nghiêm.

Nghiêm chính là không châm chước, ngươi... không thể tránh

Hai chữ này chính là kiếm tâm trong một kiếm này của Trần Trường Sinh .

Cộng thêm huyền sương hàn khí, một kiếm này có thể nói là trong trẻo lạnh lùng tới cực điểm.

Bông tuyết rơi xuống, chạm vào điểm điểm màu xanh, trong nháy mắt đã đem nhan sắc của điểm xanh biến thành xám xịt vô cùng.

Kiếm thế trong trẻo lạnh lùng , thừa cơ mà vào, đâm thẳng hai người nữ tử trong quang dực.

Không trung trước lăng mộ thạch đài, chợt vang lên một tiếng quái khiếu mang theo tức giận cùng không cam lòng.

Quang dực đi động, bông tuyết bị quạt bay, trong nháy mắt lui ra bên ngoài hơn mười trượng.

Họa Thúy cùng Ngưng Thu sắc mặt tái nhợt.

Một đạo máu tươi, từ trong thân thể hai người chậm rãi chảy xuống.

Nhìn Trần Trường Sinh cầm kiếm mà đứng trên thạch đài, trong mắt của các nàng tràn đầy khiếp sợ cùng khó

Trước/1191Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Bạo Quân Cha Đoàn Sủng Tiểu Kiều Bao