Chương Trước/196Chương Sau

Vũ Trụ Vô Địch Nửa Nông Dân

Chương 148: Trò Mèo Của Vùng Thiếu Văn Minh Lạc Hậu

Thấy Morty Smith khuôn mặt ngày càng khó chịu vặn vẹo, Lộc Động Đình cũng không quan tâm mà tiếp tục giảng giải.

Dù sao cũng chính là Morty Smith muốn biết, đã muốn biết thì Lộc Động Đình giải thích, còn hậu quả sau đó là việc của tự thân Morty Smith.

Lộc Động Đình vẫn không nhanh không chậm nói tiếp:

“Tuy nhiên đừng nhìn chuột tuy không lớn, chính là uy hiếp lại là lớn nhất, cũng là khó săn giết nhất, bởi vì chúng sống theo đàn đến hàng nghìn con, có những đàn chuột lớn được ghi nhận lên đến hàng chục triệu.

Chúng ăn tất cả mọi thứ có thể ăn được kể cả đồng loại bị thương hoặc bị chết, nếu không may bị đàn chuột tấn công thoát nạn là cực kỳ khó khăn, chỉ trong chốc lát sẽ bị gặm đến xương cũng không dư thừa.

Bởi vậy nguồn thức ăn của bãi rác vừa không ổn định lại thường xuyên không đủ no, cho nên người ở bãi rác không từ chối bất kỳ thứ gì ăn được, từ thịt người chết cho đến thịt người biến dị, thịt quái vật, thịt chuột ! !

Tất cả mọi thứ có thể ăn được, nhất là các loại thịt đều sẽ được xông khói sau đó phơi khô và treo bên ngoài để giữ khô ráo.

Đừng nhìn họ treo thịt tùm lum như vậy, cuộc sống ở bãi rác khó khăn như vậy lại không có người ăn cắp.

Thực tế thì người có gan ăn cắp phần lớn đều đã biến thành thịt khô treo lên rồi, trong những ngôi nhà có treo thịt bên ngoài, ít nhất luôn có một người hướng họng súng ra phía ngoài.

Chỉ cần có kẻ nào cả gan động vào thịt họ liền nổ súng, như vậy lại có thêm thịt khô để dự trữ.

Cho nên dần dà cũng không mấy ai dám ăn cắp thịt treo phơi nữa, trừ khi có đủ hỏa lực giết chết người thủ thịt ở trong nhà, nếu không sẽ không ai quan tâm những miếng thịt treo lủng lẳng kia cho dù là cực kỳ đói.

Dù sao đói có thể moi rác bắt chuột hoặc giết người để ăn, nhưng bị súng bắn thì sẽ chết, cho dù không chết ngay lập tức cũng là nhiễm trùng mà chết.

Bãi rác cũng không phải ai cũng có thể sử dụng dịch vụ y tế, chưa kể dịch vụ y tế ở đây cũng là một lời khó nói hết, không cẩn thận sẽ bị bác sĩ giết chết làm bữa ăn ngon hoặc thức ăn dự trữ.

Nói xong cũng đưa tay chỉ vào khu ổ chuột bên ngoài tường thành nói:

“Cậu nhìn xem, khu ổ chuột này mặc dù rách nát nhưng cậu có biết rằng phần lớn bọn họ đều có việc làm ở bên trong vùng ngoại ô không?

Mặc dù nói sử dụng các loại dịch vụ xã hội khác của họ là không tồn tại, nhưng ít ra sinh tồn cơ bản của họ được bảo đảm.

— QUẢNG CÁO —

Họ phần lớn là công nhân làm việc trong các nhà máy, một phần nhỏ là những người hầu hoặc phục vụ ở các cửa hàng, tất nhiên các loại ngành nghề khác cũng không hề thiếu nhất là gái “ngành”.

Mặc dù tiền lương không nhiều thậm chí còn không có tiền lương mà là được chi trả bằng thực phẩm.

Chỉ là cho dù vậy, ăn no bảo đảm sinh tồn cũng là không có gì khó khăn, họ không cần thiết phải ăn thịt người hay thịt quái vật và người biến dị như bên ngoài khu bãi rác.

Phải biết rằng ăn thịt đồng loại nhiều cũng mang lại mầm họa bệnh tật, chưa kể các loại thị từ bãi rác còn có rất nhiều chất độc, ăn quá nhiều sớm muộn cũng bị biến dị trở thành người biến dị.

Quan trọng nhất, mặc dù có là người nghèo, nhưng họ vẫn nhận thức được chính mình là con người, nếu có thể làm người ai còn đi làm hành động ăn thịt đồng loại như thú vật đâu.

Đừng nhìn bãi rác đối với ăn người tập mãi thành quen, nếu có cơ hội bất kỳ ai ở bãi rác đều sẽ ăn thịt đồng loại, nhưng không ít người vẫn luôn chán ghét thậm chí căm hận cuộc sống như vậy, nhưng hoàn cảnh ở bãi rác không phải là số ít người có thể chống lại, hơn nữa phần lớn cũng là không đủ dũng cảm để hi sinh tính mạng.

Cho nên như cậu thấy đấy, đừng nhìn nơi vừa rách nát vừa không có thịt khô treo, nhưng đối với họ đôi với những người ở bãi rác đây cũng đã là thiên đường rồi.

Ba người mặc dù nói chuyện nhưng bước chân cũng không ngừng, trong chốc lát đã đứng ngay trên ranh giới của tường thành.

Chỉ cần nhấc bước về phía trước chính là chính thức bước vào vùng ngoại ô, bên trên tường thành và tháp canh ở đây, gần như toàn bộ ánh mắt của lính canh đều tập trung vào ba người Lộc Động Đình.

Cũng giống như người bên ngoài bãi rác, những lính canh này cũng suy đoán rằng nhóm người ba người Lộc Động Đình đều là quý tộc.

Nếu không phải quý tộc thì không thể có da thịt non mịn cùng với quần áo hoa lệ như vậy được.

Cho dù nơi này là vùng ngoại ô so với bên ngoài bãi rác tốt hơn trăm vạn lần, nhưng phần lớn bình dân cuộc sống cũng không phải là quá thoải mái.

Chỉ là đủ ăn no mặc ấm, bình thường sẽ dự trữ được chút tiền bạc phòng khi ốm đau có tiền gặp bác sĩ.

Nhưng thông thường, cũng may mắn thời đại này bác sĩ phần lớn không phải là con người, mặc dù phải chi trả tiền bạc để chữa trị bệnh tật, nhưng cũng không cần quá nhiều.

— QUẢNG CÁO —

Khác với Hạ hive, nơi này không có cái gì gọi là phúc lợi xã hội, tất cả đều phải thanh toán tiền.

Thế giới này mặc dù có cái gọi là bảo hiểm, nhưng công ti bảo hiểm lại thường là gian nan sinh tồn trong kẽ hở.

Bởi vì khoa học kỹ thuật phát triển, hơn nữa loài người tinh tế thực dân rất nhiều rất nhiều miền đất trong vũ trụ, bởi vậy cái gọi là giới tài chính gần như bị hủy diệt.

Không phải là giới tài chính không muốn duy trì các cuộc chơi tài chính, mà là vì trình độ khoa học kỹ thuật không cho phép chơi tài chính.

Chơi tài chính chủ yếu có hai yếu tố cơ bản đó là chênh lệch về thông tin và chênh lệch về tỷ giá tiền tệ

Nhưng trong thời đại này toàn bộ loài người đều là một đế quốc thống nhất, mặc dù có vô số vương quốc nhỏ nhưng toàn bộ đều phải thề trung thành với Đế chế, bởi vậy tiền tệ hoàn toàn là thống nhất.

Giới tài chính hoàn toàn không có cơ hội để chơi ngoại hối, mà ngoại hối chính là phần quan trọng nhất trong các cuộc chơi tài chính.

Về phần chứng khoán, bởi vì tin tức và giao thông cực kỳ phát triển, warp gần như làm cho tất cả mọi nơi trong vũ trụ đều trở nên không có khoảng cách, cho nên chênh lệch tin tức càng là nhỏ bé không đáng kể.

Quan trọng nhất chính là bởi vì khoa học kỹ thuật phát triển, chủng tộc lớn mạnh, vô số các cuộc chiến thực dân của loài người, tạo nên không biết bao nhiêu kẻ thù.

Các cuộc chiến tranh không chỉ xảy ra ở ngoài vùng lãnh thổ của nhân loại, mà ở các hành tinh bên trong lãnh thổ đôi lúc cũng lọt vào phá hoại bởi tàn dư những nền văn minh bị loài người hủy diệt.

Các cuộc chiến tranh, nhân số đông đảo của loài người, số tài nguyên tiêu hao mỗi ngày là không thể tính hết được.

Bởi vậy nếu có điều kiện kinh tế không có ai thèm chơi tài chính cả, chỉ cần dầu tư hoặc xây dựng một nhà máy thực nghiệp liền có vô cùng vô tận đơn đặt hàng, chỉ sợ không có năng lực, không sợ không có đơn đặt hàng.

Hơn nữa thực dân tinh cầu là vô số, cho dù các hành tinh không phù hợp cho con người sinh sống cũng có thể dùng người máy đổ bộ khai thác tài nguyên.

— QUẢNG CÁO —

Không nói đến cái khác, lãnh thổ của loài người trải rộng không biết bao nhiêu trong vũ trụ, tài nguyên là nhiều vô kể, có thời gian bỏ công sức ra để chơi tài chính, không bằng đặt hàng một con tàu khai thác tài nguyên để thu hoạch tài nguyên trong vũ trụ.

Hơn nữa đây là đế chế của loài người, một đế chế thực dân vũ trụ, thế giới này là tồn tại quý tộc, đặc quyền quý tộc, không chỉ vậy càng có một nhóm người còn đặc quyền hơn quý tộc đó là giáo hội, giáo hội tôn thờ Hoàng đế của loài người.

Ở Địa cầu, thời đại cựu kỷ nguyên bởi vì tài nguyên là hữu hạn, vả lại kinh tế phần lớn bị khống chế trong tay đại tư bản, bởi vậy liên lụy lợi ích là quá lớn, như vậy mới làm cho thị trường tài chính có được cơ hội phát triển.

Nhưng sau khi toàn bộ địa cầu thống nhất, tài nguyên cũng là phong phú hơn nhiều lần nhờ vào các cánh cổng không gian đi thông thế giới khác.

Quân đội toàn bộ đều là ở vào tình trạng thống nhất, lại có vô số các cường giả với sức mạnh to lớn, các đại tư bản muốn khống chế kinh tế như thời đại cựu kỷ nguyên phải hỏi xem họng súng và nắm tay của quân đội có đồng ý hay không.

Và thực tế là các đại tư bản rất tự tin, nhưng cuối cùng chính là hoàn toàn bị tuyệt diệt, sau khi tiêu diệt đại tư bản thậm chí kinh tế và khoa học kỹ thuật của địa cầu còn phi tốc phát triển nhanh hơn trước đây nhiều lần.

Quay lại nói đến vì sao bảo hiểm ở thế giới này lại khó khăn sống sót, căn bản là bởi vì gần như không ai cần bảo hiểm.

Khoa học kỹ thuật phát triển đến như vậy, tai nạn giao thông gần như là không tồn tại, nếu có cũng không có mấy người sống.

Cho dù bị thương nặng đến đâu chỉ cần chưa chết liền có khả năng sống sót, các loại chữa bệnh máy móc khí cụ là cực kỳ tiên tiến, thậm chí trở thành cybog nửa người nửa máy cũng không phải là cái gì hiếm lạ.

Bởi vì khoa học kỹ thuật phát triển quá cao, cùng với tài nguyên dồi dào trong vũ trụ, cho nên đừng nói là chữa bệnh cho dù là phi thuyền vũ trụ thì giá cả cũng không phải là quá cao.

Đừng nói đến chuyện thương hiệu hay độc quyền, chỉ một thành phố tổ ong dân số đã tính theo chục tỷ, chưa nói đến số đếm toàn bộ loài người, chỉ cần là dân số trên một tinh cầu, một tinh hệ liền đã đủ rồi.

Cái gọi là thương hiệu và độc quyền chỉ chơi ở nơi nhỏ bé chật hẹp vùng thiếu văn minh mà thôi, thời đại vũ trụ với nhiều như vậy thị trường, ngốc đến đâu mới giữ mình bo bo như vậy?.

Truyện convert hay : Thần Cấp Long Vệ
Chương Trước/196Chương Sau

Theo Dõi