Saved Font

Trước/31Sau

Tuyết Trung Hãn Đao Hành

Chương 7: Võ Mị Nương Vọng Thành Đầu

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Tử Kim Lâu từ trước đến nay đều cực kỳ nổi danh, danh khí to lớn, nghe đồn thời điểm bệ hạ tới Bắc Lương Vương Phủ nghỉ hè từng vi phục qua Tử Kim Lâu, chỉ cầu thấy Thủ Tịch hoa khôi năm nào Lý Viên Viên Khuynh Thành.

Đương nhiên đây chỉ là lời không có chứng cứ, Lý Viên Viên vốn đã mai danh ẩn tích từ lâu, tứ châu không còn ai tranh giành vị trí hoa khôi này nữa, chẳng qua là bách hoa tranh nở giống nhau, các thanh lâu mỹ nhân lại hao tổn tâm cơ tranh phương khoe sắc, lại xuất hiện một vị Ngư Ấu Vi gia thế suy tàn lưu lạc phong trần.

Nữ nhân ở đây đều sẽ không dùng tới tên thật, cho nên thân thể Ngư Ấu Vi chẳng ai biết, đại khái lấy trùng âm họ là Dư.

Lúc ở Tử Kim Lâu, Thế tử điện hạ lén hỏi qua cái câu kiêng kỵ nhất để hỏi, Ngư Ấu Vi cười mà không nói, nhưng cũng không để cho Từ Niên thất vọng, biểu diễn một khúc Kiếm Vũ chưa bao giờ biểu diễn, để Từ Phượng Niên trợn mắt há hốc mồm. Lúc đầu thì kinh diễm, sau lại sợ, nếu như không phải là đứng ngoài phòng là Lão Quái Vật Bắc Lương Vương Phủ nuôi dưỡng tai điếc miệng câm, Từ Phượng Niên đã sớm chạy trối chết.

Vì vậy sau đó, số lần đi Tử Kim Lâu càng ngày càng ít, trong lòng nghi hoặc liền càng ngày càng đậm.

Ba vị công tử cưỡi ba con tuấn mã, chủ kiến phóng ngựa cuồn cuộn ở Lăng Châu Thành, đi theo phía sau là đại đội hộ vệ.

Lý Hàn Lâm càn rỡ cười to, vẫn chưa hết giận, ba năm nay không có Phượng Ca Nhi, cuộc sống chính là không khoái hoạt.

Nghiêm Trì Tập bị bắt xuống nước vô số lần đã sớm nhận mệnh, tận lực né tránh người đi đường.

Thiên Tự hiệu công tử Từ Phượng Niên đi đầu ở giữa, bỏ đi tử kim quan, đơn thuần lấy ngọc trâm buộc tóc, bỏ kiếm bội (ngọc đeo kiếm) Ngọc Hoàn các loại rườm rà trói buộc, càng lộ vẻ phong lưu phóng khoáng, tuấn tú phi phàm.

Thẳng đến tọa lưu kim rơi ngân ôn nhu hương.

Tử Kim Lâu Tú bà năm đó cũng là hoa khôi diễm danh vang dội, mấy năm nay theo Tử Kim Lâu thuyền nước, trừ phi khách quý, căn bản lười xuất đầu lộ diện, hôm nay nhưng vội vã trang phục một phen, tự mình xuất môn nghênh tiếp ba vị đại công tử.

Ba người nhất tề tung người xuống ngựa, đem dây cương giao cho Đại Quy. Công (chạy việc ở thanh lâu) đã sớm đứng đó, không cần Từ Phượng Niên nói cái gì, quen cửa quen nẻo Lý Hàn Lâm liền rút ra một năm hai ngân phiếu, nhét vào cổ áo của từ nương bán lão (người phụ nữ trung niên), phong vận không thua gì Linh Nhân thanh quan lão (Kỹ nữ bán nghệ không bán thân), cười quái dị một tiếng nói:

"Hàn đại nương, Bản Công Tử còn chưa hưởng qua ngươi, không biết mùi vị của nữ nhân đã có chồng, ngày hôm nay có thể phá cái lệ? Hàn đại nương, hình muốn lên giường cũng phải cầm vạn lượng bạc? Bản Công Tử có nghe nói, ngươi năm đó người ngọc thổi tiêu tuyệt nhất."

Tú bà đưa ra một ngón tay ôn nhu lên vẻ mặt thoáng tà khí của Lý Hàn Lâm, kiều cười quyến rũ nói:

"U, Lý công tử lúc này lại lịch sử tao nhã, chỉ cần không chê trâu già gặm cỏ non, thì đại nương không những sử xuất các kiểu kỹ năng, chớ nói người ngọc thổi tiêu, Quan Âm tọa liên đều rất quen thuộc."

Tuy rằng cùng Lý Hàn Lâm làm càn trêu đùa, ánh mắt Tú bà lại đặt trên người ở Từ Phượng Niên đảo quanh.

Lý Hàn Lâm ôm Hàn đại nương như cũ, cùng Phượng Ca Nhi và Nghiêm Trì Tập nhất thời vào Tử Kim Lâu, nhẹ giọng cười xấu xa nói:

"Hàn đại nương, ngươi biết khẩu vị của ta, lần này trộm chạy ra ngoài, chưa kịp mang theo thư đồng, ngươi có mấy vị được huấn luyện chăm sóc tiểu tướng công không vậy? Về phần ngươi, ta kiến nghị ngươi thông đồng một chút với Nghiêm công tử, hắn vẫn một sồ, chỉ cần ngươi có thể đem hắn chơi đùa mỏi eo đau lưng, chân rút gân không xuống giường được, ta đem bạc trên người cho ngươi hết, còn nhiều hơn năm hai nghìn ngân phiếu kia, vụ này thế nào hả? Đương nhiên đừng quên, sau nữa Nghiêm công tử còn giao sáu mươi sáu tiểu hồng bao."

Tú bà tuổi tác không nhỏ nhưng không vì thế mà hoa tàn ít bướm quyến rũ nói: "Cái này cũng không khó, Châu Mục đại nhân vẫn là cứ đem giao cho Tử Kim Lâu. Về phần tiểu Tướng công, vừa vặn lập tức có mấy cô nương da dẻ mịn màng, sờ vào còn mềm hơn cả vải gấm Tứ Xuyên, đảm bảo thỏa mãn được ngươi."

Lý Hàn Lâm hắc hắc nói: " Như quy củ cũ, Thế tử điện hạ đi gặp Ngư hoa khôi, tự ta tìm thú vui, Hàn đại nương cho ... nữa Nghiêm công tử tìm hai vị biết đánh cờ, biết vũ khúc thanh quan vậy."

Nàng giả vờ u oán nói: "Lý đại công tử sẽ không muốn nếm thử tư vị Hàn di mỹ nhân này sao?"

Lý Hàn Lâm một cái tát vỗ vào bộ ngực phong phú của nàng, nói: "Lần sau lần sau, nghỉ ngơi dưỡng sức sau đó sẽ cùng Hàn đại nương đại chiến trăm hiệp, nhất định phải cùng ngươi dùng hết mười tám ban võ nghệ."

Từ Phượng Niên đối với chuyện này là chuyện thường ngày ở huyện, thẳng vào hậu viện, tìm được một chỗ cây chuối tây độc môn, đẩy cửa mà vào.

Khác với tú bà Hàn đại nương, nữ tử ngồi ở gốc cây chuối tây trong viện, nàng chỉ mặc thanh sắc xiêm y, ngày hôm nay cũng không ngoại lệ, rõ ràng nghe thấy được Từ Phượng Niên cười khẽ, vẫn như cũ không hề nhúc nhích, nàng không coi trọng phô trương thanh thế hoa khôi, không có thiếp thân hầu hạ, không có tỳ nữ nha hoàn, ngay cả dọn dẹp gian phòng, quét tước đình viện cũng tự mình động thủ, độc lập độc hành, thật đúng là hạc giữa bầy gà.

Trên bàn đá ngồi một con mèo trắng mập mạp không có vẻ gì là hứng thú, tư thái giống với chủ nhân xinh đẹp, tăng giảm một phần cũng không thỏa, tròng mắt mèo trắng có ánh sáng như Hồng Bảo Thạch tràn đầy linh tính, nhìn chằm chằm người đang nhìn nó, để người đó cảm thấy quỷ dị.

Con mèo trắng như tuyết này biệt danh Võ Mị Nương.

Từ Phượng Niên ngồi xuống bên cạnh nàng, nhẹ nhàng nói: "Mới vừa quay về Lăng Châu, một mạch ngủ, một mạch no, lập tức liền tìm đến ngươi."

Ngư hoa khôi đưa cánh tay nhỏ vuốt ve đầu của Võ Mị Nương, tiểu nương tử dỗi tựa như ôn nhu nói:

"Ấu Vi bất quá là nữ tử Phong Trần, nào dám hy vọng xa vời, lần đầu tiên, bất quá là lấy hết can đảm nói ra muốn làm thiếp thị của Thế tử điện hạ, người nọ liền nhất định đánh cờ liên tục ra hôn chiêu, bị ta tàn sát một lần. Lần thứ hai, bất quá là múa kiếm một khúc, người nọ liền không dám hướng viện này ở lâu. Cũng không biết lúc này đây, lại xảy ra cái gì, người nọ liền không tới."

Khó khăn nhất chính là hưởng thụ tiểu mỹ nhân.

Từ Phượng Niên dùng giọng bênh vực kẻ yếu, phẫn hận nói: "Tên kia cũng thật không phải là một món đồ, nhát như chuột, khí lượng như sâu bọ, cô nương, ngươi không đáng để bên cạnh người như thế, lần sau gặp hắn, liền đánh đòn cảnh cáo!"

Ngư Ấu Vi khóe miệng yêu kiều, nhưng cố ý nghiêm mặt nói: "A? Nào dám hỏi công tử ngươi là nhân sĩ phương nào, họ gì tên gì?"

Từ Phượng Niên vô liêm sỉ nói: "Không đúng dịp, họ Từ danh Phượng Niên năm, cùng tên khốn kia trùng tên trùng họ, nhưng mạnh hơn hắn vạn dặm, dù cho cô nương ngươi nói muốn làm thiếp, không nói hai lời, bật người chiêng trống huyên náo mang Đại kiệu rước về nhà."

Ngư Ấu Vi rốt cục quay đầu nhìn thẳng vào Từ Phượng Niên, nhưng mà hai tròng mắt vị này lặng như thu thủy, cũng không có sự kinh hỉ nhảy nhót, tiếp tục nhìn phía cây chuối tây, "Chậm, ta ngày mai sẽ phải đi Sở châu, nơi đó là cố hương của ta, đi cũng không trở về, "

Từ Phượng Niên kinh hô thành tiếng.

Ngư Ấu Vi thu hồi ánh mắt, dừng ở Võ Mị Nương cùng sống nương tựa lẫn nhau, khổ sở nói: " Sau đó sẽ hối hận đi, trên đời nào có đã thứ thuốc hối hận đó, nếu có ta sẽ uống liền."

Từ Phượng Niên im lặng không lên tiếng, chau mày.

Ngư Ấu Vi ghé vào trên bàn đá, rù rì nói: "Thế tử điện hạ, ngươi xem, Võ Mị Nương đang nhìn đầu tường này."

Từ Phượng Niên theo ánh mắt của con mèo trắng, quay đầu liếc nhìn bờ tường, không có phong cảnh gì, xoa xoa gương mặt nói: "Tường ngoài nghe trong tường, gọi bất đắc dĩ, đối với ngươi cũng đi vào trong tường, người liền len lén đi ra ngoài tường, chẳng phải là càng làm cho không người nào nại."

Ngư Ấu Vi mỉm cười cười, làm ra vẻ mặt đẹp đẽ, "Đáng đời."

Từ Phượng Niên dại ra, cùng nàng quen biết, chưa từng thấy qua nàng hoạt bát làm vẻ ta đây, trước kia nàng luôn luôn điềm tĩnh như nước, yên tỉnh không dao động, để cho Từ Phượng Niên ngộ nhận rằng thái sơn băng vu trước mắt nàng cũng sẽ ung dung thản nhiên, cũng vẫn không cảm thấy nàng thực sự muốn làm mỹ thiếp của một nhà giàu sang.

Nàng là một gốc cây phiêu bình rung động lòng người, nếu như đình viện chuối tây thành mập du, có lẽ liền không có tức giận.

Từ Phượng Niên bản thân trong lòng mắng một câu chết tiệt, học đòi văn vẻ, tẫn cùng học cái xấu của cha hắn, lão già này chuyên môn ở Thính Triều đình thả một quyển bản thân sáng tác 《Bán Sinh Nhung Mã Ký》, cùng binh pháp các đại gia truyền lại đời sau danh bất hư truyền, giả vờ giả vịt, chẳng biết xấu hổ.

Nàng hai tay nâng Võ Mị Nương, cúi đầu hỏi: "Phượng Niên, ta muốn cùng với ngươi múa kiếm một hồi, có dám hay không?"

Từ Phượng Niên do sinh ra không có tới một chút lý tưởng hảo hùng nào, "Có gì không dám?"

Ngư Ấu Vi mềm nhẹ nói: "Trên đời thật là không có đã hối hận."

Từ Phượng Niên cười nói: "Chết cũng đáng giá."

Một chén trà sau đó, Ngư Ấu Vi đi tới, Phong Hoa tuyệt mỹ. Nàng múa kiếm, đi chí cực nét bút nghiêng, hồng lăng gay go, vĩ đoan hệ kiếm.

Trong phút chóc kiếm quang đầy viện.

Lần trước múa kiếm mời một vị cầm cơ đánh khúc 《 kỵ mã xuất Lương Châu 》, nhưng lúc này đây là do nàng tự mình ngâm xướng một khúc 《 vọng thành đầu 》, bài thơ này là trước là của Tây Sở vong quốc sau từ thượng âm Học Cung lưu truyền tới, không cầu gieo vần, chữ chữ bi thương oán giận, bị bình chút làm đương đại "Ai thơ" đầu bảng:

Tây Sở có nữ Công Tôn thị, đứng nhất bốn phương về múa kiếm. Người xem liền như núi sắc uể oải, thiên địa vi chi lâu lên xuống. thị nữ Tiên Đế có ba nghìn người, Công Tôn kiếm vẫn đệ nhất. Đại hoàng thành thượng dựng thẳng hạ cờ, chỉ có giai nhân đứng đầu tường. Mười tám vạn người tề giải giáp, cử quốc không một là nam nhi!

Mới vừa rồi Võ Mị Nương đang nhìn đầu tường.

……..

năm đó là ai đang đứng nhìn vong quốc thành trên đầu giai nhân?

……..

Khúc cuối cùng.

Trường kiếm mang theo một cổ túc sát khí cấp tốc bay ra, đâm thẳng về phía đầu Từ Phượng Niên.

Nàng tựa hồ nghe được người kia nói một câu trước khi chết "Lâm chung biệt a" : Mười ngón tay xanh thẳm, hắn có thể không nâng kiếm, mà còn cùng ta đánh cờ tốt biết bao nhiêu.

Trong nháy mắt, cánh tay nhỏ của tử sĩ Ngư Ấu Vi run nhè nhẹ, có thể kiếm cũng đã đâm ra.

Trên đời này, đã không còn hối hận.

Cái này là 《 Vọng thành đầu 》, là phụ thân Ngư Ấu Vi viết giao cho mẫu thân, khi đó hai mẫu nhi bị cuốn vào đám nạn dân, nhìn lại đầu tường, quay về Vọng thanh đầu, chỉ còn một thân ảnh yếu ớt nhỏ bé.

Phụ thân trở lại Thượng âm Học Cung không bao lâu liền hậm hực mà chết, tên thật của nàng là Ngư Huyền Cơ, đường xa đi tới Lăng Châu, trước đã học giọng nói địa đạo phượng châu, sau đó làm kỹ nữ trong tối của Tam Giáo Cửu Lưu, may mà dung mạo xuất chúng, ngay từ đầu đã bị vô tình hay cố ý bồi dưỡng thành hoa khôi, không cần làm cũng khiến nàng nghĩ đến liền buồn nôn da thịt.

Sau đó, thuận lý thành chương gặp Thế tử điện hạ tầm hoa vấn liễu, thời gian nhiều nhất cũng chẳng qua là đánh cờ với đánh cờ, người này là con trai của kẻ tàn sát, thật không giống như phụ thân hắn a, không nửa điểm võ công, háo sắc, nhưng không có hứng thú cơ sắc (chỉ thích gái đẹp), thậm chí một chút không ngần ngại nói với nàng rằng rất nhiều thơ từ đều là dùng tiền mua được.

Ngư Huyền Cơ chẳng qua là học Công Tôn thị Kiếm Vũ, nhưng tự tin đủ để giết chết Từ Phượng Niên, điều kiện tiên quyết là phòng bên ngoài viện sẽ không có Bắc Lương Vương Phủ Ưng Khuyển, nhưng ròng rã năm năm, nàng đều không có cơ hội.

Sau đó Từ Phượng Niên tiêu thất ba năm, nửa tuần tiếp theo chính là ngày giỗ mẫu thân, Ngư Huyền Cơ cái gì cũng không quản, đi thủ Mộ cả đời, có thể hắn nhưng đã trở về, hơn nữa không có cận vệ ở viện môn phụ cận nhìn chằm chằm, trong chỗ u minh tự có thiên ý sao.

Nàng hỏi qua hắn, có dám hay không xem nàng múa kiếm vũ. Hắn nói có, chết cũng đáng giá.

Ám sát Thế tử điện hạ, con trai của Đại trụ Quốc Từ Kiêu, nhất định là hẳn phải chết, thiên hạ không có người nào làm loại chuyện này có thể sống được. Cũng tốt, trên hoàng tuyền lộ có người bạn, đến lúc đó hắn muốn đánh mắng, sẽ theo hắn.

Ngư Huyền Cơ không đành lòng nhìn nữa.

Leng keng một tiếng.

Cách cái trán của Từ Phượng Niên chỉ kém một tấc, trường kiếm gãy làm hai khúc, Ngư Huyền Cơ mở mắt ra, mờ mịt hoảng hốt, chẳng biết lúc nào, trong viện còn một cô nương áo bào trắng, ngay cả bọn ta muốn tán thán một tiếng mỹ nhân.

Ám sát thất bại?

Ngư Huyền Cơ không biết là bi ai hay là may mắn, trên tay còn có thanh kiếm, vốn chính là dùng làm tự vẫn để tránh khỏi khuất nhục, giơ tay lên chuẩn bị cắt cổ, chết sạch sẽ, đáng tiếc Võ Mị Nương liền muốn trở thành mèo hoang, người nam nhân kia cũng đã nói thời điểm tuyết phủ trắng trời, nếu đứng ở Vương Phủ, có thể thấy phong cảnh đẹp nhất?

Không cần Từ Phượng Niên nói ra, Ngu Huyền Cơ đang lúc toàn tâm toàn ý chết liền bị “nữ tử” Đào Hoa nắm mũi kiếm, một lấy liền đạt được, tiện tay ném đi, cắt đứt một mảng chuối tây. Vậy còn chưa đủ, người này tung một cước đánh vào bụng Ngư Hoa Khôi, mỹ nhân khom lưng như tôm thấy càng đáng thương.

Từ Phượng Niên vốn định nói thầm một câu mỹ nhân tội gì, đừng làm khó mỹ nhân, nhưng thấy được Bạch Hồ Nhi thủ pháp tàn nhẫn, thức thời câm miệng. Tiện đà thấy Ngư Ấu Vi thất hồn lạc phách, tuy rằng chắc chắc không chết ở chỗ này được Từ Phượng Niên hận không thể tức giận mắng một tiếng "Thối kỹ nữ", sau đó xông lên dứt khoát đùa giỡn.

Nhưng hắn mặc niệm nhỏ không nhẫn sẽ bị loạn mất cái ý nghĩ cùng nhau lên giường, thở ra nhất ngụm trọc khí, ra hơi lạnh địa tứ châu, Từ Phượng Niên là chết so với sống dễ, có thể ở Lương Địa Cảnh, chết so với sống sẽ khó lắm, mấy kẻ thích khách như cá diếp sang sông.

Còn nữa Từ Phượng Niên ba năm nay nếm trải cuộc sống khổ cực, tâm trí rất thành thục, năm đó chứng kiến kiếm vũ sát khí khó hiểu của Ngư Hoa Khôi, hắn cũng là mỗi ngày cùng cha và Viên Tả Tông nhất bang sa trường, Thế tử điện hạ không có võ công là thật, có thể chưa ăn qua thịt heo nhưng dù sao vẫn gặp qua heo chạy ngoài đường.

Trở lại Lăng Châu bất quá là hạ quyết tâm muốn lấy thân phạm hiểm, xác định thoáng một chút trong hồ lô Ngư Ấu Vi bán thuốc gì, là Xuân Dược, hay tốt nhất là gánh về nhà thân mật, bán độc dược, xin lỗi, cũng là gánh về nhà, nhưng kết quả đây, một nam nhân bụng đầy tà hỏa đối phó mỹ nhân mà đến trong giấc mộng cũng gục ngã, còn có thể làm gì?

Chuyện duy nhất ngoài ý muốn, chỉ sợ sẽ là Bạch Hồ Nhi sẽ xuất thủ, mà không phải là trước đó cùng cha nói tuyệt bá cao thủ của quý phủ thực lực tối cao, đương nhiên, xem tình huống, Bạch Hồ Nhi mặc dù không có cao như vậy, cũng là quá cố gắng.

Từ Phượng Niên mặt dày nói: "Bạch Hồ Nhi, có hay không có thể để cho nàng ta không còn chống cự được, các loại điểm Huyệt nào như vậy không?"

Bạch Hồ Nhi gật đầu nói: "Có, đơn giản."

Trực tiếp đưa thanh kiếm đánh vào cổ trắng nõn của Ngư Ấu Vi, liền hôn mê.

Từ Phượng Niên cứng cả khuôn mặt, chạy qua thăm dò hơi thở, xác định không phải là hương tiêu ngọc vẫn, đắc ý cười lạnh một tiếng. Ngẩng đầu nhìn lên, Bạch Hồ Nhi đã tung thân ảnh biến mất, không hổ là phong phạm cao thủ. Từ Phượng Niên đem thân thể nữ tử mềm mại gánh trên vai, cứ như vậy khiêng ra Tử Kim Lâu.

Ngày này, Lăng Châu Thành liền bắt đầu điên cuồng lan truyền "Thế tử điện hạ bá vương cung Ngư hoa khôi biến mất”.

Trước/31Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Nuốt Linh Kiếm Chủ