Chương Trước/1400Chương Sau

Vạn Tộc Chi Kiếp

Chương 557: Thỉnh Giáo Đám Đại Yêu

Trong phòng tài liệu.

Tô Vũ không để ý tới thương thế chưa lành, tô tô vẽ vẽ, từng quyển từng quyển công pháp xuất hiện lộ tuyến vận hành.

Một biểu đồ cấu tạo thân thể cũng dược hắn vẽ ra.

《 Cường Thân quyết 》, 《 Nạp Nguyên quyết 》, 《 Tịnh Nguyên quyết 》, 《 Chiến Thần quyết 》, 《 Thiên Quân quyết 》...

Bao gồm cả《 Thiên Nghệ Thần quyết 》mà lúc trước hắn tịch thu được.

Từng quyển từng quyển công pháp bị hắn vẽ ra lộ tuyến vận hành khiếu huyệt.

Từng khiếu huyệt bị hắn điểm vào biểu đồ cấu tạo cơ thể người.

Tô Vũ nắm giữ công pháp rất nhiều, không đơn giản chỉ là vạn tộc công pháp, trong tay hắn còn có hàng loạt ý chí chi văn, một chút công pháp rác rưởi cũng có khai khiếu khác biệt.

Bận rộn mấy giờ, Tô Vũ cuối cùng đã vẽ ra toàn bộ công pháp mà hắn nắm giữ.

Giờ phút này, biểu đồ cấu tạo cơ thể người bị hắn đốt lên 285 điểm sáng.

"Công pháp mà ta nắm giữ tổng cộng có 285 khiếu huyệt!"

Tô Vũ rơi vào trầm tư, một lần nữa nảy lên suy nghĩ, cơ thể còn người rốt cuộc thì có tổng cộng bao nhiêu khiếu huyệt?

Mạnh nhất là Thiên giai đỉnh cấp công pháp, cũng chỉ có thể bùng nổ lực lượng 144 khiếu huyệt, đây đã là cực hạn sao?

Nhiều khiếu huyệt như thế mà nếu có thể đồng thời bùng nổ...

Tỉ như 285 khiếu huyệt này đồng thời bộc phát lực lượng, vậy thì sẽ mạnh đến mức nào?

Thiên Quân như thế dù cho chỉ qua là Thiên Quân thì có thể đánh giết Đằng Không được chăng?

"Hợp khiếu..."

"Sơn Hải cảnh vẫn cần phải hợp khiếu!"

Tô Vũ thì thào một tiếng, "Mục đích cuối cùng vẫn là khiếu huyệt quy nhất, một khiếu thông trăm khiếu, bùng nổ tất cả lực lượng! Cho nên, cuối cùng mọi người vẫn là đều đang đi con đường hợp khiếu, chẳng qua là khiếu huyệt của cùng loại công pháp thì hợp khiếu càng dễ dàng hơn một chút!"

Tô Vũ rơi vào trầm tư, nếu cơ thể người chỉ có một khiếu huyệt thì sao?

Cuối cùng, hết thảy khiếu huyệt hợp nhất, vậy có phải đại biểu cho việc lực lượng của tất cả khiếu huyệt đều có thể bùng nổ một lần duy nhất!

Tự sáng tạo công pháp thì Tô Vũ không đủ tư cách.

Hắn mặc dù nắm giữ công pháp rất nhiều, nhưng rất nhiều tri thức đều hết sức khiếm khuyết, dĩ nhiên, so với đồng lứa, so với Thiên Quân Vạn Thạch, thậm chí Đằng Không thông thường thì Tô Vũ nắm giữ công pháp chỉ e là đều nhiều hơn bọn họ.

Nghĩ một lát, Tô Vũ bất chợt đứng dậy đi ra khỏi phòng tài liệu.

Rất nhanh, Tô Vũ lại trở về, đao khí bùng nổ, hết thảy tư liệu vừa vẽ ra trên bàn bị hắn đập tan trong nháy mắt!

Những vật này không thể truyền ra ngoài, bằng không sẽ có phiền toái lớn.

Phá nát hết thảy tư liệu, Tô Vũ còn dùng Lôi Đình bổ sung mấy lần, ngay cả tro bụi đều không thấy được, lúc này hắn mới yên tâm rời khỏi phòng tài liệu.

...

Khu Giam giữ.

Tô Vũ lại tới!

Hôm nay không phải hắn tới để cho ăn, hắn mới cho ăn chưa lâu.

Vài con Đại Yêu mắt lom lom nhìn hắn, kỳ thật cũng đến thời gian ba ngày cho ăn một lần, đáng tiếc... Tô Vũ hoàn toàn không có tâm tư cho chúng nó ăn.

Vài đầu Đại Yêu ngay từ đầu còn có chút chờ mong, rất nhanh liền bày ra sắc mặt hệt như đưa đám.

Bất quá chúng cũng nhìn ra Tô Vũ thụ thương không nhẹ, không biết bị thiệt lớn ở đâu mà cánh tay còn bị chặt đứt.

Tô Vũ cũng không nói nhảm, trực tiếp nhìn về phía Thủy Nhân bên kia, hỏi: "Thủy Nhân, nơi này thực lực của ngươi mạnh nhất! Ta hỏi mấy vấn đề, Chiến giả của Chư thiên vạn tộc đến Sơn Hải cảnh là đều đang hợp khiếu sao?"

Thủy Nhân hóa hình mà ra, dịu dàng đáp: "Xem như thế đi, con đường tu luyện trăm sông đổ về một biển! Nhân tộc cũng thế mà vạn tộc cũng thế, cuối cùng thì con đường đều tương tự!"

"Vậy có người nào ở Thiên Quân hoặc là Vạn Thạch mở ra mấy trăm khiếu huyệt, sau đó toàn bộ hợp khiếu làm một..."

Thủy Nhân phì cười, tựa như đang nghe chuyện tiếu lâm, hỏi ngược lại hắn: "Nếu đều hợp khiếu làm một, vì cái gì vẫn chỉ là Thiên Quân Vạn Thạch? Nếu đều có thể hợp khiếu làm một, vậy hắn liền là Sơn Hải, vì sao lại còn trì hoãn ở Thiên Quân Vạn Thạch?"

"..."

Tô Vũ có chút thất thần, nửa ngày sau mới đáp: "Nhưng bên trên còn có Đằng Không, Lăng Vân mà..."

Thủy Nhân cười đáp: "Đằng Không là luyện cốt, thay máu, tẩy tủy, Lăng Vân là nguyên khí biến đổi, mục đích của tất cả những thứ này cũng là vì để thân thể càng cường đại, nguyên khí càng cường đại, có thể thích ứng với lực lượng cường đại của Sơn Hải sau khi hợp khiếu! Ngươi nếu hợp khiếu thành công, vậy liền đại biểu thân thể ngươi đủ mạnh, nguyên khí đủ mạnh, Đằng Không, Lăng Vân cũng chỉ là một cái tên, chẳng qua là một quá trình mà thôi!"

"Quá trình không quan trọng, quan trọng là kết quả!"

Thủy Nhân nói xong, Toan Nghê ở bên vẫn luôn không lên tiếng bỗng nhiên nói: "Tu thân thể thì ta vẫn có thể nói vài lời! Thứ như cảnh giới, nhân tộc gọi là Đằng Không, tộc khác chưa hẳn đã gọi như vậy! Tỉ như chúng ta, kỳ thật không có phân chia cảnh giới gì, chỉ là trưởng thành kỳ, thành thục kỳ và hoàn chỉnh kỳ... Đây là một quá trình lớn lên, mạnh mẽ, cuối cùng vẫn xem thực lực. Ngươi cảm thấy thực lực của ta đạt đến cảnh giới gì, thì chính là cảnh giới đó!"

Nó nói xong, đôi mắt to lớn nhìn về phía Tô Vũ, mở miệng hỏi: "Tô Vũ, ngươi không phải là muốn ở giai đoạn này hợp khiếu làm một, hợp mấy trăm khiếu đó chứ?"

Tô Vũ không đáp lời, mà là nghi ngờ hỏi: "Sơn Hải cảnh hợp khiếu có chỗ nào khác Vạn Thạch cảnh sao?"

"Đương nhiên là có!"

Toan Nghê há to mồm nói: "Vạn Thạch hợp khiếu, chẳng qua là khiếu huyệt công pháp! Tỉ như Chiến Thần quyết của nhân tộc, ngươi cũng biết, Vạn Thạch hợp khiếu chính là chút khiếu huyệt này, thậm chí chỉ sát nhập hai khiếu huyệt trong đó cũng dám xưng là Vạn Thạch!"

"Mà Sơn Hải, ngươi biết tiêu chí của Sơn Hải là cái gì không?"

"Không biết!"

Trên gương mặt dữ tợn của Toan Nghê lộ ra vẻ đắc ý, "Đơn giản, một môn địa giai công pháp, ngươi có thể hợp nhất hết thảy khiếu huyệt, một kích bùng nổ, đánh tan một ngọn núi, đó chính là Sơn Hải!"

Tô Vũ nhíu mày, "Nói như vậy, trên thực tế chỉ cần hợp nhất toàn bộ 73 khiếu huyệt, bùng nổ nhất kích phá hủy một ngọn núi thì coi như Sơn Hải rồi? Ngọn núi kia có quy định lớn nhỏ gì không?"

"Không cần, ngày nào ngươi thật sự hợp nhất 73 khiếu huyệt công pháp thành một thì ngươi chính là Sơn Hải!"

73 khiếu huyệt, địa giai công pháp yếu nhất.

"Ở trong quá trình này, ngươi sẽ phát hiện, hợp 9 khiếu có thể, 10 khiếu có thể, nhưng mỗi lần gia tăng một khiếu huyệt, độ khó sẽ tăng lên dữ dội! Lúc này, cần nhục thể của ngươi mạnh mẽ, cần nguyên khí của ngươi mạnh mẽ! Thân thể mạnh mẽ là vì để thân thể ngươi không sụp đổ, nguyên khí mạnh mẽ là vì duy trì cân bằng khiếu huyệt. Nguyên khí không đủ mạnh, khiếu huyệt liền dễ dàng đổ sụp, chẳng thể uẩn dưỡng, thế nhưng nguyên khí mạnh mẽ lại sẽ sinh ra áp lực cùng lực đẩy cực lớn..."

Toan Nghê là cường giả tu thân thể, đối với mấy cái này thì nó vẫn hiểu rất rõ.

Nó nói rất nhiều!

Tô Vũ tập trung lắng nghe, hắn đã hiểu.

Thiên Quân đến Lăng Vân, kỳ thật đều là một quá trình chuẩn bị, quá trình cường hóa bản thân chỉ vì để cuối cùng có thể hợp khiếu.

Còn ở Vạn Thạch hợp khiếu, cũng là vì chuẩn bị cho ngày sau dễ hợp khiếu hơn.

"Cho nên, đến Sơn Hải cảnh, khoảng cách Chiến giả cũng rất lớn, có người hợp nhất 73 khiếu huyệt, có người thậm chí hợp nhất mấy trăm khiếu huyệt, đúng không?"

"Đó là điều đương nhiên!" Toan Nghê bổ sung thêm, "Khiếu huyệt không phải cứ hợp lung tung, không phải cùng một công pháp, hợp nhất thì sẽ bài xích! Dĩ nhiên, nếu như khiếu huyệt trùng nhau nhiều, hai môn công pháp sẽ có hi vọng hợp nhất, tỉ như Chiến Thần quyết cùng với Thời gian, khiếu huyệt có độ trùng lặp cao, tương lai có hi vọng hợp nhất! Sơn Hải còn chia cửu trọng mà, nó liên quan đến số lượng khiếu huyệt hòa hợp. Mặt khác, tu luyện địa giai công pháp, cả một đời cũng khó thành Sơn Hải, bất quá có thể bù đắp, có thể trùng tu lần nữa!"

Tô Vũ nghe hiểu, gật gật đầu.

Công pháp, khiếu huyệt trùng hợp nhiều thì vẫn có hi vọng hợp thành một khiếu huyệt.

"Đúng rồi, ngươi biết nhân tộc tổng cộng có bao nhiêu khiếu huyệt không?"

"..."

Toan Nghê im lặng, cái này mà ngươi cũng hỏi ta, ta là nhân tộc à?

"Không biết, chắc là mấy trăm đi, ai lại tìm tòi nghiên cứu vấn đề này chứ!"

Toan Nghê vô trách nhiệm nói, một bên, Ảnh Tử bỗng nhiên giành đáp: "Hẳn là vượt qua 360! Kỳ thật, Ảnh tộc ta có ghi chép, năm đó, một vài chủng tộc sáng tạo võ kỹ thì không hiểu tấn cấp như thế nào, chỉ biết là không ngừng mở khiếu... Ở trong quá trình này, có loại tộc mở ra rất nhiều khiếu huyệt, nhân tộc các ngươi cũng giống vậy."

"Dĩ nhiên, chút điển tịch ấy đều là chuyện ở thời xa xưa, sau này phát hiện, mở khiếu quá nhiều thì thực lực tuy mạnh mẽ, nhưng bản chất sinh mệnh lại không có biến hóa. Đơn giản mà nói thì chính là tuổi thọ vẫn như cũ, dù cho khai khiếu 360 cái, có thể chiến Đằng Không, Lăng Vân, nhưng ngươi sống không lâu, mà bản chất không biến hóa, mỗi một lần bùng nổ đều là hao tổn sinh mệnh lực!"

"Cho nên, sau này mới có công pháp thành hệ thống cho ngươi tiến giai, hoàn thành biến đổi về sinh mệnh!"

Tô Vũ gật gật đầu, hắn lại có thêm kiến thức.

Thì ra là thế!

Ít nhất phải trên 360 khiếu huyệt, nói như vậy, số khiếu huyệt hắn đã mở ra không coi là nhiều.

Không hỏi thêm nữa, Tô Vũ tiện tay đưa mấy giọt Nguyên Khí dịch cho Thủy Nhân, Toan Nghê, Ảnh tử, tiếp đó chạy đi như một làn khói trắng.

Trông thấy hắn chạy rồi, Toản Sơn ngưu, Hỏa Nha, Bạch Ly đều trợn tròn mắt!

Chạy rồi?

Chúng ta thì sao?

Toan Nghê cười to, trên gương mặt dữ tợn lộ ra vẻ vui sướng, "Ta biết ngay mà! May mắn ta đoạt bảo bối kịp thời, bằng không, đại khái chỉ có mỗi Thủy Nhân có thể kiếm chút Nguyên Khí dịch!"

Lúc Tô Vũ tra hỏi, nó liền suy nghĩ có nên chen lời hay không.

Không chen vào, có khi Tô Vũ chỉ cho Thủy Nhân ăn mà không cho bọn chúng.

Sự thật chứng minh, nó cược đúng rồi!

Đám Bạch Ly hoàn toàn câm nín.

Nhất là Hỏa Nha cùng Toản Sơn ngưu, hai tên này được ít Nguyên Khí dịch nhất, thật sự sắp chết đói tới nơi rồi, Hỏa Nha cùng Toản Sơn ngưu liếc nhìn nhau, nếu còn không tự mình cứu mình, trong 6 đầu đại yêu, hai đứa chúng nó tuyệt đối sẽ là kẻ chết đói đầu tiên!

Lần sau Tô Vũ tới, chúng nhất định phải lập tức mở miệng!

6 đầu đại yêu giờ phút này mơ hồ có chút rạn vỡ.

Không chung hoạn nạn như nhau, Đại Yêu khác chỉ có hai bọn nó là thảm nhất, kẻ khác không đói chết nhưng chúng sắp chết rồi, lúc này ai còn quản có thể trốn ra ngoài hay không, có kế hoạch gì thì đều không trọng yếu!

Lần sau nhất định phải tự cứu thân mình trước đã.

Chương Trước/1400Chương Sau

Theo Dõi