Saved Font

Trước/1191Sau

Trạch Thiên Kí (Ttv)

Chương 329: Quyển 2 - Chương 43: Trở Về (Thượng)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Kiếm trì ở Chu viên, đây là một truyền thuyết, đồng thời cũng là phỏng đoán của rất nhiều người rất nhiều năm qua.

Từ hơn một ngàn năm trước Chu Độc Phu ngang trời xuất thế, đến mấy trăm năm trước hắn đột nhiên biến mất, vị tuyệt thế thiên tài háo chiến này từng hướng cường giả khắp toàn bộ đại lục khởi xướng vô số lần khiêu chiến, cảnh giới thực lực của hắn tăng nhanh một cách không thể tưởng tượng nổi trình độ rất lớn là thông qua những cuộc chiến đấu này không ngừng tăng lên, trên con đường hắn bước tới danh hiệu dưới tinh không đệ nhất cường giả, vô số người đã thua ở dưới một thanh Lưỡng Đoạn đao.

Hắn đánh một trận ngay trước mặt anh hùng thiên hạ cùng với vô số cao thủ Đại Chu ở ngoài Lạc Dương, đánh bại Thái Tông Hoàng Đế. Hắn ở ngoài Tuyết Lão thành, ngay trước mặt vô số cường giả Ma tộc, đánh bại Ma Quân. Ở Thiên Thư lăng, hắn đánh bại Giáo Hoàng. Ở đầu nguồn Hồng hà, hắn đánh bại Bạch Đế, còn có rất nhiều rất nhiều... Thậm chí có thể nói, quan sát trên sách sử mấy trăm năm trước, chỉ cần là cường giả chân chính, cũng đều từng là bại tướng dưới tay của hắn.

Trên thực tế, trừ mấy trận chiến truyền lại đời sau phía trên đề cập tới, rất nhiều trận chiến đấu có thể nói khiếp sợ thế gian cũng không phát sinh nơi nhân thế , mà phát sinh ở Chu viên. Chu viên là tiểu thế giới của Chu Độc Phu, ở nơi này chiến đấu hắn có thể có rất nhiều tiện lợi, thậm chí có thể gian lận, chuyện này có vẻ rất không công bình, nhưng đối thủ của hắn đối với chuyện này không có bất kỳ ý kiến, bởi vì hắn là Chu Độc Phu, hắn khinh thường làm những chuyện như vậy, càng không cần làm như vậy, chẳng qua hắn không muốn để cho đám người tầm thường nhìn thấy mình chiến đấu. Đối thủ của hắn tự nhiên càng không muốn bị thế nhân thấy chính mình thất bại, cho nên chiến đấu phát sinh ở Chu viên, cuộc chiến không có người nào quan sát, cũng không có người ghi chép, cụ thể chi tiết trong chiến đấu trừ đương sự giả không có ai được biết, chỉ biết có một sự thật không bao giờ thay đổi chính là người thắng lợi cuối cùng.

Vô số cường giả thua dưới đao của hắn, có một số người chết đi, có một số người còn sống, nhưng kiếm của bọn hắn đều lưu tại Chu viên, bị thanh Lưỡng Đoạng thần đao xếp hạng thứ hai trên Bách Khí bảng kia lưu lại.

Những thanh kiếm này tuyệt đối phi phàm, thậm chí rất nhiều cũng là thần binh trên Bách Khí bảng, tỷ như bội bên hông của một vì thân vương của Đại Chu hoàng tộc Long Ngâm kiếm, vừa tỷ như đương đại Ly Sơn kiếm tông Chưởng môn Già Thiên danh kiếm, lại là xếp trong mười hạng đầu của Bách Khí bảng. Tương truyền những thanh danh kiếm đánh mất ở Chu viên, đều bị Chu Độc Phu ném vào một cái ao, cái ao kia chính là kiếm trì trong truyền thuyết . Kiếm trì nếu quả thật tồn tại, đó chính là một tấm bia mà Chu Độc Phu tạo ra cho mình. Trong ao tuyệt thế danh kiếm, chính là chiến tích cùng vinh quang của hắn.

Tất cả những người tu hành có thể vào Chu viên, chuyện muốn làm nhất chính là tìm được kiếm trì, truyền thừa của Chu Độc Phu có thể khó có thể tìm ra, nhưng chút ít kiếm trong kiếm trì, tùy tiện một thanh cũng là thần binh, có thể giúp người tu hành chiến lực đại tăng, chớ đừng nói chi tới việc nếu như có thể thông qua những thanh kiếm này thừa kế truyền thừa của cường giả năm đó, chuyện này ý vị như thế nào? Có thể nào không làm người ta như si như cuồng? Nhưng, chưa từng có ai tìm thấy kiếm trì. Thậm chí chưa từng có ai tìm được một thanh kiếm ở Chu viên, chuyện này ngược lại chứng minh tin đồn về kiếm trì, tất cả danh kiếm biến mất tất nhiên đều ẩn trong Chu viên.

Theo thời gian trôi đi, kiếm trì trở nên càng ngày càng thần bí, địa vị trong lòng người tu hành càng ngày càng cao, thậm chí đã vượt qua bản thân Chu viên, trở thành truyền thuyết chân chính của tu hành giới. Nhưng thật sự chưa có ai tìm được một thanh kiếm ở Chu viên ư? Vậy tại sao Thất Gian cùng Lương Tiếu Hiểu tiến vào Chu viên, không chút do dự theo con suối kia đi tới thượng du? Tại sao Trang Hoán Vũ cũng đi nơi đó? Tại sao Trần Trường Sinh có thể cảm giác được đạo kiếm ý kia ở bờ hàn đàm, ám sát của Ma tộc lại ở bên kia chờ bọn hắn?

Vô luận thế giới loài người hay là Ma vực, đã có không ít thế lực đã mơ hồ tra ra chút tin tức về kiếm trì, hoặc bởi vì rất nhiều năm trước có người ở trong rừng rậm bên bờ suối nhặt được vỏ của một thanh cổ kiếm? Không, nguyên nhân chân chính là bởi vì mấy trăm năm trước, một vị tuyệt thế thiên tài của Ly Sơn kiếm tông từng tại trong hàn đàm phía trên thượng du con suối kia nhặt được một thanh kiếm.

Vị tuyệt thế thiên tài của Ly Sơn kiếm tông kia tên là Tô Ly.

Nhưng kiếm trì đến tột cùng ở nơi đâu? Hàn đàm thông với hồ lớn bên kia vách núi, bên kia hồ lớn lại thông tới một cái hồ nhỏ trước đỉnh mộ dụ, nhưng trong đầm hoặc trong hồ cũng không có kiếm. Nếu như đơn giản thô bạo đem tất cả các đầu mối liên hệ với nhau, đem những điểm này nối lại, có thể thấy chỉ dẫn này chỉ hướng sâu trong thảo nguyên, như vậy có phải ý nghĩa kiếm trì trong truyền thuyết, có thể đang ở trong thảo nguyên hay không?

Trên thực tế, đây vốn chính là suy luận của tuyệt đại đa số người tu hành. Dấu chân của người tu hành loài người cùng Ma tộc đã đạp khắp cả Chu viên, mấy trăm năm trôi đi, vẫn không thể phát hiện kiếm trì, như vậy kiếm trì khả năng rất lớn chính là ẩn trong thảo nguyên, bởi vì chỉ có thảo nguyên này còn chưa bị điều tra. Chỉ tiếc suy luận này vĩnh viễn không có cách nào chứng thật, tất cả mọi người đi vào Nhật Bất Lạc thảo nguyên đều không thể trở về. Cho nên người không đi vào Nhật Bất Lạc thảo nguyên, vĩnh viễn cũng không thể nào thấy được hình ảnh chân thực trong thảo nguyên.

May mắn cũng có thể nói bất hạnh chính là, Trần Trường Sinh cùng Từ Hữu Dung đi vào thảo nguyên, bọn họ có thể thấy được chân thật, mặc dù chưa chắc có thể đem tin tức chân thật truyền về thế giới loài người bên ngoài Chu viên. Đạo kiếm ý kia triệu dẫn bọn hắn tiếp tục đi tới sâu trong thảo nguyên, phảng phất chính là muốn dẫn bọn hắn đi gặp chân thật, nhưng bọn họ thấy được lăng mộ của Chu Độc Phu, lại vẫn không thấy tung tích của kiếm trì.

Hiện tại đạo kiếm ý kia đang ở trong thân thể của hắn. Hắn tin chắc đạo kiếm ý này nhất định đến từ kiếm trì. Chẳng qua không biết đạo kiếm ý này thuộc về thanh danh kiếm nào, thuộc về vị danh nhân nào mấy trăm năm trước.

Mưa rơi càng lúc càng lớn, cho nên cũng dẫn dắt gió xuyên qua lăng mộ dần dần cuồng bạo . Cây ngô đồng của Từ Hữu Dung rơi xuống vài mảnh thanh diệp, lúc trước bị chấn đến phía dưới cự thạch bị mưa tuyết niêm trụ, lúc này lại bị gió lớn cuộn lên. Thanh diệp bị gió cuốn động, lao xao lướt trên mặt đất, đi tới dưới chân Trần Trường Sinh, sau đó bay lên, chạm vào một góc quần áo của hắn.

Thanh âm khúc khích bén nhọn sắc bén vang lên, trong khoảnh khắc đó, lại đem tiếng mưa cũng che giấu xuống.

Phiến thanh diệp bị kiếm ý vô hình cắt thành vô số mảnh vụn, vừa muốn bay múa, lại bị gió táp mưa sa cuốn đi.

Ngoài mấy trăm trượng trên thần đạo, khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy nước mưa của Nam Khách tựa như trở nên càng thêm tái nhợt.

Hình ảnh này làm cho nàng càng thêm cảnh giác bất an, bởi vì nàng chưa từng gặp kiếm ý cường đại như thế, đúng vậy, ở trong suy nghĩ của nàng đúng là hai chữ chưa từng, sư phụ của nàng Hắc Bào không cần kiếm, phụ vương của nàng Ma Quân không cần kiếm, Ma Soái cũng không cần kiếm, nhưng cường giả sử dụng kiếm của Ma tộc vẫn không đếm xuể, nhưng nàng vẫn... chưa từng... gặp kiếm ý cường đại như thế. Đây chỉ là một đạo kiếm ý đã sắc bén đến vậy, nếu như thân kiếm vẫn còn, lại sẽ kinh khủng như thế nào? Mấy trăm năm trước, chủ nhân đạo kiếm ý này đến tột cùng là vị tuyệt thế cường giả nào, lại đem kiếm đạo tu hành đến tình trạng như vậy.

Nước mưa rơi vào trên thân kiếm đoản kiếm, phát ra tiếng vang ba ba , đem vết máu phía trên xóa đi, sáng ngời một mảnh, tựa như một tấm gương.

Trần Trường Sinh nhìn thanh kiếm này, ánh mắt cũng sáng ngời giống như gương.

Ở Tam Thiên Đạo Tàng, có vô số loại giải thích đối với kiếm ý, nhưng chỉ có một loại giải thích được Quốc Giáo chính tông tiếp nhận —— kiếm ý chính là kiếm thức.

Kiếm thức không phải là thần thức của kiếm, cũng không phải là trí thức của kiếm, lại càng không phải linh vật có sinh mệnh, mà chỉ tin tức lưu lại do ý thức chiến đấu cùng kinh nghiệm của người dùng kiếm thời gian dài tích uẩn bám vào trên thân kiếm. Dùng cách lý giải dễ dàng hơn, nhưng cũng không chính xác để giải thích chính là: kiếm thức chính là kiến thức của kiếm. Kiếm thức là tin tức lưu lại cũng có thể nói là tinh hoa tin tức, là kết tinh của ý thức chiến đấu, nhưng không phải là tồn tại cụ thể khách quan, không cách nào tính toán, càng không cách nào mô phỏng, vẽ lại vào tinh thần thế giới của loài người, mà chỉ là một loại cảm giác.

Hắn lúc này chính là đang cảm giác cảm giác như vậy.

Từ đạo kiếm ý này, hắn cảm thấy tự tin tuyệt đối, phong mang vô thượng, khinh miệt khinh thường đối với thiên địa, hắn cảm thấy đạo kiếm ý này đối với thảo nguyên mâu thuẫn thậm chí là ghét cay ghét đắng, hắn cảm thấy khát vọng mãnh liệt đối với tự do. Dĩ nhiên, cảm giác cường liệt nhất vẫn là vui mừng, vui mừng nhảy nhót.

Thời điểm ban đầu, người dùng kiếm đã mất, kiếm vẫn còn, nhưng sau đó kiếm cũng mất, chỉ còn lại kiếm ý. Đạo kiếm ý này không thể ly khai thảo viên, bị giam cầm, hoặc có thể nói bị nhốt ở chỗ này, đã thời gian rất lâu. Mấy trăm năm thời gian, nó không có lúc nào không muốn rời đi, hiện tại nó phát hiện khả năng rời đi, cho nên tới gặp gỡ Trần Trường Sinh, tựa như con chim sắp sửa được thả khỏi lồng.

Chẳng qua hắn cũng không biết, đạo kiếm ý này mừng như điên, trừ khả năng có thể rời đi, còn có vui thích vì cùng bạn cũ tương giao.

Đạo âm ảnh khổng lồ mà kinh khủng chiếm cứ một nửa thiên không, một nửa bầu trời còn lại tràn đầy âm vân, lúc này đã vào đêm, quang đoàn dọc theo thảo nguyên ảm đạm vô quang, Chu lăng trong trận mưa sa trở nên càng thêm thâm trầm đen nhánh, tựa như một ngọn núi màu đen khổng lồ, nếu Trần Trường Sinh lúc này không phải đang trong ngọn núi này, nhất định sẽ liên tưởng tới hắc diệu thạch quan khổng lồ trong lăng mộ.

Chúng ta cùng nhau rời đi sao.

Trần Trường Sinh xoay người nhìn Từ Hữu Dung một cái, sau đó nói với đạo kiếm ý kia.

Hắn nhìn thần đạo trong mưa, nhìn về Nam Khách.

Nam Khách đang nhìn Nam Thập Tự Kiếm trong tay, trên lưỡi kiếm có một khuyết khẩu rõ ràng, đó là kết quả hai kiếm chạm nhau lúc trước. Thanh kiếm này dĩ nhiên bất phàm, không thua danh kiếm trong Bách Khí bảng, nhưng mà lại không sắc bén bằng thanh đoản kiếm tầm thường không có gì lạ trong tay Trần Trường Sinh.

Mỗi thanh kiếm đều có điểm mạnh của mình? Nàng từ đạo kiếm ý kia cùng với tin tức kiếm trì tạo thành rung động tỉnh lại, suy nghĩ cẩn thận rất nhiều chuyện, ngẩng đầu nhìn Trần Trường Sinh ở cuối thần đạo, vẻ mặt một lần nữa trở nên hờ hững mà lãnh khốc .

"Vậy thì thế nào? Đạo kiếm ý kia quả thật rất cường đại, nhưng năm đó không phải vẫn thành bại tướng trước Lưỡng Đoạn đao hay sao, ngươi cho rằng dựa vào đạo kiếm ý này có thể đánh bại ta? Hay hy vọng xa vời có thể dựa vào đạo kiếm ý này rời khỏi Chu viên?"

Nàng nhìn Trần Trường Sinh nói, sau đó mở hai cánh tay. Thanh quang chiếu sáng lăng mộ mưa sa, hai cánh hóa thành lưu quang biến mất, Họa Thúy cùng Ngưng Thu hai gã thị nữ quỳ bên trong nước mưa ở sau lưng nàng, cúi đầu không dám nói, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy sắc mặt tái nhợt, hẳn là lúc trước bị đạo kiếm ý kia tổn thương không nhẹ.

"Kiếm thể của đạo kiếm ý này, e rằng đã biến thành sắt vụn, thậm chí có thể đã biến thành khói bụi, cho nên nó mới có thể rời khỏi kiếm trì, thân kiếm cũng đã mất, một đạo kiếm ý chỉ có thể tiêu hao mà không thể bổ sung, ngươi có thể dựa vào nó chống đỡ được thời gian bao lâu? Chớ đừng nói chi tới việc kiếm ý chính là kiếm thức, lấy cảnh giới bây giờ của ngươi, căn bản không cách nào lĩnh ngộ loại kiếm thức này, không thông kiếm pháp, chỉ sợ ngay cả một phần ngàn uy lực cũng không phát huy nổi, đã như vậy, làm sao ngươi nói mình có thể chiến thắng ta?"

Trong mưa sa, thanh âm mang theo dư âm ngây thơ không ngừng vang lên, Nam Khách kiếm thế chậm chạp nhưng không có chút nào gián đoạn tăng lên, khí tức trở nên càng ngày càng cuồng bạo.

Trần Trường Sinh biết nàng không phải đang phô trương thanh thế. Nếu như kẻ dùng kiếm cảnh giới tu vi đủ cường đại, như vậy vô luận minh tưởng tu hành hay là chiến đấu, mỗi thời mỗi khắc cũng đều đang rèn luyện kiếm ý, nhưng nếu như cảnh giới kiếm ý cao hơn so với người dùng kiếm, như vậy chiến đấu sẽ không ngừng tiêu hao kiếm ý, không cách nào nhận được bổ sung.

"Quan trọng nhất là, kiếm ý ta đã không bằng ngươi, ta đây vì sao còn muốn cùng ngươi so đấu kiếm ý cao thấp?" Nói xong câu đó, Nam Khách giơ Nam Thập Tự Kiếm lên.

Nàng vẫn đứng ngoài trăm trượng, cùng Trần Trường Sinh cách một đoạn cự ly rất xa, nàng đã thu hai cánh, thoạt nhìn cũng sẽ không cố gắng thu hẹp cự ly lần nữa, mà biến hóa quan trọng nhất, nàng lần này giơ kiếm dùng cả hai tay. Thân thể của nàng rất kiều tiểu thậm chí có thể nói thon gầy, Nam Thập Tự Kiếm rất rộng rãi to lớn, bị nàng dùng hai tay nhỏ bé giơ hướng không trung, hình ảnh lộ ra vẻ có chút quái dị, tựa như một đứa bé chuẩn bị chơi một chiếc chùy lớn, đối lập cực kỳ tiên minh.

Nhìn hình ảnh này, Trần Trường Sinh trong nháy mắt đoán được nàng sẽ xuất kiếm như thế nào, hiểu được chính mình phạm vào sai lầm lớn thế nào.

Nếu hắn hiện tại chỗ dựa lớn nhất chính là đạo kiếm ý cường đại này, như vậy không nên để cho nàng cách mình quá xa.

Mỗi thanh kiếm khác nhau lại có một điểm mạnh khác nhau, mỗi thanh kiếm lại có những điểm cực kỳ khác biệt. Kiếm ý, chẳng qua là một phần của kiếm. Trừ nó ra, còn có kiếm thế, còn có số lượng chân nguyên đưa vào trên thân kiếm. Đây cũng là bộ phận quan trọng tạo thành có tầm quan trọng không thua kiếm ý. Nam Khách một kiếm này, chính là muốn dựa vào cự ly ảnh hưởng đối với kiếm ý, buộc hắn sử dụng kiếm thế cùng lực lượng để chiến đấu.

Một đạo kiếm quang chiếu sáng thiên không mờ mờ cùng với lăng mộ trong mưa.

Một đạo kiếm quang u lam sắc thoát khỏi thân Nam Thập Tự Kiếm, như vẫn thạch kéo dài chiếc đuôi lửa của mình, hướng Trần Trường Sinh ở cuối thần đạo chém tới

Trần Trường Sinh ngón tay nắm chuôi kiếm trắng bệch, đôi môi cũng có chút trắng bệch, không biết bởi vì thương thế hay là bởi vì nước mưa quá lạnh.

Một đạo thanh âm suy yếu, nhưng dị thường khẳng định, ở phía sau hắn vang lên: "Dùng tán."

Nghĩ ra phương pháp không phải là đạo kiếm ý kia, bởi vì kiếm ý không thể nói chuyện, người nói chuyện là Từ Hữu Dung. Trần Trường Sinh không rõ vì sao nàng nói như vậy, nhưng một đường đi tới, hắn biết cảnh giới thực lực nhất là ánh mắt của nàng hơn xa chính mình, mấu chốt nhất chính là, hắn đối với nàng vô cùng tín nhiệm. Cho nên không có chút do dự, chưa kịp suy tư, hắn đã giơ lên Hoàng Chỉ tán.

Theo động tác của hắn, đạo kiếm ý kia tiến vào Hoàng Chỉ tán.

Không phải là tiến vào, mà là trở về.

Hắn không rõ tại sao lại có cảm giác như vậy, nhưng hắn cảm giác lúc này mới đại biểu đạo kiếm ý kia chân chính trở về, thậm chí toàn bộ thế giới cũng cảm thấy đạo kiếm ý này trở về, thảo nguyên trở nên vô cùng an tĩnh, thú triều bắt đầu dâng lên, vô số yêu thú phát ra hống khiếu hoảng sợ bất an hoặc là nổi giận, ngay cả trong bầu trời phiến âm ảnh kinh khủng trong khoảnh khắc đó phảng phất cũng trở nên phai nhạt chút ít.

Trước/1191Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Trấn Quốc Chiến Thần Diệp Quân Lâm