Saved Font

Trước/53Sau

Trọn Kiếp Một Người

Chương 9: Giải Nguy

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Mọi người dần trở nên náo loạn, ai nấy đều chen nhau chạy thoát thân. Có một vài kẻ trong giang hồ đứng nán lại xem trò vui.

Những kẻ xông vào vừa trông thấy bộ dáng của Ân Ngọc Tú, tên nào tên nấy đều lộ ra bộ dáng đáng khinh. Một tên trông có vẻ là kẻ đứng đầu cười hềnh hệch.

- Quả là dịp may hiếm có, hôm nay được chứng kiến nhan sắc của Ân cô nương. Nữ tử vừa xinh đẹp lại đàn hay như thế, đúng là thế gian khó tìm. Ta đây rất có hứng thú.

Ân Ngọc Tú lộ ra một vẻ chán ghét, Tống Hiểu Thành trông thấy bọn người vội vàng la lên.

- Bọn người xấu xí này! Sao các ngươi không tự nhìn lại mình đi? Có chỗ nào xứng với Ân cô nương? Bộ dạng của các ngươi đến chó gặp cũng chán ghét!

Lũ người nghe lời nói của Tống Hiểu Thành, khuôn mặt bắt đầu vặn vẹo. Cố Đông Hoa lòng đầy than thở. Tên này lại đi lớn miệng như thế, có ngày rước vạ vào thân. Không chừng chuyện y bị rượt đuổi lần trước cũng bắt nguồn từ nguyên nhân như vậy đi.

- Tiểu tử? Ngươi muốn chết à?

Tống Hiểu Thành thấy một tên xông tới, vội nấp sau lưng Cố Đông Hoa.

- Cứu ta với! Ta lại nợ ngươi một cái nhân tình nữa!

Cố Đông Hoa thật muốn ném tên này ra cho bọn chúng đánh một trận. Nhưng hắn nhớ lời của sư phụ không được làm khó dễ người khác. Hắn cầm lấy thanh kiếm, dùng vỏ kiếm đối chọi với đám người.

- Mau cứu chúng tôi với!

Hóa ra trong lúc Cố Đông Hoa đánh nhau với những tên khác, một tên đã chạy đến chỗ của Ân Ngọc Tú và tiểu cô nương.

- Tiểu mĩ nữ, đừng sợ. Hảo hảo hầu hạ bổn đại gia ta sẽ được sung sướng.

Tên đó giơ bàn tay về phía hai nữ nhân. Chưa kịp chạm vào thì chỉ thấy một cái ghế bay đến, tên đó bị hất văng xuống sàn. Cố Đông Hoa trong lúc cấp bách đã đá chiếc ghế đó để giải vây cho Ân Ngọc Tú.

Tiểu cô nương chạy đến bên những nhân sĩ giang hồ khác, cầu khẩn họ.

- Các vị xin hãy giúp vị công tử đó. Một mình hắn làm sao chống lại bọn họ.

Một vị nhàn nhạt trả lời.

- Không cần. Hắn ta sẽ dễ dàng xử lí được bọn chúng thôi.

Một vị khác thì la lên.

- Ta nhìn ra rồi! Đó là võ công của Thanh Phong phái!

Đôi mắt của Ân Ngọc Tú lóe lên vài tia khác thường. Nàng chăm chú quan sát Cố Đông Hoa, khuôn mặt bình tĩnh không giống như người đang gặp nguy hiểm. Cố Đông Hoa mải mê chiến đấu, không hề phát giác ra ánh mắt hướng về phía mình. Bỗng chốc phía sau hắn truyền đến một tiếng kêu rên.

Hắn quay lại, chỉ thấy một tên đại hán đang nằm giãy giụa thống khổ, gương mặt xanh mét, miệng trào bọt, mắt trợn trắng rồi chết hẳn. Hóa ra kẻ này định đánh lén hắn, nhưng không biết người nào đã ra tay ngăn cản. Chỉ là thủ đoạn này có chút tàn nhẫn, không phải một chiêu đoạt mạng người mà là tra tấn đến chết. Cố Đông Hoa nhìn xung quanh, không hề phát giác được có ai bất thường.

Lũ người xông vào kẻ thì hôn mê bất tỉnh, kẻ thì không thể đứng dậy được. Cố Đông Hoa nhớ lời sư phụ không được phép giết người, cho dù là ác nhân. Mọi người trợ giúp quẳng mấy tên đó ra ngoài, cả cái thi thể đáng sợ đó nữa.

Ân Ngọc Tú bước lại gần Cố Đông Hoa. Tiểu cô nương nói:

- Ân cô nương muốn đa tạ ngài đã giúp đỡ giải nguy, muốn mời ngài ở lại dùng bữa.

Cố Đông Hoa thầm nghĩ bây giờ hắn vẫn chưa thể ra khỏi thành, ở lại một chút cũng không sao. Hơn nữa hắn cũng có vài điều không rõ.

Tống Hiểu Thành đương nhiên rất vui mừng. Y hỏi:

- Vậy ta có thể ở lại với Cố huynh đệ không?

Tiểu cô nương vẫn tươi cười.

- Đương nhiên là có thể!

Cố Đông Hoa liếc nhìn Ân Ngọc Tú, một hình ảnh người nào đó lởn vởn trong tâm trí hắn.

Trước/53Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Cửu Tinh Bá Thể Quyết