Chương Trước/50Chương Sau

Vợ Chồng Siêu Sao Hơi Ngọt

Chương 30

Thật ra hai năm trước không có chứng cứ gì chứng minh Ôn Lệ xen vào chuyện tình cảm giữa Hứa Minh và Trịnh Tuyết, nói thẳng ra là vì lợi ích của hai bên, cái giới này vốn dĩ rất nhỏ, dù ai trong hai người công khai lột trần bộ mặt nhau là nạn nhân, quần chúng ăn dưa cũng không quan tâm, họ chỉ mang tâm trạng muốn xem náo nhiệt để theo dõi mọi chuyện, chỉ mong hai bên càng đánh càng hăng, đến mức cả hai bên đều bị thua thiệt mới vui.

Vậy nên dù hai năm trước Trịnh Tuyết đứng về phía Hứa Minh, nhưng cô ta cũng chưa bao giờ chính thức lên tiếng về chuyện Ôn Lệ là người thứ ba. Cô ta chỉ thể hiện qua thái độ và những hành động, cử chỉ ám chỉ việc đó rồi dẫn dắt quần chúng tin rằng Ôn Lệ chính là người thứ ba.

Đây là mánh khóe các nghệ sĩ thường dùng. Chính miệng mình nói thì sẽ bị chỉ trích là đặt điều vu khống người khác, không những thế còn tổn hại đến hình tượng của mình trước công chúng, mà họ sẽ dẫn dắt, dung túng, ám chỉ cho những người được gọi là ‘Người qua đường chính nghĩa’ và fan đi đặt điều, nói xấu ở các mặt trận khác. Làm như vậy không khác gì dùng những người yêu thương mình làm lá chắn, nhận hết những chỉ trích, còn mình thì trong sạch.

Cho đến hôm nay, đích thân Trịnh Tuyết chính thức lên tiếng về chuyện Hứa Minh ngoại tình, so với kiểu dùng lời nói ám chỉ cho quần chúng cả nước biết Ôn Lệ là người thứ ba vào hai năm trước, chuyện nào có độ tin cậy cao hơn, không cần nói cũng biết.

Chứng cớ rành rành trước mắt, bài đăng làm sáng tỏ một tiếng trước của Hứa Minh ngay lập tức bị biến thành trò cười.

Các bình luận ủng hộ do fan để lại cũng bị móc mỉa.

[Tôi biết ngay anh Minh bị oan mà [Khóc]]

Lầu dưới trả lời: [Câu nói này nghe buồn cười ghê gớm: Hứa Minh bị oan]

[Tin tưởng anh yêu [tim]]

Lầu dưới trả lời: [Bảo ba mẹ bạn xem lúc nào đẹp thì tái sinh lại bạn đi]

[Hu hu hu hu hu đau lòng thay bảo bối của em]

Lầu dưới trả lời: [Bảo bối bạn đau lòng rẻ rách thật đấy]

Mà mấy cái bình luận nhục mạ dưới Weibo của Trịnh Tuyết và Ôn Lệ đã bị chính chủ lặng lẽ xóa bỏ.

Nhưng mà xóa rồi không có nghĩa đã xong, các Tuyết Hoa và Lệ Chi đã nhớ kỹ toàn bộ các ID đó, còn viết một bài đăng ghim trên trạm phản hắc.

“Nhà này đâu phải cứ muốn vào bình luận linh tinh là vào, không có chứng cứ gì mà cũng dám bén mảng vào đây, mấy người cũng can đảm gớm. Giờ anh của chúng mày bị dẫm trên mặt đất thì đừng trách tính tình bọn tôi kém, đã đi ngoại tình còn thích tỏ vẻ mình là người bị hại chứ gì, chúng tôi đây sẽ lột trần hắn ta, đừng có mơ đến việc bọn tôi dễ dàng tha cho hắn.”

Phòng quan hệ công chúng bên công ty giải trí Gia Thụy làm việc rất nhanh, họ lập tức gửi thư luật sư đến một số tài khoản công kích, lan truyền thông tin sai sự thật dưới bài đăng Weibo của Hứa Minh.

Chứng cứ được tung ra, Hứa Minh buộc phải xóa bài đăng trước đây, viết lại một bài khác.

Bài viết lần này rất ngắn.

“Tôi là Hứa Minh, rất xin lỗi vì bài phát biểu không đúng sự thật mà phòng quan hệ công chúng của tôi đăng trước đó, sai là sai, tôi xin nhận hết tất cả những lời phê bình trách mắng, một lần nữa xin lỗi vì đã chiếm dụng tài nguyên công chúng.”

Các bình luận bên dưới không chỉ còn là những lời bênh vực của fan nữa.

[Để em phiên dịch lại chút cho mọi người hiểu: Trước đó tôi cứ nghĩ rằng không có bằng chứng về việc ngoại tình này cho nên cái bài Weibo ụp nồi lên đầu Trịnh Tuyết và Ôn Lệ do phòng quan hệ công chúng viết, không liên quan gì đến tôi, tôi là người biết sai sẽ nhận sai tuyệt đối không ném cái nồi ngoại tình này đi…..tên súc vật]

[Tên chó này, mau lên tiếng xin lỗi Ôn Lệ nhà chúng tôi đi, vô duyên vô cớ bị mắng hai năm trời, Tam Lực nhà bọn tôi đã làm gì sai?]

[Theo Minh Trịnh Ngôn Thuận đã được hai năm, không ngờ lại có kết cục như hôm nay, sợ rằng từ nay không còn mặn mà gì với việc ship CP nữa rồi, tên cặn bã cút đi [tạm biệt]]

Sau đó Trịnh Tuyết đăng Weibo đáp trả.

Trịnh Tuyết Snow: “Cảm ơn sự quan tâm và bảo vệ của tất cả người thân cũng như bạn bè. Con đường tương lai còn rất dài, còn rất nhiều thứ đang đợi tôi phía trước. Cuối cùng, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến cô Ôn @Ôn Lệ Litchi vì chuyện hiểu lầm tôi gây ra hai năm trước, không quá chờ mong cô tha thứ. Chúc cho sự nghiệp của cô luôn phát triển, tiền đồ vô lượng. Cảm ơn và xin lỗi cô.”

Bài viết đã cho thấy Trịnh Tuyết cuối cùng cũng tỉnh ngộ, chuyện này khiến Ôn Lệ thấy bội phục.

Cô ấy dám thẳng thắn thừa nhận sai lầm hai năm trước của mình ngay trên Weibo, lời nói cũng chân thành, nhìn qua có vẻ không phải do phòng quan hệ công chúng viết.

Một nữ nghệ sĩ đi lên từ hai bàn tay trắng, một khi đã thoát khỏi yêu đương mù quáng, lập tức trở nên thông minh hơn.

Huống chi chuyện ngoại tình này, thường người phụ nữ sẽ nhận được nhiều sự đồng tình từ người ngoài hơn, sự nghiệp sau đó cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nếu Trịnh Tuyết có thể nắm chắc cơ hội, một bước lên cao không phải chuyện không thể.

Sau khi được quản lý cho phép, Ôn Lệ chia sẻ lại bài viết.

Ôn Lệ Litchi: “Hoan nghênh cạnh tranh công bằng // Trịnh Tuyết Snow: [Bài viết Weibo]”

Không hề tỏ ra có lòng thánh mẫu mà tha thứ bởi vì chuyện cô bị bôi nhọ vô cớ hai năm nay là thật, cũng không khăng khăng bám chặt không buông, thể hiện lòng khoan dung với Trịnh Tuyết, bình tĩnh tỏ vẻ hoan nghênh cạnh tranh công bằng, cũng là đang ám chỉ rằng về sau Trịnh Tuyết không cần phải ngấm ngầm sau lưng nữa.

[A a a a a a chị ngầu quá [yêu chị]]

[Chị Tam Lực nay vừa bình tĩnh vừa có nguyên tắc!!!!!!!]

[Tam Lực em yêu chị!!]

[Từng bị tổn thương nên chúng tôi không thể tha thứ; nhưng cạnh tranh công việc là bình thường, chúng tôi hoan nghênh bất cứ lúc nào.]

Chỉ trong ngày hôm nay, tất cả các công việc và các đại ngôn thương hiệu Hứa Minh đã nhận đều đơn phương hủy hợp đồng với lý do “Có những hành vi trái với đạo đức, mất hình ảnh trước mặt công chúng”. Không chỉ thế đoàn phim hắn ta chuẩn bị đi quay cũng đăng thông báo mới, sẽ thay vai nam chính của Hứa Minh, tiến hành thử vai lại lần nữa.

Về trạm fan và các fan lớn của Hứa Minh, ngoại trừ một số fan trung thành dành nhiều tình cảm cho hắn ta nhất thời chưa tiếp nhận việc này, viết bài khóc lóc đủ kiểu trong Super Topic, chưa thoát fan được; còn đâu toàn bộ đã thay ảnh đại diện màu đen hoặc trực tiếp xóa tài khoản.

Về phần người có vẻ ngoài khá giống Ôn Lệ được gọi là ‘Tiểu Ôn Lệ’ kia, địa vị không bằng Hứa Minh, không nhiều fan trung thành như Hứa Minh, nếu nói trong super topic của Hứa Minh vẫn còn một số fan yêu thương thật lòng nào đó đang giãy dụa thì fan của ‘Tiểu Ôn Lệ’ đã kéo nhau bỏ chạy cả lũ từ lúc video được đăng tải. Dù sau này cô ta có trở lại hay không thì chỉ cần xuất hiện trước mặt công chúng, danh hiệu ‘kẻ thứ ba’ sẽ gắn kết như hình với bóng, vĩnh viễn cũng không thoát được.

Ôn Lệ nằm ở nhà một ngày, ngoài đăng mấy bài Weibo theo sự chỉ đạo của chị Đan ra thì không quan tâm đến gì khác.

Sau khi biết được Tống Nghiên bị liên lụy, hại anh bị nhiều fan của Hứa Minh gửi mấy tin nhắn mắng nhiếc sỉ nhục đến, Ôn Lệ với tinh thần trượng nghĩa bất chấp cả việc mình cũng đang bị mắng, đoạt lấy điện thoại của anh để báo cáo hết mấy fan đã gửi tin nhắn với lý do ‘xúc phạm danh dự nhân phẩm’.

Lúc cô đi vào phòng sách để trả điện thoại, Tống Nghiên vẫn đang đọc kịch bản.

Cái kịch bản dân quốc kia, vai diễn của Ôn Lệ vẫn đang bàn bạc. Tư bản và các bên liên quan vẫn đang suy nghĩ tính toán, nhưng với Tống Nghiên thì như ván đã đóng thuyền.

“Tôi đã báo cáo giúp anh mấy nick gửi tin nhắn chửi đến rồi.” Cô đặt điện thoại lên bàn, “Lần sau nếu còn nhận được những tin nhắn như thế thì anh đừng xem, mấy người đó mồm miệng thối lắm, bảo trợ lý của anh báo cáo giúp cho.”

Từ ngày Tống Nghiên ra mắt đến nay chưa bao giờ bị bôi đen, những người hay những thứ dơ bẩn nào đó trong giới fan không ập lên đầu anh bao giờ, Ôn Lệ tự nhận thấy tố chất tâm lý khi bị dư luận mắng của mình mạnh hơn, chắc chắn anh không chịu được như cô.

Tống Nghiên vẫn cúi đầu: “Anh không vào nick chính nên không nhìn thấy mấy tin nhắn đó.”

Ôn Lệ ngạc nhiên: “Anh có cả nick phụ?”

“Ừ.” Tống Nghiên thừa nhận.

Ôn Lệ “oh” một tiếng. Nếu biết sớm anh hay dùng nick phụ để lướt Weibo thì trước khi trả lại điện thoại cô đã nhìn trộm tên nick phụ của anh là gì, để vào xem bình thường anh hay xem gì và theo dõi ai.

Cô lặng lẽ di chuyển đến bên cạnh Tống Nghiên, giả vờ lơ đãng hỏi: “Bình thường anh hay dùng nick phụ xem gì thế?”

“Xem linh tinh thôi.”

Ôn Lệ vươn tay muốn lấy điện thoại anh: “Cho tôi xem với.”

Kết quả bổ nhào vào khoảng không, Tống Nghiên cầm điện thoại ở trong tay, nhíu mày: “Có qua có lại.”

Ôn Lệ thay đổi sắc mặt, khinh thường nói: “Hừ, tôi không xem, ai thèm chứ.”

Sau đó ngửa đầu, cao ngạo rời đi.

Mới vừa về tới phòng ngủ đã cuống qua cuống quít lấy điện thoại ra xem nick phụ của mình, nhìn mấy cái blogger làm hề trong danh sách mình theo dõi, lại xem lại mấy cái bài Weibo xàm xí mà mình chia sẻ lại, cuối cùng là xem thuộc tính fan nick phụ của mình.

Đại fan level 10 trong super topic Ôn Lệ, Đại fan level 10 trong super topic Muối Viên.

Ôn Lệ thích lướt dạo trong super topic của mình, bởi vì cô rất tự kỷ, thích nghe fan thổi rắm cầu vồng, còn về chuyện cô thích lướt super topic CP của cô và Tống Nghiên là vì ở trong đó có mấy fan CP có thể cắt ghép ra mấy cái video vô cùng thú vị, cô thích xem.

Lại xem mấy bài mình chia sẻ từ trong super topic còn viết thêm lời bình.

“[Super topic Ôn Lệ] #Ôn Lệ# Đoạn video cắt ghép tạo hình cổ trang Ôn Lệ!!!

Mị vĩnh viễn khuất phục dưới nhan sắc tuyệt thế của Tam Lực [awsl] @ Ôn Lệ Litchi

‘Tam Thủy Nhật Mãnh’ chia sẻ bài viết: “Ay da sắc đẹp tuyệt mỹ không có chỗ dấu.”

“[Vợ chồng Muối] #Vợ chồng Muối có chút ngọt# Bộ phim ngắn ngọt đề tài Dân Quốc đến đây!! Mỹ nhân mặc quân trang x Tam Lực mặc sườn xám!!

Hôm nay cũng là một ngày mong ngóng Mỹ Nhân và Tam Lực hợp tác đóng phim!

Trong mắt anh có sao, trong mắt cô có trăng;

Anh là công tử lạnh lùng, cô là cô gái nhỏ kiêu ngạo;

Trong mắt anh có cô, trong mắt anh có cô.

[Video]”

‘Tam Thủy Nhật Mãnh’ chia sẻ bài viết: “Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ha lời giới thiệu này buồn cười chết mất”

“……..”

Ultr, cái nick phụ này phải che dấu cần thận mới được.

Ôn Lệ yên lặng ôm chặt di động.

—–

Đã mấy ngày sau khi chuyện ngoại tình được khui ra ngoài ánh sáng. Bởi vì Hứa Minh và Trịnh Tuyết rút khỏi việc quay show Thế Gian Có Người, nên tổ chương trình buộc phải ngừng quay để quay lại đài truyền hình họp khẩn ngay trong đêm, mau chóng tìm kiếm đôi khách mời mới để thay thế.

Kịch bản sơ bộ vừa mới được gửi đi lúc trước cũng phải sửa lại ngay lập tức, coi như để thời gian nghỉ ngơi cho ba đôi khách quý còn lại.

Nhưng Ôn Lệ không được rảnh.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày quay chính thức của show tuyển chọn idol nam. Trong đêm tiệc từ thiện lần trước Ôn Lệ đã đồng ý với Tề Tư Hàm lúc nào quay show sẽ “nộp” bài nhảy của nhóm bọn họ, nói chung lời đã nói ra không thể rút lại.

Nhân lúc chương trình Thế Gian tạm dừng quay, Ôn Lệ dành ra hai ngay tới phòng tập nhảy để tập luyện.

Phong cách trong sáng, dễ thương đã không còn thịnh hành ở nước ngoài trong mấy năm gần đây, phong cách thống lĩnh thị trường âm nhạc nước ngoài dạo gần đây chính là phong cách girl crush*. Phần lớn các nhóm nhạc nữ dạo gần đây đều đi theo hình tượng cool ngầu giống như các nhóm nhạc nam. Lúc Ôn Lệ còn thực tâp ở nước ngoài, cô cũng thường học vũ đạo Power.

(*) Girl crush được biết đến là phong cách mà những nhóm nhạc nữ thường sử dụng để thu hút lượng fan theo dõi là nữ. Những nhóm nhạc này sẽ có định hướng về mặt hình ảnh, phong cách của mình theo một xu hướng mạnh mẽ, đậm chất cá tính. Ngoài ra, họ sẽ không hề bỏ lỡ những phần thời thượng.

Khổ một nỗi là nhóm của Tề Tư Hàm lại theo đuổi phong cách trong sáng, dễ thương.

Thành viên nhóm bọn họ toàn là các thiếu nữ đáng yêu lại đầy sức sống, giờ Ôn Lệ đã là một cô gái trưởng thành hơn hai mươi tuổi, lăn lộn trong giới bao năm nay với biệt danh ‘anh Tam Lực’, ngoài những lúc phải diễn thì gần như không chạm đến hai từ đáng yêu, quả thực là làm khó cho cô.

Nhưng hình như ai ai cũng mong chờ màn biểu diễn của cô trừ bản thân cô.

Cũng không biết chị tạo hình tìm đâu ra chiếc váy ngắn kẻ caro màu hồng nhạt cho cô, chụp một bức ảnh rồi gửi cho cô, bảo cô là hôm nào quay show sẽ mặc bộ đó để biểu diễn.

Chị tạo hình: “Hôm đó chị sẽ buộc tóc hai bên, trang điểm tone hoa anh đào cho em, biến em trở thành thiếu nữ luôn.”

Ôn Lệ nhìn vẻ mặt ‘nhân sinh không còn gì luyến tiếc’ của mình phản chiếu trong gương phòng tập, thầm nghĩ muốn kiếm chút tiền cũng khó khăn quá.

Thật ra bài nhảy này không khó học, động tác cũng đơn giản nhưng thầy dạy vũ đạo vẫn không thấy hài lòng.

“Là thế này.” Do không muốn đắc tội Ôn Lệ cho nên thầy dạy vũ đạo nói rất nhỏ nhẹ, dùng những từ ngữ hết sức uyển chuyển, “Bối cảnh của bài hát này là một cô gái mười bảy mười tám tuổi mới bắt đầu biết yêu, vậy nên trong lúc cô nhảy, biểu cảm trên mặt cần phải thể hiện rõ sự ngượng ngùng đáng yêu. Cô Ôn là diễn viên, chắc hẳn có thể hiểu ý tôi mà đúng không?”

Nói xong thầy dạy vũ đạo làm một động tác mẫu cho cô xem, hai tay nắm lại rồi ôm mặt, miệng làm hành động bĩu môi.

Lời bài hát phối với động tác này là ‘Ghét anh ngốc đến mơ hồ không phát hiện ra lòng em, rồi lại sợ bị anh phát hiện tình yêu của em dành cho anh.’

Ôn Lệ cũng biết vấn đề của mình nằm ở đâu, nhưng thực sự cô cảm thấy không được tự nhiên, nhưng không thể quay đầu lại.

Luyện tập đến trưa cuối cùng cũng sửa được biểu cảm, Ôn Lệ gửi một đoạn video ngắn cho Văn Văn xem, muốn để con bé xem có thấy chút hương vị nữ sinh nào xuất hiện không.

Văn Văn tải về và sử dụng phần mềm chỉnh sửa để tạo giúp cô một đoạn video ngắn.

Văn Văn: “Chị siêu đáng yêu!!!”

Văn Văn sửa lại video này khá tốt, ghép một bài tình ca ngọt ngào vào làm nhạc nền, lại thêm một lớp filter màu hồng nhạt, trên mặt Ôn Lệ còn có icon biểu cảm mèo đáng yêu, tiêu đề đoạn video là ‘Có con mèo như vậy, buổi tối mấy giờ bạn về nhà’.

Thoáng cái lòng tự tin của Ôn Lệ tăng vọt, cảm thấy mình rất rất rất rất chi là đáng yêu.

Cô nghĩ ngợi một hồi rồi quyết định gửi cho Tống Nghiên, để anh giúp mình xem có đúng là trẻ hơn mười tuổi thật không, có giống như trở về năm mười sáu tuổi không.

Ôn Lệ: “Có ở đó không?”

Tống Nghiên: “Mới vừa phỏng vấn xong, đang nghỉ ngơi.”

Ôn Lệ: “Ừm tôi gửi cho anh cái này.”

Tống Nghiên: “Em gửi đi.”

Ôn Lệ: “Anh đi ra chỗ nào xa xa chút, chắc chắn bên cạnh không có ai rồi tôi gửi cho anh.”

Tống Nghiên: “Em muốn gửi cái gì?”

Ôn Lệ: “Anh đừng có hỏi nhiều thế, trước tiên cứ đi ra xa chút để không cho người khác có thể thấy được đã.”

Cô đợi mãi vẫn chưa thấy Tống Nghiên trả lời lại, trên khung trò chuyện vẫn đang hiển thị ‘Đối phương đang nhập tin nhắn…..’, trong lúc Ôn Lệ nghĩ anh không thấy hứng thú, do dự hồi lâu như vậy vì đang suy nghĩ từ chối cô thế nào, khi lòng tự tin có xu hướng giảm bớt, Tống Nghiên bỗng trả lời.

Tống Nghiên: “Muốn cho anh phúc lợi à?”

Ôn Lệ: “Giơ bàn tay.jpg”[1]

Ôn Lệ: “Anh đang nghĩ biến thái gì trong đầu đấy.”

Tống Nghiên: “Anh nghĩ gì hẳn em là người rõ nhất.”

Ôn Lệ mím môi, bị Tống Nghiên nói lại cho không biết phải làm sao.

Bỏ đi không hỏi tên biến thái này, hỏi thiếu niên ngây thơ vậy.

Sau đó cô lại đi gửi video này cho Từ Lệ.

Ôn Lệ: “Thế nào, có thấy chị em giống thiếu nữ mười sáu tuổi không?”

Thằng nhóc con: “?”

Thằng nhóc con: “Em đi tu.”

Ôn Lệ mất một lúc lâu không hiểu Từ Lệ trả lời thế này là có ý gì, cô nhìn lại tiêu đề của video, đã hiểu.

“Có con mèo như vậy, buổi tối mấy giờ bạn về nhà.”

“Đi tu.”

“…”

Bên này Tống Nghiên còn đang hỏi cô: “Sao vẫn chưa gửi?”

Ôn Lệ: “Không gửi nữa!!!!!!!! Biến!!!! ”

———

Truyện convert hay : Nông Môn Trưởng Tẩu Có Không Gian
Chương Trước/50Chương Sau

Theo Dõi