Chương Trước/22Chương Sau

Trời Ban Muội Muội Ba Tuổi Rưỡi

Chương 8

edit: Meine

Tần Mục Dã là một người đầu ốc thẳng tắp, đầu óc cơ hồ không suy nghĩ nhiều liền nhảy ra một câu: "Ngọa tào, nhóc là tiểu độc nãi*, sẽ không bởi vì lão tử ăn hai thạch trái cây của nhóc liền trù ta đi."

*đứa trẻ có độc

Miên Miên không hiểu độc nãi là có ý tứ gì, nhưng là bé nhìn ra được hai cái người lớn này sắc mặt đều cực kỳ khó coi, hiển nhiên là đã xảy ra sự tình không tốt.

Tần Mục Dã thực mau đã bị người bộ phận xã giao kéo đi khẩn cấp thảo luận phương án giải quyết.

Uông Xuyên còn lưu tại chỗ tiếp điện thoại, di động hắn đều mau bị gọi đến chóng mặt.

Đang tiếp điện thoại, tay nhỏ mềm mại Miên Miên túm góc áo của hắn, giọng nói nhỏ nhỏ: "chú Uông, tiểu độc nãi là có ý tứ gì?"

Uông Xuyên: "............" Hắn lúc này không rảnh cùng đứa bé giải thích, Tần Mục Dã bị hắc nước bẩn nửa giờ đứng đầu hot search, Weibo lượng truy cập đến kinh người.

Uông Xuyên vội vội vàng vàng mà ôm bé con đem bé đưa về phòng nghỉ Tần Mục Dã.

Hắn đem bé con đặt ngồi trên sô pha, nửa ngồi xổm xuống nói: "Bảo bối ngoan, Mục Dã ca ca của cháu công việc xảy ra chút vấn đề, hiện tại tình huống khẩn cấp, chú phải đi giúp cậu ấy giải quyết vấn đề, cháu ngoan ngoãn ở chỗ này chờ, xử lý xong sự tình liền mang cháu về nhà nga."

Bé con môi giật giật, trong ánh mắt có chút lo lắng, nhưng bé vẫn rất hiểu chuyện gật gật đầu, giống một cục bột nếp ngoan ngoãn ngồi ở trên sô pha.

Uông Xuyên lật đật lao ra ngoài, hắn cũng biết đem đứa bé một mình tại phòng nghỉ không nhiều thỏa đáng, nhưng tình huống đột nhiên xảy ra, nghe nói hiện tại dưới lầu cao ốc công ty đều bị phóng viên cùng fans điên cuồng vây quanh, hắn thật sự nghĩ không ra biện pháp tốt, phòng nghỉ Tần Mục Dã ít nhất là an toàn nhất hiện tại.

......

Một góc nơi nào đó không ánh sáng.

Tỉnh Triết cầm di động, khóe môi treo nụ cười vừa lòng, click mở hot search truyền phát tin lượng truy cập video đã hơn ngàn vạn.

Trung tâm Video, một nữ sinh trẻ tuổi mặc quần áo bệnh nhân sắc mặt tái nhợt, ngồi trên giường bệnh, đối với màn ảnh từng câu từng chữ mà khóc ròng nói: "Tôi thật sự không có bịa đặt, tôi nói đều là sự thật, tôi trước nay đều không có nghĩ tới buộc anh ta phụ trách với tôi, chỉ là muốn vì chính mình cùng bảo bảo tìm một công bằng, bọn họ lại đem tôi tố cáo lên toà án, đem tội danh bịa đặt đặt trên đầu tôi!"

Nữ chính hot search lần này là—— nữ sinh của học viện điện ảnh Yến Kinh Từ An Hảo.

Nửa giờ trước, một cái hot search hàng không đứng đầu bảng, tiêu đề bắt mắt làm cho người ta sợ hãi.

# Nữ sinh Yến Điện* vì Tần Mục Dã cắt cổ tay #

*viết tắc của Học Viên ĐIỆN Ảnh YẾN Kinh

Thực mau lại có tiêu đề mới liên tiếp xông lên.

# Tần Mục Dã lừa ngủ fans nữ #

# đỉnh lưu siêu sao trường kỳ lừa học muội #

# nghệ sĩ thất đức nên bị phong sát #

Về Tần Mục Dã tai tiếng tin nóng cùng fans nữ đã không phải lần đầu tiên xuất hiện ở tầm nhìn công chúng, nửa tháng lần trước đã lên hot search một lần.

Theo Từ An Hảo tiết lộ, Tần Mục Dã lén cùng cô ta lấy danh nghĩa nam nữ bằng hữu kết giao dài đến một năm, nhưng lúc cô ta ngoài ý muốn mang thai lại cưỡng bách cô ta phá thai, hơn nữa đưa ra lời chia tay, bởi vậy nữ sinh phát tác bệnh trầm cảm, ở Weibo của mình bày tỏ với dân cư mạng nói hết, sự tình bởi vậy cho nên đã hấp thụ ánh sáng* với công chúng.

*tin tức bị bộ ra bên ngoài.

Xong việc đoàn đội Tần Mục Dã làm sáng tỏ lời đồn, xưng chính mình chưa bao giờ bất luận cùng fans nào phát sinh quan hệ không chính đáng, cùng Từ An Hảo đồng học càng không quen biết, cũng gửi ra văn bản luật sư.

Mà hôm nay, Từ An Hảo sau khi nhận được lệnh truyền của toà án cảm xúc hỏng mất bệnh tình tăng thêm, ở trong ký túc xá cắt cổ tay bị khẩn cấp đưa đi, lại lần nữa dẫn đến toàn dân chú ý.

*

Trong phòng họp Nịnh Mông Giải Trí.

Tổng giám đốc bộ phận xã giao lại một lần chất vấn Tần Mục Dã: "A Dã, nữ sinh này tự sát ở trong trường học, khuyến lòng người hoảng sợ, ta lại xác nhận một lần, cậu...... Thật sự không quen biết cô ta?"

Tần Mục Dã nửa tháng tới bệnh cảm xúc tăng thêm, mất ngủ tăng lên, thậm chí điện ảnh mới đều bởi vậy ngưng quay, cũng chính là hai ngày này vì nhóc con cảm xúc mới tốt hơn một chút, lại bị phiền tối tìm tới cửa, còn bị đồng sự công ty hoài nghi, môi anh đều tái, thanh âm lộ ra lệ khí ——

"Không quen biết! Không quen biết không quen biết không quen biết! Tôi nói bao nhiêu lần rồi, căn bản không có gặp qua người phụ nữ này, liền nghe cũng chưa nghe qua, các ngươi không tin phải không? Tốt, kia dứt khoát giải ước hợp đồng đi, lão tử không kí nữa!"

Sắc mặt Uông Xuyên cũng rất kém, giữ chặt Tần Mục Dã khuyên: "Trước bình tĩnh lại, đừng nóng giận."

Tần Mục Dã tính tình bạo trong vòng mỗi người đều biết, bị anh rống như vậy, giám đốc xã giao có phần lúc túng, boss cũng có chút khẩn trương.

Tuy nói gièm pha này nháo đến quá lớn, nếu xử lý không tốt, Tần Mục Dã sợ là muốn hoàn toàn nguội lạnh.

Nhưng, trước mắt rốt cuộc còn chưa tới tình huống quá tay, Nịnh Mông Giải Trí gần hai năm nay mới tạo ra được một nghệ sĩ đỉnh lưu, boss đương nhiên là không bỏ được này là cây rụng tiền a.

Boss kéo ghế dựa dịch đến bên cạnh Tần Mục Dã, trên mặt cười cười: "A Dã cậu xin bớt giận, đừng có gấp, đại gia không phải không tin cậu, này không phải đang thương lượng đối sách giải quyết sao, chỉ là xác nhận một chút mà thôi."

Tần Mục Dã sắc mặt âm trầm, môi mím chặt, khí áp cực thấp.

Uông Xuyên cũng không có gì tức giận: "Này cũng chẳng trách A Dã sinh khí, bị cô gái điên ăn vạ ai mà không tức giận cho được? Nói nữa, chúng ta hợp tác cũng được ba năm, A Dã là người như thế nào, mọi người đối với cậu ấy điểm tín nhiệm đều không có sao?

Nói đến sự nghiệp trong tương lai, A Dã chúng ta là đỉnh lưu, trong giới nhiều ít nữ minh tinh muốn cùng cậu ấy xào cp? Lại nói đến điều kiện bản thân, gia đình A Dã là như nào mọi người cũng không phải không biết, cậu ấy nếu không làm idol cũng là về nhà kế thừa gia nghiệp, muốn bạn gái ưu tú như thế nào mà không có? Thế nào cũng phải đi lừa một cái nữ học sinh?!"

tổng giám xã giao xấu hổ mà khụ một tiếng: "theo lẽ thường nói như thế không có sai, nhưng cái này nữ sinh lại phơi lịch sử trò chuyện, lại cắt cổ tay tự sát, này cũng quá......" Rất giống thực sự có chuyện lạ mà.

Uông Xuyên cũng có chút tức giận: "Nói không chừng thật sự chính là bệnh tâm thần!"

Tần Mục Dã trầm mặc mà cầm di động đổi mới hot search bình luận.

Vài phút trước lại có điều gọi "Tân chùy" ghi âm cho hấp thụ ánh sáng ra tới.

Trong ghi âm, hư hư thực thực thanh âm giống như Tần Mục Dã: "Cái gì? cô cư nhiên không uống thuốc? Đương nhiên là xoá sạch a, cô còn tưởng sinh con cho tôi? Sợ là suy nghĩ hơi quá rồi đó!"

Trong lúc nhất thời, hình tượng Tần Mục Dã trong mắt đại chúng trở thành một tra nam đùa bỡn nữ sinh.

Dân cư mạng quần chúng xúc động, tiếng mắng một mảnh ——

【 này Tần Mục Dã vẫn là người sao? Không hề nhân tính, nhân tra! 】

【 cái này? Còn là idol sao? Trở về bụng mẹ học làm người như thế nào đi! 】

【đm không xứng làm thần tượng! Cầu ông trời làm hắn sớm một chút lạnh đi! Cao tầng liên quan không phát ra tiếng sao? Hiện tại không phải nghệ sĩ có vết nhơ không thể lộ mặt quy củ sao, đm không phong sát để lưu trữ ăn tết à? 】

【 sách, đã sớm xem hắn không phải cái thứ gì tốt, nhị gia của nhà giàu số một, đứa trẻ nhà gia giáo sao lại vô giới giải trí làm idol a 】

【 trên lầu, càng là kẻ có tiền sinh hoạt cá nhân càng loạn khẩu vị càng nặng không biết sao? Ta xem cha hắn Tần Sùng Lễ cũng không giống như thứ gì tốt. 】

Anh hùng bàn phím từ trước đến nay không cần vì chính mình nhục mạ mà phụ trách, mắng nhiều khó nghe đều có.

Tần Mục Dã xuất đạo ba năm, trải qua phong ba không ít, bình luận mắng đến khó nghe anh thấy nhiều, chính là giống như bây giờ tính cả người nhà đều bị liên lụy, vẫn là lần đầu tiên.

Hắn áp lực hồi lâu, liền ở bộ xã giao biên soạn văn bản thanh minh, anh đột nhiên đứng lên, ngữ khí nghiêm túc: "tôi muốn mở họp báo."

Boss: "...... Hiện tại mở?"

Tổng giám xã giao: "Thật cũng không phải không được, chỉ là đều không có chuẩn bị a......"

Tần Mục Dã: "dưới lầu Công ty không phải đều là phóng viên sao, trực tiếp mời lên đi."

Tổng giám xã giao: "...... Kia bản thảo làm sáng tỏ đâu? hiện tại là cậu viết?"

Tần Mục Dã mặt vô biểu tình: "lời tôi nói mỗi câu đều là sự thật, không cần viết bản thảo."

......

Tần Mục Dã ở công ty trực tiếp mở họp báo, chính miệng làm sáng tỏ lời đồn, hơn nữa tuyên bố sẽ báo công án xử lý.

Lần trước chỉ có đoàn đội phát văn bản sáng tỏ lời đồn, Tần Mục Dã không có công khai chính miệng đáp lại việc này, cho nên lần này họp báo hiệu quả còn tính không tồi.

Đại bộ phận fans Tần Mục Dã đều nhẹ nhàng thở ra, sôi nổi chạy đến Weibo idol nhà mình lên tiếng.

【 tôi biết ca ca là vô tội, cái nữ chính kia là điên rồi đi? 】

【 bịa đặt sẽ bị pháp luật trị tội! Ca ca không sợ, chúng ta vĩnh viễn là hậu thuẫn của anh! 】

【 ca ca tự mình đứng ra làm sáng tỏ ta yên tâm nhiều, nhưng chuyện này càng nghĩ càng thấy ớn a, ca ca rõ ràng không quen biết Từ An Hảo, vì cái gì cô ta diễn đến cùng thật sự giống nhau, không phải là bị bệnh đa nhân cách đi? 】

【 ha hả, này sau lưng nhất định có người thao túng, nghệ sĩ nào đó không quen nhìn Dã ca chúng ta so với hắn hot hơn cũng không phải một ngày hai ngày, chơi ám chiêu sớm hay muộn cũng gặp báo ứng. 】

......

Ngay sau đó, một hồi kịch liệt nước miếng fans chiến kéo ra mở màn.

Rất nhiều fans phản ứng kịch liệt đem đầu chỉ hướng về phía người đối đầu Tần Mục Dã là Lục Kha Thừa.

Nói về người đối đầu này, muốn ngược dòng đến hai năm trước.

Lúc ấy Tần Mục Dã tham gia một thi đấu, so chính là ca khúc tự sáng tác, giám khảo tiết mục là Lục Kha Thừa không chút nào uyển chuyển mà công kích ca khúc tự sáng tác của Tần Mục Dã, lời bình từ tám chữ: "Nông cạn thô bỉ, không hề nội hàm."

Khi phát sóng fans Tần Mục Dã kịch liệt phản ứng, đến Weibo Lục Kha Thừa cmt đại xé một hồi.

Lục Kha Thừa xuất thân là ca sĩ, so Tần Mục Dã xuất đạo chỉ sớm hơn một năm, anh là ca sĩ quán quân của năm, được tôn sùng là linh hồn ca sĩ, xuất đạo năm đó liền trở thành viên ngọc sáng trong giới ca hát, mà Tần Mục Dã dự thi năm kế, Lục Kha Thừa đã là giám khảo.

Trên thực tế hai người cơ hồ rất giống nhau, xuất thân bối cảnh còn thực tương tự, lưu lượng như nhau không sai biệt mấy, từ đó liền thành người đối đầu, hai bên fans lâu lâu liền xé một hồi.

......

Lúc này, Weibo Lục Kha Thừa bị fans Tần Mục Dã công hãm.

Thừa fan đang chuẩn bị đánh trả.

Lục Kha Thừa lại đột nhiên đăng bài mới trên Weibo, chia sẻ một ca khúc, ca danh 《 miệng nhiều người xói chảy vàng 》.*

*Chỉ dư luận có sức mạnh ghê gớm, sau nói trăm người ngàn ý, xấu tốt lẫn lộn.

Mà nội dung Weibo là: "Bảo sao hay vậy cử chỉ phi sáng suốt, hy vọng mọi người đều có thể bình tĩnh."

*

Trời càng ngày càng tối, tới gần thời gian tan tầm.

Chú dọn vệ sinh vội vàng hoàn thành công việc, đem rác mỗi tầng lầu mỗi gian phòng đều dọn rửa sạch sẽ, liền có thể kết thúc công việc.

Dọn dẹp đã tới gian phòng nghỉ, chú dọn vệ sinh biết gian phòng này là thuộc về ai, liên tưởng tin tức hôm nay, không khỏi lầm bầm lầu bầu: "Ai, hiện tại thần tượng tuổi trẻ, thật là nhân phẩm không tốt a, làm hại con gái nhà người ta cắt cổ tay, cha mẹ không biết thương tâm đến nhường nào, haizzz, này tiểu Tần sợ là muốn xong đời a."

Miên Miên đã ngồi trên sô pha hơn hai giờ, chung quanh đen nhánh một mảnh.

Uông Xuyên trước khi rời đi, cửa sổ sát đất mặt trời còn lên cao, hắn căn bản không nghĩ tới bật đèn.

Hiện tại trời tối, đứa bé ba tuổi rưỡi cũng với không tới đèn chốt mở trên vách tường, chỉ có thể an tĩnh làm cái nấm nhỏ ngoan ngoãn ngồi.

Thẳng đến chú dọn vệ sinh bật đèn, bé mới thấy lại ánh sáng.

Chú ấy nói làm bé con cái hiểu cái không, nhưng bé nghe được tiểu Tần trong miệng đối phương hẳn là em trai thối.

Miên Miên nhảy xuống sô pha, nãi thanh nãi khí* hỏi: "chú ơi, Tần Mục Dã xảy ra chuyện gì sao ạ?"

*tiếng nói trẻ em ngây ngô, đáng yêu.

"............" chú dọn vệ sinh nháy mắt mở to, đột nhiên xuất hiện một đứa bé sợ tới mức túi đựng rác đều rớt xuống, "cháu...... bạn nhỏ con từ nơi nào hiện ra a?!"

Ngoài cửa sổ trời đã tối rồi, phòng nghỉ lại đặc biệt lớn, an tĩnh quạnh quẽ, chú ấy thời điểm từ bên ngoài đẩy cửa tiến vào cũng không bật đèn, đương nhiên mà cho rằng trong phòng là không có ai, thời điểm rửa sạch thùng rác căn bản không chú ý qua sô pha, đột nhiên vụt ra một đứa bé, thiếu chút nữa bị hù chết.

Miên Miên thực sốt ruột: "chú, anh ấy rốt cuộc làm sao vậy?"

Chú dọn vệ sinh hỏi: "bé con, cháu như thế nào ở chỗ này a? cháu cùng Tần Mục Dã có quan hệ gì?"

Miên Miên cẩn thận mà nhìn chằm chằm hắn, vừa mới nghe qua chú này phun tào Tần Mục Dã, tựa hồ là đang nói xấu em trai thối. bé mới vừa hạ phàm, đối với xã hội nhân loại rất nhiều quy tắc cũng đều không hiểu, nhất thời không dám trả lời.

Chú dọn vệ sinh nghĩ nghĩ, Tần Mục Dã mới hai mươi, đứa nhỏ này nhìn qua ít nhất ba bốn tuổi, anh ta liền tính sinh hoạt cá nhân hỗn loạn, cũng không đến mức sinh ra đứa bé tư sinh đi, hơn nữa ai sẽ đem đứa trẻ tư sinh đưa tới trong công ty?

Tưởng tượng như vậy, hắn liền nhận định đứa nhỏ này là chạy loạn tiến vào, vội vàng đem đứa bé đưa ra, sợ phòng nghỉ mất thứ gì hướng hắn chịu trách nhiệm.

Chú dọn vệ sinh vội vàng tan tầm, đem đứa bé đưa tới phòng an ninh, xử lý khách không rõ lai lịch là công việc của bảo an, không liên quan tới hắn.

Bảo an hỏi thật nhiều vấn đề.

"bạn nhỏ, ba mẹ của con ở đâu a?"

"cháu là như thế nào chạy tới?"

"cháu có số điện thoại của ba mẹ không?"

Bé con một cái hỏi đã hết ba cái là không biết.

Trời càng ngày càng tối, không biết qua bao lâu, Miên Miên nhìn bên ngoài phòng an ninh hoàn cảnh hoàn toàn lạ lẫm, nhớ tới thời điểm Tần Mục Dã rời đi sắc mặt đặc biệt khó coi, còn nói bé là "Tiểu độc nãi".

Bé đột nhiên cảm thấy tủi thân, cái mũi nhỏ đau xót, nước mắt lưng tròng.

Em trai thối nhất định là xảy ra chuyện, cảm thấy bị bé nói trúng rồi, thực tức giận.

Dưới sự tức giận liền đem bé ném xuống, không cần bé.

Ô......

*

Tần Mục Dã kết thúc hội chiêu đãi ký giả, lại lục tục xử lý rất nhiều đại ngôn thương hợp tác, vội vàng xử lý một đống sự việc, anh sứt đầu mẻ trán, nước còn chưa kịp uống.

Uông Xuyên rất đau lòng nghệ sĩ nhà mình: "Ai, cậu mệt mỏi đi, chúng ta ăn cơm trước cái đã, phóng viên dưới lầu hẳn là đều đi rồi."

Tần Mục Dã vừa phiền vừa mệt, mau thành xác ướp.

Hắn đầu óc ong ong, sau khi lên xe muốn ngủ một trận, lại không hề buồn ngủ, lại mở Weibo lên xem, chú ý tình huống mới nhất.

Fans anh không biết như thế nào chạy đến dưới Weibo Lục Kha Thừa chửi rủa, dẫn đến hai bên mắng chửi nhau.

Loại tình huống này không phải ngày một ngày hai, Tần Mục Dã cũng không ngoài ý muốn.

Nhưng cũng đủ làm anh ngoài ý muốn chính là, Lục Kha Thừa thế nhưng đã phát một cái Weibo, dùng bài hát 《 miệng nhiều người xói chảy vàng 》 này tới tỏ thái độ.

Hai người đối đầu đã hai năm, quan hệ hai bên fans phi thường khẩn trương, đạn chiến chửi nhau cũng không phải lần đầu tiên, nhưng đây là lần đầu tiên Lục Kha Thừa đáp lại.

Uông Xuyên cũng cực kỳ giật mình: "Ta dựa, Lục Kha Thừa phát ra tiếng? Đây là ý gì a? Là chỉ cậu bị miệng nhiều người bôi nhọ, chứng tỏ không phải do anh ta làm ra?"

Tần Mục Dã cùng Lục Kha Thừa quan hệ xác thật không tốt, nhưng cũng không tới mức dẫn thù kết oán.

Hai năm trước bị Lục Kha Thừa phê phán sáng tác không nội hàm, lúc ấy tức giận, hiện tại đã sớm không còn cảm giác, chỉ là lâu như vậy tới nay, luôn bị lôi so sánh cùng Lục Kha Thừa, so kỹ thuật diễn, so nhân khí, so giá trị nhan sắc, so tài nguyên, là ai cũng đều sẽ phiền, tự nhiên càng xem Lục Kha Thừa càng không vừa mắt.

Nhưng là lúc này anh hoàn toàn không có tâm tình tìm tòi nghiên cứu Lục Kha Thừa đăng Weibo là có ý tứ gì.

Anh đặc biệt bực bội, giống như trong lòng đổ một cổ hỏa, càng châm càng lớn, cả người bực không chịu được.

Tần Mục Dã uống mấy ly nước đá cũng không giảm bớt, có điểm chịu không nổi, cau mày hỏi Uông Xuyên: "trong người tôi thật khó chịu? Giống như có cái gì đó rất quan trọng bỏ qua thì phải, cảm giác đặc không thoải mái."

Uông Xuyên nói: "Haizz, cậu bị người ta bịa đặt, khó tránh khỏi."

Tần Mục Dã lắc đầu: "Không phải, không phải chuyện này."

Hai người đều an tĩnh im tiếng, trong xe đột nhiên lặng im xuống dưới.

Vài giây sau......

Tần Mục Dã sắc mặt đại biến: "nhóc con đâu?"

Uông Xuyên sửng sốt một chút, hốt hoảng: "nhóc con...... A, còn ở phòng nghỉ! Tôi đem tiểu bảo bối ngồi ở phòng nghỉ đã quên! Ngọa tào ngọa tào, chạy nhanh, tài xế quay đầu!!!!"

P/s: huhu sorry mụi ngừ vì sự edit chậm chạm này của ta. Nào là deadline nào là báo cáo thực tập dí sút cả lưng quần không có thời gian edit luôn ????????????

Truyện convert hay : Hồn Đế Võ Thần
Chương Trước/22Chương Sau

Theo Dõi