Chương Trước/469Chương Sau

Van's Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 465: Mối Đe Dọa Tìm Đến

– Tôi tưởng là cậu muốn nhận được càng nhiều Thần tinh càng tốt?

Benierth cất tiếng hỏi. Ông ta vừa nói vừa cầm mấy tấm bùa xem xét, trông có vẻ cũng chẳng quan tâm lắm câu trả lời của Turan.

– Phải. Nhưng giờ đã muộn rồi. Tôi mong sớm hoàn thành càn quét phó bản này hơn.

Benierth cười một tiếng, chẳng rõ là có ý gì, nói:

– Nếu bây giờ mà con Sinh vật dị biến hình người kia xuất hiện thì nên làm gì?

Turan liếc nhìn đối phương, xác nhận ông ta không có ẩn ý gì khác thì mới đáp:

– Đó chính là phần việc của tôi và ông. Hửm, hay là ông không muốn làm?

– Nào có. – Benierth vội bảo – Tôi mà dám như vậy, sẽ không xong với Vrolm đâu.

– Athenia thì sao? – Turan thắc mắc.

– Ừm. Cả cô ấy nữa.

Giọng của Benierth nghe có vẻ miễn cưỡng.

Turan mừng thầm. Chỉ mới đối thoại vài câu, nhưng nó có thể xác định là đối phương không phải là người xấu. Ít nhất, ông ta có lý do rõ ràng để tham gia tổ đội này, còn đáng tin cậy hơn những thành viên khác nhiều.

– Nếu thế thì e là ông sắp phải làm việc rồi. – Turan nhếch mép bảo.

– Bẫy tín hiệu? – Benierth nói.

– Không sai. Ông hẳn đã sớm nhận ra, nhưng chắc không ngờ sẽ thực sự kích hoạt nhỉ?

Vẻ mặt Benierth sầm xuống. Ông ta trầm giọng:

– Cậu dám chắc mục tiêu là con Sinh vật dị biến ấy?

Nếu là bẫy tín hiệu của người khác, hiển nhiên là khó mà xác định được đối tượng. Tuy nhiên, Turan không giống. Nó là kẻ sở hữu kỹ năng ‘Thông hiểu’, truy xuất thêm vài ba thông tin hữu ích từ tín hiệu nhận được là chuyện đơn giản. Chỉ mỗi thông tin rằng đối phương là cấp độ 20 đã đủ để xác định rồi.

– Dù có phải hay không thì cũng nên đi coi một chút, nhỉ? – Turan cười nói.

– Để tôi.

Dứt lời, Benierth quả quyết rời đi luôn.

Turan không ngăn cản, cũng chẳng nói lời nào. Chuyện đã đến nước này, ông ta sẽ tự làm cho tốt. Dĩ nhiên, nó cũng chẳng cần báo cho đối phương biết vị trí, vì hẳn ông ta còn rõ hơn nó.

“Nhưng một mình ông ta giải quyết nổi con quái đấy ư?” Turan nghĩ thầm. Benierth không giống như sẽ cả gan làm loạn thêm nữa. Có lẽ là ông ta định giữ chân hoặc dẫn dụ con quái đi, cũng là đủ rồi.

Bỏ những suy nghĩ đó sang bên, Turan nhấc bước tiến về trước. Cặp đôi Shelah và nam pháp sư đang hoạt động khá tốt. Cô nàng vũ công liên tục chống đỡ những đợt tấn công của đám Sinh vật dị biến lỗi, mặc dù không thể giết được chúng nhưng bảo vệ chàng pháp sư là không khó.

Về phần con Sinh vật dị biến trội hình người kia, rõ ràng đã nhận lấy không ít sát thương từ hàng loạt đòn tấn công ma pháp của nam pháp sư, vậy mà bộ dáng trông vẫn còn khỏe khoắn lắm. Thông qua kỹ năng ‘Thông hiểu’, Turan thấy được rằng lượng sinh lực của con quái còn tới hơn một nửa.

Quả thật là khó chơi. Con Sinh vật dị biến trội hình người hẳn không chỉ biến đổi bàn tay thôi mà còn cả lớp phòng thủ cứng cáp nữa. Làn da tới giờ vẫn chẳng có một vết xước kia là bằng chứng rõ ràng nhất. Hơn cả thế, vì đòn tấn công từ nam pháp sư hầu hết đều là tác động nhiệt, cho thấy rằng con quái sở hữu khả năng kháng nhiệt không thể xem thường.

Cũng may, tốc độ của con Sinh vật dị biến tương đối chậm, nên nhất thời không có cách tiếp cận cặp đôi Shelah. Đây hẳn là chủng quái có đặc tính phòng thủ cao, đồng thời là khắc tinh của các đấu sĩ và du hành giả chuyên về phòng ngự. Một nhát cào từ bàn tay kia không nghi ngờ gì có thể cắt xuyên qua cả những tấm khiên vững chắc nhất.

Thử tưởng tượng cùng lúc đối đầu con Sinh vật dị biến trội này với con đã đụng độ với nhóm Athenia trước đó, tin chắc rằng đội Khiên xám sẽ vỡ đội hình ngay lập tức, chỉ còn nước trốn chạy được mạng nào hay mạng đó.

– Yietro! Tới khi nào mới xong hả?!

Shelah kêu lên, cánh tay cầm đao theo đó kéo một đường sang ngang cắt rơi cánh tay của một con quái vừa nhào đến, lại đồng thời vung chân đá bay đi. Xong, cô xoay người, hạ thấp trọng tâm, vung tay, sải chân dậm mạnh một phát gây ra xung chấn đẩy văng một đám ba, bốn con quái đang đến gần.

– Kiên trì! Tôi cảm giác được con quái sắp chịu không nổi rồi.

“Thực ra là còn lâu…”

Turan lẩm bẩm. Dù vậy, nó đoán là cặp đôi này hẳn là sẽ giải quyết được đám quái một cách ổn thỏa.

Nghĩ ngợi một hồi, Turan quay người, tặc lưỡi, nhấc chân tiến về trước. Hướng nó đang đi về chính là vị trí mà bẫy tín hiệu cách đây vài phút đã bị kích hoạt. Benierth cũng là ở chỗ đó, không biết vô tình hay cố ý vừa kích hoạt bẫy của Turan.

Turan thật sự tò mò. Benierth đến cùng cũng chỉ là một thuật sư Thần cấp 15 mà thôi, dù cho có sở hữu những tấm bùa cấp cao và phẩm chất tốt đi chăng nữa cũng khó mà đối phó được con quái đã áp đảo hoàn toàn nhóm của Athenia. Mặt khác, nó có thể xác nhận được rằng ông ta không hề chạy đi, có lẽ là đang trong chiến đấu. Quả thật là liều lĩnh.

Đến nơi, Turan lại là bị bất ngờ. Benierth đứng quay lưng về phía nó, đối diện là một dáng người cao đến gần bốn mét với thân hình vạm vỡ, bắp thịt lộ hết ra, cực kì săn chắc và cứng cáp, tưởng chừng còn sức phòng thủ cao hơn cả con Sinh vật dị biến hình người chỗ Shelah. Điểm nổi bật nhất của con quái như đã biết chính là cặp chân to gấp rưỡi so với tỉ lệ cơ thể thông thường, khiến cho hình dáng tổng thể thành quái dị.

Tuy nhiên, điều khiến Turan bất ngờ lại không nằm ở vẻ ngoài con Sinh vật dị biến hình người ấy mà là chuyện đang diễn ra giữa con quái và Benierth.

– Ngươi không ngăn được ta.

Giọng nói phát ra trầm nặng nhưng lại âm vang, tưởng chừng như một loại đòn tấn công sóng âm nào đấy. Hơn hết là, giọng nói ấy phát ra từ chính dáng người vạm vỡ với cặp chân khủng bố kia.

Con quái đang nói chuyện.

Điều này không mới, quả thật như vậy. Chỉ là, Turan từ lúc tham gia phó bản tới giờ, đây là lần đầu tiên gặp phải một con Sinh vật dị biến có thể giao tiếp, còn là bằng tiếng nói hẳn hoi. Không chừng, con quái chính là mấu chốt của một nhiệm vụ tài liệu.

– Ngăn ngươi? – Benierth thốt, cười khẩy một tiếng, lại bảo – Không cần. Ta chỉ là đang làm việc của mình.

Con Sinh vật dị biến hình người trừng mắt, hai bàn tay siết thành nắm đấm. Vậy nhưng hắn ta không có bộc phát cơn giận mà lao tới chiến đấu, chỉ nói:

– Thế thì tránh ra.

– Ngươi muốn gây sự? – Benierth gằn giọng.

– Nếu còn không tránh ra, đừng trách ta ra tay.

Benierth nhún vai, không đáp lời, cũng không vẻ gì là có sẽ rời đi. Ý đồ của ông ta là rõ ràng. Con Sinh vật dị biến hình người chẳng biết là đầu óc không được tỉnh táo lắm hay là tính tình vốn như vậy mà còn nhẫn nhịn với đối phương.

Nói đến, con Sinh vật dị biến cũng là có một cái tên riêng – Siegerout, được cung cấp cho Turan biết thông qua phó bản luôn chứ chẳng phải nhờ kỹ năng chủ đạo của nó. Điều này càng tăng thêm khả năng rằng hắn ta có liên quan rất lớn đến nhiệm vụ tài liệu của phó bản. Benierth hẳn là biết điều gì đó nên mới tự tin đối thoại với hắn ta như vậy, mà còn phát huy hiệu quả rõ rệt nữa.

– Cậu Turan. Nơi này rất nguy hiểm.

Benierth vội vàng lên tiếng khi nhận ra Turan đang đến gần. Dù vậy, nó vẫn tiếp tực bước tới.

– Không cần giúp đỡ? – Turan hỏi – Mà… Trông ông cũng không có vẻ là định đánh nhau nhỉ?

Benierth lộ vẻ do dự, đắn do hồi lâu thì đáp:

– Chỉ cần có người ở đây, con quái sẽ không thể di chuyển sâu hơn vào trong thành phố.

– Tại sao?

– Hắn ta là người bảo vệ nơi đây. Sự tồn tại của kẻ lạ mặt cần phải được loại bỏ trước.

Người đàn ông này cũng coi như là thành thật. Tuy nhiên, ông ta rõ ràng là đang khéo léo che giấu một vài điểm mấu chốt trong thông tin mình cung cấp.

– Tôi không nhớ là mình có đọc được thông tin gì về hắn ta trong tài liệu mà Athenia đưa cho. Ông ngược lại rất có hiểu biết.

Benierth lắc đầu, thở dài một hơi. Ông ta sau đó liếc mắt nhìn con Sinh vật dị biến hình người một chút, xác nhận đối phương không có hành động gì đáng ngờ thì mới nói:

– Có nhiều thứ mà Athenia không biết lắm. Nếu cậu muốn tìm nguồn thông tin đáng tin cậy thì nên hỏi người khác.

– Vrolm?

Benierth không đáp, nhưng biểu hiện trên gương mặt là đủ để trả lời cho thắc mắc của Turan.

Sự tình xem ra là phức tạp. Tuy nhiên, nội bộ của đội Khiên xám chẳng nên đến lượt Turan quan tâm. Giờ nó chỉ mong xây dựng và huấn luyện đội ngũ chín người này đến nơi đến chốn.

– Ông có thể giữ con quái ở đây được bao lâu? – Turan hỏi.

– Nhiều nhất một giờ đồng hồ. Đối phương sau đó sẽ đánh mất dần lý trí và chỉ còn biết tấn công một cách điên loạn.

“Thế sao con quái lại không ra tay với ông?”, Turan định hỏi như vậy, lại thôi. Nếu chỉ có một giờ đồng hồ thời gian thì giờ nó nên tranh thủ. Benierth hẳn là có biện pháp đặc thù để giữ chân con quái, như là một loại vật phẩm thuộc về phó bản ‘Vùng đất hoang tàn’, tương tự Gậy phép của Garlon hay Ghi chép bị hủy trong phó bản ‘Tàn tích Gufara’.

– Vậy phải nhờ ông rồi.

Turan nói xong thì quay người rời đi. Vị trí của con Sinh vật dị biến hình người cấp độ 20 đã được xác định, cùng với lời đảm bảo giữ chân con quái từ Benierth, giờ tự nhiên là lúc thích hợp nhất để xông vào phòng quái trùm, hoàn thành càn quét phó bản này.

Nhà tôi ba đời viết truyện... Chỉ sợ những người không đọc truyện của tôi thôi.... Nếu đọc....Tôi cam đoan kén đến đâu cũng khỏi

Truyện convert hay : Xuyên Qua Thập Niên 70 Chi Nông Gia Quân Tẩu
Chương Trước/469Chương Sau

Theo Dõi