Saved Font

Trước/29Sau

Vắng Anh

Chương 15 Cảm Giác Lạ

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Mấy ngày sau đó đối với tôi là một cực hình, anh gặp tôi ,nhưng lại lướt qua không thèm nhìn tôi dù chỉ một lần,còn Ngọc ,chị ta luôn nhìn tôi bằng một ánh mắt khinh bỉ .

Tôi không thể hoàn toàn kiểm soát được bất cứ điều gì xảy đến với tôi trên cuộc đời này. Cái duy nhất mà tôi có thể kiểm soát được hoàn toàn chính là suy nghĩ và phản ứng của tôi.Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra.

***********************

Đang ngồi học thì điện thoại tôi rung lên .

"Ra chơi,gặp chị sân sau,chị muốn nói chuyện với em , Linh Ngọc " nội dung tin nhắn chỉ có nhiêu đó,không hiểu chị ta muốn làm gì.Cuối cùng cũng đã hết tiết,tôi chạy thẳng ra sân sau thì đã thấy chị ta đứng đó rồi,vậy cũng tốt ,tôi khỏi phải đợi ,bây giờ tôi có rất nhiều thứ muốn hỏi chị ta.

-Chị có gì muốn nói .-Tôi tiến lại chỗ chị ta .

-À cũng không có gì ,chỉ là chị muốn hỏi ,sao em lại lấy dây chuyền của Phong -Chị ta nhìn tôi .

-Cái đó chị biết rõ hơn ai hết mà .-Tôi nhệch mép .

-Em nói sao? -Hừ, tới giờ mà chị ta còn giả bộ ngây thơ với tôi

-Chị thôi diễn kịch đi,ở đây không có ai đâu,kể từ cái bữa chị gặp tôi ở nhà vệ sinh thì tôi đã biết con người thật của chị rồi -Tôi lạnh lùng nói .

-Khá lắm ,mày đã biết thì tao cũng chẳng muốn dấu .-Chị ta thay đổi 180°.

-Biểu hiện tốt lắm,đây mới là con người thật của chị ,thật đáng kinh -Tôi vẫn lạnh lùng nói,đối với loại người này thì tôi chẳng cần phải lễ phép.

-Mày - Một cái bạt tai giáng xuống mặt tôi ,tôi chưa kịp né ,chị ta quá nhanh tay ,tôi hơi choáng váng.- Đừng nói với tao như thế.-Chị ta nói tiếp.

-Không đúng sao ?.-Tôi vẫn nhìn chị ta ,tôi cũng đã lấy lại bình tĩnh

-Đúng thì sao,là tao đã lấy dây chuyền của Phong bỏ vào túi sách mày đấy -Chị ta cười giễu cợt

-Đúng thì sao,là tao đã lấy dây chuyền của Phong bỏ vào túi sách mày đấy -Chị ta cười giễu cợt

Đúng là chị ta rồi ,tôi nghi ngơ không sai mà ,loại người như chị ta thật bỉ ổi ,dịu dàng nho nhã à ,tất cả đều là diễn ,xem ra mọi người bị chị ta lừa hết rồi.-Tại sao chị lại làm vậy với tôi chứ hả hả .- Tôi nắm chặt vai chị ta ,lúc đầu chị ta có dãy dụa nhưng đột nhiên mặt chị ta hiện rõ sợ sệt rồi nói .

-Lâm Vy tha cho chị đi mà ,đừng đánh chị hu hu ,chị yêu Phong lắm .-Chị ta ra vẻ van xin ,nước mắt thì chảy như mưa,tôi nhìn chị ta ngơ ngác ,mới nãy còn mạnh miệng với tôi lắm mà ,sao giờ lại sợ ,tôi chưa làm gì để chị ta sợ mà ,chị đang muốn dỡ trò gì đây.

-Chị đang nói cái quái gì thế -Tôi không hiểu ,liền hét lên .

-Lâm V...-Chị ta chưa nói hết

-Cô đang làm cái gì thế hả -Đột nhiên anh xuất hiện kéo tay tôi ra khỏi người chị ta .-Ngọc có sao không -Anh ôm chị ta nói ,giây phút này ,dường như tim tôi ngứng đập ,một cảm giác gì đó đang trong người tôi .

-Phong ơi ,Ngọc sợ lắm huhu -Chị ta dựa vào lòng anh khóc ,cái quái gì đang xẩy ra thế này ,sao tự nhiên lại thành ra như vậy ,sao Phong lại ở đây ,sao chị ta lại khóc ,người khóc đáng lẽ phải là tôi chứ .

-Cô quá lắm rồi ,chuyện hôm trước tôi đã bỏ qua ,bây giờ cô lại đòi đánh Ngọc nữa là sao.-Anh nhìn tôi ,tôi nhìn anh ,ánh mắt anh nhìn tôi thật sự rất đáng sợ ,nhưng hình như anh đang hiểu lầm tôi rồi thì phải ,là chị ta đánh tôi ,chứ tôi có đòi đánh chị ta đâu .

- Em không c...-Tôi chưa nói hết thì một bạt tai nữa lại giáng xuống mặt tôi,là anh đánh tôi sao ,đâu ,tôi đâu lắm ,nước mắt tôi đã nhòe ra mặt rất nhiều rồi .

-Là chị ta tự nhiên làm vậy chứ không phải là em .... -Tôi chưa nói xong

-Cô còn dám nói nữa sao ,hai cái tát này xem như là tôi trả thay cho Ngọc ,những gì cô đã làm với cô ấy - Giọng anh sắt lạnh ,khóe môi tôi rỉ máu ,tôi chẳng thấy đâu nữa ,vì giờ đây tim tôi cũng đang rỉ máu theo rồi,những lời anh nói ra như ngàn vết dao cứa sâu vào tim tôi vậy ,người con trai mà tôi yêu,yêu vô cùng , yêu điên cuồng mấy tháng qua,người mà tôi lúc nào cũng thương cũng nhớ đây sao,người lúc nào cũng quan tâm dịu dàng với tôi là đây sao .Vậy mà hôm nay lại ban tặng cho tôi hai bạt tai vì người con gái khác,mà cũng đúng thôi ,tôi có là gì của anh đâu,bây giờ trong mắt anh tôi là một kẻ ăn cắp, loại con gái không ra gì mà .

-Hai người đều thật đáng khinh -Tôi đã thay đổi thái độ ,phải rồi ,tôi hà tất gì phải khóc vì những loại người như vậy chứ,tôi đưa ánh mắt sắc lạnh nhìn anh,trong mắt anh có đôi chút ngạc nhiên khi thấy tôi như vậy

-Cô...-Anh định đưa tay lên tát tôi thì đã bị một cách tay giữ lại .

-Đánh con gái ,không đáng là một thằng con trai đâu .-Tôi quay sang,lại là Đức .

-Việc của tôi,cậu không nên xen vào .-Anh trả lời nhìn Đức

-Việc của tôi,cậu không nên xen vào .-Anh trả lời nhìn Đức

-Anh đánh bạn gái tôi những hai cái tát mà tôi có thể không xen vào được sao -Hắn cười nữa miệng .Bạn gái hắn á ,tôi là bạn gái của hắn hồi nào chứ cái tên này ,thật là.

- Cô ta đang bị như vậy -Anh nhìn tôi rồi trả lời ,câu nói phát ra từ miệng anh ,ruột gan tôi như đang xé ra .

-Vậy cho hỏi ,anh đã tận mắt thấy Lâm Vy đánh bạn gái anh chưa,hay là ngược lại -Ánh mắt của hắn bây giờ hiện rõ lên sự lạnh lùng đến đáng sợ ,nhìn vào cũng phải rùng mình ,nhưng sao hắn lại giúp tôi cơ chứ ,khó hiểu .

-Ý cậu ...-Anh ngập ngừng

-Xem bạn gái của anh có bị một vết xướt nào không?không đúng không?vậy mà Lâm Vy nhà tôi lại bị các người hành hạ đấy.-Nói xong hắn kéo tôi vào trong người hắn ,tôi không chống cự ,ở bên hắn tôi thấy có cái gì đó rất an toàn để tôi có thể tựa vào.

-Những gì xẩy ra,tụi này đều thấy cả,thật mất mặt thay cho các người mà,Lâm Vy có đủ sức để đánh trả lại các người đấy ,nhưng các người thật không biết điều .-Thảo Ly tiến tới có cả Quân nữa .

-Cây muốn lặng nhưng gió chẳng ngừng -Quân lên tiếng .

-Biến khỏi chỗ này ngay lập tức,đừng có dương mặt nai ở đây nữa ,làm tôi phát nôn.-Thảo Ly khinh bỉ nhìn họ .

Anh chẳng nói gì ,nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu ,trong đó có chút xót xa ,rồi cứ thế mà bỏ đi ,tôi cười nhạt ,họ có thể nói gì được nữa chứ ,thật bỉ ổi mà ,3 cái tát này tôi nhất định sẽ nhớ .

*********************

Hiện tại tôi đang muốn ở một mình ,tôi đã nhờ Thảo Ly xin giúp tôi nghĩ tiết còn lại rồi ,sau bao nhiêu việc xẩy ra ,tôi cũng chẳng có tâm trí mà học , gió vẫn cứ thổi ,nước mắt vẫn cứ chảy ra ,tôi lại nghĩ về anh ,người làm tôi tổn thương nhiều nhất .Tình yêu, không phải là vấn đề thích hợp hay không thích hợp, đó là một loại cảm giác, tựa như uống một ly rượu mạnh, có khổ đau, có say mê, có nóng bỏng, cũng có chua xót, đau đớn cũng là mãnh liệt ,phải chăng tôi yêu anh quá nhiều

Chữ tình như dòng nước, không thể phân rõ, càng muốn làm rõ lại càng hoang mang, một khi trong lòng đã có tình, tựa như cuộn len càng gỡ càng rối.Và giờ đây ,tôi chính là người loạt vào tình cảnh này đây.

-Sao anh còn chưa đi -Hắn vẫn đứng đó ,vẫn nhìn tôi ,rồi từ từ tiến lại ghế đá nơi tôi ngồi .

-Không muốn đi -Nghe hắn nói vậy tôi cũng chỉ im lặng .

-Không muốn đi -Nghe hắn nói vậy tôi cũng chỉ im lặng .

-Này ,có sao không ? muốn khóc thì khóc đi ,hôm nay tôi có mang theo giấy thơm nè -Hắn nói xong ,chìa bịch giấy thơm cho tôi .Tôi cũng chẳng ngại ngần dì nữa,cứ ngồi đó mà khóc.. Có những người khóc bằng nước mắt,cũng có những người khóc bằng sự im lặng và những người khóc bằng tiếng gào thét ,còn tôi ,tôi chẳng biết nên phải khóc thế nào cả ,cuộc đời thật trớ trêu.

Khi tôi cảm thấy rất buồn, tôi thường tỏ ra bản thân mình đang vui lắm. Nhưng thực ra trong tâm tôi đang đợi, một người thôi, nhỏ nhẹ hỏi tôi một tiếng "Có sao không?". Sau đó, tôi có lý do để nói ra rồi có thể an tâm òa khóc ,tôi là vậy đấy ngay cả khi yếu đuối cũng phải kiếm cho bản thân một lý do. Đủ lí trí, đủ an toàn để không bị chạm sâu vào lòng kiêu hãnh.

-Tôi ..hức..đúng là..hức ngốc mà ,họ thật xấu xa ,đồ tồi huhu .-Tôi vừa khóc vừa nói.Đột nhiên hắn kéo tôi vào lòng hắn ,mặt tôi áp mặt vào ngực hắn,tim tôi sao lại đập nhanh kinh khủng,cái cảm giác gì thế này.

-Cô không ngốc .-Sao tự nhiên giọng hắn lại ấm áp thế không biết ,cứ thế ,tôi ngồi tựa vào hắn mà thút thít.

______________________________

30 phút đã trôi qua ,tôi cũng đã nín hẳn rồi .-Xong rồi đó hả - Hắn cười rồi đưa tay lên lau những giọt nước mắt còn vương trên mặt tôi ,hành động của hắn như vậy lại làm tôi đỏ mặt thêm, đây là lần thứ hai hắn ở bên tôi lúc tôi khóc .

-Mà này ,ai cho khi nãy anh nói tôi là bạn gái của anh vậy hả -Tôi nhớ ra chuyện lúc nãy thì hất tay hắn ra .

-Ờ thì ..tôi chỉ buộc miệng thôi mà .-Hắn lúng túng ,nhìn hắn như vậy tôi thật sự muốn cười to lên ,nhưng không được tôi phải giữ hình tượng .

-E hèm ,dù sao cũng cảm ơn anh.- Nói xong tôi cúi đầu xuống vì ngại.

Nói thật,bên hắn tôi thấy rất lạ ,cảm giác thế nào nhỉ ,một chút gì đó ấm áp ,và một chút yên bình ,có thể tôi chưa hiểu hắn cho lắm nhưng lúc hắn nói tôi là bạn gái của hắn thì tim tôi lại đập rạng lên ,lúc tôi ở bên anh tim tôi có đập nhưng hai cái cảm giác này rất khác nhau và khó phân biệt,nhưng tôi tin chắc sẽ có một ngày nào đó,tôi sẽ phân biệt và nhận ra thật sự mình cần ai.

Hạnh phúc ở trong tầm tay. Nghĩ là hạnh phúc thì sẽ cảm thấy hạnh phúc, nghĩ là đau khổ thì sẽ cảm thấy đau khổ. Hạnh phúc là biết đủ, biết hài lòng với những gì mình có. Hay nói đúng hơn hạnh phúc là biết mình thực sự cần cái gì và có được cái mình cần.Ở trên đời này, hễ được cái này thì sẽ mất một cái khác, và hễ mất một cái này sẽ được một cái khác. Mỗi cái lợi luôn đi kèm với một cái hại tương ứng và ngược lại mỗi cái hại luôn luôn đi kèm với một cái lợi tương ứng. Đó là luật bù trừ hay là luật đánh đổi.

Trước/29Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Hào Môn Chiến Thần