Saved Font

Trước/53Sau

Trọn Kiếp Một Người

Chương 4: Việc Thành

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
- Cái gì?

Trần Thư và cả Minh Ngọc đều sửng sốt. Cây trâm nhìn đẹp đẽ như thế, lại là đồ của người chết?

- Tối hôm nay mọi người cứ để ta ở trong phòng này, ta sẽ bắt âm hồn đó hỏi chuyện. Có lẽ nó chỉ muốn lấy cây trâm này chứ không có ác ý.

- Vậy thì nhờ vào Cố đại hiệp. Minh Ngọc, chúng ta đi thôi!

Minh Ngọc vẫn còn đang luyến tiếc Cố Đông Hoa, nghe Trần Thư gọi mới quay đi, gương mặt hãy còn hồng. Cố Đông Hoa thầm than: có lẽ sau này ra đường phải che mặt lại. Vận đào hoa này hắn gánh không nổi đâu. Thế nên đôi khi có nhan sắc cũng là một cái tội.

Hắn lôi trong tay nải ra vài lá bùa, dán ở nơi cửa, bố trí một cái trận pháp bắt ma quỷ.

Trời khuya tối đen như mực, thỉnh thoảng có tiếng côn trùng kêu rả rích. Từng cơn gió thổi rì rào, thỉnh thoảng lại ào một trận khiến người ta rùng mình. Mà ngoài đại môn, đã nghe tiếng gõ cửa nhè nhẹ.

Cố Đông Hoa yên lặng lắng nghe, thấy tiếng gõ cửa ngày càng dồn dập hơn, rồi chuyển sang đập cửa. Một tiếng "rắc" vang lên, có thể nghe được tiếng kẽo kẹt của cánh cửa đang mở. Tiếng bước chân càng ngày càng gần, ngày càng dồn dập, cuối cùng dừng trước cửa căn phòng có Cố Đông Hoa ở trong.

Một cái bóng hiện lên, nhìn thoáng qua có vẻ cao lớn, mái tóc dài rũ rượi, xơ xác. "Rầm" cánh cửa căn phòng mở ra, một thứ hình thù vừa giống người vừa không phải tiến vào bên trong. Nó giẫm phải trận pháp của Cố Đông Hoa, thân hình hơi chựng lại. Hắn thừa dịp này cầm một lá phù xông tới dán trên trán nó, con lệ quỷ kêu gào, đôi mắt đầy tơ máu, nhưng hình như nó không có ý định chống cự, chỉ một lát sau, nó từ từ bước ra khỏi cửa, chỗ trận pháp lúc trước chỉ còn lại một bóng trắng mờ ảo.

Cố Đông Hoa đốt một lá phù khác, lấy tro tàn vẫy vào bóng trắng, một lát sau, bóng trắng dần hiện lên hình ảnh một người đàn ông. Đó là một người đàn ông khoảng ngũ tuần, áo vải quần thô, gương mặt khắc khổ. Trong thấy Cố Đông Hoa, người đàn ông vội kêu lên.

- Xin ngài tha cho ta, ta không hề có ý gì khác, chỉ muốn lấy lại cây trâm đó.

- Cây trâm này có lai lịch gì?

- Đó là cây trâm ta dành dụm tiền để mua cho nương tử. Không ngờ giữa đường bị cướp, chúng lấy mất cây trâm, còn giết ta diệt khẩu. Ta theo tung tích đi tìm mới thấy được nó đang ở đây. Chỉ cần đưa được cây trâm cho nương tử ta thì ta sẽ không tiếp tục đến đây nữa.

- Vậy phiền bá bá dẫn ta đến nhà và cả nơi giấu thi thể nữa.

Theo lời chỉ dẫn của âm hồn, Cố Đông Hoa tìm đến một căn nhà nhỏ, gặp được một vị tẩu tẩu để trả cây trâm. Sau đó tìm đến ngọn núi, quả nhiên có một thi thể chưa phân hủy hết.

- Vậy là bí ẩn của Trần gia đã được làm sáng tỏ. Đông Hoa xin cáo từ Trần bá bá, trở về để tránh gia sư lo lắng.

- Cố đại hiệp đừng khách khí. Cứ xem như người một nhà đi!

- Người... người một nhà?

Nhìn thấy nụ cười ý vị của Trần Thư và ánh mắt mê luyến của Minh Ngọc, Cố Đông Hoa chợt thấy lạnh sống lưng. Thôi tiêu rồi, vận đào hoa sao mà nhanh đến thế. Hắn vội vàng nói:

- Được bá bá coi trọng, Đông Hoa thực thấy vui mừng. Nhưng thành ý này của ngài ta xin phép từ chối.

Ánh mắt Trần Thư tối lại, vẻ thất vọng hiện rõ trên mặt.

- Chẳng lẽ Cố đại hiệp đang chê bai con gái ta không xứng?

- Ta không hề có ý đó. Chỉ vì... Chỉ vì... Thân là người trong giang hồ, phải đặt sự nghiệp lên trước.

Hắn muốn từ chối khéo, nhưng hình như Trần gia chủ lại nghĩ theo một ý khác. Trần Thư cười xòa.

- Nếu Cố đại hiệp đã nói như thế thì ta cũng không ép buộc nữa. Người trẻ tuổi phải lo công danh làm đầu. Những chuyện khác cứ để sau hẳn tính!

Trước/53Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nữ Thần Siêu Cấp Người Ở Rể