Chương Trước/2897Chương Sau

Vũ Luyện Điên Phong

Chương 30: Cá Muối Chuyển Mình

Ngày hôm sau. đám đệ tử Lăng Tiêu Các đang cùng nhau tụ tập luyện công, mọi người cười cười nói nói. tuy vất vả nhưng cũng rất vui vẻ thì bỗng nhiên một tên ở trong đám sợ hãi nhìn về một phía, giọng run rẩy

- Tô... Tô thiếu...

- Sao vậy?

Tô Mộc ngờ vực.

- Hắn đến thật rồi.

- Ai đến?

Tô Mộc sốt ruột, hướng theo phía tên đó chi thì nhìn thấy Dương Khai đang cười tít mắt. tay cầm chổi thản nhiên bước tới.

Sắc mặt bọn chúng thay đồi ngay lập tức.

- Chào buồi sáng chư vị sư đệ5 sớm như vậy đã dặv luyện công rồi. chăm chi thật đấy.

Dương Khai chào hòi đám người, còn đặc biệt đưa mắt về phía Triệu Hồ và Lỷ Vân Thiên. Hai tên mặt mũi bầm dập này liền vô thức trốn về phía sau. cứ nhớ lại cú đấm nặng trịch của Dương Khai liền cảm thấy căng thẳng.

- Ngươi đến đây làm gì?

Vẻ mặt Tô Mộc trông như không nén được giận. Tuy y biết rõ mục đích của Dương Khai nhưng vẫn hòi. dẫu sao hôm qua ỵ cũng đã lờ miệng khoác lác trước mặt đám sư đệ rồi.

- Khiêu chiến chứ sao.

Dương Khai cười tươi rói. mắt nhìn lướt qua cả đám người, hòi một cách thân mật:

- Có vị sư đệ nào. mấy ngày rồi chưa có ai khiêu chiến không? Có thì ra so chiêu với sư huvnh chút nào.

Tông môn Lãng Tiêu Các quy định, đồng môn tỉ thí. không được trốn tránh, không được e sợ! Ai làm trái sè bị đuôi khỏi môn phái.

Có quy định này ờ đây. đám thủ hạ dưới trướng Tô Mộc dù có sợ Dương Khai đến đâu. chi cần đối phương đưa ra lời khiêu chiến, nếu mà trong năm ngày trờ lại đây chưa có ai khiêu chiến thì dù biết rõ kết quả sẽ bị đánh một trận tơi bời cũng phải miền cường đồng ỷ.

Hôm nay. thủ hạ dưới trướng Tô Mộc. Trương Tam bị một trận no đòn. Dương Khai mãn nguyện rời đi. còn Tô Mộc cứ chửi rủa không ngừng sau lưng hắn. Truyện "Vũ Luyện Điên Phong " được copy từ diễn đàn Lương Sơn Bạc (LuongSonBac.com)

Hôm sau. Dương Khai lại đến. Lý Tứ, thủ hạ của Tô Mộc bị một trận nhừ tử. Dương Khai lại mãn nguyện rời đi. Tô Mộc cứ hãm dọa không ngớt nhưng vô ích.

Ngày thứ ba. Dương Khai vẫn đến. Thuộc hạ Tô Mộc. Vương Ngũ xui xẻo, bị đánh đến bầm tím. Dương Khai lại một lần nừa rời đi trong hài lòng, còn Tô Mộc vẫn chửi rủa một cách uể oải.

Trong khi đợi Dương Khai đến lần nừa, Tô Mộc đã khôn ra một chút, không chửi rủa. càng không đe dọa. vì y biết làm như vậy chả có ích gì. Cái tên Dương sư huynh này chẳng hề sợ sệt trước lời uy hiếp của y.

Tô Mộc chi dùng ánh mắt nhìn xoáy vào Dương Khai, trong đó còn có cả sự thù

o

Qua đám ba lần bị giày vò như vậy. đám tiểu đệ thủ hạ của Tô Mộc thôi không

ƠQ làm nừa.

á

Dương Khai ức hiếp người quá đáng. Đệ tử phồ thông của Lãng Tiêu Các nhiều đến vậy mà không tìm ai khác, lại cứ tìm đến đám người này của mình: rõ ràng là ƠQ muốn trả đũa rồi. Thêm nừa đám người này không phải là ít, mồi ngày Dương « Khai đánh một người, cử tuân hoàn qua lại. ngày nào cũng không phải tay không c mà về.

o>'

Hành động này của Dương Khai đã dấy lên một đợt sóng to gió lớn ờ Lãng Tiêu Các. Cuộc vùng mình của tên đệ tử thí luyện “cá muối” này khiến ai cũng phải chú ỷ. Kể từ sau khi hắn đánh bại Triệu Hồ. dường như toàn thân đều có thay đồi. không còn như quả cà chua, ai muốn bóp thế nào thì bóp như lúc trước nừa. Ngày nào hắn cũng tìm người đề đấu một trận, hơn nừa trận nào cũng thắng. Lại còn có cả tin đồn Tô Mộc bị dồn ép nhưng không hề nôi giận. Tô Mộc là ai chứ, là kẻ có người chống lưng đấy.

Đen y cũng không có cách nào đối phó với Dương Khai thì đám đệ tử phồ thông khác làm sao dám động vào Dương Khai đê gánh lắy rủi ro chứ? Chính điều này đã dẫn đến việc không còn ai dám khiêu chiến Dương Khai nừa. Ai cũng biết tên đệ tử nhập môn hơn ba năm này đà bị giáng xuống làm đệ tử thí luyện, lại còn kiêm nhiệm công việc quét dọn. nhưng không phải là người dề đối phó.

Khi mấy tin tức này truyền ra bên ngoài, ai cũng phòng đoán không biết thực lực của Dương Khai đã đến trình độ nào rồi. Có người đoán là Thối Thê tầng bốn. cũng có người đoán là Thối thể tầng năm. lại có người đoán là Thối thể tầng tám. Dù gì. đó cũng là người mà đến Thối Thể cảnh tầng báy như Lý Vân Thiên còn phải chịu hàna.

Nhưng bắt luận là ai cũng đều không rõ trình độ thực sự của Dương Khai đến đâu.

Duv chi có Hạ Ngưng Thường biết! Mắy ngày nay. mồi lần Dương Khai khiêu chiến người khác, nàng đều đứng nhìn lén. Với thực lực cao hơn Dương Khai tới vô số cấp bặc của mình, nàng đĩ nhiên có thể nhìn ra được cảnh giới hiện tại của Dương Khai.

Nhưng chính vì nhìn ra được nên Hạ Ngưng Thường mới ám thầm kinh hãi.

Lúc đánh thắng Lỷ Vân Thiên, vị sư đệ này chi mới ờ Thối Thể cảnh tầng năm. song chi mới qua bốn ngày đã đạt đến trình độ Thối Thể cảnh tầng sáu.

Hắn tu luyện kiểu gì mà nhanh đến vậy? Kể cả nàng, dù thể chất đặc biệt, trong giai đoạn đầu luyện Thối Thể cảnh đã uống không ít đơn dược, nhưng tiến triền cũng không nhanh đến như vậy.

Để giải tòa mối nghi hoặc. Hạ Ngưng Thường còn lén lút mai phục ờ căn nhà của Dương Khai, thám thính xem rốt cuộc hắn tu luyện như thế nào. Thế nhưng rình tới rình lui cũng không tìm ra nguyên do. Hắn chi thi tri én mỗi quyền cước chứ không có gì khác thường. Tuy nhiên, lúc hắn thi truyền thì chi được vài quyền cước là gân cốt rã rời, mồ hôi đầm đìa.

Hạ Ngưng Thường nghĩ mãi vẫn không hiểu tại sao đến kỹ năng cơ bản của Lãng Tiêu Các cũng khiến hắn mất sức đến vậy. Đây có phải công phu gì tinh 

iễ diệu cho cam? Thám thính liên tiếp mấy ngày. Hạ Ngưng Thường cũng không tìm ra được đầu mối. tuy luôn cảm thấy ờ Dương Khai vẫn có bí mặt gì đó. nhưng lại ngại do

Ẽf thám tiếp. Dầu sao thì nhìn trộm người khác cũng không phải chuyện gì đáng

ơo khoe khoang, nhất là đi nhìn trộm một thiếu niên thường xuyên trần như nhộng.

Mồi lần Hạ Ngưng Thường nhìn thấy đều đò hết cả mặt. tim đập liên hồi. xắu hổ không để đâu cho hết. Người này hễ tu luyện là cời hết sạch quần áo, cử làm như ƠQ xương xẩu toàn thân đẹp đê lắm không bằng.

Tuy nhiên, hình như trông hắn cường tráng hơn mấy ngày trước, có da có thịt hơn rồi. Hồi tường lại lần đầu nhìn thấy Dương Khai khỏa thân, Hạ Ngưng Thường ngầm tự so sánh, xong rồi tự thấy mặt mình đò ừng lên.

Dương Khai đương nhiên là không biết mấy ngày này mình bị người khác nhìn trộm, mồi ngày làm xong công việc dọn dẹp Lãng Tiêu Các thì lại đi tìm đám người Tô Mộc khiêu chiến một hồi. sau đó quay về căn nhà gồ tu luyện. Ngày tháng tuy đơn điệu nhưng thực sự lại phong phú vô cùng.

Tác dụng mạnh mẽ dị thường của lư hương kết họp cùng nửa canh giờ tu luyện Thối Thể thiên mỗi ngày đã giúp hắn bước đến cảnh giới của Thối Thể tầng sáu vào hôm qua. Khí cảm trong cơ thế đã bắt đầu có dấu hiệu rõ ràng rồi.

Chi thiếu một bước nừa thôi sẽ chạm đến ngường của Thối Thể tằng bảy. Bước đến cảnh giới này rồi. trong cơ thể sẽ sản sinh ra một ít nguyên khí. tuy không nhiều, nhưng cũng là nguyên khí. Chi cần trong cơ thể có nguyên khí thì có thể bắt đầu tập luyện các chiêu thức võ thuật. Đến lúc đó. thủ đoạn tấn công sẽ không còn nhàm chán như trường quyền và đá ngang nừa.

Từ Thối Thể cảnh tầng bảy đến tầng chín là giai đoạn sơ khai của nguyên khí. nó phát triền mạnh mẽ trong cơ thể, cũng là giai đoạn nguyên khí len lỏi vào kinh mạch toàn thân: thấm nhuần vào đó. Duv chi có nguyên khí hình thành Đại Chu Thiên trong nội thề, đả thông thiên địa chi kiều, thì mới có thể đột phá Thối Thể cảnh: đạt tới một cảnh giới khác.

Đây gần như là một sự tu luyện đùa giờn với tính mạng. Mồi ngày Dương Khai đều có thể cảm nhận được sự phát triển của bản thân, đó là một cảm giác vô cùng rõ ràng. Cho đến hôm nay. Dương Khai đã có thể thi triền quyền cước trong làn dị hương của lư hương rồi. có điều thời gian duy trì không được lâu. Buồi sáng tu luyện Thối Thê thiên cũng nhẹ nhàng hơn trước nhiều, và ngày nào cũng đều có tiến bộ.

Neu có điều kiện. Dương Khai tin rằng mình sẽ nhanh chóng trờ nên thuần thục.

Thế nhưng Dương Khai lại phát hiện ra một chuyện gay go. Tuyệt Địa Khô Mộc thảo đã dùng hét rồi. Tam Diệp Tàn Hồn hoa tuy đã cố tiết kiệm, nhưng cũng không còn lại bao nhiêu.

Mắy ngày qua. Dương Khai cũng đã dè xẻn lắm rồi. nhưng quả thật thảo dược tiêu hao quá nhanh, dùng liên tục rồi cũng hết.

Hết cách, Dương Khai đành đến cống Hiến Đường, lấy hết toàn bộ số điểm cống hiến còn lại đem ra đổi lấy ít thảo dược.

Chương Trước/2897Chương Sau

Theo Dõi