Saved Font

Trước/27Sau

Xuyên Nhanh: Cứu Vớt Cuộc Đời Nhân Vật Chính

Chương 1: Thế giới 1 - Tổng tài nhặt rác (1)

Màu Nền
Màu Chữ
Font Chữ
Cỡ Chữ
Kiểu Màu
Editor: Mia

*****

Mùa đông huyện H, nhiệt độ sớm đã dưới 0 độ.

Dù lạnh cũng không thể ngăn cản người dân huyện H nhiệt tình, bởi vì gần tới cuối năm, một số xí nghiệp cùng với xưởng nhỏ trong huyện sớm đã nghỉ, lúc này trên đường lớn của huyện H, qua qua lại lại khắp nơi là người.

Mọi người đi siêu thị mua sắm các loại đồ ăn vặt, đi cửa hàng mua quần áo mới, đi chợ bán thức ăn chọn lựa hàng tết, không khí vui mừng mà chuẩn bị ăn tết.

Đi dạo mà khát, bọn họ không thiếu được dừng ở ven đường mua chai nước, hoặc là mua đồ uống tới uống, vì thế, mấy ngày này ven đường trong thùng rác, chai nhựa so với bình thường nhiều hơn rất nhiều.

Một thiếu niên ước chừng mười ba bốn tuổi xách theo một cái túi da rắn ở bên đường đi tới, hắn cẩn thận mà né tránh người đi đường, mở ra từng cái thùng rác nhìn vào trong, thỉnh thoảng dùng cái kẹp tự chế từ bên trong kẹp ra một đám chai nhựa, bỏ vào túi da rắn của mình

Cái kẹp dùng kẹp chai nhựa được tái chế từ bút bi và dây thép làm thành, rất đơn giản, nắm nó là bàn tay tràn đầy vết thương do nẻ mà sưng đỏ cùng nứt da, theo bàn tay hướng lên trên, là có thể nhìn thấy thiếu niên mặc chiếc áo khoác màu đen không vừa thân, cùng với chiếc khăn che kín khuôn mặt nhỏ hồng cùng miệng vết thương nhỏ ngăm đen. ( Đoạn này đọc conver tui cũng không hiểu lắm:>)

Thiếu niên này lớn lên có ngũ quan rất đẹp, nhưng bộ dáng hắn như vậy, người khác liếc hắn một cái đều không muốn, đi trên đường càng là vòng qua hắn mà đi.

Nhưng hắn một chút đều không thèm để ý.

Khuôn mặt hắn thở ra khí trắng như ẩn như hiện, bởi vì một lần nhặt được hai cái lon, khóe miệng còn hơi hơi hướng lên trên ngoéo một cái, kết quả chính là da môi khô nứt bị kéo ra, tức khắc nứt toạc chảy máu.

Trịnh Li đứng ở cách đó không xa nhìn thiếu niên này, trong lòng ngũ vị tạp trần, rét lạnh đều quên: "Đây là mục tiêu nhiệm vụ?"

"Đúng vậy, chủ nhân! Đây là mục tiêu nhiệm vụ - Giang Kiêu ~" một biểu tình "(*^-^*)" màu trắng như trứng gà vỗ cánh nhỏ, ở bên cạnh đầu Trịnh Li bay tới bay lui.

"Hắn nguyên bản...... Hẳn là người nhà giàu số một thế giới?" Trịnh Li lại hỏi, có người nói cho nàng, bảo nàng làm nhiệm vụ thứ nhất, là cứu vớt người nhà giàu số một thế giới......

"Đúng vậy đúng vậy!" Trứng Gà ở giữa không trung trên dưới nhảy lên, tỏ vẻ gật đầu.

"Này rốt cuộc là chuyện như thế nào?" Trịnh Li tò mò mà nhìn về phía Trứng Gà, thuận tiện quấn chặt quần áo của mình.

Đột nhiên từ trong hoàn cảnh ấm áp như xuân đi vào trời đông giá rét, nàng hiện tại có chút không chịu được.

Trịnh Li năm nay mười chín tuổi, hoặc là phải nói, trước khi nàng chết, vừa vặn tròn mười chín tuổi.

Nàng chết ở bệnh viện, thời điểm nàng chết, tất cả người thân của nàng đều ở bên người nàng, còn có rất nhiều người vì nàng thương tâm khổ sở...... Có thể nói, nàng là một chút tiếc nuối cũng không có.

Nàng còn tưởng rằng sau khi nàng chết đi, sẽ tới thiên đường gặp người vẫn luôn giúp nàng trị liệu nhưng lại đi trước một bước - Bạch gia gia, không nghĩ tới khi mở mắt ra, không đi thiên đường ngược lại đi tới một nơi có cái tên gọi là "Cục Quản Lí Thế Giới", là nơi quản lý các thế giới.

Nàng còn trở thành nhân viên mới của Cục Quản Lí Thế Giới.

Trịnh Li còn chưa minh bạch Cục Quản Lí Thế Giới là cái gì, đã bị nhét vào nhóm nhân viên mới nhận huấn luyện, mới huấn luyện được hai ngày, lại được báo Cục Quản Lí Thế Giới xảy ra chuyện, nhân viên không đủ dùng, bởi vậy nàng là nhân viên mới phải ra trận.

Sau đó, nàng liền nhận được một cái nhiệm vụ.

Nhiệm vụ của nàng phi thường vĩ đại, đó chính là đi từ Cục Quản Lí Thế Giới phụ trách quản lý thế giới tới các thế giới cứu vớt cuộc đời những nhân vật chính!

Ở mỗi thế giới, đều có một thiên mệnh chi tử, bọn họ là trung tâm của thế giới, là nhân vật chính.

Nhưng Cục Quản Lí Thế Giới bị người khác công kích, rất nhiều thế giới xảy ra vấn đề, những nhân vật chính này, một đám đều lệch khỏi quỹ đạo vốn có, vận mệnh của họ cũng thay đổi.

Bọn họ là trung tâm cùng trụ cột của những thế giới này, một khi hoàn toàn lệch khỏi quỹ đạo vận mệnh, những thế giới này liền hỏng mất!

Mà Trịnh Li phải làm, chính là làm cho cuộc sống của bọn họ một lần nữa trở lại trên quỹ đạo, làm trụ cột của những thế giới đó ổn định không bị hỏng.

Hiện tại, nàng đã đi tới thế giới thứ nhất, gặp được mục tiêu nhiệm vụ thứ nhất của mình.

Nghe nói mục tiêu nhiệm vụ của thế giới này, nguyên bản là một người cuồng soái khốc bá duệ tổng tài(?), là nhà giàu số một thế giới, nhưng lúc này...... Hắn lại đi nhặt rác.

Trịnh Li khó hiểu mà nhìn Trứng Gà, muốn biết tình huống cụ thể.

"Chủ nhân chủ nhân, sự tình là cái dạng này ~" Trứng Gà làm ra biểu tình "(* ̄︿ ̄)": "Dựa theo quỹ đạo của thế giới ban đầu, mục tiêu nhiệm vụ Giang Kiêu hẳn là sinh ra ở Giang gia - gia tộc đứng đầu Hoa Quốc. Cha mẹ hắn song vong, từ nhỏ sống cùng gia gia mà lớn lên. Gia gia hắn rất coi trọng hắn, cũng đem hắn giáo dục rất tốt, thời điểm hắn mười tám tuổi, cho hắn tiến vào công ty của Giang gia, tới khi hắn hai mươi lăm tuổi, liền đem Giang thị giao cho hắn. Mà hắn không phụ hi vọng của gia gia mình, ở năm mươi năm sau, rốt cuộc đem Giang thị phát triển trở thành công ty lớn nhất thế giới, thành nhà giàu số một thế giới!"

"Giang Kiêu hắn phi thường phi thường lợi hại!" Trứng Gà mắt lấp lánh, nhưng thực mau, lại biến thành biểu tình "Buồn bực": "Chính là! Hiện tại thế giới xuất hiện sai lầm, nãi nãi hắn trọng sinh!"

"Ân?" Trịnh Li có chút khó hiểu.

"Nãi nãi hiện tại của Giang Kiêu, kỳ thật không phải nãi nãi của Giang Kiêu. Nàng cùng con trai của nàng ở thế giới nguyên bản, bởi vì công ty bị gia gia Giang Kiêu cho Giang Kiêu, cả đời chỉ có thể chia một chút tiền hoa hồng xem sắc mặt Giang Kiêu mà sống...... Nàng liền đối với Giang Kiêu nảy ra bất mãn, sau khi trọng sinh liền mua chuộc bảo mấu của Giang Kiêu, làm bảo mẫu sau khi cha mẹ Giang Kiêu bị tai nạn xe cộ qua đời đem Giang Kiêu trộm ra ngoài bán đi, khi đó Giang Kiêu mới ba tuổi." Trứng Gà làm ra biểu tình "o( ̄ヘ ̄o#)": "Đó là nữ nhân rất ác độc!"

Trịnh Li một bên xoa tay sưởi ấm một bên gật đầu, phi thường tán đồng.

Đem một đứa nhỏ ba tuổi bán đi, nữ nhân này xác thật thực ác độc!

Trịnh Li đồng tình mà nhìn về phía Giang Kiêu cách đó không xa, sau đó liền nhìn thấy Giang Kiêu từ thùng rác nhặt lên một bao nilon, bánh bao mới gặm một miếng đã bị ném đi, còn mở bao nilon ra ăn......

"!!!"Trịnh Li kinh ngạc —— Giang Kiêu hắn thế nhưng đến bánh bao người khác ăn thừa đều phải ăn?!

"Ngươi đừng ăn cái này......" Trịnh Li hướng tới Giang Kiêu chạy tới, muốn ngăn cản hắn ăn đồ ăn được nhặt từ thùng rác lên.

Đây chính là mục tiêu nhiệm vụ! Nếu là ăn đồ hư ngã bệnh làm sao bây giờ?

Nhưng mà nàng không thành công —— Giang Kiêu nhìn thấy nàng chạy tới, thế nhưng một tay cầm bánh bao, một tay xách theo túi da rắn, liền nhanh chân mà chạy.

Trịnh Li thấy thế liền đuổi theo, nhưng Giang Kiêu tốc độ quá nhanh, nàng mới đuổi theo được vài bước, đã không thấy tăm hơi Giang Kiêu, chỉ để lại Trịnh Li ngốc lăng lăng mà đứng ở tại chỗ.

"Ta có đáng sợ như vậy sao?" Trịnh Li hỏi Trứng Gà bên người mình.

Trứng Gà khẳng định gật gật đầu: "Chủ nhân, tuy rằng nội tâm chủ nhân mỹ lệ lại đáng yêu, nhưng bên ngoài chủ nhân rất đáng sợ!"

"Ta là bộ dáng gì?" Trịnh Li khó hiểu hỏi. Nàng vừa mới xuyên qua đây, cũng không biết chính mình là ai, hiện tại trông như thế nào.

Hay là nàng hiện tại lớn lên rất xấu?

"Chủ nhân nhìn như vậy!" Trứng Gà trước mặt đột nhiên xuất hiện một mảnh hình chiếu, đem bộ dáng Trịnh Li bộ toàn bộ chiếu ra.

Trịnh Li nhìn mình trong gương, trợn mắt há hốc mồm.

Trong gương xuất hiện một thiếu nữ có mái tóc nhiễm màu hồng phấn, mắt vẽ một đống lớn màu xanh. Trên quần áo nàng treo rất nhiều vật phẩm trang sức kim loại, trên cổ mang vòng cổ hình bộ xương khô, một bên tai mang khuyên tai hình nhện, một bên khác mang khuyên hình xà, cả người thoạt nhìn...... Siêu cấp hung hãn!

Nếu là nàng trước kia nhìn thấy một người như vậy, khẳng định cũng sẽ muốn chạy......

Trịnh Li có điểm lý giải được hành động của Giang Kiêu.

"Chủ nhân, ta cảm thấy ngài hiện tại tốt nhất nên về nhà thu thập bản thân một chút, thuận tiện xem một chút tình huống hiện tại." Trứng Gà ".....((/- -)/".

Trịnh Li gật gật đầu, nàng cũng muốn về nhà.

Nguyên chủ là người chỉ cần phong độ không cần ấm áp, ăn mặc rất ít, nàng hiện tại đặc biệt lạnh......

Trịnh Li đi theo Trứng Gà đi tới nhà nguyên chủ, đồng thời, ở dưới sự trợ giúp của Trứng Gà, ký ức của nguyên chủ chậm rãi xuất hiện ở trong đầu nàng.

Nguyên chủ tên là Khương Bội Bội, là một cô gái nhỏ lớn lên tại huyện H, mà vận mệnh của nàng, có điểm nhấp nhô.

Cha mẹ Khương Bội Bội vừa mới sinh hạ nàng, liền ra ngoài đi làm, hai người rất có bản lĩnh, ở bên ngoài kiếm lời không ít tiền, sau đó...... Cha Khương Bội Bội có nữ nhân khác, mẹ Khương Bội Bội không cam lòng yếu thế, cũng có nam nhân khác.

Hai người liền ly hôn, hơn nữa thực nhanh có con cái khác.

Bọn họ đem con cái sau thành bảo bối, lại cùng nhau đem Khương Bội Bội quên ở sau đầu.

Khương Bội Bội là do nãi nãi nàng nuôi lớn.

Khi Khương Bội Bội còn nhỏ, kỳ thật rất hạnh phúc. Bên người nãi nãi nàng chỉ có một đứa nhỏ là nàng, nãi nãi đối xử với nàng vô cùng tốt, hơn nữa cha mẹ nàng đều cấp tiền không ít, nàng ăn dùng, ở cái này huyện thành này được coi như đứng đầu.

Nhưng năm nàng mười tuổi, nãi nãi nàng qua đời.

Khương Bội Bội không có sự yêu thương của nãi nãi, bắt đầu đi theo sống cùng cha, nhưng mà cha cùng mẹ kế, còn có em gái do mẹ kế sinh, là người một nhà thân mật, mà nàng lại rõ ràng là người dư thừa......

Khương Bội Bội bị cha làm lơ, bị mẹ kế không vui, lại bị em gái chán ghét, cuộc sống hàng ngày trong cái nhà kia càng khó khăn, năm mười hai tuổi tiến vào tuổi dậy thì, càng trực tiếp phản nghịch.

Sau khi Khương Bội Bội phản nghịch, tính tình càng ngày càng kém, cũng liền càng ngày càng làm cho mọi người không thích.

Cha Khương Bội Bội không muốn quản nàng, dứt khoát đem nàng đưa đến nhà mẹ nàng, nhưng mà...... Mẹ Khương Bội Bội, cũng không muốn quản nàng.

Khương Bội Bội vừa đến đã bị mẹ giáo huấn một hồi, quay người lại nhìn thấy mẹ đối xử với đứa con có sau khi tái hôn với thái độ ôn nhu, lời nói nhỏ nhẹ, càng phản nghịch.

Nàng kỳ thật cũng không làm chuyện gì xấu, chỉ là trốn học lên mạng, mặc quần áo lố lăng, trang điểm quái dị...... Nhưng chỉ như vậy, đối với cha mẹ không thích nàng mà nói, cũng đã là khó có thể chịu đựng.

Cuối cùng, năm Khương Bội Bội mười bốn tuổi bị đóng gói đưa về quê chính là tiểu huyện thành này.

Cha mẹ nàng tiêu tiền mời bảo mẫu về chăm sóc nàng, mỗi tháng cho nàng tám trăm tệ làm tiền sinh hoạt phí, liền cảm thấy đã là đủ rồi, để nàng đừng lại đi làm phiền bọn họ.

Hiện tại nói...... Khương Bội Bội đã trở lại H thị(?) một tuần, nàng cảm thấy nhân sinh quá không thú vị, liền không muốn sống nữa.

"Chủ nhân ~ mỗi lần ngài xuyên qua, ta đều sẽ giúp ngài tìm một người không muốn sống, để ngài thay thế nàng sống sót nga ~ lần này ta đã lựa chọn kỹ càng, liền lựa chọn Khương Bội Bội ~" Trứng Gà ở bên người Trịnh Li bay tới bay lui, bộ dáng này là mong muốn được Trịnh Li khen.

"Cảm ơn ngươi, ngươi giỏi quá!" Trịnh Li nói xong lại thở dài. Khương Bội Bội sao có thể dễ dàng liền từ bỏ sinh mệnh của mình như vậy? Nàng lúc trước dù phải chịu thống khổ, cũng kiên trì tồn tại!

Trứng Gà được khích lệ, "Đắc ý" ở giữa không trung vặn vẹo thân thể, một lát sau mới nói: "Chủ nhân chủ nhân, nếu ngài đã tiếp nhận ký ức, liền nhanh bắt đầu làm nhiệm vụ đi ~ nếu là nhiệm vụ không hoàn thành, chủ nhân ngài liền phải dừng công tác!"

Chỉ là dừng công tác? Này giống như cũng không có gì a...... Trịnh Li bị gió lạnh thổi rụt rụt cổ, không sốt ruột.

"Chủ nhân ngài đã sớm chết, là Cục Quản Lí Thế Giới giúp ngài lưu lại linh hồn, nếu ngài đã không công tác, linh hồn ngài......" Trứng Gà đồng tình mà nhìn Trịnh Li.

Đừng hỏi Trịnh Li làm sao biết nó đồng tình, trên mặt gia hỏa này viết rõ! Phỏng chừng là lo lắng chữ trên mặt biểu đạt không đủ rõ ràng(?), bên cạnh còn thả thêm hai chữ "Đồng tình" rất to!

"Ta đi đổi quần áo, lập tức liền đi làm nhiệm vụ!" Trịnh Li không đi chậm nữa, trực tiếp chạy đi.

Nàng trước khi chết rất bình tĩnh, không có gì không cam lòng cùng không buông tha, nhưng đó là bởi vì nàng đã sớm biết chính mình muốn chết. Hiện tại nàng có cơ hội sống sót...... Kia đương nhiên là muốn sống sót!

Có thể chạy có thể nhảy thật tốt a! Nàng thích thân thể khỏe mạnh như thế này!

*****

Lời Editor: Ngay chương đầu đã dài 2685 từ rồi không biết mấy chương cuối tác giả chạy nước rút sẽ dài như nào nữa (/ˍ・、)

20h53p 3/11/2018

Trước/27Sau

Theo Dõi Bình Luận


Truyện Convert : Vạn Giới Làm Ruộng Hệ Thống