Saved Font

Trước/687Sau

Van's Force: Phế Tích Thế Giới Các Thần

Chương 687: Sự Tình

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Phải rất lâu sau đấy, tâm tình của Natyr mới dần ổn định, chỉ còn thỉnh thoảng nấc lên một tiếng. Darmil cũng đã sớm đưa cô nàng về phòng của mình, tìm một chỗ riêng tư. Bất kể chuyện gì xảy ra, nó cũng không thể bỏ mặc đối phương được.

– Rốt cuộc đã có chuyện gì? Nói tôi nghe.

Darmil nhỏ giọng bảo, dùng khăn tay lau đi mấy vệt nước mắt hiếm hoi bên khóe mắt của Natyr. Cô nàng vội vã muốn trả lời, nhưng vẫn phải nấc một tiếng rồi mới đáp:

– Nhà… nhà… Feinter thua rồi…

– Thua? Vậy Pongru…

Darmil giấu vẻ ngạc nhiên thốt. Nó không rành lắm về tranh đấu giữa các gia tộc với nhau, nhưng rõ ràng trước đây không lâu, bản thân còn đã giúp Pongru thắng một vụ cá cược với đối thủ trường kỳ của cậu ta là Greiten thuộc nhà Hointarous.

Tính ra mới chừng hơn ba tháng mà thôi, vậy mà đã ra kết quả rồi.

– Cậu ấy vẫn sống tốt, nhưng mà… không giữ tôi nổi nữa.

Darmil nghe được vẻ bất lực trong giọng nói run run của cô nàng người mèo. Cô ta nói trắng ra là đã bị bỏ rơi.

“Cậu ta dám…!” Darmil quát thầm, nén giận. Nó không quan tâm lý do là gì, nhưng chẳng thể nào tha thứ được cho hành động ấy của Pongru. Cậu ta trước đấy còn ra mặt bảo vệ cho Natyr, thế mà giờ làm thành ngược lại.

– Đừng giận mà.

Natyr sợ sệt thốt. Cô ta hoàn toàn cảm nhận được cơn tức giận toát ra hừng hực của Darmil. Nếu chẳng phải là nó không có ác ý, kẻ có Thần cấp tương đối thấp như cô ta đã sớm bị ép cho sùi bọt mép mà té xỉu trên đất rồi.

– Pongru cũng là không còn cách nào khác.

Natyr vội nói thêm, lo lắng nếu mình không kịp giải thích, Darmil sẽ trút giận lên đầu Pongru. Tới khi ấy, đừng nói nhà Hointarous, cho dù cả vương quốc đứng ra cũng không cứu nổi nhà Feinter khỏi sự hủy diệt một cách đúng nghĩa.

Có điều, nhìn nhận sự việc theo hướng khác, lại giống như Natyr đang cầu xin, lợi dụng Darmil vậy. Nói không chừng, chính cô ta mới là kẻ sẽ bị hủy diệt trước.

Cho nên, cô nàng người mèo giờ không dám manh động. Trước đấy hoàn toàn là do cảm xúc bùng phát sau khi bị dồn nén quá lâu mà lại gặp được người có thể giúp đỡ mình thoát khỏi cơn hoạn nạn.

Mặc cho cố gắng của Natyr, Darmil vẫn chẳng hề cảm thấy cơn giận trong mình nguôi ngoai đi chút nào. Nó vẫn biết rằng không nên để mất kiểm bản thân, thế nhưng để làm được là chuyện không dễ.

Nhất là, những gì xảy ra gần đây khiến Darmil cảm giác được sự bất lực càng lúc càng đè nặng lên mình, và nó bất giác muốn giải tỏa. Chuyện trước mắt đây chẳng phải vừa hay nằm trong khả năng của nó sao.

– Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Darmil trấn an một câu rồi đứng dậy, bước ra khỏi phòng, chẳng chừa cho cô nàng người mèo bất kì cơ hội nào khuyên giải mình. Cô ta rõ ràng cũng không thể làm gì hơn, chống lại cơn giận toát ra từ nó cho tới giờ đã là hết sức rồi.

Vừa đóng cửa lại, Darmil lập tức báo tin cho Kull. Cậu ta mất một lúc khá lâu mới chịu xuất hiện, chừng như đang bận chuyện gì đó.

– Làm sao?

Kull cất tiếng, vẻ mặt nghiêm túc hiếm thấy.

– Cậu còn nhớ Pongru của nhà Feinter không?

Darmil hỏi. Nó vẫn nhớ vụ ám sát hồi diễn ra giải đấu Harenthrum, Kull chính là một trong những sát thủ được gửi đến. Dù vậy, nó không chắc là cậu ta có biết hay quan tâm về tổ đội Pongru, bởi vì mục tiêu của vụ ám sát chỉ có Camilier mà thôi.

– Nhớ. Tôi có không ít thông tin về họ, cậu muốn gì?

Kull đáp ngay để tránh làm mất thời gian, sau đó mới làm vẻ nghĩ ngợi.

Darmil há miệng định nói, lại cảm thấy mình cứ tra hỏi linh tinh sẽ khó mà giải quyết được vấn đề, bèn bảo:

– Natyr, đồng đội của Pongru bị cậu ta bỏ rơi rồi, có thật không?

Lần này thì Kull không vội đáp, nhíu mày. Câu hỏi của Darmil đơn giản và trực tiếp, nhưng Kull biết rõ sự tình không chỉ là như thế. Hơn nữa, nếu là nó quan tâm tới chuyện này, cậu ta càng cần phải xem trọng, nhất là về phương thức xử lý.

– Sẽ tốn thời gian… Cậu cứ chờ trước, đừng manh động.

Kull nói, tỏ vẻ muốn rời đi, nhưng vẫn kiên nhẫn đợi có được sự xác nhận của Darmil thì mới an tâm.

– Tôi đi cùng cậu. – Darmil thốt.

– Không được. – Kull từ chối – Cô ta còn ở trong phải không? Giờ tới cậu định bỏ rơi cô ta ư?

Lời này của Kull làm Darmil sững cả người hồi lâu. Quả thật, ý muốn của nó là biểu hiện không thể chối bỏ được của sự ích kỷ. Đã vậy thì chí ít, nó không nên rời xa Natyr lúc này.

– Được. Nhờ cậu.

Cùng với lời nói đó, cuộc nói chuyện giữa hai người đồng đội kết thúc. Kull trong chớp mắt biến mất ở góc tối của hành lang, còn Darmil thì quay trở lại vào phòng nơi có cô nàng người mèo đang ngồi ở góc giường run rẩy chẳng rõ vì lý do gì.

Sáng sớm, Darmil sau một hồi do dự thì mới chịu bước ra khỏi phòng, xuống sảnh, gọi cho mình vài món ăn đơn giản. Natyr giờ đã ngủ mất, giấc rất sâu. Có vẻ như cô ta đã lâu lắm rồi mới có được một giấc ngủ yên bình đến vậy.

Càng như thế, Darmil lại càng khó mà chấp nhận nổi hành động của Pongru. Đêm qua, tất nhiên Natyr đã thử giải thích thêm vài lần, nhưng mọi thứ đều không thể giải bỏ được sự vô trách nhiệm của cậu ta.

Mối quan hệ giữa hai người này, Darmil thật không tài nào hiểu được. Đã rơi vào tình trạng như thế rồi mà Natyr vẫn cố nói đỡ cho đối phương. Một người thú đã từng là nô lệ, bị bỏ rơi chính là kết cục thê thảm nhất. Cô ta không thể hòa nhập với những người thú khác bởi đã từng đi theo cậu chủ một nhà quý tộc của vương quốc Enria, bất kể là trên danh nghĩa đồng đội đi chăng nữa. Mặt khác, thân phận nô lệ đã từng bị gán lên ấy, đâu dễ dàng gỡ bỏ như vậy nếu không có ai đứng ra chống đỡ.

Nếu chẳng phải Thần cấp của Natyr đã có sự đột phá, đoán chừng tình trạng của cô nàng sẽ còn tồi tệ hơn bây giờ, có khi còn chẳng có cơ hội được gặp Darmil nữa. Vì thế, nó nhất định phải giúp cô ấy, dù cho chỉ để thỏa lòng mình.

– Kull làm gì mà mất thời gian như vậy.

Darmil lầm bầm, tặc lưỡi bảo một câu. Nó thật sự đang dần mất kiên nhẫn, và để tránh cơn giận dữ bột phát, nó đành cắm đầu vào đống đồ ăn trước mặt mà nhai ngấu nghiến, nuốt lấy nuốt để.

– Có tin rồi.

Giọng của anh chàng thám đạo vang lên bất ngờ khi Darmil vẫn còn đang trút cơn bực tức lên đống đồ ăn làm nó không khỏi giật nảy mình, ho sặc sụa làm văng tung tóe mọi thứ. Dĩ nhiên cơn sặc đáng sợ như vậy sẽ không đủ để làm một du hành giả Thần cấp 15 chết được, nhưng dọa cả đám người ở đây là dư sức.

Darmil đột nhiên nảy lên ý định muốn đánh người. Kull rõ ràng là cố ý, nó mạnh dạn nhận định như thế. Cậu ta không thể không biết rằng tin tức có được cũng chẳng thể tiết lộ ở chỗ này.

Trấn tĩnh ý định nguy hiểm của mình xong, Darmil và Kull bèn tìm một ch ỗ kín đáo hơn mà nói chuyện. Nơi đó không đâu khác hơn là căn phòng ở phía đối diện phòng nơi Natyr đang say giấc.

– Nhà Feinter đích thực đã thua. Chuyện xảy ra mới chừng hơn một tháng. Pongru giờ đã trở thành một trong những người điều hành gia tộc, khả năng cực lớn sẽ làm gia chủ đời tiếp theo.

Darmil nghe xong đoạn mở đầu, hai mày liền nhăn lại, cơn giận dần nổi lên. Vậy ra Pongru đang sống tốt, còn tốt hơn xưa nhiều, và vì ở vị trí nhạy cảm ấy, cậu ta không thể không dứt bỏ mối quan hệ với Natyr. Hay đúng hơn thì, vì đạt được vị trí ấy, cậu ta cần phải tránh xa cô nàng người mèo đáng thương.

Kull không vội nói thêm gì mà chờ cho cơn giận của Darmil từ từ nguôi đi. Cậu ta biết chắc nếu cố giải thích sẽ chỉ khiến đối phương trút giận lên mình mà thôi, thậm chí còn có thể làm cho tình hình càng tồi tệ hơn.

Sau đó, theo lời kể cặn kẽ của Kull về những gì đã xảy ra xoay quanh việc tranh đấu giữa nhà Feinter và nhà Hointarous, Darmil mới có được cái nhìn rõ hơn về vấn đề.

Trước nhất, việc Pongru bỏ rơi Natyr hoàn toàn là lựa chọn của cậu ta, và không thể nào chối bỏ được. Cậu ta đơn giản là lựa chọn nắm bắt cơ hội nhà Feinter sa sút mà đứng ra làm nổi bật vị thế bản thân, và theo lẽ đó, tổ đội của cậu ta cũng bị giải tán.

Natyr là đồng đội của Pongru, trước giờ vẫn vậy. Tổ đội không còn tồn tại, tự nhiên chẳng còn lý do gì để Natyr ở bên cạnh cậu ta nữa. Một cái cớ tuyệt vời để tránh đi những mối họa về sau, nhất là khi được nhà Feinter đặt lên vị trí cao, muốn có du hành giả mạnh mẽ hơn để hỗ trợ mình du hành là chuyện quá đơn giản.

Cô nàng người mèo đã từng bảo rằng, Pongru làm vậy cũng vì để cô không bị nhằm vào. Nhưng thực tế, tình trạng cô ta vốn là không thể tệ hơn được nữa rồi. Giờ chỗ dựa duy nhất cũng mất, cô ta trực tiếp rơi xuống hố sâu tuyệt vọng.

Pongru là hi vọng cuối cùng của nhà Feinter để vực dậy khỏi sự thất bại trước nhà Hointarous. Kull nói qua, cũng đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của Pongru đối với gia tộc của mình. Đây rõ ràng là gợi ý để Darmil thử đặt mình vào vị trí của đối phương, nhưng thế càng tệ hơn, bởi vì nó sẽ lựa chọn cứu giúp cả hai.

Dù cho thất bại.

Truyện 5000 chương đã end, phù hợp với mọi người đọc, không hệ thống.

Trước/687Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Y Độc Song Tuyệt: Minh Vương Thiên Tài Sủng Phi