Chương Trước/89Chương Sau

Trưởng Công Chúa Trùng Sinh

Chương 28: Cạm bẫy

Vừa nhìn thấy người yêu của mình phi biến thành cái này đức hạnh, Hoàng đế sắc mặt lập tức liền khó coi, “Ngự y, nhanh tuyên ngự y!” Hoàng đế gào thét rồi một tiếng.

Tới tham gia ngắm hoa đại hội đấy, còn có mấy cái tuổi trẻ tài cao ngự y.

Một mực chiếu cố Lưu quý phi thai nhi lưu ngự y lập tức đi lên trước, tra nhìn một chút Lưu quý phi tình huống. Sai người đem Lưu quý phi cẩn thận đem đến trên giường đi.

Lưu ngự y tại ngủ trong điện thay Lưu quý phi khám và chữa bệnh, Hoàng đế bọn người ở tại bên ngoài chờ lòng nóng như lửa đốt.

Một chậu thung lũng máu trong chăn thị nữ bưng ra, Hoàng đế sắc mặt liền càng thêm khó coi rồi.

“Nói, đến cùng là chuyện gì xảy ra!” Hoàng đế mặt mũi tràn đầy vẻ giận dữ, đối với quỳ trên mặt đất Cảnh Phong, còn có Lưu quý phi thiếp thân thị nữ, Thiến Nhi. Lưu quý phi thiếp thân thị nữ có hai người, một cái là chiếu cố sinh hoạt hàng ngày Thiến Nhi, còn có chủ quản lớn nhỏ sự vụ Yến Nhi. Thiến Nhi là Lưu quý phi của hồi môn, Yến Nhi là trong nội cung sai khiến đấy.

“Mở, khởi bẩm Hoàng thượng.” Thiến Nhi cúi đầu nói ra, “Sáu, Lục hoàng tử vừa mới không biết như thế nào đấy, cùng quý phi nương nương nổi lên tranh chấp, dưới tình thế cấp bách, đẩy quý phi một chút, mới khiến cho quý phi té lăn trên đất.”

“Hoàng thượng!” Tả tướng lưu thừa tướng quỳ gối Hoàng đế trước mặt, trong mắt tràn đầy đau thương cùng đau lòng, “Mời Hoàng thượng là lão thần con gái làm chủ! Nương nương tiến cung hầu hạ Hoàng thượng thời gian đã lâu, thật vất vả mới người mang có thai, hôm nay bị người như vậy tổn thương, lão thần thật sự là đau lòng a.”

“Thừa tướng nhanh lên.” Hoàng đế thò tay đem tả tướng từ trên mặt đất nâng dậy, nói ra, “Chuyện này, trẫm nhất định sẽ tra rõ ràng, cho thừa tướng, còn có ái phi một cái công đạo đấy.”

“Còn mời Hoàng thượng minh xét, chớ để cô tức dưỡng gian rồi mới tốt.” Tả tướng nói ra, “Lão thần hôm nay thân thể ngày càng lụn bại rồi, nếu nương nương sự tình không chiếm được minh xét, lão thần sợ là sẽ phải sầu lo quá độ, không thể không trước thời gian cáo lão hồi hương rồi.”

“Thừa tướng nói chuyện này.” Hoàng đế hòa nhã nói, “Thừa tướng hôm nay chính trực tráng niên, trẫm còn có rất nhiều chuyện muốn thừa tướng trợ giúp đây.” Lưu thừa tướng là hai hướng nguyên lão, tại hướng cương thượng địa vị hết sức quan trọng, đã liền Hoàng đế đều không quá dám trực tiếp đắc tội hắn.

“Thừa tướng yên tâm, chuyện này, trẫm nhất định sẽ cho ngươi lời nhắn nhủ.” Hoàng đế một bên nói qua, một bên đem ánh mắt quăng hướng Cảnh Phong, “Cảnh Phong!” Hoàng đế lạnh lùng nói, “Cuối cùng là chuyện gì xảy ra! Ngươi vì sao phải đẩy quý phi! Quý phi có thai hơn một tháng ngươi không biết sao!”

“Quay về phụ hoàng, nhi thần không có đẩy quý phi.” Bắt đầu kinh hoảng đã quá khứ, Cảnh Phong không vội không chậm nói, “Là Lưu quý phi chính nàng ngã chậu hoa, ngã sấp xuống ở trước mặt mình.”

“Lục hoàng tử, lời này của ngươi nói thật sự là hơi quá đáng.” Thiến Nhi lên án nói, “Ngươi là nói nương nương nhà ta cố ý hãm hại ngươi sao?”

“Ai biết nhà của ngươi nương nương là thế nào muốn đấy.” Cảnh Phong nói ra.

“Ngươi nói Phong nhi cùng Lưu quý phi nổi lên tranh chấp” Hoàng hậu nhíu mày, xen vào một câu miệng, “Ngươi ngược lại là nói một chút, tranh chấp nội dung là cái gì.”

“Cái này…” Thiến Nhi nhất thời nghẹn lời.

“Như thế nào, ngươi một mực đi theo quý phi bên người, rõ ràng không biết bọn hắn nói chuyện nội dung sao?” Hoàng hậu trong mắt hiện lên một tia sắc bén. Nàng tuyệt không cho phép bất luận kẻ nào hãm hại nàng đứa bé này!

“Hoàng thượng.” Hoàng hậu nhìn về phía Hoàng đế, “Quý phi thị nữ bên người liền hai người tranh chấp nội dung đều nói không rõ ràng, nàng theo như lời Phong nhi đổ lên quý phi một chuyện, cũng không thể tin.”

Hoàng đế trầm ngâm một chút, cảm thấy Hoàng hậu nói lời có đạo lý.

“Két..” Một tiếng, đóng chặt cửa phòng được mở ra, lưu ngự y thở dài một tiếng, đi ra.

“Ái phi thế nào?” Hoàng đế hỏi lưu ngự y.

“Hoàng thượng, thần vô năng.” Lưu ngự y quỳ trên mặt đất, nói ra, “Thần không bảo vệ được quý phi nương nương trong bụng hài tử.”

“Ngươi… Ngươi nói cái gì…” Hoàng đế nhịn không được lui về sau một bước, trong mắt mang theo một chút bi ai.

“Mời Hoàng thượng thứ tội.” Lưu ngự y nói.

“Hài tử, con của ta!” Trong phòng truyền đến nữ tử bi thương tiếng khóc.

Hoàng đế trong mắt hiện lên một tia rất là tiếc, không nói hai lời liền vọt vào rồi gian phòng.

Cảnh Lăng đám người cũng đi vào theo.

Lưu quý phi dựa vào tại bên giường, sắc mặt tái nhợt, toàn thân tản ra một cỗ nhu nhược mỹ nhân hương vị đến.

“Hoàng thượng” chứng kiến Hoàng đế trong nháy mắt, Lưu quý phi khóc càng thêm lớn tiếng, “Hoàng thượng, con của ta, cầu ngươi là con của ta làm chủ a!” Nước mắt theo Lưu quý phi khóe mắt không ngừng chảy xuống, làm lòng người trong đầy là đồng tình cùng đáng thương.

“Đừng sợ, trẫm sẽ vì ngươi làm chủ.” Hoàng đế ngồi ở bên giường, đem Lưu quý phi lầu tiến trong ngực, ôn nhu nói, “Ái phi, nói cho trẫm, cuối cùng xảy ra chuyện gì?”

“Hoàng thượng” Lưu quý phi lau một cái nước mắt, nói ra, “Nô tì từ khi mang thai đến nay, vẫn không có thời gian vấn an Lục hoàng tử. Hôm nay vốn muốn cùng Lục hoàng tử trò chuyện, lại để cho hắn không nên chú ý. Ai biết, ai biết…” Lưu quý phi thanh âm nghẹn ngào đứng lên.

“Về sau làm sao vậy?”

“Ai biết, Lục hoàng tử vừa nghe nói nô tì mang thai, sắc mặt lập tức liền thay đổi.” Lưu quý phi khóc nói ra, “Hắn nói nô tì nếu là thật sinh ra đứa bé này, hắn liền làm không thành Thái tử rồi, cho nên không thể để cho nô tì sinh hạ đứa bé này. Nô tì đương nhiên là đều muốn phản bác hắn, ai biết, hắn lại đột nhiên lúc giữa đẩy nô tì một chút.”

“Hoàng thượng, lão thần biết rõ Lục hoàng tử là người sủng ái nhất hài tử, nhưng mà hoàng tử phạm pháp cùng thứ dân cùng tội.” Tả tướng lại một lần nữa tại Hoàng đế trước mặt quỳ xuống, “Kính xin Hoàng thượng đổi lão thần cùng mẹ ngươi an một cái công bằng!”

“Nghịch tử, thật sự là nghịch tử!” Hoàng đế trong mắt tràn đầy bạo ngược, “Lại để cho cái kia nghịch tử cho trẫm tiến đến!”

Đi vào phòng, Cảnh Phong còn chưa tới phải gấp nói câu nào, Hoàng đế một cái tát liền vời đến đi lên, lực đạo to lớn, trực tiếp đem Cảnh Phong đầu đánh vạt ra qua một bên đi.

Cảnh Phong ngẩn người thần, Cảnh Lăng trong mắt hiện lên một tia phức tạp tâm tình, kiếp trước thời điểm, nàng cũng là như thế này bị phụ hoàng đánh cho đấy. Không nghĩ tới, kiếp này rõ ràng lại để cho Cảnh Phong được qua.

“Hoàng thượng, chân tướng sự tình còn không có toàn bộ điều tra rõ, ngươi sao có thể không phân biệt thị phi đánh Phong nhi đây? Nói như thế nào, Phong nhi cũng là con của ngươi, Phong nhi tính tình, ngươi còn không biết sao?” Hoàng hậu ngồi xổm ngồi ở Cảnh Phong bên người, đem Cảnh Phong ôm vào trong ngực, ánh mắt thẳng tắp đối với Thượng Hoàng Đế, không có nửa phần lùi bước ý tứ.

“Còn có cái gì dễ nói đấy.” Lưu quý phi nói, “Tỷ tỷ, Phong nhi là hoàng thượng hài tử, nô tì trong bụng cái kia cũng không phải là sao? Nếu như không phải Phong nhi đẩy nô tì một chút, nô tì hài tử cũng sẽ không…”

“Nhi thần không có!” Cảnh Phong quỳ trên mặt đất, khẳng định hồi đáp.

“Hoàng thượng, Phong nhi sẽ không làm loại chuyện này.” Hoàng rồi nói ra, “Nếu Phong nhi đều muốn hại quý phi mà nói, quả quyết sẽ không chính mình còn ở lại hiện trường. Đây không phải rõ ràng nói cho người khác biết, là hắn động tay sao?”

“Tỷ tỷ có ý tứ là ta dùng trong bụng đứa bé này hãm hại Lục hoàng tử sao?” Lưu quý phi nói qua, khóc càng thêm thương tâm, “Không nói đến Bổn cung bình thường cùng với Lục hoàng tử giao hảo, coi như là Bổn cung oán độc rồi Lục hoàng tử, đều muốn hại hắn, Bổn cung cũng không đáng bồi thường thượng cốt nhục của mình đi hại hắn. Bổn cung há lại ác độc như vậy người!”

“Hậu cung tranh đấu, từ trước đến nay không thiếu nham hiểm chiêu số.” Hoàng hậu nhàn nhạt nói một câu.

“Tỷ tỷ, ngươi” Lưu quý phi sửng sốt một chút, lập tức khóc càng thêm thương tâm, “Hoàng thượng, nô tì đã mất đi một đứa bé, đã rất đau thương rồi, tỷ tỷ còn nói loại lời này. Nô tì không sống được!” Lưu quý phi nói qua muốn hướng giường khung đụng lên, bị Hoàng đế ngăn lại.

“Ái phi làm cái gì vậy.” Hoàng đế nói ra, “Ái phi sự tình, trẫm tự nhiên sẽ cho ái phi một cái công đạo đấy.”

“Phụ hoàng, con gái có một cái nghi vấn.” Một mực không nói chuyện Cảnh Lăng xen vào một câu miệng.

“Ngươi có lời gì muốn nói?” Nhìn về phía Cảnh Lăng thời điểm, Hoàng đế giọng điệu ôn hòa chút ít.

“Lưu quý phi là mang thai, cũng không phải thân thể hư, làm sao sẽ bị người đẩy liền ngã sấp xuống nữa nha?” Cảnh Lăng nhìn xem Hoàng đế, trong mắt tràn đầy nghi hoặc, “Hoàng đế bất quá mười tuổi, hắn thật có thể đẩy được động so với chính mình cao lớn như vậy hơn quý phi sao?”

“Cái này…” Nghe Cảnh Lăng vừa nói, Hoàng đế mới nhớ tới như vậy một gốc đến. Đúng vậy a, Cảnh Phong bất quá mười tuổi, coi như là hắn thật sự đều muốn đẩy quý phi, cũng phải đẩy được động mới được.

“Hoàng, Hoàng thượng” Lưu quý phi trong mắt hiện lên một vẻ bối rối, lập tức nói ra, “Nô tì là bị Lục hoàng tử đẩy thoáng một phát, không nghĩ qua là đã dẫm vào trên mặt đất chậu hoa, mới có thể ngã sấp xuống đấy. Hoàng thượng, nếu như ngươi là hoài nghi nô tì, nô tì hiện tại sẽ chết tại trước mặt ngươi!” Nói qua lại muốn đi đụng bên cạnh giường khung.

“Hoàng thượng, mời làm lão thần con gái làm chủ!” Thừa tướng quỳ trên mặt đất cao giọng nói.

Tình cảnh có chút hỗn loạn, Lưu quý phi một mực nháo tự sát, tả tướng cũng một mực khẩn cầu Hoàng đế là nữ nhi của mình làm chủ. Hoàng đế cuối cùng hạ một đạo thánh chỉ, đem Lục hoàng tử cấm túc tại chính mình trong điện, chờ sự tình toàn bộ tra rõ ràng về sau, đi thêm định đoạt.

Ra chuyện như vậy tình, ngắm hoa sẽ cũng tiến hành không nổi nữa, mọi người phân phân cáo từ ly khai.

Cảnh Lăng thừa dịp loạn vụng trộm trà trộn vào rồi Lưu quý phi phát sinh vấn đề địa phương.

“Oanh Nhi, đi bên ngoài cho Bổn công chúa trông chừng, có người đến, liền lập tức thông tri Bổn công chúa ly khai.” Cảnh Lăng phân phó nói.

“Công chúa, ngươi không trở về cung, ở chỗ này làm cái gì?” Oanh Nhi trong mắt hiện lên một tia nghi hoặc, lập tức như là đột nhiên nghĩ tới điều gì, trong mắt hiện lên một tia hiểu rõ, “Oanh Nhi đã minh bạch, công chúa đây là muốn tìm manh mối giúp đỡ Lục hoàng tử giặt rửa cởi hiềm nghi đây. Công chúa thật đúng là một cái Nhu mỹ nhân.”

“Hừ. Bổn công chúa mới không muốn giúp hắn đây.” Cảnh Lăng hừ một tiếng, nói ra, “Bổn công chúa cây trâm không cẩn thận đánh rơi nơi đây, cho nên đang tìm đây.”

Oanh Nhi ngoắc một cái môi, nhà nàng công chúa, chính là không được tự nhiên.

“‘Rầm Ào Ào"” một tiếng, từ Cảnh Lăng chỗ đó truyền đến chậu hoa vỡ vụn thanh âm.

Oanh Nhi đem tầm mắt của mình nhìn sang, phát hiện Cảnh Lăng ngồi dưới đất, thoạt nhìn có chút chật vật, cách đó không xa trên mặt đất có một cái vỡ vụn chậu hoa.

“Công chúa, ngươi tại sao lại ngã sấp xuống rồi hả?” Oanh Nhi trong mắt hiện lên một tia bất đắc dĩ, đi ra phía trước, đều muốn đem Cảnh Lăng nâng dậy đến.

“Bổn công chúa chỉ là muốn mô phỏng thoáng một phát, Lưu quý phi dẫm lên chậu hoa ngã sấp xuống bộ dạng.” Cảnh Lăng thè lưỡi nói ra, “Ai biết, không nghĩ qua là, thật sự liền ngã sấp xuống rồi.”

“Công chúa ngươi cũng thiệt là.” Oanh Nhi thở dài một tiếng nói ra, “Loại chuyện này, lại để cho Oanh Nhi đến là được. Ngươi là thiên kim thân thể, vạn nhất thật sự bị thương làm sao bây giờ?”

“Chẳng lẽ đổi thành ngươi tựu cũng không bị thương sao?” Cảnh Lăng phản hỏi một câu.

“Ít nhất so với công chúa cái này đi đường đều bị trật chân thì tốt hơn.”

“Oanh Nhi rõ ràng giễu cợt Bổn công chúa.”

“Oanh Nhi chẳng qua là ăn ngay nói thật mà thôi.” Oanh mới nói, “Có loại công chúa cũng đừng có bị trật.”

“Hừ” Cảnh Lăng hừ một tiếng, “Bổn công chúa mới sẽ không lại bị trật nữa nha.” Nói qua muốn đứng lên trong. Khẽ động đạn, trên chân liền truyền đến một hồi toàn tâm đau.

“Oanh Nhi…” Cảnh Lăng kêu to một tiếng.

“Làm sao vậy, công chúa.”

“Lưng Bổn công chúa.” Cảnh Lăng nói, “Bổn công chúa không cẩn thận, lại bị trật rồi.”

Oanh Nhi:… Công chúa đại nhân ngươi như vậy ngu xuẩn nảy sinh thật sự có thể chứ?

Truyện convert hay : Đô Thị Tiên Tôn
Chương Trước/89Chương Sau

Theo Dõi