Chương Trước/368Chương Sau

Van's Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 361: Tin Tức

Cartien sau đó không lâu cũng đành chịu phép, trả lời những câu hỏi, lại giải thích cho Turan không ít vấn đề. Mặc dù không quá chi tiết, nhưng vẫn đủ để nó có cái nhìn tổng quan về mọi chuyện.

Trước hết, Cartien là người chịu trách nhiệm trực tiếp về đội Khiên xám. Điểm mấu chốt là việc các thành viên cố giữ bản thân ở giới hạn Thần cấp 15 không phải do lệnh của Wyndur, mà là chính Cartien. Cô nàng lúc giải thích sợ Turan hiểu nhầm cái gì, nhấn mạnh bản thân không có ý xấu, còn muốn phát lời thề với Đại Thánh Tôn. Cũng may nó kịp ngăn lại, vì nếu làm đến thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến hợp tác sau này của cả hai.

Lý do mà Cartien làm vậy là muốn góp phần sức lực cho Wyndur trong công cuộc chinh phục tòa tháp Ma pháp Tối thượng của cậu ta. Đáng tiếc là vị phó đoàn trưởng thế mà để lại cả Cartien lẫn đội Khiên xám ở đây, tự mình mang theo một đội ngũ khác hướng tới lục địa phía Tây.

Nhưng chuyện đến nước này, Cartien vẫn chưa từ bỏ, tiếp tục để đội Khiên xám nán lại ở giới hạn Thần cấp 15, tin tưởng sẽ có ngày Wyndur gọi họ tới giúp đỡ.

Turan có nhiều điểm không hiểu, một trong số đó là Wyndur đã là Thần cấp 20, rõ ràng là mang theo một đội ngũ với thành viên toàn giới hạn Thần cấp 15 không có sự liên quan quá nhiều.

Cartien đối với thắc mắc của Turan thì lộ vẻ ngờ vực, song vẫn là giải thích cho nó.

Tòa tháp Ma pháp tối thượng được chia làm ba phần, mỗi phần lại bao gồm rất nhiều thử thách. Phần đầu tiên chỉ cho phép những du hành giả có Thần cấp từ 15 trở xuống tham gia, trong khi đó phần thứ hai thì cho phép du hành giả có Thần cấp trên 15. Phần thứ ba, không ai rõ ràng vì chưa có ai từng đặt chân tới, nhưng lại có tin đồn rằng đã có người bước vào, chỉ là giấu đi.

Những du hành giả tham gia phần thứ nhất không nhất định có mối liên hệ nào với những du hành giả tham gia phần thứ hai, cũng đồng thời hai bên không giúp đỡ gì được cho nhau trong thời gian thử thách. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa các phe phái không nhất định phải đến lúc tiến vào tòa tháp mới bắt đầu, thậm chí ở bên ngoài tòa tháp càng là gay gắt hơn cả. Dù sao thì nếu đánh bại được đối phương ở bên ngoài cũng chính là loại bỏ đối thủ tranh giành với mình ở trong tòa tháp, rất đáng để thực hiện.

Mục đích Cartien để cho đội Khiên xám cùng chính mình giữ ở giới hạn Thần cấp 15 không gì hơn chính là để nâng cao giá trị trong mắt Wyndur để có thể được mang tới đồng hành cùng cậu ta. Đột phá giới hạn 15 tuy tốt, nhưng trong quân đoàn là không thiếu các nhân vật lợi hại hơn họ, tất nhiên giúp ích ở bên ngoài tòa tháp cũng được nhiều hơn.

– Cô không nghĩ rằng nếu mọi người đột phá, sẽ được cùng phó đoàn trưởng của mình tham gia thử thách sao?

Turan tò mò hỏi như thế, cũng biết rằng Cartien đã nắm biết điều này. Cô nàng giải thích ngay rằng chuyện đó sẽ không xảy ra, cùng lý do rằng có nhiều người mạnh hơn họ, cũng giỏi hơn họ.

Turan thở hắt một hơi, đánh giá chung quy là vì Cartien cùng đội Khiên xám quá yếu, nên muốn dựa vào hạn chế của phần thứ nhất trong tòa tháp Ma pháp Tối thượng để đánh bóng bản thân. Wyndur biết được điều này, xác định đây là tệ nạn, liền sắp xếp muốn để cho Turan giúp đỡ một thoáng.

Thật sự, như Turan từng đề cập tới, tầm mắt của vị phó đoàn trưởng này đặt ở rất xa. Cậu ta không muốn đội ngũ có tiềm lực như Khiên xám chỉ vì tranh lợi nhất thời mà làm chậm bước tiến của mình. Không nói rõ trước với nó, hẳn là vì không dám làm phiền, chỉ cầu nó thấy thuận tiện thì giúp.

Tuy nhiên, vấn đề là vì sao Wyndur lại không trực tiếp khuyên bảo Cartien hay đội Khiên xám. Turan tin tưởng cậu ta chỉ cần lên tiếng, đám du hành giả đầy tệ nạn này sẽ lập tức nghe theo, điểm tiêu cực duy nhất chính là làm họ cảm thấy không vui, sẽ có chút tự trách bản thân.

Nhưng rất nhanh sau đấy, Turan được nghe về mối quan hệ giữa Wyndur với Cartien và đội Khiên xám, liền rõ ràng. Bọn họ đều là những thành viên của quân đoàn được vị phó đoàn trưởng này từng bước nâng đỡ đi lên, mà bản thân trước đấy đều bị xem thường, chỉ là một đội ngũ nhỏ mà quân đoàn Ungreilt muốn thay thế lúc nào cũng được.

Cho nên Wyndur không thể trực tiếp cất lời với Cartien và đội Khiên xám. Làm như thế mặc dù có thể giải quyết vấn đề hiện tại, lại là hạ sách, sẽ chỉ khiến đám du hành giả này càng thêm ỷ lại vào Wyndur. Họ cần có sự nhận thức đúng đắn về sai lầm của mình, không phải là cứ một mực nghe theo lời vị phó đoàn trưởng đáng kính.

Bởi vì nguyên nhân sâu xa chính là Wyndur cần từng người họ, càng nhiều càng tốt, phát triển thành từng vị đội trưởng tài năng và đáng tin cậy, giúp gánh vác mưu đồ to lớn của cậu ta. Như thế xem đến, quân đoàn Ungreilt ở tương lai sẽ xảy ra rất nhiều trò hay.

Cartien có thể hiểu nỗi lòng của Wyndur không, Turan không dám chắc. Đây cũng không phải là chuyện nó nên nhúng tay vào, cứ mặc kệ là được. Dù sao thì nếu Wyndur thất bại, nó tự nhiên muốn tránh xa một chút, thỉnh thoảng gặp lại hàn huyên một hồi đã coi như vô cùng tốt bụng rồi.

Chuyện mà Turan để ý hơn hết hiện giờ là về hầu tước Ferrmen. Nó rất tò mò vì sao cô nàng đây lại cần nó từ bỏ hợp tác sâu hơn với ông ta. Đây nghe ra có vẻ như là có bàn tay của Wyndur ở sau thúc đẩy.

– Hầu tước không phải là đột nhiên trở thành phe đối địch với Wyndur rồi chứ? – Turan hỏi.

– Tình huống không xấu đến mức đó. – Cartien đáp – Nhưng về lâu dài, đó không phải một lựa chọn tốt. Mong cậu Turan cân nhắc kỹ càng.

Turan lộ vẻ tò mò nhìn Cartien một lúc, bảo:

– Đây là ý riêng của cô hay là chỉ đang truyền lời của Wyndur?

– Là phỏng theo ý của phó đoàn trưởng. – Cartien đáp ngay không chút do dự – Cậu Turan là đang nghi ngờ tôi?

– Không có. – Turan cười nói – Chỉ là, Wyndur không giống sẽ để cô báo cho tôi chuyện quan trọng như vậy.

Cartien lộ vẻ khó xử. Đây cũng là khó cho cô nàng, bởi bất kể lời của Turan là thật hay giả, cũng đều cho thấy rằng cô ta đang ở thế yếu. Cartien lại không thể phản bác, chỉ đành bảo:

– Đây thật sự là ý muốn của phó đoàn trưởng, cậu Turan.

Turan lắc nhẹ đầu, quay sang một bên, ra vẻ suy nghĩ. Giả sử lời của Cartien là thật, có nghĩa là Wyndur gặp khó khăn gì đấy mà không thể tự mình trao đổi với nó. Đây làm Turan không khỏi lo lắng, tự nhiên là lo lắng cho Lily. Vị phó đoàn trưởng kia có chết bao nhiêu cái mạng cũng được, nhưng nó nhất định không cho phép con bé gặp nguy hiểm.

“Mong rằng Wyndur phân rõ nặng nhẹ…”

– Được rồi. Tôi sẽ lưu ý chuyện này.

Turan cất tiếng, còn cố tình làm vẻ tươi tắn để gia tăng độ tin cậy cho lời của mình, tránh làm Cartien day dứt.

Nhưng nó rõ ràng là lo thừa. Cô nàng nghe xong, hơi cúi đầu, bảo:

– Vậy thì, tôi xin phép.

Cứ thế, cô ta quay người rời đi, trông bộ dáng có phần vội vã.

Turan ở lại, vẫn còn chưa thôi suy nghĩ. Nó vừa có ý định liên lạc ngay cho Wyndur hỏi một hai, nhưng lại cho rằng như thế không phù hợp.

Giả như lời Cartien vì lý do nào đó không phải sự thật thì mọi chuyện rất khó giải quyết. Wyndur mặc dù trông có hơi vô âu vô lo, lúc nói chuyện còn hay đùa, nhưng thực tế vô cùng nhạy cảm. Chỉ cần một cuộc gọi của Turan, cậu ta sẽ lập tức nhận ra là có vấn đề.

Tất nhiên, để vị phó đoàn trưởng này giải quyết vấn đề của chính những người dưới quyền mình là không gì tốt hơn, nhưng không thể là Turan gợi mở. Chưa kể việc Wyndur sẽ bị phân tâm trong lúc đang phải giữ an toàn cho Lily, cậu ta nhất định sẽ đặt nặng chuyện này và cố tập trung xử lý để có thể cho Turan một câu trả lời thỏa đáng. Như vậy, sẽ làm hỏng rất nhiều sắp xếp của hai bên.

Một cách mơ hồ, Turan có cảm giác bị người khác gài vào mưu kế nào đấy. Việc bản thân hiểu rõ vai trò, giá trị và vị thế của chính mình là vô cùng quan trọng, nên nó không thể hành động lung tung trước khi có được cái nhìn nhất định về vấn đề. Ít nhất, hiện tại sự việc còn chưa có vượt khỏi tầm kiểm soát, nó không cần phải cuống quýt.

Nghĩ ngợi một hồi, Turan quyết định tạm thời làm ngơ, tiếp tục chờ xem tình hình có chuyển biến gì không. Nếu thật sự có người muốn dùng nó gây rối Wyndur, hắn ta chắc chắn sẽ sớm không nhịn được mà làm ra hành động tiếp theo. Trái lại, nếu đúng là Wyndur muốn Turan tránh hợp tác quá sâu với hầu tước Ferrmen, cậu ta khi có dư thời gian chắc chắn sẽ liên lạc để nói rõ hơn.

Tuy nhiên, Turan có nghĩ thế nào cũng không đoán ra được rằng nó vừa mới gặp Cartien nói về hầu tước Ferrmen chưa tới mười phút liền đụng phải người của ông ta tới mời một cuộc hẹn. Chuyện lập tức có dấu hiệu vượt ngoài tầm kiểm soát của nó.

Truyện convert hay : Chiến Thần Trở Về Diệp Quân Lâm
Chương Trước/368Chương Sau

Theo Dõi