Saved Font

Trước/3364Sau

Vĩnh Hằng Thánh Vương (Cv)

Chương 5: Tô Gia Biến Cố

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Thường nghe người ta nói , tu luyện không năm tháng , Tô Tử Mặc bước vào tu hành sau đó , mới thật sự có cái chủng này lãnh hội .

Bất giác ở giữa , Tô Tử Mặc đã tại tu hành trận vượt qua ba tháng , thân thể cũng xảy ra biến hóa thoát thai hoán cốt .

Loại biến hóa này , người ngoài còn cảm thụ không đến, chỉ có Tô Tử Mặc mình rõ ràng nhất .

Khoảng thời gian này , Lê Thiên Bộ cùng Hoang Ngưu Vọng Nguyệt hai thức đã tu luyện thành công , phối hợp với bộ kia phương pháp hô hấp thổ nạp , Tô Tử Mặc da trở nên càng phát ra bền bỉ , đao kiếm tầm thường căn bản là không có cách đâm rách !

Trong lúc giở tay nhấc chân , cũng tràn đầy cương mãnh lực lượng mạnh mẻ .

Chẳng qua là , để cho Tô Tử Mặc có chút khổ não là , Ngưu Thiệt Quyển Nhận một thức này , hắn nhưng thủy chung không đúng cách .

Tu hành bên trong sân , Tô Tử Mặc hít sâu khẩu khí , ưỡn ngực thẳng lưng , chân trái về phía trước một bước , chính là Lê Thiên Bộ cái giá .

Vốn là , Tô Tử Mặc đứng tại chỗ , nhìn qua còn là một thư sinh yếu đuối .

Nhưng bước này bước ra , cả người khí thế nhất thời phát sinh biến hóa long trời lỡ đất , tựa hồ muốn cả phiến thiên không cũng giẫm ở dưới chân !

Cùng lúc đó , Tô Tử Mặc eo phát lực , thân thể nghiêng về trước , song quyền hướng phía trước xông lên khều một cái , miệng mũi thổ tức đang lúc , lại phát ra một chủng loại ngưu Ùm...ụm bò....ò... tiếng vang , ngột ngạt có lực , rung động tâm thần .

Lê Thiên Bộ , Hoang Ngưu Vọng Nguyệt cái này hai kiểu dùng đến như nước chảy mây trôi , phối hợp với phương pháp hô hấp thổ nạp , tăng thêm uy lực .

Ngồi ở trên tảng đá Điệp Nguyệt thấy như vậy một màn , cũng âm thầm gật đầu một cái .

Hoang Ngưu Vọng Nguyệt sau đó , Tô Tử Mặc động tác không ngừng , hóa quyền thành chưởng , hất về phía trước một cái .

Thức thứ ba , Ngưu Thiệt Quyển Nhận !

Đùng !

Bàn tay ở trên không không khí đánh ra một tiếng giòn dã .

Tô Tử Mặc than nhẹ một tiếng , lắc đầu một cái .

Còn chưa đúng .

Một chưởng này nhìn qua dọa người , nhưng mà lại căn bản không có đánh ra Ngưu Thiệt Quyển Nhận biến hóa .

Điệp Nguyệt thu hồi ánh mắt .

Thời gian ba tháng , Tô Tử Mặc có thể luyện loại trình độ này , đã vượt qua dự tính của nàng .

Ngưu Thiệt Quyển Nhận , coi như được cho Hoang Ngưu Tam Thức khó khăn nhất cũng là uy lực lớn nhất nhất thức , chỉ dựa vào khổ luyện , tuyệt đối không còn cách nào lĩnh ngộ tinh túy trong đó .

Trong này cần một điểm ngộ tính , nếu không đừng nói ba tháng , chính là ba năm , ba mươi năm cũng luyện không được một thức này .

Nhiều lần thất bại , Tô Tử Mặc trong lòng có chút phiền muộn , ngay sau đó đi ra tu luyện tràng , đi vào trong sân giải sầu , bốn phía nhìn loạn .

Trong lúc vô tình , Tô Tử Mặc ánh mắt rơi vào cách đó không xa chính nhai cỏ non hoàng ngưu trên thân, đột nhiên định trụ .

Kia hoàng ngưu là trên chợ bình thường nhất ngưu , nhà nông dùng để làm ruộng dùng , lúc này nó mớm trong miệng lá cây nuốt vào bụng , cúi đầu lè lưỡi , quét qua một đống cỏ non , cuộn một cái kéo một cái , kia dúm cỏ non cũng đã tiến vào trong miệng .

Tô Tử Mặc ánh mắt của dần sáng , trong đầu thoáng qua một đạo linh quang .

Những thứ này cỏ non là tầm thường nhất cỏ tranh , lá cây nhỏ dài , bên mép có răng cưa , Tô Tử Mặc khi còn bé không để ý cẩn thận , còn từng bị cái này cỏ tranh lá cắt bị thương .

Lưỡi trâu như vậy trơn mềm , cũng không sợ những thứ này cỏ tranh .

Chưởng giống như lưỡi trâu , dao như cỏ tranh , đây chính là Ngưu Thiệt Quyển Nhận chỗ tinh túy !

Tô Tử Mặc mừng rỡ , trong đầu không ngừng hiện lên mới vừa hoàng ngưu ăn cỏ một màn , lãnh hội trong nháy mắt đó biến hóa , lặp đi lặp lại tính toán , theo bản năng luyện .

"Nghe nói sao , Tô gia bị gặp biến cố nữa a ."

"Nghe nói Tô gia tửu lầu bị đập cho nát bét , sợ là... Không mở nổi , còn giống như có người chết !"

"Nghiêm trọng như vậy?"

Ngoài phủ đệ truyền tới một trận tiếng nghị luận , để cho Tô Tử Mặc từ tu luyện thức tỉnh .

Tô Tử Mặc từ tu luyện tỉnh hồn lại , trong lòng cảm giác nặng nề , đẩy cửa đi ra ngoài , chạy thẳng tới Tô phủ chạy đi .

Dọc theo đường đi , nghe người chung quanh nghị luận , Tô Tử Mặc đại khái biết lần này biến cố ngọn nguồn .

Căn nguyên là có mấy người đang Tô gia tửu lầu tìm cớ gây sự , một trận đánh đập , Trịnh Bá dẫn người chạy qua , không lường trước được mấy người kia cuối cùng Hậu Thiên viên mãn cao thủ , sớm có chuẩn bị , ngược lại đem Trịnh Bá đám người đả thương .

"Móa nó , cơn giận này lão tử nuốt không trôi !"

Tô Tử Mặc mới vừa đuổi đến , liền nghe một tiếng hỏa khí như sấm tiếng mắng chửi , người này tên là Úy Trì Hỏa , là Tô phủ hộ vệ một trong , tính nóng như lửa .

Trong phòng mấy người đều là Tô gia người ngươi tín nhiệm nhất , Tô Tử Mặc hai tuổi thời điểm liền không có cha mẹ , Trịnh Bá đám người là Tô gia sớm nhất một nhóm người , đối với hắn vô cùng là sủng ái .

Lúc ban đầu , chính là mười mấy người này trợ giúp đại ca ở Bình Dương trấn đứng vững gót chân , hai cái thế hệ cảm tình cực sâu .

Một cỗ nồng nặc mùi thuốc đập vào mặt , còn kèm theo nhàn nhạt mùi máu tanh .

"Nhị công tử tới ."

Tô phủ mọi người đối với Tô Tử Mặc không có bất kỳ lạnh nhạt , dù là hắn đã mất đi công danh .

Tô Tử Mặc gật đầu một cái , nhìn về phía trên giường nằm nghiêng một vị lão nhân .

"Nhị công tử ." Ông lão râu tóc bạc trắng , sắc mặt khô héo , tựa hồ gần đất xa trời , gặp Tô Tử Mặc vẫn lộ ra mỉm cười , đáy mắt chỗ sâu mang vẻ cưng chìu .

Trịnh Bá là Tô phủ Đại quản gia , mặc dù không có bất kỳ công phu trong người , nhưng Tô gia mỗi một người , bao gồm Tô Hồng ở bên trong , đối với hắn đều là một mực cung kính .

Trịnh Bá thân hình gầy gò , tuổi tác đã cao , hôm nay bị này bị thương nặng , có thể hay không chịu đựng qua đều là không biết .

"Trịnh Bá , đối phương là người nào?" Tô Tử Mặc nội tâm giận dử , thần sắc mà lại vô cùng là bình tĩnh , tới giường bên cạnh hỏi nhỏ .

"Còn có thể là người nào , nhất định là Triệu , Lý , Dương cái này Tam gia tôn tử làm !" Úy Trì Hỏa tức miệng mắng to .

"Chuyện này không đơn giản như vậy ." Người nói chuyện hơn bốn mươi tuổi , mặt mũi trầm ổn , là Tô gia hộ vệ đầu lĩnh Lưu Du .

"Lưu thúc , có ý gì?" Tô Tử Mặc hỏi.

Lưu Du nhìn Tô Tử Mặc muốn nói lại thôi .

Úy Trì Hỏa kia có thể nhịn được , lớn tiếng nói: "Lưu Du , ngươi lề mà lề mề làm gì , cái này đã là lúc nào rồi? Trịnh tiên sinh bị bọn họ đả thương , lão Quản chết thảm , nếu không phải thủ hạ của ngươi kia mấy thằng nhãi con cơ trí , giết ra khỏi trùng vây , Trịnh tiên sinh làm gì còn mạng? Đám người kia là hạ tử thủ !"

"Quản thúc chết?" Tô Tử Mặc nội tâm đau xót .

Khi còn bé , Tô Tử Mặc thường cưỡi ở Quản thúc trên cổ của , cào lung tung tóc của hắn .

Nhưng vô luận Tô Tử Mặc làm sao ẩu tả , Quản thúc không có buồn , chẳng qua là cười ha hả cùng hắn chơi .

Tô Tử Mặc cắn răng nói: "Loại chuyện này , quan phủ đều không quản?"

"Quan phủ cũng chỉ quản quản bình dân bách tính chuyện , mấy cái này gia tộc mâu thuẫn , bọn họ e sợ cho tránh không kịp . Huống chi , chuyện giang hồ , giang hồ ." Lưu Du lắc đầu nói nói.

Tô Tử Mặc trầm giọng nói: "Lưu thúc , đến cùng là chuyện gì xảy ra?"

Lưu Du than nhẹ một tiếng: "Thủ hạ ta hộ vệ theo dõi mấy người kia , nhìn bọn họ vào Thẩm gia ."

"Thẩm gia đám này vong ân phụ nghĩa tạp chủng !" Úy Trì Hỏa một quyền đánh nát bên cạnh bàn , thở hổn hển .

Những năm này , bởi vì Tô Tử Mặc cùng Thẩm Mộng Kỳ quan hệ , Tô gia không ít trợ giúp Thẩm gia , mà hôm nay Thẩm Mộng Kỳ bái nhập tiên môn , nhất phi trùng thiên , Thẩm gia mà lại mũi dùi chuyển hướng người của Tô gia .

Lưu Du lại nói: "Ta điều tra một phen , Thẩm gia mấy ngày nay cũng ở đây chuẩn bị xây cất một cái tửu lâu , chúng ta Tô gia tửu lầu cản đường rồi."

Tô Tử Mặc mặt không cảm giác , lẳng lặng nghe Lưu Du phân tích .

"Khục khục khục khục !"

Trịnh Bá ho khan vài tiếng , hơi thở dốc nói: "Chuyện này mặc dù là Thẩm gia ra mặt , nhưng chưa chắc không có những thứ khác Tam gia ở lưng sau đó đổ dầu vô lửa . Chuyện này đến đây chấm dứt , chờ đại công tử trở lại hẳng nói ."

"Chẳng lẽ chúng ta cứ như vậy nhịn?" Úy Trì Hỏa cắn hàm răng .

Lưu Du thở dài nói: "Trước nhịn xuống đi , Thẩm gia quật khởi quá nhanh , Nhưng có thể đã có tiên thiên cao thủ gia nhập , nếu là tùy tiện tìm tới cửa , sợ rằng cũng dễ dàng tổn thất ở đó ."

"Đại công tử lúc nào trở lại?"

"Không biết , phỏng đoán nhanh ."

Tô Tử Mặc đột nhiên nói: "Trịnh Bá , ngươi dưỡng thương cho thật tốt , ta đi ra ngoài xuyên qua khẩu khí ."

Nói qua , Tô Tử Mặc liền xoay người rời đi .

...

Ba tháng trước , Tô Tử Mặc bị phế công danh , Thẩm Mộng Kỳ rời đi , hơn nữa Truy Phong cái chết , tâm hắn thật sự là nín một cục tức .

Nếu không , ngày đó ban đêm cũng sẽ không suýt nữa không khống chế được , kém chút nữa đem tên lưu manh kia một đao đâm chết .

Khoảng thời gian này , ở Điệp Nguyệt chỉ điểm , Tô Tử Mặc khổ nổi tu luyện , nhưng trong thực tế , cơn giận này lại cũng không phát tiết đi ra ngoài .

Hôm nay Tô gia bị này biến cố , Trịnh Bá trọng thương , Quản thúc chết thảm , hoàn toàn chọc giận Tô Tử Mặc .

Tô Tử Mặc đi ra Tô phủ , trong đầu liền chỉ còn lại bốn chữ —— khinh người quá đáng !

Trên giang hồ đối với Hậu Thiên , Tiên Thiên cảnh giới phân chia , Tô Tử Mặc cũng có một ít đại khái biết .

Hậu Thiên , Tiên Thiên , cũng phân thành sơ kỳ , trung kỳ , Hậu Kỳ , viên mãn bốn cái tầng diện , đại ca Tô Hồng liền là Tiên Thiên sơ kỳ cao thủ .

Tô Tử Mặc không biết hôm nay mình , đến cùng có thể cùng cái nào trình độ cao thủ chống lại .

Ở Tô Tử Mặc nghĩ đến , chỉ tu luyện ba tháng , làm sao cũng không chống nổi người ta khổ tu mấy thập niên công .

Nhưng Tô Tử Mặc vẫn phải đi Thẩm gia đòi cái công đạo , dẫu sao đọc qua vài chục năm sách , hắn từ nhận là vạn sự không hơn được nữa một chữ lý .

Thẩm gia nhất định phải cho hắn một câu trả lời !

Không lâu lắm , Tô Tử Mặc tới Thẩm gia .

Ước chừng ba tháng , Thẩm gia liền xảy ra biến hóa long trời lỡ đất , từ nguyên gốc cái dân chúng tầm thường nhà , phát triển thành hôm nay Thẩm Phủ , đại môn màu đỏ loét hai bên , đứng thẳng hai tòa uy nghiêm sư tử bằng đá .

Nếu không phải Tô Tử Mặc nhớ vị trí , tuyệt khó tin đây chính là Thẩm Mộng Kỳ nhà .

Tô Tử Mặc bước lên 10 bậc , cũng không gõ cửa , hai cánh tay vận lực , đẩy cửa vào .

Lúc này , Thẩm Phủ đại viện ngược lại thật có không ít người tụ chung một chỗ , tùy ý uống thỏa thích , chuyện trò vui vẻ , rất là vui vẻ .

Tô Tử Mặc đột nhiên xông vào , trong sân tiếng động lớn ồn ào dần dần tản đi , những người này rối rít dừng động tác lại , sắc mặt bất thiện nhìn chằm chằm Tô Tử Mặc .

Những người này cả người lộ ra một cỗ dân gian khí , gương mặt hung ác , hàn quang lóe lên binh khí liền bày để ở một bên .

Có người tinh mắt , nhận ra Tô Tử Mặc , âm dương quái khí nói: "Á Đù!!!! , cái này không phải chúng ta Đại Tề nước Cử nhân Tô Nhị Công Tử sao , làm sao có rãnh rỗi giá lâm Thẩm Phủ a?"

"Hặc hặc , huynh đài có chỗ không biết , Tô Nhị Công Tử phế bỏ cả người công danh , hôm nay chính là một người rảnh rỗi ."

Những thứ này giang hồ thảo mãng từng cái mặt lộ châm chọc , không có hảo ý nhìn chằm chằm Tô Tử Mặc , binh khí trong tay còn cố ý đụng vào nhau , tia lửa văng khắp nơi , phát ra từng trận chói tai kim loại ma sát âm thanh .

Nếu là đổi thành thông thường thư sinh , đối mặt loại này bầy sói hoàn tự tình cảnh , sợ rằng đã sớm bị sợ chân cẳng mềm nhũn .

Tô Tử Mặc mà lại thần sắc không thay đổi , trái lại là đi tới chính giữa sân nhỏ .

Ngày đó Tô Tử Mặc còn không có bước vào tu hành , liền dám dựa vào nội tâm bất bình cùng Thương Lãng chân nhân đối lập , trước mắt những thứ này giang hồ thảo mãng , so với Kim Đan chân nhân khí tràng uy thế có thể kém một ngàn tám trăm dặm , sao có thể trấn áp hắn .

Tô Tử Mặc mặt trầm như nước , hai tròng mắt quét qua sân nhỏ , bình tĩnh nói: "Ta muốn gặp Thẩm Nam ."

Thẩm Nam chính là Thẩm Mộng Kỳ ca ca .

"Ha ha , Tô Nhị Công Tử không mời mà tới , Thẩm mỗ không có từ xa tiếp đón ."

Không thấy người , trước nghe tiếng .

Tô Tử Mặc ánh mắt chuyển động , ở sân nhỏ hành lang dài chỗ sâu , một vị áo dài trắng nam tử chính chậm rãi đi tới , vẻ mặt tươi cười , mà lại không che giấu chút nào trong mắt đùa cợt .

Trước/3364Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Long Thần Chí Tôn