Saved Font

Trước/33Sau

Văn Minh Vạn Giới

Chương 2: Bắt Đầu Sắp Xếp

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
La Tập vừa tiêu hóa tin tức Cao Túc nói cho hắn biết, vừa chậm rãi ngẩng đầu, vừa ngẩng đầu một cái, lập tức phát hiện thế mà mình lại bị một đám dã man nhân (người man rợ, không có văn hóa) trên người mặc da thú bao vây!

"Bà mẹ nó!" Đối mặt với tình hình như vậy, trong lòng La Tập mắng lên một tiếng, cả người đều kinh ngạc, “Cái quỷ gì vậy? Ta vừa mới mở màn đã rơi vào trong tay dã man nhân rồi sao?!"

"Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?" Đầu óc loạn thành một đống, dẫn đến sắc mặt cũng bắt đầu có chút trắng bệch, không biết có phải là ảo giác của hắn hay không, tại sao cảm giác ánh mắt của mấy dã man nhân nhìn chằm chằm hắn này đều nổi lên hồng quang, không có hảo ý a?

"Đám gia hoả này sẽ không ăn thịt người chứ?" Nghĩ tới đây, La Tập chỉ cảm giác trái tim nhỏ yếu ớt của mình đều run rẩy một chút, đám mọi rợ này nếu như thật là bộ tộc ăn thịt người gì đó, kết cục kia của hắn cũng không khỏi quá thảm a?

Ngay tại thời điểm hắn đang suy nghĩ lung tung, một lão già dã man nhân chống một khúc gỗ, râu ria tạp nham giống như cỏ dại chậm rãi đi tới, “Tộc trưởng, tất cả mọi người đang đợi ngài quyết định đấy."

Đối mặt với lão đầu dã man nhân đột nhiên đi tới, La Tập đầu tiên là giật nảy mình, sau đó, đợi đến khi nghe rõ lời của đối phương, biểu lộ trên mặt lại là sững sờ, theo bản năng chỉ chỉ chính mình, “Tộc trưởng? Là ta?"

Sau khi nói xong câu đó, hắn lại kịp phản ứng, nói đúng ra, là nội dung cùng loại với hệ thống thiết lập hiện lên ở trong óc của hắn, hắn là tộc trưởng của bộ lạc nhỏ này, mà bộ lạc của bọn hắn bởi vì năm ngày trước bị một trận bão tuyết hủy hoại chỉ trong chốc lát, lúc này hắn đang mang theo con dân bộ lạc của mình đi tìm kiếm chỗ ở mới, đại khái chính là như vậy.

Nghĩ như vậy, thật đúng là cùng với khởi đầu của game dã man 6 có chút tương tự, đồng thời sau khi hiểu rõ hóa ra một đám dã man nhân này đều là con dân của hắn, La Tập lập tức phát hiện, trước đó hắn cảm thấy trong mắt đám dã man nhân này bốc lên hồng quang không có hảo ý tuyệt đối chính là do tâm lý, nhìn kỹ lại, những con dân này của hắn tuy bẩn thỉu, nhưng bên trong ánh mắt nhìn hắn tuyệt đối là tràn đầy sùng kính cùng lo lắng, còn có mấy phần bất lực sau khi trôi dạt khắp nơi.

Chậm rãi đứng dậy, nhất cử nhất động của hắn đều dẫn theo ánh mắt của dã man nhân, bị chú ý như thế, vẫn có một chút không được tự nhiên, tuy nhiên, sau khi biết đám dã man nhân này sẽ không làm tổn thương mình, cả người thả lỏng hơn rất nhiều.

Đồng thời khi La Tập đứng dậy, còn sẵn tiện quan sát trang phục của mình một chút, tốt a, quả nhiên cũng là một thân da thú, mà giờ khắc này đang là gió thổi tuyết rơi, khó trách sẽ lạnh như vậy...

Trước tiên đem vấn đề ăn mặc ném ra sau đầu, dù sao cũng là thời kỳ Viễn Cổ, loại chi tiết nhỏ này cũng đừng quá để ý, may mắn bản thân hắn cũng không phải loại người bụng đang đói có người mời ăn thì kêu no rồi mà từ chối.

"Xem ra nhiệm vụ thứ nhất này quả quyết là phải tìm chỗ ở mới, cũng chính là nơi gọi là điểm định cư..." Lực chú ý rất nhanh tập trung vào phía trên nhiệm vụ tìm kiếm điểm định cư này, La Tập vừa quan sát chung quanh, vừa chăm chú tự hỏi, ”Điểm định cư thứ nhất, tìm vị trí tốt rất trọng yếu a, nếu như là ở trong game, điều kiện cơ bản làm sao cũng phải có cây, có lương thực, còn phải gần sông a! Còn về tài nguyên chiến lược, tài nguyên xa xỉ gì đó, đương nhiên cũng là càng nhiều càng tốt, tuy nhiên bây giờ băng tuyết ngập trời, có cảm giác nếu không nhanh một chút tìm địa phương định cư lại, không chừng cũng sẽ có người chết rét..."

Nghĩ tới đây, La Tập theo bản năng lại liếc một chút, đánh giá các con dân bộ lạc của mình, liếc nhìn ra nhân số đại khái khoảng ba mươi người, có người già cũng có phụ nữ, thậm chí còn có ba đứa hài tử, trong đó có bốn người trung niên thể trạng tương đối khôi ngô, trong tay còn cầm lấy một cây gậy gỗ lớn để La Tập lập tức liên tưởng đến binh chủng cận chiến, dũng sĩ ban đầu trong trò chơi!

Tâm lý đã nắm chắc đối với con dân bộ lạc của mình, La Tập lần nữa quan sát hoàn cảnh chung quanh, vị trí hiện tại của bọn họ, hẳn là khu vực một cánh rừng, gỗ đoán chừng là không thiếu, còn về lương thực, nói thật, băng tuyết ngập trời này, La Tập còn thật không biết đi chỗ nào tìm lương thực.

Giờ khắc này, hắn không khỏi cảm nhận rõ ràng được khác biệt của trò chơi cùng hiện thực, nếu như là ở trong game, hầu như dễ dàng có thể tìm tới một ô vuông lương thực, sau đó ngồi xuống phía trên ô vuông kia, lương thực tất nhiên sẽ có, làm sao có thể giống như bây giờ để hắn đau đầu?

"Đúng rồi, chung quanh đây có bờ sông không?" Sau khi cảm nhận được khác biệt của trò chơi cùng hiện thực, La Tập nhất thời ý thức được tầm quan trọng của nước ngọt, dù sao cũng có căn cứ khoa học, tại dưới tình huống không có thức ăn, chỉ cần nước ngọt đầy đủ, con người cũng có thể sống được một khoảng thời gian rất dài.

Mà lại, sau khi tìm tới bờ sông, không chừng còn có thể kiếm chút cá, nghĩ tới đây, La Tập nhất thời đã quyết định quyết tâm phải định cư lại sát bên bờ sông!

"Tộc trưởng, ta vừa mới đi lòng vòng chung quanh, đi một đoạn đường về hướng kia có một con sông!" Trong đám người, một thanh niên dã man nhân thể trạng hơi có vẻ gầy yếu đưa tay chỉ một hướng, mở miệng nói.

Kết quả, lại đổi lấy lão đầu dã man nhân kia răn dạy, “Tiểu tử thối! Không có mệnh lệnh của tộc trưởng, ngươi lại tự tiện loạn đi ra ngoài! Thân thể nhỏ bé kia của ngươi cũng không sợ bị sói hoang bên ngoài xé xác sao?"

Ở trong bộ lạc này, lão đầu dã man nhân này là người lớn tuổi nhất, địa vị rất cao, có thể nói là gần với vị tộc trưởng La Tập này, bởi vì ở thời đại cùng hoàn cảnh này, tuổi tác thường thường đại biểu cho trí tuệ, người lớn tuổi thường giống như là trí giả, nói trắng ra chính là kinh nghiệm cuộc sống nhiều, thỉnh thoảng có thể dạy cho người trẻ tuổi ít thứ, dần dà, tự nhiên được nhận lấy sự tôn trọng.

Hiện tại lão đầu dã man nhân này tức giận, thanh niên vừa mở miệng kia nhất thời rụt cổ một cái, sau đó rủ đầu xuống, bày ra một bộ dáng ngoan ngoãn nghe dạy dỗ.

"Không có việc gì, không có việc gì." La Tập thấy thế liền vội khoát khoát tay, biểu thị không có quan hệ, đồng thời bởi vì hoàn cảnh lớn lên, từ nhỏ am hiểu nhìn mặt mà nói chuyện, hắn có thể nhìn ra rất rõ ràng, lão nhân này mặt ngoài tuy nổi giận, nhưng trên thực tế lại là lo lắng cho an toàn của người thanh niên man rợ kia, dù sao cũng là bộ lạc nhỏ, chỉ có chút người như vậy, đối với lão đầu mà nói, những người trẻ tuổi bên trong bộ lạc này đều tương đương với con của hắn.

Mà lại, giờ khắc này có phát hiện mới, tâm lý La Tập thế nhưng là đang vui vẻ nở hoa, nhìn thanh niên dã man nhân này, phản ứng đầu tiên của hắn chính là lính trinh sát trong trò chơi a! Thời điểm chơi game, tiền kỳ tạo ra lính trinh sát thăm dò bản đồ có thể nói là vô cùng trọng yếu.

Tại dưới tình huống ai cũng không có mở miệng, hắn có thể tự mình chạy đến chung quanh xem một vòng, đem địa hình đều thăm dò rõ ràng, đây tuyệt đối là có thiên phú làm lính trinh sát.

"Tới, đi phía trước dẫn đường, tới bờ sông mà ngươi nói nhìn xem." Hướng về phía thanh niên kia vẫy vẫy tay, đối phương thấy hắn là tộc trưởng, vội vàng không nói hai lời chạy tới phía trước dẫn đường, dù sao tại bên trong bộ lạc này, nói cho cùng vẫn là tộc trưởng lớn nhất.

"Tại lúc không ai nói với ngươi, ngươi tại sao lại nghĩ đến việc muốn đi chung quanh quan sát?" Dần dần thích ứng thân phận tộc trưởng của mình, La Tập vừa đi, vừa hỏi thanh niên kia.

Đối phương cũng không nghĩ nhiều, gãi gãi sau ót thấp giọng nói ra, “Ta chính là cảm thấy, trước tiên đem chung quanh xem xét một vòng, như vậy mọi người có thể an toàn hơn một chút."

"Không có thoát! Chính là ý thức của lính trinh sát!" Trước có bốn tên dũng sĩ dã man nhân, hiện tại lại phát hiện một thanh niên có tiềm chất lính trinh sát, La Tập đột nhiên cảm giác, khởi đầu này cũng không tính là quá tệ nha.

Trước/33Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Đô Thị Tiên Tôn