Chương Trước/3610Chương Sau

Vô Tận Đan Điền

Chương 599: Di Thần Tông quyết định (thượng) (2)

Đi vào Phù Thiên Đại Lục gần bốn tháng rồi, cũng không biết hiện tại bọn họ thế nào, bất quá từ Truy Tung chi khí cảm ứng, hẳn không có nguy hiểm quá lớn, nếu như nguy hiểm, sẽ đào tẩu di chuyển, hoặc bị người mang đi, mà trong cảm ứng, bọn hắn thủy chung ở cùng một chỗ, không có ly khai, thân phận hẳn không bị người Di Thần Tông phát hiện.

Người Di Thần Tông không phát hiện được bọn họ, lại có thể tìm được mình... Hiện tại Nhiếp Vân cũng nghĩ không thông.

Không nghĩ ra liền không nghĩ, Nhiếp Vân không tin bằng vào thân phận Ngụy Trang sư của hắn, còn có thể lần nữa bị nhận ra! Thân thể nhoáng một cái lần nữa biến hóa hình dáng, ném Long Cốt Thần Chu ra, cảm ứng tốt phương hướng, rất nhanh tiến lên.

Mây trắng lượn lờ, trên núi cao vút trong mây, một tòa cung điện lơ lửng, yên tĩnh vắng lặng, bao phủ ở trong linh khí dày đặc.

Bên ngoài cung điện vô cùng yên tĩnh, không người nào dám lớn tiếng, nhưng trong cung điện, tiếng người như sôi, tựa hồ một hồi biến cố cực lớn sắp phát sinh.

- Di Hoa tông chủ, Nội Các trưởng lão là tương lai của tông môn chúng ta, nhất là Di Tinh, đã đạt đến nửa bước Nạp Hư Cảnh, tùy thời có thể đột phá trở thành Thái Thượng trưởng lão, nhân vật như vậy, vậy mà đều bị ngươi phái ra vây giết một người tên Nhiếp Vân, theo đó tử vong, chuyện này ngươi đến cùng giải thích thế nào!

Trong đại sảnh rộng lớn, trên Vương Tọa, một lão giả đập bàn, hai hàng lông mày giơ lên.

Vị này đúng là Di Thần Tông Thái Thượng trưởng lão, Di Thương, sư phụ của Di Tinh.

- Chuyện này ngươi phải nói rõ ràng, tuy ngươi là tông chủ, nhưng chúng ta thân là Thái Thượng trưởng lão, còn có tư cách giám quan đối với quyết định không sáng suốt của ngươi, nếu như không muốn tiếp nhận, chúng ta thậm chí có quyền liên danh kiện đến chỗ Vô Thượng trưởng lão, huỷ bỏ tông chủ vị của ngươi!

Lại một lão giả hừ một tiếng.

Vị lão giả này cùng Di Thương xem xét liền biết là một đám, hai người tựa hồ có chút trao đổi, cộng đồng gây áp lực.

Trưởng lão tông môn chia làm Chấp Sự trưởng lão, Nội Các trưởng lão, Thái Thượng trưởng lão cùng Vô Thượng trưởng lão.

Trong đó Vô Thượng trưởng lão quyền lực lớn nhất, tương đương với lão tổ, thậm chí bao trùm ở trên tông chủ, chỉ cần mấy vị Vô Thượng trưởng lão đồng thời gật đầu, ngay cả tông chủ cũng có thể thay đổi!

Chỉ có điều Vô Thượng trưởng lão đều ở chỗ sâu trong hư không tu hành, rất ít xuất hiện, cái này cũng chính là nguyên nhân Hoa đại nhân nghe Nhiếp Vân nói mình là đồ đệ một vị Vô Thượng trưởng lão của Hóa Vân tông, mà không cách nào xác nhận.

- 12 vị Nội Các trưởng lão, đối với Di Thần Tông chúng ta xem như tổn thất cực lớn, tông chủ, ta nhìn ngươi vẫn là nói rõ ràng sự tình a, nếu như nói không rõ ràng, chúng ta cũng không biết cách giúp ngươi!

- Đúng vậy a. Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Nhiếp Vân kia đến cùng là người nào, 12 vị Nội Các trưởng lão đều bị hắn giết chết, chẳng lẽ thật sự là một vị cường giả Nạp Hư Cảnh? Sao cho tới bây giờ ta chưa nghe nói qua? Còn nữa, vô cớ đuổi theo giết hắn, chọc đại địch cho tông môn, có chút được không bù mất a!

Lại có hai vị lão giả nói, hai vị này rõ ràng đang giúp tông chủ nói chuyện. Hiển nhiên là người tông chủ phái.

Một đại tông môn chia làm rất nhiều phe phái, Di Hoa vừa mới tiếp nhận chưởng giáo vị của Di Thần Tông, địa vị còn bất ổn, rất nhiều phe phái đối địch muốn nhân cơ hội đẩy hắn xuống, mà lần này 12 vị Nội Các trưởng lão đồng thời bị người giết chết, vừa lúc là cơ hội.

- Muốn ta nói? Ha ha, ta nói cũng có thể, bất quá, ta sợ ta nói ra, sẽ hù chết một mảnh người ở đây!

Di Hoa tông chủ ở trên đài không thèm để ý mọi người giám quan (*vạch tội), ngón tay nhẹ nhàng gõ lên mặt bàn, sắc mặt bình tĩnh đáng sợ, thanh âm có chút thản nhiên.

- Hù chết một mảnh người? Ta nhìn ngươi là nói không nên lời a. Giả vờ giả vịt! Sai lầm liền là sai lầm, tổn thất trưởng lão tông môn liền là tổn thất, bớt ở chỗ này nói sang chuyện khác đi!

Di Thương cười lạnh.

- Đúng vậy, hôm nay ngươi không nói rõ ràng sự tình là không được, chúng ta đều là Thái Thượng trưởng lão, cường giả Nạp Hư Cảnh, không phải dăm ba câu của ngươi có thể hồ lộng!

Cũng có người nói tiếp.

- Muốn ta nói? Ta nói đương nhiên có thể, bất quá, ta muốn Vô Thượng trưởng lão làm như chứng kiến, bằng không thì, ta sợ tin tức để lộ ra ngoài, ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo!

Di Hoa nhàn nhạt nói, con mắt nheo lại, lộ ra vẻ lạnh lùng.

- Cái gì? Còn muốn mời Vô Thượng trưởng lão? Đến cùng là chuyện gì?

- Chuyện này thoạt nhìn không có đơn giản như vậy, đoán chừng trong nội tâm tông chủ sớm có quyết định!

- Ân, chờ xem một chút đi, đến cùng chuyện gì có thể làm cho hắn thoáng một phát phái ra mười hai vị Nội Các trưởng lão, nhưng toàn quân bị diệt?

Thấy khuôn mặt của tông chủ bình tĩnh, còn muốn mời Vô Thượng trưởng lão, rất nhiều Thái Thượng trưởng lão trong đại sảnh, toàn bộ đều có chút kỳ quái, nhỏ giọng nói thầm.

Nếu thật là tông chủ có vấn đề, hắn khẳng định sợ hãi tìm Vô Thượng trưởng lão, hiện tại chủ động mở miệng, xem ra sự tình không đơn giản!

Vô Thượng trưởng lão ở trong hư không tu hành, là cấm người khác quấy rầy, cho dù là tông chủ, không có chuyện liên quan đến tông môn sinh tử tồn vong, là tuyệt không thể đơn giản quấy rối, nếu không chính là tội lớn!

- Tốt, vậy thì đốt cháy Linh Binh tế tự a! Ta cảnh cáo ngươi, nếu như triệu hoán Vô Thượng trưởng lão tới, ngươi nói không ra hồn, không cần chúng ta mở miệng, ngươi nên biết hậu quả là dạng gì!

Di Thương hừ lạnh.

Vô Thượng trưởng lão không ở trong tông môn, không biết ở địa phương nào, muốn liên lạc với, ngọc bài đưa tin bình thường căn bản không được, phải sử dụng phương pháp tế tự, mới có thể truyền đạt tin tức, loại thủ đoạn này cực kỳ phức tạp, cũng chỉ có đại tông môn mới có thể hoàn thành.

- Hừ!

Di Hoa hừ một tiếng, bàn tay lớn trảo một cái, một vật đặc thù giống như đầu rồng lại như đầu hổ xuất hiện ở giữa đại điện, ngón tay nhẹ nhẹ ma sát một chút!

Thứ này vừa xuất hiện, toàn bộ đại sảnh lập tức bay lên một cổ oán khí nồng đậm, di mà không tán, gào khóc thảm thiết, mặc dù Thái Thượng trưởng lão trong đại sảnh là Nạp Hư Cảnh vô thượng cường giả, nghe đến mấy thanh âm này, cũng thấy sợ nổi da gà, tóc gáy dựng đứng.

- Ta dùng danh ta tế tự Thượng Thiên, nguyện Thượng Thiên truyền lại tin tức cho Vô Thượng trưởng lão của tông ta, Di Hoa thành kính tế tự!

Truyện convert hay : Hàn 3000 Tô Nghênh Hạ
Chương Trước/3610Chương Sau

Theo Dõi